kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The World - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 04, 2023

Lá bài: The World - Thế Giới
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Ma Kết (Capricorn)
Hành tinh: Sao Thổ (Saturn)

I. Mô tả về lá bài The World

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The World

The World là lá bài được đánh số 21 và cũng là lá bài cuối cùng trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot.

Theo dân gian thì số 21 biểu trưng cho sự hài hòa, cuộc sống hạnh phúc và bình yên. Bởi vì con số này là tập hợp bởi số 2 mang ý nghĩa mãi mãi và số 1 là con số khởi nguyên, thể hiện sự duy nhất, độc nhất. Ngoài ra, số 21 còn đại diện cho trí tuệ và sự thông minh.

Ngoài ra, trong Phật giáo có xâu chuỗi 21 hạt là biểu tượng cho Thập Địa (10 quả vị tu chứng của Bồ Tát), Thập Ba La Mật (10 điều đại hạnh của Bồ Tát) và Quả Vị Phật. Đồng thời, còn là biểu trưng cho Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật, giúp hấp thụ các năng lượng tốt của đất trời làm con người trở nên hạnh phúc và tinh tấn hơn.

Sao Thổ làm chủ quản cung Ma Kết, cung hoàng đạo của sự chăm chỉ, trách nhiệm, bình tĩnh và cũng là hành tinh gắn liền với lá bài The World. Ở sao Thổ có sự tập trung, quyết tâm và tham vọng. Cũng là hành tinh đại diện cho sự khởi đầu và kết thúc, những thuận lợi và khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, vị chủ tinh của các hành tinh này còn đại diện cho nghiệp báo của con người và là biểu tượng của thời gian.

2. Mô tả chi tiết lá bài The World

Lá bài The World được miêu tả bằng hình ảnh một người phụ nữ khỏa thân đang nhảy múa với chiếc khăn choàng màu tím quấn quanh mình. Chiếc khăn này tượng trưng cho lòng dũng cảm, danh dự và sự sống còn. Nàng vui mừng và bày tỏ niềm hạnh phúc không chỉ vì hành trình đã đi đến hồi kết mà còn vì háo hức bắt đầu chuẩn bị cho những khởi đầu mới đầy hứa hẹn.

the world tarot card upright

Tuy gương mặt The World ngoái lại nhìn về quá khứ, nhưng bước chân lại tiến về phía trước, hướng tới tương lai. Hai chân nàng bắt chéo giống với tư thế của The Hanged Man. Trong khi Hanged Man nhìn vào khoảng không vô tận phía bên trong, thì The World lại chú ý đến thế giới bên ngoài.

Hai tay nàng cầm hai chiếc quyền trượng, tượng trưng cho sự tiến hóa và cân bằng. Tương tự như cây trượng của The Magician trong lá bài số 1. Điều này ngụ ý rằng, những ý tưởng, những giấc mơ tại The Magician nay đã được thành toàn tại The World.

Vòng nguyệt quế hình bầu dục bao bọc xung quanh nàng là biểu tượng của chiến thắng và thành công. Hai đầu vòng nguyệt quế được thắt bởi hai ruy băng đỏ hiện thân cho sự vĩnh cửu, trường tồn, và là phần thưởng cho những nỗ lực của bản thân. Hình bầu dục cũng đại diện cho khả năng sinh sản và sự tuần hoàn liên tục.

Bốn biểu tượng ở bốn góc của lá bài cũng đã xuất hiện trong lá bài Wheel of Fortune. Điều này cho thấy, giống như Wheel of Fortune, The World cũng mang tính chất chu kỳ tiến hóa của thời gian. Đồng thời, thể hiện mối liên kết giữa thế giới và vòng quay của bánh xe số phận.

Bốn biểu tượng này đại diện cho bốn cung hoàng đạo: Sư Tử, Kim Ngưu, Bảo Bình và Bọ Cạp. Chúng tượng trưng cho bốn yếu tố, bốn nguyên tố của bộ bài Tarot, bốn mùa và bốn phương trong trời đất. Bốn đại diện này ở đây để làm người hướng dẫn trong giai đoạn chuyển tiếp cũng như mang lại sự cân bằng cho cuộc hành trình sắp tới. II. Giải nghĩa từ khóa trong The World The Fool đã hòa nhập vào Thế Giới - The World, nhưng lần này những hiểu biết của chàng đã đạt đến ngưỡng hoàn thiện. Sau cùng thì The Fool cũng trải nghiệm cuộc sống của mình thật đầy đủ và ý nghĩa. Giờ đây, chàng không còn là một tờ giấy trắng hoàn toàn ngây ngô như trước nữa, chàng đã hoàn toàn ý thức được vị trí của mình trong thế giới rộng lớn này.

Chuỗi hành trình của gã khờ The Fool đã đi đến hồi kết, trải qua 22 dấu mốc để trưởng thành hơn. Sớm thôi, chàng sẽ lại bắt đầu một cuộc hành trình mới. Trước mắt chàng là một tương lai đầy hứa hẹn, cả thế giới đang dang tay chào đón chàng, vô vàn cơ hội mở ra và chàng sẵn sàng đón nhận. Nhưng sẽ chẳng còn là một gã khờ ngô nghê, với một tâm hồn đơn giản thanh khiết nữa. The Fool lúc này sẽ đối mặt với thế giới trong một tâm thế khác, dựa trên nền tảng đã tích lũy được sau những khó khăn.

Lá bài cuối cùng của Bộ ẩn chính - The World là lá bài khép lại chuỗi hành trình đã mở ra một thế giới mới, ở đó sự hoàn thiện đạt đến tầm hoàn mỹ, cả bên ngoài lẫn bên trong. Là bước đà chuẩn bị cho một giai đoạn mới, một hành trình mới trong tương lai.

III. Ý nghĩa lá The World ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The World Xuôi (Upright)

a. Từ khóa

Sự hoàn thành, thành công, niềm vui chiến thắng, giải thoát, bình yên, trọn vẹn, tự do, thành tựu, du lịch.

b. Giới thiệu

Lá bài The World thẳng đứng biểu thị rằng tất cả những nỗ lực của bạn cuối cùng cũng được bù đắp, bạn đã đi đến đích của cuộc hành trình hoặc một chu kỳ lớn trong cuộc đời. Bạn đã phải chịu đựng những khó khăn và thách thức trên đường đi, nhưng những điều này chỉ làm cho bạn mạnh mẽ và khôn ngoan hơn so với khi mới bắt đầu mà thôi.

c. Tổng quan

Lá bài số 21 này có thể được coi là lá bài của sự hoàn thành. Bạn đã làm việc chăm chỉ, và sẵn sàng đạt được ước muốn, việc thành hay bại còn phụ thuộc vào hoàn cảnh. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cảm thấy thỏa mãn và bạn gần như đang tiếp cận “con người thật” của mình ở mức độ cao nhất. Một thế giới mới đang mở ra cho bạn, hãy tận hưởng chuyến du lịch mà mình xứng đáng có được. Đừng ngần ngại!

d. Ý nghĩa lá The World Upright trong Công Việc

Khi The World xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc, thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc quá sức. Mặc dù bạn cũng sẽ nhận được đền đáp bởi sự chăm chỉ và tích cực của mình. Tuy nhiên, sự công nhận ấy lại có vẻ hơi mờ nhạt và qua loa.

Bạn cũng nên lên tiếng đứng lên bảo vệ bản thân để mọi người hiểu rằng, bạn cũng rất vất vả mới có thể hoàn thành tốt công việc đó, chứ không phải là điều hiển nhiên, nên đừng vô tình bỏ qua sự cống hiến của bạn.

e. Ý nghĩa lá The World Upright trong Tài Chính

Bạn đã làm việc chăm chỉ để đạt được các mục tiêu tài chính, và bây giờ là lúc để tận hưởng thành quả lao động của mình. Ngoài ra, đây còn có thể là khoảng thời gian để suy nghĩ về các mục tiêu dài hạn khác nên đừng quá tiêu xài hoang tiêu phí nhé! Đây chỉ là những giờ phút nghỉ giải lao cho chặng đường sắp tới mà thôi.

f. Ý nghĩa lá The World Upright trong Tình Yêu

Trong trải bài về tình yêu khi The World xuôi xuất hiện là một tín hiệu tốt. Mối quan hệ của bạn đang rất viên mãn và hạnh phúc. Nó còn gợi ý bạn và người ấy sắp chuẩn bị “nâng cấp” mối quan hệ này lên một tầm cao mới. Khi tình yêu đã đủ chín mùi thì đã đến lúc mở ra một chương mới tiếp theo thôi phải không nào?

Nếu bạn chưa có ai để kề vai sát cánh, thì hãy xách balo lên và đi, một hành trình thú vị đang chờ đợi bạn phía trước. Ngoài niềm vui khi khám phá những chân trời mới, thì biết đâu nó còn đính kèm một anh hoặc một cô người yêu đáng yêu dành cho bạn nữa thì sao? Chạy đi chờ chi!!! g. Ý nghĩa lá The World Upright trong Sức Khỏe The World xuôi là một lá bài khả quan về sức khỏe. Nếu bạn đang chiến đấu với bệnh tật hoặc chấn thương thì The World là một điềm báo tuyệt vời cho sự phục hồi. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những phương pháp ngoài tây y để kết hợp với các phương thức điều trị truyền thống, như châm cứu hoặc yoga chẳng hạn. Điều quan trọng là bạn cần cảm thấy vui vẻ với cơ thể khỏe mạnh của mình.

2. Ý nghĩa lá The World Ngược (Reversed)

a. Từ khóa

Chưa hoàn thành, trở ngại, không hoàn hảo, chưa kết thúc, trì hoãn, chỉ suy nghĩ cho bản thân, trống rỗng, bướng bỉnh.

b. Giới thiệu

Khi lá bài The World xuất hiện ngược, đây là lúc bạn đang tiến gần đến sự đánh dấu kết thúc của một hành trình hoặc kỷ nguyên quan trọng. Mặc dù có rất nhiều tiềm năng và hứa hẹn dành cho bạn, nhưng bạn vẫn cảm thấy bị mắc kẹt và trống rỗng một cách kỳ lạ. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn kết nối và đón nhận sự trợ giúp khi cần. Hãy nhớ rằng bạn không phải tự làm mọi thứ vì bạn không cô đơn.

c. Tổng quan

Dù ở vị trí xuôi hay ngược, thì The World vẫn là lá bài ám chỉ sự hoàn thành, chỉ là khi nó đảo ngược thì có thể sự hoàn thành, kết thúc đó chưa trọn vẹn như bạn mong muốn. Hãy chấm dứt mọi chuyện theo cách tử tế nhất có thể, nếu bạn muốn nó kết thúc thực sự, không còn vướng bận gì trong tương lai.

d. Ý nghĩa lá The World Ngược trong Công Việc

Khi The World ngược xuất hiện trong một trải bài về công việc thì dường như có một vài hòn đá nhỏ đang cản đường bạn. Ví dụ, công việc hiện tại không đúng sở trường của mình cho lắm, hay sự cố gắng của bạn không được mọi người coi trọng vì họ xem đó là điều hiển nhiên, phần thưởng bạn nhận được không như mong muốn khiến bạn hơi thất vọng một chút.

Hội tụ lại tất cả, có lẽ là do bạn còn thiếu những mảnh ghép cuối cùng để làm bạn thực sự cảm thấy mãn nguyện. Bây giờ là lúc để đánh giá lại các mục tiêu của mình và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết. Nếu bạn không chắc mình giỏi nhất ở lĩnh vực gì hoặc tài năng thực sự của mình là gì, thì đây là lúc để tìm kiếm sự giúp đỡ.

e. Ý nghĩa lá The World Ngược trong Tài Chính

The World đảo ngược gợi ý tài chính của bạn không bị ảnh hưởng nhiều, mặc dù nó đến và đi hơi nhanh. Đừng cố gắng đi đường tắt với giấc mộng làm giàu nhanh chóng, nó chỉ dành cho kẻ lười biếng mà thôi. Làm việc chăm chỉ chính là con đường đầu tư và thu về lợi ích dài hạn.

Mặc dù đây không phải là lúc quá dư dả, nhưng bây giờ bạn đã có thể thoải mái hơn khi nghĩ về tiền nong rồi, và cũng đừng quên tiết kiệm cho mình một khoản để bảo vệ mình những lúc khó khăn nhé.

f. Ý nghĩa lá The World Ngược trong Tình Yêu

Không hẳn là một điều xấu trong vấn đề tình yêu khi bắt gặp lá bài The World xoay ngược. Chỉ là bạn vẫn đang cảm thấy thiếu một thứ gì đó cho cảm giác trọn vẹn. Bạn sắp đạt được ngưỡng của sự mãn nguyện và hạnh phúc, nhưng có điều gì đó ngăn cản bạn nhìn thấy điều đó.

Vì vậy, bạn đang muốn cho mình một chút không gian riêng tư để tự cân bằng lại. Dù sao cũng đừng ngần ngại chia sẻ tâm tư của mình cho đối phương để tránh những hiểu lầm không đáng có, nếu bạn giấu kín họ sẽ không biết bạn nghĩ gì.

Nếu bạn chưa có người yêu thì đừng lo, sự tự tin và mạnh dạn sẽ mang đến cho bạn những đối tượng tuyệt vời. Đừng ngại ngùng khi hòa nhập vào đám đông, rụt rè, nhút nhát sẽ khiến bạn vụt mất cơ hội đấy!

g. Ý nghĩa lá The World Ngược trong Sức Khỏe

Dù xuất hiện ngược nhưng The World cũng không quá tiêu cực về vấn đề sức khỏe, vì dù sao nó vẫn luôn là một lá bài tuyệt vời. Chỉ là bạn chưa tìm ra được hướng đi tốt nhất cho việc cải thiện bản thân mình mà thôi.

Tương tự như The World thuận, The World ngược cũng gợi ý bạn có thể tiếp cận những phương pháp khác ngoài tây y để bổ trợ cho sức khỏe của mình như châm cứu hoặc yoga. Chăm chỉ và chuyên cần là yếu tố then chốt trong việc nâng cao sức khỏe của bạn. Đừng nôn nóng cũng như lười biếng quá nhé!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan