kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Hierophant - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 24, 2023

Lá bài: The Hierophant - Đại Tư Tế
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Kim Ngưu (Taurus)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

I. Mô tả về lá The Hierophant

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Hierophant

The Hierophant là lá bài được đánh số 5 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Trong thuyết ngũ hành, mọi thứ đều bắt đầu với 5 yếu tố:

  • Ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ),
  • Ngũ đức (nhân, nghĩa, lễ, trí, tín),
  • Ngũ phúc (phú, quý, thọ, khang, ninh),
  • Ngũ luân (vua tôi, cha con, vợ chồng, anh em, bạn bè), v.v.

Vì vậy, số 5 tượng trưng cho sự cân bằng của tạo hóa. Đồng thời, nó cũng biểu thị cho danh dự, uy quyền và sự sinh sôi, trường thọ.

The Hierophant được cai quản bởi Kim Ngưu, Cung hoàng đạo mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào, luôn hết mình đấu tranh cho những gì mà mình tin tưởng, đặc biệt là những giá trị tinh thần. Còn The Hierophant lại đánh giá cao sự trung thành và đức tin. Chính sự kết hợp hoàn hảo này khiến cho The Hierophant luôn giữ vững được những giá trị truyền thống, và truyền đạt lại những kho tàng tinh thần quý giá.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Hierophant

Đây là lá bài đối trọng của The High Priestess trong bộ bài Tarot. Cả hai đều được minh họa bởi hình ảnh một vị tu sĩ đang ngồi giữa hai cây cột trong một ngôi đền thờ. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn rõ, ngôi đền này trông rất khác so với ngôi đền trên lá bài The High Priestess.

The Hierophant ngồi đó với gương mặt nghiêm trang và phong thái đĩnh đạc. Trang phục của Ngài gồm ba màu: đỏ, xanh dương và trắng, cùng chiếc vương miện ba tầng đang ngự trị trên đầu. Cả hai đều tượng trưng cho ba thế giới khác nhau mà Ngài cai quản (ý thức, tiềm thức và siêu ý thức).

Tay trái The Hierophant cầm một cây Thánh giá ba tầng đại diện cho Chúa Ba Ngôi thể hiện mối liên kết với Giáo hoàng, và tay phải Ngài giơ lên mang ý nghĩa ban phước lành, chúc phúc cho các tín đồ đang quỳ trước mặt Ngài.

Nhiệm vụ của The Hierophant là truyền bá kiến ​​thức tâm linh của mình và giúp họ lĩnh hội được tri thức. Thông qua những người sùng đạo này, lá bài cũng đại diện cho việc giáo dục và sự chuyển giao kiến ​​​​thức thiêng liêng.

Những chiếc chìa khóa bắt chéo dưới chân của The Hierophant tượng trưng cho sự cân bằng giữa ý thức và tiềm thức, đồng thời cũng như đại diện cho những điều bí ẩn chỉ có thể mở khóa bằng sự tu tập và lĩnh hội.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Hierophant

Về cơ bản, lá bài Tarot The Hierophant trong Bộ Ẩn Chính này đại diện cho một lối đi rõ ràng để bước vào cấp độ tiếp theo của cuộc sống, đó là tâm linh.

Đây là bước tiếp theo trong hành trình của The Fool khi chàng quyết định rời xa vòng tay cha mẹ (The Empress và The Emperor) để tiếp xúc với tín ngưỡng và truyền thống văn hóa, giáo dục, cũng như học hỏi các nghi thức xã hội.

The Hierophant được coi là thầy tu, nhà tư tế, hoặc sẽ đóng vai trò như một người thầy và đại diện cho nền giáo dục. Thông thường thì mỗi người chúng ta đều trưởng thành và phát triển trong một hoặc nhiều môi trường văn hoá. Vậy nên, The Hierophant tượng trưng cho việc học hỏi chính thống, đặc biệt là theo nhóm với quy định và trách nhiệm được phân chia rõ ràng.

III. Ý nghĩa lá The Hierophant ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Hierophant Xuôi (Upright)

 The hierophant tarot card upright

a. Từ khóa

Tôn giáo, giáo dục, phù hợp, truyền thống, đức tin, niềm tin, tín ngưỡng, yêu cầu đạo đức, tiến bộ tâm linh, lời cầu nguyện, truyền thống hiếu học, sự cống hiến, chia sẻ kiến thức

b. Giới thiệu

Lá bài The Hierophant thẳng đứng biểu thị rằng bạn mong muốn tuân theo các chuẩn mực và giới hạn của một tập hợp các giá trị tinh thần và niềm tin đã được thiết lập. Bạn vẫn chưa sẵn sàng mạo hiểm để đưa ra bất kỳ ý tưởng và sáng tạo mới nào. Thay vào đó, bạn tuân thủ các nguyên tắc và quy tắc mà bạn biết sẽ dẫn đến kết quả thành công.

The Hierophant xuôi cũng thường đại diện cho việc được chỉ dạy, lĩnh hội kiến thức từ các chuyên gia và giáo viên có hiểu biết sâu rộng. Lá bài này cũng cho thấy sẽ có người xuất hiện trong cuộc đời bạn như một nhà tâm lý, người cố vấn tinh thần hay một người bạn mang đến cho bạn niềm tin.

Bên cạnh đó, The Hierophant còn mang ý nghĩa kêu gọi tôn vinh truyền thống gia đình hoặc các nghi lễ thiêng liêng bị bỏ quên. Nếu bạn chưa có đức tin để dựa vào, bạn có thể cân nhắc khám phá tâm linh, di sản tinh thần hoặc tín ngưỡng cho riêng mình.

c. Tổng quan

Đây là một lá bài thiên về khía cạnh tinh thần, mọi thứ liên quan đến phong tục, tín ngưỡng, tôn giáo, v.v. Có thể sẽ có sự mắc kẹt, hoài nghi, khác biệt giữa niềm tin tâm linh của bạn và niềm tin của những người xung quanh. Khi đó, bạn chỉ cần đặt niềm tin vào cái mình cho là đúng và tuân theo chuẩn mực cùng những giá trị cố định đó là được.

d. Ý nghĩa lá The Hierophant Upright trong Công Việc

Trong trải bài về công việc, lá bài Tarot The Hierophant xuôi biểu thị sự thành công khi làm việc theo đội hoặc nhóm. Có thể bạn sẽ tự mình làm tốt công việc, nhưng The Hierophant khuyến khích tinh thần đồng đội hơn là nỗ lực cá nhân.

Ngoài ra, The Hierophant cũng cho thấy “Người thầy” mà bạn đang tìm kiếm sẽ xuất hiện, họ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ cũng như thăng tiến trong công việc.

Lá bài The Hierophant thẳng đứng cũng khuyến khích việc trao đổi kiến thức. Vì vậy, bạn đừng từ chối hỗ trợ ai đó giải quyết các thắc mắc về vấn đề của họ nhé!

e. Ý nghĩa lá The Hierophant Upright trong Tài Chính

Khi The Hierophant xuôi xuất hiện, bạn nên suy nghĩ kỹ khi tiêu tiền. Kim Ngưu có xu hướng tích lũy tài sản cho tương lai. Vì vậy, The Hierophant gợi ý rằng tiền của bạn nên được giữ an toàn theo cách thông thường và truyền thống như bỏ ống heo hoặc gửi ngân hàng.

Bạn có thể đầu tư, nhưng với điều kiện mọi thứ phải bền vững và ổn định, hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để tránh những bất trắc không đáng có. Đây không phải là lúc để bạn thử vận ​​may với những trái phiếu hay cổ phiếu “bất thường” hoặc mạo hiểm với các lĩnh vực mới dù nó có béo bở như thế nào đi nữa.

Chi tiêu theo thói quen cũ và vạch ra các nguyên tắc để duy trì sự ổn định về tài chính là điều lá bài The Hierophant thẳng đứng muốn nhấn mạnh.

Cố gắng để dành một số tiền cho những lúc bạn thực sự cần. Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc về điều đó!

f. Ý nghĩa lá The Hierophant Upright trong Tình Yêu

The Hierophant xuôi là dấu hiệu tốt đẹp cho mối quan hệ tình cảm, báo hiệu cho một cái kết viên mãn. Vì vậy, đối với những người đang yêu nhau hoặc dự định đưa mối quan hệ của họ lên một tầm cao mới, thì khi nhận được lá The Hierophant hãy chuẩn bị cho mái ấm gia đình hạnh phúc nhé.

Nếu bạn còn độc thân, thì lá bài này báo hiệu một người đặc biệt sắp bước vào cuộc đời bạn. Mối quan hệ mới này sẽ được xây dựng trên lòng khoan dung, tình yêu và sự an toàn.

g. Ý nghĩa lá The Hierophant Upright trong Sức Khỏe

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và xuống sức thì lá bài The Hierophant xuôi chỉ ra cách chữa trị “truyền thống” có thể là con đường tốt nhất cho bạn vào lúc này.

Uống một vài viên thuốc thông thường, thực hiện một số bài tập thể dục, bổ sung vitamin để tăng cường hệ thống miễn dịch, sẽ mang lại hiệu quả không ngờ đấy!

Đối với những người khỏe mạnh, lá bài Tarot này đại diện cho khoảng thời gian sung sức và tươi mới, hãy tiếp tục giữ vững thói quen ăn uống lành mạnh và theo dõi hoạt động thể chất của mình.

2. Ý nghĩa lá The Hierophant Ngược (Reversed)

 The hierophant tarot card reversed

a. Từ khóa

Sự hạn chế, thử thách, nổi loạn, không đáng tin, chủ nghĩa cực đoan, xuyên tạc, sai lệch, sự cuồng nhiệt, bướng bỉnh.

b. Giới thiệu

Khi The Hierophant xuất hiện ngược cho thấy sự nổi loạn mạnh mẽ. Bạn đang cảm thấy bị ràng buộc bởi quá nhiều các cấu trúc và quy tắc và bạn muốn thay đổi sự truyền thống, chuẩn mực xã hội cùng các quy tắc cứng nhắc đó.

Sự đảo ngược của lá bài này giống như một thiếu niên mới lớn bắt đầu nổi loạn, đặt ra nhiều câu hỏi và gây ra xung đột hoặc tranh luận với cha mẹ hoặc những người lớn xung quanh. Lá bài này đôi khi phản ánh áp lực trong tập thể, hội nhóm. Bạn buộc phải tuân theo nhưng không hề đồng ý với hệ thống luật lệ đó.

c. Tổng quan

The Hierophant đảo ngược khuyến khích bạn xem lại cách làm việc của mình và mọi người xung quanh và tự hỏi bản thân liệu nó có phù hợp với các giá trị của bạn hay không. Hãy đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn làm sẽ là điều phù hợp với bạn trong thời điểm nhất định.

d. Ý nghĩa lá The Hierophant Ngược trong Công Việc

Khi lá The Hierophant ngược xuất hiện trong bối cảnh nghề nghiệp cho thấy bạn nên tin tưởng vào bản thân mình hơn những lời khuyên mang tính bất đồng với tư tưởng bạn hiện tại.

Ngoài ra, trong các dự án tập thể, bạn sẽ cảm thấy áp lực khi phải tuân theo sự đồng thuận của cả nhóm mặc dù điều đó đi ngược lại với niềm tin cá nhân của bạn. Khi đó, bạn có thể bứt ra để đi riêng nếu mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Điều này chẳng sao cả, bởi vì đôi lúc những luật lệ cũng không hẳn là đúng tuyệt đối. Bạn nên tin vào chính bản thân mình.

e. Ý nghĩa lá The Hierophant Ngược trong Tài Chính

Đây có thể là lúc bạn cảm thấy bồn chồn và đứng ngồi không yên, luôn cảm thấy muốn đầu tư tiền vào những lĩnh vực khác nhau để sinh lời. Tuy nhiên, nó có thể sẽ dẫn đến một số thương vong và tổn thất nhất định.

Vậy nên, giống như The Hierophant xuôi, hãy kiểm soát tài chính của bạn một cách chặt chẽ. Đừng “vung tay quá trán” vào những thứ lợi nhuận mang tính thời vụ vì nó có thể làm bạn “trắng tay” lúc nào không hay đấy!

Hãy nhớ, vào thời điểm này chỉ thích hợp để tích trữ và tích trữ mà thôi!

f. Ý nghĩa lá The Hierophant Ngược trong Tình Yêu

Khi The Hierophant ngược xuất hiện trong trải bài về tình yêu, nó ngụ ý rằng mối quan hệ của bạn đang thiếu đi sự hấp dẫn, đang dần trở nên đơn điệu và nhàm chán khiến bạn chẳng muốn tiếp tục nữa.

Khi đó, hãy nhớ lại rằng mình và người ấy bắt đầu như thế nào, điểm nào đã thu hút đối phương. Gặp nhau giữa biển người đã là điều không dễ, vậy nên hãy cố gắng khi còn có thể, đến lúc cảm thấy không thể cùng nhau đi tiếp được nữa thì buông tay cũng chưa muộn.

Nếu bạn còn cô đơn thì lá bài này tượng trưng cho sự kiên nhẫn và chờ đợi thời điểm thích hợp để đón chào người ấy đến với cuộc sống của mình. Bạn sẽ bị thu hút bởi những người có cuộc sống tự do và tư tưởng phóng khoáng.

g. Ý nghĩa lá The Hierophant Ngược trong Sức Khỏe

Lá bài The Hierophant đảo ngược muốn bạn thay đổi vài thứ và bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đạt được những tiến bộ mới về sức khỏe. Ví dụ trẻ em nên ra ngoài vui chơi nhiều hơn và rời xa những thứ kỹ thuật số càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn gặp vài vấn đề về sức khoẻ mà mãi chưa khá lên được thì đây là lúc để bạn thử các phương pháp mới như các bài tập thiền, yoga để lấy lại sự cân bằng trong tâm trí, hoặc chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Quan trọng nhất vẫn là dành thời gian để nghỉ ngơi và cân bằng mọi thứ.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan