kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Wheel Of Fortune - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 26, 2023

Lá bài: The Wheel Of Fortune - Bánh Xe Số Phận
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Không có
Hành tinh: Sao Mộc (Jupiter)

I. Mô tả về lá bài The Wheel Of Fortune

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Wheel Of Fortune

Lá bài The Wheel Of Fortune là lá bài được đánh số 10 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Số 10 là một con số khá đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp dù trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nó được ghép bởi hai con số “1 là đọc nhất, 0 là khởi đầu”.

Đây là con số tự nhiên đầu tiên bắt đầu với hai chữ số, và cũng là con số kết thúc cho dãy số tự nhiên có một chữ số. Tượng trưng cho sự kết thúc mỹ mãn và khởi đầu cho một chu kỳ mới đầy triển vọng;

Dân gian ta có câu “mười phân vẹn mười”, nếu số 9 là con số vua thì số 10 là con số “thượng thần”. Bởi vậy mà người ta thường dùng số 10 để làm thang điểm tuyệt đối đánh giá cho những gì tốt nhất, hoàn hảo nhất. Trong Thiên Chúa giáo cũng có 10 điều răn mang những ý nghĩa chắc lọc của Chúa muốn gửi gắm cho các thế hệ sau, dạy bảo con người tu tâm dưỡng tính.

Sao Mộc là hành tinh liên kết với The Wheel Of Fortune. Đây là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời, đại diện cho cơ hội, may mắn và thành công, cộng với nguyên tố Lửa thể hiện cho sự hy vọng cùng niềm tin bất diệt.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Wheel Of Fortune

Lá bài The Wheel Of Fortune được mô tả với hình ảnh một bánh xe khổng lồ, mang hàm ý ẩn dụ về số phận trong cuộc đời mỗi người. Hình ảnh ở bốn góc lá bài The Wheel Of Fortune là bốn đại diện của bốn nhóm nguyên tố trong 12 cung Hoàng đạo, bao gồm; Thiên thần ở góc bên trái là Bảo Bình - đại diện nguyên tố Khí Đại bàng là Bọ Cạp - đại diện nguyên tố Nước Sư tử là cung Sư Tử - đại diện nguyên tố Lửa Và con bò chính là Kim Ngưu - đại diện nguyên tố Đất Tất cả đều có thêm đôi cánh, biểu thị sự ổn định giữa những chuyển động và đổi thay. Mỗi đại diện đều cầm một cuốn sách, đó chính là kinh Ngũ Thư, đại diện cho trí tuệ.

Phía trên vòng tròn bánh xe số phận là hình ảnh của những ký tự tiếng Do Thái YHVH, viết tắt của Yod Hey Vav Hey - danh xưng của Thượng Đế. Điều này có nghĩa là thế giới này vận hành dưới sự bảo bọc của Chúa và các vị Thần. Xen giữa là các ký tự tiếng Latinh T-O-R-A, với từng cách ghép khác nhau sẽ có nghĩa khác nhau, nó có thể được đọc thành TAROT khi bạn đọc xuôi theo chiều kim đồng hồ và kết nối với ký tự đầu tiên.

Ở trung tâm bánh xe là 4 nan hoa chứa đựng các nguyên tố giả kim thuật, đại diện cho “bốn phương tám hướng” trong trời đất. Bao gồm thủy ngân, lưu huỳnh, nước và muối - là nền móng xây dựng sự sống. Vòng tròn bên trong chính là cốt lõi của sức mạnh hình thành nên các sinh mệnh, tượng trưng cho thế giới vật chất.

Bánh xe The Wheel of Fortune được nâng đỡ bởi những vị thần Ai Cập cổ đại; Con rắn phía dưới cùng bên trái là thần Typhon - Thần Ác quỷ trong văn hóa Ai Cập. Vị thần mang lại tai ương và quả báo, đại diện cho sức mạnh của cuộc sống trong thế giới vật chất này. Bên phải của bánh xe là Thần Anubis - Thần Chết của người Ai Cập. Là một biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ hay những điều tiềm ẩn bên trong con người chúng ta, đây cũng là vị thần tiếp nhận và đưa đón các linh hồn đã rời xa cõi tạm. Tượng Nhân sư trên đỉnh bánh xe đại diện cho trí tuệ, sức mạnh và sự khởi nguồn. Tất cả những hình ảnh ấy đều được đặt trên nền trời xanh thẳm, màu sắc đại diện cho trí tuệ và sự hiểu biết.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Wheel Of Fortune

Sau cuộc tìm kiếm lời giải đáp cho những thắc mắc nằm sâu thẳm trong tâm hồn mình, The Fool dần nhận ra cách mà mọi thứ gắn kết lại với nhau. Chàng nhìn thấy được cấu trúc kỳ lạ của thế giới, tuy rối ren nhưng lại có quy luật riêng của nó. Và The Wheel Of Fortune chính là biểu tượng của vạn vật bí ẩn, tưởng chừng như rất thiếu liên kết nhưng lại kết hợp với nhau rất hài hòa.

Bánh xe trong lá bài The Wheel Of Fortune này bắt nguồn từ vòng quay dệt vải của ba chị em nhà Moirai trong thần thoại Hy Lạp - đây chính là ba vị thần của số mệnh, cai quản số phận của vạn vật trên thế gian. Mỗi sợi chỉ trên khung dệt là một sinh mệnh của một người dưới trần gian, và khi bánh xe bắt đầu quay, sẽ có một sinh mệnh mới được ra đời.

The Wheel Of Fortune xác định mỗi người sẽ tự chọn con đường cho mình, nhưng vẫn nằm trong một vòng tròn tổng thể. Chúng ta gặp những cơ hội, tình huống mà ta nghĩ đó là “biến cố”, nhưng thật ra nó là một phần trong bức tranh tổng thể đã được lên kế hoạch. The Wheel Of Fortune cũng tượng trưng cho những chuyện bất ngờ và bước ngoặt đột ngột của số phận. Vì nó là bánh xe số phận luôn quay đều.

III. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Xuôi (Upright)

 the wheel of fortune tarot card upright

a. Từ khóa

May mắn, định mệnh, bước ngoặt, bánh xe số phận, thăng tiến, cơ hội, cải thiện tình hình, trò chơi may rủi.

b. Giới thiệu

The Wheel Of Fortune thẳng đứng là lá bài biểu đạt rằng tất cả mọi thứ đều có xu hướng di chuyển theo chu kỳ, “qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai”, có thời điểm tốt ắt sẽ có thời điểm xấu và ngược lại, đó là thứ mà chúng ta không thể kiểm soát.

Vì vậy, khi vận may đến, hãy tận hưởng nhưng đừng tự mãn, vì nó luôn có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, đừng nản lòng, bởi ngay cả khi mọi thứ trở nên tồi tệ nhất thì bình minh vẫn loét sáng, ánh mặt trời vẫn soi rọi dẫn đường cho chúng ta đến viễn cảnh tốt đẹp nhất. Vậy nên đây là lúc để tin vào luật “nhân - quả”.

c. Tổng quan

The Wheel Of Fortune xuôi khi xuất hiện trong trải bài có lời nhắc nhở với chúng ta rằng mọi thứ rồi sẽ trôi qua, dù là chuyện tốt hay xấu. Trân trọng những gì bạn được ban tặng và hiểu rằng cuộc sống luôn vận hành theo cách mà bạn không thể kiểm soát. Vì vậy, hãy hòa mình với sự thay đổi cùng với tư duy tích cực. d. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Upright trong Công Việc Những thay đổi lớn có thể sẽ đến trong sự nghiệp của bạn khi lá bài The Wheel Of Fortune xuôi xuất hiện. Bạn có thể sẽ từ bỏ công việc hiện tại dù nó đang tiến triển rất tốt, vì trái tim bạn đã không còn ở nơi đó. Bạn được một nguồn động lực vô hình thôi thúc, nên bây giờ có thể là thời điểm tốt để thực hiện những bước chuyển đó.

Có thể bạn sẽ gặp những khó khăn và thách thức, nhưng đây là thời cơ tốt để bạn phát triển các kỹ năng của mình và trôi rèn nó để sẵn sàng cho sự phát triển trong tương lai

e. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Upright trong Tài Chính

The Wheel Of Fortune thẳng đứng là một lời chúc phúc cho bất cứ ai đang gặp khó khăn về tài chính trong thời gian gần đây. Nó có nghĩa là nguồn tài chính của bạn sẽ thay đổi đáng kể theo chiều hướng tốt hơn, như một điềm báo về vận may của bạn sắp đến.

Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn đang dồi dào thì có khả năng số tiền mà bạn kiếm được sẽ giảm đi đôi chút. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tiết kiệm được một số tiền nhất định để giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn.

f. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Upright trong Tình Yêu

Cuộc sống đầy rẫy những bất ngờ, và tình yêu cũng không ngoại lệ. Hiện tại có thể đây là khoảng thời gian bình yên trước giông bão, tình cảm của hai bạn sẽ được thử thách. Bạn chỉ cần hành động nghiêm túc để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn và mối quan hệ của bạn có thể sẽ trở nên sâu đậm hơn bao giờ hết khi hai bạn đã học được cách cùng nhau vượt qua những thăng trầm của cuộc sống.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ thì The Wheel Of Fortune xuôi đang chuẩn bị mở ra một chu kỳ mới cho chuyện tình cảm của bạn. Một người đặc biệt đang đến gần, hãy chú ý những vệ tinh xung quanh nhé!

g. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Upright trong Sức Khỏe

The Wheel Of Fortune thẳng đứng là một lá bài gợi ý về sự thay đổi cho sức khỏe của bạn. Hãy làm bất cứ điều gì để kiểm soát căng thẳng, nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng phù hợp, tiếp cận các bộ môn như Thiền và Yoga sẽ là sự lựa chọn không tồi.

2. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Ngược (Reversed)

 the wheel of fortune tarot card upright

a. Từ khóa

Bất công, thiếu trách nhiệm, bất hạnh, xui xẻo, không trung thực, thiếu minh bạch, thất bại, trò đùa của số phận, số phận trớ trêu.

b. Giới thiệu

Khi lá bài The Wheel Of Fortune lật ngược, điều đó có nghĩa là may mắn đã không còn ở bên bạn nữa. Đây là những tác động bên ngoài mà bạn không thể kiểm soát, các sự việc thay đổi theo hướng bất lợi và gây cho bạn nhiều rắc rối.

Có thể trong một số trường hợp, đây là sự thay đổi cần thiết để bạn hoàn thiện bản thân mình hơn, nhưng đối với một số người, thay đổi này có thể gây ra sự khó khăn không tưởng. Nhưng hãy yên tâm bánh xe rồi sẽ quay trở lại và bạn sẽ sớm ổn thôi.

c. Tổng quan

The Wheel Of Fortune ngược tuy không thay đổi mạnh mẽ và nhanh chóng như The Wheel Of Fortune xuôi, nhưng chắc chắn là nó sẽ tới. Có những thứ chúng ta không thể thay đổi chỉ bằng ý chí và hành động thì hãy học cách buông bỏ và buông xả. Đừng đối đầu với con sóng, hãy linh hoạt để trôi theo cùng nó.

Học cách chấp nhận rằng thay đổi là quy luật tất yếu của cuộc sống, khi đó chúng ta cũng sẽ học được cách tha thứ cho chính mình. Luôn tiến về phía trước vì bánh xe rồi cũng sẽ tiến đến một chu kỳ mới.

d. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Ngược trong Công Việc

Khi The Wheel Of Fortune xuất hiện ngược trong trải bài về sự nghiệp thì đây là lúc bạn phát ngán tận cổ với quy trình công việc hiện tại của mình. Điều bạn cần bây giờ là một cú “bứt phá”. Tuy nhiên, không nên đặt cược quá nhiều vào những việc không chắc chắn, những quyết định có thể không thu được kết quả tốt. Hãy cẩn thận cũng như tập trung vào các lựa chọn và đưa ra quyết định an toàn nhất.

e. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Ngược trong Tài Chính

The Wheel Of Fortune đảo ngược vẫn là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, đừng đầu tư mạo hiểm vào lúc này vì sẽ có những xui rủi bất ngờ ập đến mà bạn không lường trước được. Khó khăn hiện tại của bạn sẽ không kéo dài mãi mãi, khi tài chính được cải thiện, hãy ghi nhớ và rút kinh nghiệm trong việc quản lý tài chính của mình.

f. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Ngược trong Tình Yêu

Trong bối cảnh tình yêu, The Wheel Of Fortune đảo ngược chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy hụt hẫng trong mối quan hệ hiện tại. Có vài yếu tố bên ngoài luôn muốn chen chân vào mối quan hệ lâu năm của bạn. Thật tệ là gần đây bạn cũng chẳng thể kiểm soát được nó nữa. Điều đó không có nghĩa là bạn đưa ra quyết định vội vàng để chấm dứt với người ấy.

Hãy nhìn lại và đánh giá tình hình hiện tại như thế nào, tình cảm của hai người ra sao, có một chút kẽ hở nào cho người thứ ba chen chân vào hay không. Và khi đó, hãy đưa ra quyết định.

Nếu bạn đang độc thân thì hãy tìm hiểu về mẫu người mà mình muốn, không vội, cố gắng đi theo dòng chảy, tạo cho mình những cơ hội và bạn sẽ mau chóng gặp được đúng người mà thôi!

g. Ý nghĩa lá The Wheel Of Fortune Ngược trong Sức Khỏe

Có thể sẽ có những biến động trong cuộc sống đang ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nó gây ra những cơn đau đầu chẳng hạn. Cố gắng duy trì sự tích cực và bạn nên thử nhiều phương pháp khác nhau để kiểm soát căng thẳng.

Hãy nhớ rằng cho dù bạn không thể kiểm soát được tình hình, thì bạn vẫn có thể kiểm soát để nó không ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng mình. Duy trì sức khỏe ổn định và sẵn sàng cho mọi thử thách là điều lá bài The Wheel Of Fortune ngược muốn nhắn gửi.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan