kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Nine of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 16, 2023

Lá bài: Nine of Wands - Chiến Binh Anh Dũng
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Nhân Mã (Sagittarius)
Hành tinh: Sao Mộc (Jupiter)

Luôn quan sát phía sau, tự đánh dấu ranh giới cho chính mình, nếu không người khác sẽ làm việc đó thay bạn.

I. Mô tả về lá bài Nine of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Nine of Wands

Nine of Wands là lá bài thứ 9 thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 9 trong Nine of Wands thể hiện sự kiên định, sức mạnh và quyết tâm để vượt qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Vì là số cuối cùng trong dãy số tự nhiên có 10 chữ số, bắt đầu từ số 0 (hư vô) đến số 9 (hoàn thiện), nên số 9 của bộ Gậy cũng biểu thị cho những kinh nghiệm, sự trưởng thành cũng như sáng suốt để xử lý các vấn đề phức tạp.

Sao Mộc (Jupiter) và Nhân Mã (Sagittarius) được liên kết với lá bài Nine of Wands, vì chúng đều có các đặc tính liên quan đến sự kiên trì và sức mạnh khi đối mặt với những khó khăn và thử thách. Sao Mộc - hành tinh lớn nhất hệ Mặt Trời được xem là hành tinh của sự kiên nhẫn và chịu đựng. Nó biểu thị những nỗ lực, cố gắng cùng niềm đam mê trong công việc. Cùng với mũi tên Nhân Mã đã phóng đi thì khó lòng chuyển hướng, khao khát trong việc tìm kiếm và truy tìm các mục tiêu, không ngại gian nan thử thách.

2. Mô tả chi tiết lá bài Nine of Wands

Nine of Wands miêu tả một người đàn ông bị thương được băng bó quanh đầu. Tính cách kiên cường của nhân vật này được thể hiện rõ ràng qua nét bền bỉ trước cơn bĩ cực. Với dáng vẻ mệt mỏi dường như chàng trai đã kiệt sức, nhưng ánh mắt lại toát lên ý chí không bỏ cuộc, nhất định phải vượt qua thử thách và giành chiến thắng đến cuối cùng.

Động tác ôm lấy cây gậy như một điểm tựa để bản thân đứng vững trước hiện tại và tin vào tương lai. Miếng băng để băng vết thương ấy chính là kinh nghiệm chẳng mấy vui vẻ trong quá khứ mà anh ta cần phải lấy đó làm bài học.

Tám cây gậy đang cắm xung quanh và hình thành nên một hàng rào chắn sau lưng người đàn ông. Chúng đại diện cho những thử thách đang bủa vây. Tuy nhiên, bầu trời trong xanh “cõng mây, cõng gió, cõng cả núi rừng cỏ cây” phía sau chính là tương lai rộng mở đang dang tay chào đón “chú lính chì” dũng cảm.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Nine of Wands

“Thất bại không phải là một sự lựa chọn”. Nine of Wands là biểu tượng của sự can đảm, tính bền bỉ, sự kiên trì và lòng trung thành đang bị thử thách. Mặc dù sự thử thách này đã đạt đến mức độ mà bạn cảm thấy kiệt sức và đau đớn, nhưng bạn giống như chú lính chì dũng cảm kia, có thể chất và sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn.

Sâu bên trong là nguồn năng lượng có thể đưa bạn vượt qua mọi khó khăn, nhưng dường như có điều gì ngăn cản không thể bộc phát ra lúc này. Tuy vậy, bạn sắp gặt hái được thành công rồi, vạch đích không còn xa nữa, đừng bỏ cuộc. Khó khăn phía trước chỉ như một vùng tối nhỏ xíu cuối cùng trước bình minh rực rỡ mà thôi, nếu như bạn không từ bỏ hy vọng.

Nine of Wands nói cho chúng ta biết một điều rằng nhất định không nên cho phép những thử thách trong cuộc đời làm mình nản chí. Bản chất tự nhiên của con người là tự kích hoạt tư tưởng phòng vệ trong những thời điểm như vậy, bật chế độ bảo vệ bản thân là điều cần thiết, nhưng đừng để cho mình lún sâu vào tuyệt vọng. Những gì bạn đã trải qua sẽ làm tổn thương bạn, nhưng đồng thời cũng sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

III. Ý nghĩa lá Nine of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Nine of Wands Xuôi (Upright)

Nine of wands tarot card upright

a.Từ khóa

Dũng khí, kiên trì, niềm tin, khả năng hồi phục.

b.Giới thiệu

Phần lớn những lá bài trong bộ Wands là những lá bài thiên về hướng tích cực. Tuy nhiên càng nhiều cây đũa phép xuất hiện thì càng ẩn chứa nhiều sự phức tạp và lo lắng hơn. Và Nine of Wands chính là lá bài đánh dấu thời điểm bắt đầu mức độ này, khi mà bất kể bạn đã vượt qua bao nhiêu thử thách thì vẫn cần phải thận trọng, đề phòng và sẵn sàng để đối mặt với những thử thách tiếp theo.

c.Tổng quan

Nine of Wands thẳng đứng thường biểu thị sự kiên trì và quyết tâm, mặc dù bạn vẫn đang bị mối băn khoăn và lo âu đè nén. Nếu cảm thấy kiệt sức và đau đớn, cần “về thành dưỡng sức” thì đừng ngần ngại cho bản thân chút thời gian để “hồi máu”.

Sau khi trải qua nhiều trận chiến thì giờ đây bạn đã trở nên mạnh mẽ hơn sau nhiều lần chiến đấu. Vạch đích đã ở gần, chỉ cần kiên trì thêm một chút nữa thôi. Hãy tận dụng sự thông minh và kinh nghiệm tích lũy được của mình.

d. Ý nghĩa lá Nine of Wands Upright trong Công Việc

Bạn có thể sẽ gặp đôi chút căng thẳng trong công việc khi Nine of Wands xuôi xuất hiện, nhưng bạn đã sẵn sàng chiến đấu bằng cách sử dụng “vũ khí tối thượng” của mình đó là những kinh nghiệm tích lũy được để vượt qua. Bạn đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đồng thời thất bại cũng không thiếu. Nên giờ đây, bạn có đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách nếu tiếp tục giữ lòng kiên định và sự quyết tâm.

Đối với những người đang tìm kiếm công việc mới, lá bài Nine of Wands thẳng đứng thường đại diện cho việc kiên trì, không nản lòng trước những hoang mang và thất bại. “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản”. Có thể rằng công cuộc tìm kiếm “miếng cơm manh áo” sẽ không dễ dàng, nhưng nếu bạn giữ vững lòng tin, tiếp tục cố gắng, thành công đang đợi bạn phía trước.

e. Ý nghĩa lá Nine of Wands Upright trong Tài Chính

Bạn đã tiến gần tới mục tiêu tài chính của mình, chỉ còn một chút nữa thôi. Những kinh nghiệm và phân chia tỷ lệ quản lý tài chính đang được bạn sử dụng hiệu quả, đặc biệt là trong việc tiết kiệm và đầu tư. Mặc dù trước mặt vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần bình tĩnh và giải quyết theo từng hoàn cảnh. Đi từng bước một, tuy chậm mà chắc.

Nine of Wands xuôi cũng cảnh báo rằng bạn nên cẩn trọng với những rủi ro khi bỏ ra một tiền lớn để đầu từ, không nên quá tự tin khi đưa ra quyết định, cẩn thận vẫn hơn.

f. Ý nghĩa lá Nine of Wands Upright trong Tình Yêu

Nine of Wands xuôi cho thấy có thể bạn đã trải qua nhiều lần thử thách trong tình yêu và để lại vết thương trong quá khứ, nên giờ đây, bạn đã bật “chế độ tự bảo vệ” mình. Dù gặp đúng người sai thời điểm, hay đúng thời điểm nhưng sai người, thì chúng quy là do chữ “duyên” không có. Bạn phải nhận thức được rằng khi chúng ta trao đi tình yêu, thì bên cạnh việc nhận về niềm hạnh phúc, thì vẫn có rủi ro lấy cả sự tổn thương.

Bởi vậy đừng vì tổn thương mà mất niềm tin vào tình yêu, hay từng vì phản bội mà cho rằng tất cả mọi người trên thế giới đều như vậy. Một người không tin vào tình yêu thì làm sao sưởi ấm được trái tim mình? Thế giới luôn có sự cân bằng, có ánh sáng thì sẽ tồn tại bóng tối, có niềm vui thì cũng không thiếu nỗi buồn. Vì vậy, hãy cân bằng lại trái tim mình và đón nhận hạnh phúc mình đáng được hưởng.

g. Ý nghĩa lá Nine of Wands Upright trong Sức Khỏe

Nếu bạn đang bị bệnh hoặc đang trong quá trình phục hồi, thì Nine of Wands xuôi cho thấy bạn sẽ mau chóng hồi phục và cải thiện sức khỏe của mình. Nó như một lời nhắn nhủ rằng bạn có đủ nghị lực để đối mặt với mọi vấn đề về sức khỏe. Vì vậy những thói quen tốt như việc tập thể dục, nghỉ ngơi và ăn uống phù hợp cần được tiếp tục duy trì. Đồng thời các bài tập hít thở và thiền sẽ vô cùng hữu ích với bạn lúc này.

2. Ý nghĩa lá Nine of Wands Ngược (Reversed)

Nine of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Phòng thủ, do dự, hèn nhát, khó khăn, hoang tưởng, thiếu chủ động.

b. Giới thiệu

Khi lá bài Nine of Wands lật ngược nó biểu thị rằng bạn đang trải qua một thời kỳ khó khăn do chiến đấu mệt mỏi, và cảm thấy không còn đủ sức lực để tiếp tục. Bạn bị ám ảnh bởi thất bại, không dám đối mặt với thách thức mới, muốn buông xuôi tất cả để trở lại trạng thái an toàn ban đầu.

Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn không tin tưởng vào chính mình. Nhưng nếu bạn vượt qua được khoảnh khắc này, để lại quá khứ sau lưng, lật sang trang mới để bước tiếp, và can đảm đối đầu với thử thách, thì lúc đó bạn sẽ nhận ra được giá trị của bản thân.

c. Tổng quan

Nine of Wands đảo ngược cho thấy rằng bạn đang quá lo lắng về những điều có thể xảy ra trong tương lai, và điều này có thể khiến bạn trở nên cảnh giác và sợ hãi quá mức. Đây là lúc bạn cần nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng của mình. Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc tiến lên chậm không là vấn đề gì.

d. Ý nghĩa lá Nine of Wands Ngược trong Công Việc

Làm việc quá sức chính là con đường ngắn nhất dẫn đến mệt mỏi và mau chóng chán nản. Bạn có thể đã làm việc chăm chỉ và bỏ ra những nỗ lực to lớn trong quá khứ, nhưng giờ đây bạn đang cảm thấy mệt mỏi và không còn đủ năng lượng để tiếp tục.

Nine of Wands đảo ngược nhắc nhở bạn cần phải nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng của mình trước khi tiếp tục làm việc. Bạn có thể cần thời gian để đánh giá lại kế hoạch cũng như chiến lược của mình, hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp hoặc cấp trên.

e. Ý nghĩa lá Nine of Wands Ngược trong Tài Chính

Nine of Wands ngược là một lời cảnh báo về những quyết định bốc đồng của bạn sẽ dẫn đến tổn thất về mặt tài chính. Bạn có thể đang đối mặt với những thách thức về vấn đề tiền bạc trong một thời gian và năng lượng của bạn sắp cạn kiệt.

Đồng tiền đang chi phối hầu hết vấn đề trong đời sống nên khi nó kiệt quệ làm bạn cảm thấy dễ stress và tuyệt vọng. Điều quan trọng bây giờ là lùi lại một bước, đánh giá lại tình hình, xem xét những cách thức mà bạn có thể làm để cắt bớt chi tiêu và làm tăng thu nhập. Chia sẻ với những người bạn tin tưởng để có thể giảm áp lực, đừng sợ bị coi thường hay thương hại. Không gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.

f. Ý nghĩa lá Nine of Wands Ngược trong Tình Yêu

Bạn có hơi hướng “độc tài” trong tình yêu khi Nine of Wands ngược xuất hiện. Rất nhiều việc miễn khi xuất phát từ bạn thì sẽ luôn đúng, luôn hợp lý. Tuy nhiên, nếu xuất phát từ đối phương thì ngay lập tức là sai, không đồng tình. Dần dà cả hai luôn trong tình trạng không thoải mái, mất niềm tin dẫn tới những xung đột do kìm nén bấy lâu.

Tình yêu là sự rung cảm giữa hai tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, là ánh nắng ấm áp giúp cuộc sống đâm chồi nở hoa. Vì vậy, hãy bỏ đi định nghĩa hoàn hảo của mình, học cách nhìn thấy những điều tuyệt vời ở những cái không hoàn hảo, bạn sẽ thấy trái tim mình tươi đẹp và rực rỡ hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang độc thân thì có thể những trải nghiệm xấu trong quá khứ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, không muốn yêu đương. Khi gặp được người ưng ý hãy thử tiếp cận đối phương một cách nhẹ nhàng và thấu đáo. Tình yêu không cần phải thể non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày là đủ.

g. Ý nghĩa lá Nine of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Về mặt sức khỏe, lá bài Nine of Wands đảo ngược biểu thị rằng bạn đang trải qua một giai đoạn mệt mỏi và cạn kiệt sức lực. Hãy cố gắng hết sức nhẫn nại và bình tĩnh. Bạn có thể cần tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc những người thân yêu, đừng che giấu cảm xúc thật của mình hoặc tìm cách tránh né. Tìm cách tái tạo lại năng lượng bằng cách thay đổi lối sống và chế độ ăn uống. Hãy giải phóng sự căng thẳng trong khả năng của mình.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan