kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Devil - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 28, 2023

Lá bài: The Devil - Dục Vọng
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Ma Kết (Capricorn)
Hành tinh: Sao Thổ (Saturn)

I. Mô tả về lá bài The Devil

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Devil

The Devil là lá bài được đánh số 15 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Khi chúng ta cộng hai số 1 và 5 lại sẽ bằng 6, đây chính là con số của lá bài The Lovers - một biểu tượng của tình yêu thuần khiết. Về mặt hình ảnh cũng thật tình cờ về sự tương đồng của các nhân vật trong hai lá bài này.

Nhưng The Devil thì ngược lại so với The Lovers. Lá bài The Devil này chính là mặt trái của tình yêu, với sự trói buộc bởi dục vọng và vật chất, thay vì sự đồng điệu trong tâm hồn.

Cộng với việc có cùng cung hoàng đạo với lá bài chết chóc The Death là chú dê biển Ma Kết, với sự lạnh lùng thiên bẩm đủ sức thu hút và thuyết phục người khác chỉ bằng một vài hành động. Và Sao Thổ làm chủ quản - hành tinh thuộc nguyên tố Đất, với tên tiếng Anh là Saturn đồng âm với Satan (tên gọi của quỷ dữ), cũng là hành tinh đại diện cho những nỗi sợ thầm kín của con người. Tạo nên một sức hút bí ẩn khó cưỡng lại của lá bài này.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Devil

Lá bài The Devil được miêu tả bằng một loài sinh vật mình người đầu dê. Trong nhiều câu chuyện thần thoại, con dê được xem là loài động vật ô uế, đại diện cho những ham muốn, dục vọng thấp kém. Tuy nhiên, dê cũng là con vật thường hay được dùng để tế thần, chịu tội thay cho con người để cúng tế lên thần linh.

Nhìn theo tổng thể thì gã ác quỷ này đại diện cho những ham muốn, cám dỗ đen tối khó mà chối từ, cũng là kẻ mà con người chúng ta thường đổ lỗi khi gặp những khó khăn trong cuộc sống. Ngôi sao năm cánh ngược trên đầu The Devil là biểu tượng của sao Thổ, một vì sao đi kèm với sự kém may mắn và bế tắc.

Bên dưới là hình ảnh của người đàn ông và người đàn bà đang trong tư thế lõa thể, bị xích một cách lỏng lẻo trong khi hai tay tự do. Khi cởi hết lớp quần áo, cởi bỏ hết những ràng buộc, con người chúng ta ai cũng như ai, đều có phần “con” ẩn giấu sau phần “người” hào nhoáng.

Họ có thể dễ dàng tháo bỏ sợi dây xích kia và chủ động đánh mất mình, nhưng họ chọn cách không để điều đó xảy. Họ không muốn thoát ra khỏi sự hấp dẫn của cám dỗ này và tình nguyện để bản thân bị lệ thuộc bởi sự trói buộc, để dục vọng chiếm lấy ý chí của chính mình.

Cả hai đều có đuôi, đây là một dấu hiệu cho thấy mỗi người chúng ta luôn luôn tồn tại phần “con” trong người. Đuôi của người phụ nữ là một chùm nho, biểu trưng cho sự đủ đầy về vật chất. Còn đuôi của người đàn ông lại là một đốm lửa do The Devil cầm cây đuốc đốt vào, biểu thị cho những khát khao dục vọng. Điều này lý giải tại sao đàn ông luôn khó kiềm chế bản năng tình dục của mình còn phụ nữ thì thường bị tiền tài, danh vọng hấp dẫn.

Trên đầu cặp đôi đều có cặp sừng tí hon, là phiên bản “minisize” từ cặp sừng khổng lồ của The Devil, thể hiện rằng họ đang dần trở nên giống The Devil hơn mỗi ngày, từ việc chấp nhận để dục vọng chiếm lấy tâm hồn mình.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Devil

Sau khi có được sức khỏe, sự yên bình trong tâm hồn và sự cân bằng điềm đạm về mặt cảm xúc thì dường như đối với The Fool đó vẫn là chưa đủ. Chàng ta vẫn miệt mài tiếp tục cuộc hành trình khám phá những khía cạnh sâu sắc nhất về bản thân. Khi đó, The Fool đã phải đối mặt với The Devil.

The Devil không phải là một nhân vật đại diện cho những điều tồi tệ hay cái ác luôn rình rập, mà chính xác hơn The Devil chính là bản ngã trong người mỗi chúng ta. Là nút thắt của lòng tham, sự tuyệt vọng nằm bên trong mỗi người.

Dưới nhiều hình thức và cấp độ khác nhau, những năng lượng tiêu cực này có thể sẽ dễ dàng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy, chỉ có chính bản thân chúng ta mới tự quyết định được bản ngã đó sẽ trở thành “Quỷ” hay thành “Thần”!

III. Ý nghĩa lá The Devil ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Devil Xuôi (Upright)

the devil tarot card upright

a. Từ khóa

Tình dục, lệ thuộc, cám dỗ, nghiện ngập, vật chất, tham vọng, ham muốn, ích kỷ, nghi ngờ bản thân, áp bức, sự tàn bạo, độc ác, sợ hãi, khó chịu.

b. Giới thiệu

Đây là một lá bài theo chế độ “nô lệ”. Có thể bạn sẽ tuyệt vọng khi nghe thấy như thế. Những hãy yên tâm, nó không khủng khiếp như bạn tưởng tượng đâu. The Devil upright chỉ mang tính ẩn dụ về sự nô lệ trong tâm hồn, sự trói buộc bởi những vật chất xa hoa và sự thiếu thỏa mãn trong cuộc sống.

Những thứ gây nghiện hoặc thú vui vật chất cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy bất lực và bị mắc kẹt. Đừng bỏ cuộc mà hãy tạo ra sức mạnh của chính mình. Nếu không bạn thật sự sẽ trở thành nô lệ của “Quỷ” đấy!

c. Tổng quan

Trong mỗi con người, đều tồn tại một chân thân “Quỷ”, nó là bậc thầy của sự lừa dối và chúng ta sẽ dễ dàng bị đánh lừa rằng mình đang lệ thuộc vào nó. Vì vậy, lời kêu gọi mà The Devil thẳng đứng hướng đến là hãy luôn làm chủ bản thân, tự chủ trong mọi tình huống, nó là chìa khóa cho sự tự do. Và hãy luôn nhớ rằng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người có quyền lựa chọn luôn luôn là chính bạn chứ không phải ai khác.

d. Ý nghĩa lá The Devil Upright trong Công Việc

Trong công việc lá bài The Devil xuôi chỉ ra bạn đang bị gò bó bởi công việc mà mình không hề yêu thích. Bạn chỉ đang cố gắng vì lợi ích mà nó mang lại như tiền bạc, mối quan hệ, v.v. Hãy suy nghĩ cẩn trọng trước khi quyết định đi hay ở, về tuổi tác, quyền lợi của mình.

Nếu bạn còn trẻ thì có thể thử sức với niềm đam mê, nhưng khi lớn tuổi thì bạn cần có một công việc ổn định để nuôi sống gia đình và bản thân. Không ai có thể ràng buộc bản thân bạn trừ khi bạn cho phép điều đó. Hãy làm điều mình cho là xứng đáng.

Đồng thời, hãy cẩn thận với những người mà bạn tin tưởng khi The Devil xuôi xuất hiện nhé!

e. Ý nghĩa lá The Devil Upright trong Tài Chính

Tình hình tài chính có thể không được suôn sẻ trong thời gian sắp tới. Tiền bạc rất quan trọng nhưng không có nghĩa bạn cần phải đánh đổi tất cả để có được, cố gắng đừng lo lắng hoặc suy nghĩ quá mức. Hãy đi từng bước một và giải quyết mọi thứ một cách bình tĩnh và rõ ràng.

The Devil xuôi cũng nhắc nhở bạn cần cẩn trọng trước những lời mời gọi đầu tư hấp dẫn vào lúc này, tránh xa các tệ nạn cờ bạc và không nên tiêu xài phung phí. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát tốt nguồn lực tài chính của mình.

f. Ý nghĩa lá The Devil Upright trong Tình Yêu

The Devil xuôi trong trải bài tình yêu chỉ ra bạn đang cảm thấy bế tắc và mắc kẹt trong chính mối quan hệ của mình. Thật tiếc khi cả hai không thể tìm được tiếng nói chung. Đừng ôm đồm hoặc che giấu để cố gắng níu kéo, mà bạn hãy chủ động nói ra để cả hai cùng tìm hướng giải quyết.

Nhưng nếu mọi chuyện đã đi quá xa như đã xuất hiện tình trạng bạo hành về thể chất lẫn tinh thần thì đây chính là một mối quan hệ độc hại mà bạn cần tránh xa. Bạn cần mạnh mẽ và dứt khoát hơn bao giờ hết.

Nếu bạn còn độc thân thì The Devil khuyên bạn hãy tỉnh táo và thông minh khi bắt đầu để tránh những tổn thương cho mình nhé!

g. Ý nghĩa lá The Devil Upright trong Sức Khỏe

Bạn đang buông thả chính mình và chìm đắm vào những thói quen có hại. Dường như áp lực công việc đang khiến bạn kiệt sức. Bạn phó mặc bản thân vào các hành vi độc hại như sử dụng các chất kích thích hoặc ăn uống vô độ để thư giãn hoặc làm dịu bớt những căng thẳng.

Đó có thể chính là dấu hiệu về các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm, lo lắng, tâm thần phân liệt, v.v. Nếu không thể tự mình cải thiện, hãy tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa. Đừng cố chấp vì bạn xứng đáng nhận được nhiều sự tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa lá The Devil Ngược (Reversed)

the devil tarot card reversed

a. Từ khóa

Giải thoát, tách biệt, giành lại quyền lực, lạm quyền, ngoan cố, phục hồi sức mạnh, cứng nhắc, thiếu quyết đoán.

b. Giới thiệu

Đừng lo lắng khi lá bài có vẻ đáng sợ này xuất hiện ngược. Vì trong nhiều bối cảnh, The Devil đảo ngược cho thấy bản thân bạn đã tự nhận thức, giành lại quyền kiểm soát bản thân với chứng nghiện ngập cùng những thói quen xấu.

Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang có một tia hy vọng mới về các vấn đề mà trước đây bạn cảm thấy bất lực trong việc thay đổi. Đây là một tín hiệu tốt cho việc bắt tay vào hành trình hoàn thiện bản thân đầy khó khăn.

c. Tổng quan

Khi lá bài này xuất hiện ở hướng ngược lại, nó sẽ như một hàm ý nhắc nhở chúng ta cần phải giải phóng bản thân khỏi mọi hạn chế. Như một lời kêu gọi bạn hãy đối mặt với nỗi sợ hãi và lo lắng bên trong, phá vỡ mọi xiềng xích trói buộc bạn vào những điều không lành mạnh. Hãy dọn dẹp và làm sạch những thứ vấy bẩn tâm hồn lẫn bản thân bạn.

d. Ý nghĩa lá The Devil Ngược trong Công Việc

Lá bài The Devil ngược cho thấy bạn đang trở nên mạnh mẽ và dứt khoát hơn trong công việc so với trước đây. Dám từ bỏ và bắt đầu những cái mới. Đây không hẳn là điều xấu nếu bạn nắm vững kiến thức cũng như sự tự tin, vì nền tảng kiến thức chính là chỗ dựa vững chắc nhất. Bạn sẽ không bị ràng buộc trừ khi bạn cho phép mình bị ràng buộc.

e. Ý nghĩa lá The Devil Ngược trong Tài Chính

Những thói quen chi tiêu xấu về mặt tài chính của bạn có thể đang có bước tiến triển khả quan khi lá bài The Devil đảo ngược xuất hiện. Bạn đang dần lấy lại được quyền kiểm soát bản thân nhờ sự giải phóng về mặt tinh thần đã mang lại nhiều tiềm năng mới.

Còn nếu tài chính của bạn đang ổn định, thì The Devil đảo ngược nhắc nhở bạn nên cẩn thận và nên để dành ra một nguồn vốn phòng khi bất trắc.

f. Ý nghĩa lá The Devil Ngược trong Tình Yêu

Khi đảo ngược, The Devil cho thấy bạn không hề nhu nhược, ủy mị, mà bạn đã tìm ra được hướng đi cho chính bản thân cũng như mối quan hệ này. Bạn nhận ra giá trị của mình, xứng đáng để yêu thương và được yêu thương.

Nếu bạn đang độc thân, thì The Devil ngược mang đến cho bạn một dấu hiệu khá khả quan. Một người có thể hiểu và đồng điệu với bạn về tâm hồn sắp xuất hiện trong cuộc đời bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình yêu này và không dọa người ta chạy mất vì sự “khao khát được yêu” của mình nhé.

g. Ý nghĩa lá The Devil Ngược trong Sức Khỏe

Giống như các dấu hiệu khác của lá bài này, bạn dễ bị tổn thương về tinh thần và cảm xúc trong các vấn đề sức khỏe. Thực hiện lối sống lành mạnh và duy trì kiểm soát tốt. Đồng thời loại bỏ hết những thói quen xấu ra khỏi cuộc sống của bạn để sẵn sàng cho một tương lai mới. Hãy cố gắng phát huy vì một tương lai tốt đẹp hơn!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan