kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Ace of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 30, 2023

Lá bài: Ace of Swords - Biểu Tượng Sức Mạnh
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Thiên Bình (Libra)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

Hãy cố gắng thấu hiểu mọi tình huống. Tầm nhìn rõ ràng mới tạo ra lộ trình thành công.

I. Mô tả về lá bài Ace of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Ace of Swords

Ace of Swords là lá bài đầu tiên, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Các lá Ace được kết tinh ở hình dạng sơ khởi, chúng là những năng lượng tinh khiết chưa có hình hài cụ thể. Còn bộ Kiếm là bộ đại diện cho trí tuệ, sức mạnh, tư duy và giao tiếp. Vì vậy, lá bài này thường tượng trưng cho sự bắt đầu, khai sáng và những hiểu biết sâu sắc tinh tường.

Sao Kim (Venus) là hành tinh liên kết với Ace of Swords. Hành tinh của sự thông minh, tư duy và giao tiếp sẽ giúp lá Ace thể hiện một khởi đầu mới với sự minh bạch, rõ ràng. Cùng với cung Thiên Bình (Libra), biểu tượng của sự công bằng, cân đối, sẽ giúp lá bài này vận dụng tư duy một cách cân bằng và hài hòa hơn, cắt giảm và giải phóng các rắc rối trong suy nghĩ.

2. Mô tả chi tiết lá bài Ace of Swords

Ace of Swords mô tả hình ảnh một bàn tay đang đưa ra từ đám mây và cầm một thanh kiếm sắc bén giơ lên cao. Cây kiếm được đặt thẳng đứng giữa không trung, phát ra những tia sáng chói lóa, ánh sáng của trí tuệ và sức mạnh tinh thần.

Trên mũi kiếm treo một chiếc vương miện dành cho người chiến thắng và được bao bọc bởi những tán lá, là dải nguyệt quế và cành cọ vàng tượng trưng cho danh dự, may mắn và hy vọng.

Có thể thấy trên lá bài Ace of Swords chứa đựng những nét vẽ tinh xảo khi tạo ra sự tương phản mạnh mẽ giữa màu trắng sáng và tông xám lạnh, được coi là biểu tượng của sức mạnh, quyết đoán và sự sắc bén của tư duy.

Bầu trời quang đãng phía sau ám chỉ sự rõ ràng về mặt tư tưởng, cũng như phía xa xa là những dãy núi trùng điệp, cánh đồng hoang vu, phần nào làm tăng thêm nét lạnh lùng của quân bài này.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Ace of Swords

Ace of Swords là một lá bài nói về việc sử dụng nội lực tinh thần để tìm kiếm sự công bằng và minh bạch. Ý chí của con người là thứ sức mạnh mạnh mẽ và kiêu hùng nhất trên thế gian này. Trong trải bài, nó ám chỉ rằng hạt giống của sự thấu hiểu đã được ươm mầm trong cuộc sống của bạn mặc dù bạn chưa nhận ra.

Mặt khác nó có thể là lời yêu cầu, món quà hay một cơ hội đang đến với bạn. Đôi khi nó cũng mang ý nghĩa của một thử thách dành cho bạn theo cách nào đó, vì cuộc sống chẳng bao giờ trôi qua dễ dàng. Khi nhìn thấy quân bài này, hãy xem xét lại mọi chuyện với góc nhìn sắc bén hơn. Hãy nghĩ đến vấn đề một cách khách quan và giải quyết chúng dứt khoát.

"I can't understand why people are frightened of new ideas. I'm frightened of the old ones - Tôi không hiểu sao mọi người lại sợ hãi những ý tưởng mới. Tôi thì khiếp sợ những ý tưởng cũ lỗi thời” - John Cage

III. Ý nghĩa lá Ace of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Ace of Swords Xuôi (Upright)

Ace of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Đột phá, lý trí, tư tưởng rõ ràng, tinh thần quyết tâm, chiến thắng, khởi đầu mới.

b.Giới thiệu

Cũng như các lá bài Ace khác, Ace of Swords hàm ý một khởi đầu mới, nơi mà người dùng phải vận dụng sự minh mẫn, sắc bén của tư duy và tinh thần quyết tâm để đương đầu với các thử thách trên hành trình đó. Đây được xem như một lời khuyên rằng bạn cần phải tập trung vào những suy nghĩ, ý tưởng và quyết định của mình để đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống.

c.Tổng quan

Tổng thể, đây là một lá bài thể hiện một khởi đầu mới với sự minh bạch và rõ ràng. Đừng ngần ngại tạo ra một bước nhảy vọt khi đã có sự chuẩn bị sẵn sàng. Nó tượng trưng cho sự thăng tiến thông qua khả năng phân tích, logic và trí tuệ. Vì vậy, hãy cho bản thân cơ hội được thử thách, dù biết phía trước vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đó là cơ hội để tiến bộ và phát triển.

d. Ý nghĩa lá Ace of Swords Upright trong Công Việc

Ace of Swords xuôi cho thấy bạn đang sở hữu “chiếc chìa khóa” giúp mở cửa bất kỳ chướng ngại vật nào trong công việc, khi có khả năng đưa ra những suy nghĩ sáng tạo, ý tưởng mới mẻ và khả năng phán đoán sắc bén. Những quyết định táo bạo được đưa ra chính là một bước đột phá cho sự nghiệp của bạn.

Hãy giữ vững tinh thần minh mẫn và sự tập trung này, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để phát triển hơn, cho dù lựa chọn phát triển ở công việc hiện tại hay ra đi tìm hướng đi mới. Bạn sẽ đạt được thành công và được mọi người công nhận vì sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.

e. Ý nghĩa lá Ace of Swords Upright trong Tài Chính

Ace of Swords xuôi khuyến khích bạn giữ một tinh thần trung thực và công bằng trong các giao dịch tài chính, đặc biệt là trong việc đàm phán và ký kết các hợp đồng. Nếu bạn biết thế nào là đủ thì đây là một lá bài tốt, còn nếu bạn hơi tham lam thì đây là một lời nhắc nhở đấy nhé.

Bởi vì bản chất lá bài này không phải là một lá bài tốt trong việc đầu tư và quản lý chi tiêu. Đồng thời, không nên để các mối quan hệ dính líu tới tiền bạc vào lúc này. Đừng để cảm xúc chi phối quyết định tài chính của bạn. Hãy luôn lý trí và tỉnh táo khi đưa ra quyết định.

f. Ý nghĩa lá Ace of Swords Upright trong Tình Yêu

Trong trải bài về tình yêu, Ace of Swords xuôi cho thấy bạn có thể đang phải đối mặt với một số thách thức trong mối quan hệ của mình. Nhưng bạn lại luôn trốn tránh không muốn đối diện với chúng. Nếu để lâu ngày nó có thể sẽ trở thành những cái “gai nhọn” làm bạn “chảy máu” mỗi khi đụng vào.

Vì vậy, hãy ngồi lại bên nhau và tâm sự hết nỗi chất chứa trong lòng mà bấy lâu kìm nén, đây là lá bài giao tiếp nên bạn nhất định phải nói ra, đừng tiếp tục chơi trò đoán ý đối phương. Sự chân thành và trung thực sẽ hướng bạn tới những điều tốt đẹp hơn.

Nếu bạn đang độc thân thì Ace of Swords xuôi hàm ý bạn sẽ gặp được một người cùng chí hướng và suy nghĩ với mình. Cả hai sẽ có những cuộc trò chuyện thú vị và vui vẻ.

g. Ý nghĩa lá Ace of Swords Upright trong Sức Khỏe

Ace of Swords xuôi trong trải bài về sức khỏe khuyến khích bạn sử dụng sức mạnh tinh thần của mình để tìm kiếm những phương pháp mới trong việc cải thiện sức khỏe và loại bỏ đi những thói quen không tốt. Thay đổi tư duy sẽ giúp bạn thay đổi cả cuộc sống. Hãy giữ một lịch trình tập luyện và ăn uống lành mạnh để đảm bảo cho cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất có thể nhé.

2. Ý nghĩa lá Ace of Swords Đảo Ngược (Reversed)

Ace of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Băn khoăn, hỗn độn, thiếu rõ ràng, không hiệu quả.

b. Giới thiệu

Khi lá bài Ace of Swords đảo ngược trong trải bài Tarot, nó thường đại diện cho sự lộn xộn, mơ hồ và không rõ ràng trong tư duy. Bạn có thể đang gặp phải khó khăn trong việc suy nghĩ và tìm ra giải pháp đúng đắn. Ngoài ra, sự mù quáng và thiếu kiên nhẫn, sẽ làm bạn dễ dàng bị lôi cuốn vào những suy nghĩ tiêu cực và hoang đường.

Nhìn chung bạn cần phải tỉnh táo và lắng nghe lời khuyên của mọi người xung quanh để nhìn rõ nhiều mặt của vấn đề. Hãy luôn suy nghĩ kỹ lưỡng và cẩn trọng để giải tỏa nỗi băn khoăn của mình.

c. Tổng quan

Khi đảo ngược thì lá bài này thường có ý nghĩa tiêu cực, biểu thị cho sự mất mát, thất bại, thông tin sai lệch dẫn đến nhầm lẫn và mâu thuẫn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định, tránh những sai lầm dẫn tới hậu quả không mong muốn.

d. Ý nghĩa lá Ace of Swords Đảo Ngược trong Công Việc

Lá bài Ace of Swords đảo ngược trong trải bài công việc thường biểu thị cho sự mơ hồ, thiếu thuyết phục và mất cân bằng. Bạn có thể cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại nhưng lại khó khăn trong việc thay đổi và cải thiện tình hình.

Những rào cản vô hình cũng được dựng lên khi trong đầu bạn có khá nhiều ý tưởng và kế hoạch nhưng lại gặp trở ngại trong việc truyền đạt và thuyết phục người khác, điều này dễ gây ra sự bất mãn và bế tắc. Cuộc sống luôn có những khó khăn, hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho những trục trặc bất ngờ và rủi ro mà mình phải đón nhận.

e. Ý nghĩa lá Ace of Swords Đảo Ngược trong Tài Chính

Ace of Swords đảo ngược hàm ý bạn có thể đang đầu tư vào những dự án hoặc sản phẩm không có giá trị, hoặc chi tiêu quá mức vào những thứ không cần thiết. Nó cũng cho thấy sự thiếu quyết đoán và không chắc chắn trong việc đưa ra quyết định tài chính quan trọng.

Lá bài này đưa ra lời nhắc nhở bạn cần phải kiểm tra và xem xét thật kỹ về hợp đồng cũng như các thỏa thuận ràng buộc pháp lý trước khi xuống tay ký kết một khoản đầu tư nào đó. Đừng để sự lãng phí và thiếu quyết đoán của mình gây ra tổn thất không đáng có.

f. Ý nghĩa lá Ace of Swords Đảo Ngược trong Tình Yêu

Khi lá bài Ace of Swords xuất hiện ngược trải bài về tình yêu, nó thường biểu thị cho sự rối ren, tranh cãi và khó khăn trong mối quan hệ. Bạn có thể đang gặp phải những mâu thuẫn, những hiểu lầm và bất đồng quan điểm với đối tác của mình.

Có thể tình cảm của bạn đang trao cho một người không xứng đáng hoặc không phù hợp với bạn về mọi mặt. Người ta thường nói các cặp đôi có tính cách trái ngược thường có khả năng hấp dẫn nhau, vì họ cảm thấy thích thú bởi những điều mới lạ, nhưng cái gì nhanh đến thì cũng nhanh đi. Vì sự thiếu thông tin cũng như không hiểu biết đầy đủ về đối phương dẫn tới sự mất kết nối, suy yếu mối quan hệ và tình cảm ngày càng nhạt phai.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải tự đánh giá lại cảm xúc, nếu cảm thấy không thể bước tiếp cùng nhau thì hãy coi đó là một sự giải thoát và kết thúc trong văn minh, không nên lún sâu vào một mối quan hệ không đi tới đâu.

g. Ý nghĩa lá Ace of Swords Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Khi bắt gặp lá bài Ace của bộ Kiếm đảo ngược trong trải bài về sức khỏe thì đừng vội tin vào những quảng cáo thuốc “thần y”, “gia truyền ba đời”, “chữa được bách bệnh”. Nó sẽ khiến cho sự căng thẳng về tinh thần và tâm trạng u ám của bạn càng nặng nề hơn mà thôi. Bởi chưa thấy tác dụng “thần kỳ” ở đâu mà chỉ thấy tốn tiền, tốn sức, tốn của, không khéo lại còn khiến bạn “đăng xuất khỏi trái đất” nhanh hơn nữa.

Cẩn thận với những cơn đau nửa đầu, mất trí nhớ hoặc mệt mỏi. Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để được thăm khám và chẩn đoán rõ ràng hơn. Quan trọng là đừng để bị ảnh hưởng hay chi phối bởi cảm xúc. Chủ quan về sức khỏe chính là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng đấy!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan