kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Death - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 27, 2023

Ý Nghĩa Lá Bài Death Trong Tarot
Lá bài:Death - Cái Chết
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Bọ Cạp,
hay còn gọi là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Yết (Scorpio)
Hành tinh: Sao Diêm Vương (Pluto)

I. Mô tả về lá bài Death

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Death

Death là lá bài được đánh số 13 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Trong nhiều nền văn hóa, số 13 là một con số xui xẻo, mang đến những điều xui rủi. Không phải chỉ vì mê tín mà mọi người nói như thế, mà trong khoa học người ta còn đặt cho nó một cái tên là "triskaidekaphobia" - Hội chứng sợ số 13.

Trong thực tế, cũng có khá nhiều những sự kiện không may xảy ra kèm với con số 13, và ở nhiều nơi họ “kỳ thị” con số này ra mặt. Ví dụ như: Vào năm 1970, tàu vũ trụ Apollo 13 của Mỹ bị nổ bình oxy khi nó đang trên quỹ đạo đến Mặt Trăng, cách xɑ Trái Đất 200.000 dặm. Đây là một trong những thảm họa không gian trong lịch sử của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), tuy không gây thiệt hại về người. Công nương Diana của Hoàng gia Anh qua đời trong tai nạn xảy ra tại trụ cột thứ 13 trong đường hầm tại Paris. Trong bộ ứng dụng Microsoft Office nếu bạn chú ý sẽ thấy từ phiên bản 12 - Microsoft Office 2007 nâng cấp lên thẳng phiên bản 14 - Microsoft Office 2010 mà không có phiên bản 13. Nhiều tòa nhà ở châu u và Mỹ thay thế tầng 13 bằng tầng 12A và số phòng cũng như địa chỉ cũng như vậy. Tại Hồng Kông, có rất nhiều tòa nhà chính phủ, chung cư và cao ốc trung mại thương mại không có tầng 13.

Tuy nhiên, đây lại là một con số huyền bí trong thần số học. Nó mang năng lượng tái sinh và ẩn chứa nhiều cơ hội bất ngờ hơn là những điều xui xẻo. Ngày 13 của trong chu kỳ 2 tuần âm lịch có tên gọi là Triyodashi, được xem là ngày rất tốt lành. Vì ngày này là ngày thần Shiva, ban tặng cho con người một cuộc sống trường thọ, may mắn và bình an. Số 13 cũng là con số thiêng liêng, mang sự khởi đầu và kết thúc khi Mặt Trăng có 13 chu kỳ.

Bọ Cạp là cung Hoàng đạo liên kết với Death. Đây là cung hoàng đạo đại diện cho cái chết, tình dục, tham vọng và quyền lực. Cùng với sao Diêm Vương cai quản sự hủy diệt, chết chóc và biến đổi của lá bài Death.

2. Mô tả chi tiết lá bài Death

Lá bài Death được miêu tả bởi hình ảnh có phần kỳ quái, khi không phải là một con người mà là một bộ hài cốt đang mặc bộ áo giáp cưỡi con ngựa trắng, tay cầm một lá cờ có hai màu chủ đạo là trắng và đen. Anh ta xuất hiện trong một bộ xương vì nó là phần còn lại của cơ thể sau khi rời bỏ cõi tạm.

Bộ áo giáp anh mặc tượng trưng cho sự bất khả chiến bại của những chiến binh chiến thắng trở về. Ngay cả giáo sĩ cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với anh ta. Con ngựa bạch mã đại diện cho sự tinh khiết. Cũng như lá cờ màu đen trên tay Death có một bông hoa trắng nở rộ, sự đối lập tượng trưng cho sợi dây liên kết chắc chắn của sự sống và cái chết.

Điều này ẩn ý rằng, dù bạn có là ai và thành công như thế nào thì vẫn phải đối diện với kết thúc và cái chết chính là sự thanh lọc cuối cùng. Một mầm sống khác sẽ xuất hiện sau khi cái cũ mất đi. Tất cả mọi thứ được tái sinh sau cái chết đều tươi mới và tinh khiết.

Dưới vó ngựa là những người nằm la liệt. Các đại diện của nhân loại đều có mặt ở đây: đàn ông, phụ nữ, trẻ em và người già. Điều này chứng tỏ rằng cái chết không phân biệt một ai, giới tính hay tuổi tác, mà ai cũng không tránh khỏi được kết thúc, cái chết luôn là thứ đón chờ mỗi người ở cuối con đường.

Vương miện, vàng vòng sáng chói vương vãi khắp nơi chính là tiền tài, của cải, vật chất, những thứ mà ta phải bỏ lại trước khi đi qua thế giới bên kia, chẳng đem theo được gì.

Dòng sông Styx phía đằng xa tạo nên ranh giới giữa trần gian và âm phủ, có một con thuyền đang căng buồm lộng gió chở những linh hồn từ nhân giang về cõi vĩnh hằng. Mặt trời phía góc trái tượng trưng cho sự bất tử, luân hồi, một vòng đời mới thay thế cho bóng đêm đã kết thúc, và tái sinh ngày mới trong lành.

Hai trụ cột đang bảo vệ cánh cổng vào mặt trời tượng trưng cho nguồn tri thức cần thiết để đạt đến sự bất tử đó.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Death

Khi The Fool đến giai đoạn cuối của sự trưởng thành, chàng dần hiểu được bản chất của cuộc sống. Chàng bỏ đi những thứ không cần thiết, những thói quen cùng sự mệt mỏi, cả những chuyện không đâu. Bởi vì The Fool biết phía trước chàng là sự chấm dứt, chính là cái chết - Death.

Giống như quá trình lột xác, đôi khi sự thay đổi bắt buộc này khiến The Fool cảm thấy mình như bị mắc kẹt, nhưng cuối cùng chàng khám phá ra rằng “cái chết” này không phải là cái chết vĩnh cửu, mà nó chỉ đơn thuần là một sự chuyển đổi sang một trạng thái mới, hoàn thiện hơn.

Lá bài Death này mang một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ và hiển nhiên là nó không liên quan gì đến cái chết về mặt thể xác, mà là “cái chết” theo nhiều nghĩa khác nhau. Chết không phải là kết thúc, mà là sự chuyển tiếp sang giai đoạn tiếp theo. Mỗi giây phút chúng ta “chết đi” là để mở ra tương lai. Bản chất của cuộc sống là vĩnh cửu, chúng ta phải “kết thúc” cái cũ để nhường chỗ cho cái mới.

III. Ý nghĩa lá Death ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Death Xuôi (Upright)

The death tarot card upright

a. Từ khóa

Sự kết thúc, sự bắt đầu, thay đổi, lột xác, chuyển tiếp, tái sinh, thanh lọc, hồi sinh, đổi mới.

b. Giới thiệu

Lá bài Death hầu hết đều bị mọi người nghĩ theo nghĩa đen khi đọc thấy tên của nó. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự trong lá bài Death xuôi này là một trong những ý nghĩa tích cực nhất trong cả bộ bài Tarot. Nó báo hiệu rằng một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời bạn sắp kết thúc và một sự thay đổi mới sắp bắt đầu.

Sự thay đổi to lớn này trong thời gian đầu có thể khá khó khăn đối với một số người. Nhưng quá khứ cần được đặt lại phía sau để bạn có thể tập trung năng lượng của mình vào những gì tốt đẹp phía trước.

c. Tổng quan

Death xuôi cũng gợi ý bạn nên từ bỏ những gì không cần thiết, những thói quen xấu để dọn đường cho một cuộc sống đủ đầy và ý nghĩa hơn. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Cố gắng lấp đầy dũng khí để bước qua và tiến vào trang mới của cuộc đời mình.

d. Ý nghĩa lá Death Upright trong Công Việc

Bạn đang cân nhắc đến việc thay đổi nghề nghiệp phải không? Một công việc với thu nhập không xứng đáng với những gì bạn bỏ ra, hoặc nó quá nhàm chán không có thử thách. Nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại, hãy bắt đầu tìm kiếm một công việc mới và đây là tín hiệu vũ trụ gửi tới để tạo động lực cho bạn.

Một khi Death đã xuất hiện, thì kết thúc là điều tất yếu sẽ phải xảy ra. Tuy nhiên, có thể nó không tệ như bạn nghĩ đâu nên đừng quá bi quan vì quyết định rút lui của mình.

e. Ý nghĩa lá Death Upright trong Tài Chính

Tình hình tài chính sẽ không mấy khả quan khi lá bài Death thẳng đứng xuất hiện. Có thể bạn sẽ không may gặp phải tình trạng mất mát về nguồn tiền của mình. Tuy nhiên, cũng đừng buồn chán thất vọng, vì sự thay đổi này sẽ đưa bạn tiến về phía trước một cách tích cực và bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ bài học này. Và hãy nhớ rằng, mọi vấn đề tài chính sẽ ổn định lâu dài nếu bạn thực hiện những thay đổi đúng đắn và cần thiết.

f. Ý nghĩa lá Death Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ tình cảm thì khi lá bài Death xuôi xuất hiện, đó là dấu hiệu cho thấy chuyện tình cảm của bạn đang dần đi đến hồi kết. Đã bao lâu rồi bạn không có cảm giác vui vẻ hạnh phúc trong tình yêu này?

Bạn đang níu kéo vì sợ đánh mất đi cảm giác thân thuộc, hoặc vì không muốn ở một mình? Ngay bây giờ, bạn cần phải đối mặt với vấn đề và cố gắng giải quyết nó. Nếu vẫn không thay đổi theo hướng tích cực thì ra đi là điều bắt buộc để không lãng phí tuổi thanh xuân.

Nếu bạn đang mong chờ một tình yêu thì lá bài Death thẳng đứng cho thấy nhân duyên vẫn luôn đợi bạn đấy! Trời lạnh rồi, kiếm “gấu” đi thôi!

g. Ý nghĩa lá Death Upright trong Sức Khỏe

Đừng hoảng sợ nếu bạn nhìn thấy lá bài Death - cái chết này trong trải bài sức khỏe. Nó không phải nói về cái chết vật lý, mà ám chỉ về tinh thần nhiều hơn. Nghỉ ngơi nhiều, đừng đầu độc bản thân bằng rượu hoặc những chất kích thích tương tự. Cố gắng tìm kiếm điều gì đó tích cực mỗi ngày, một cái ôm của từ những người bạn thân cũng có thể sẽ giúp bạn rất nhiều.

2. Ý nghĩa lá Death Xuôi (Reversed)

The death tarot card reversed

a. Từ khóa

Trì trệ, chống lại quy luật, ám ảnh, bất động, suy sụp, buồn rầu, sợ thay đổi, lùi bước.

b. Giới thiệu

Giống như lá bài xuôi, sự xuất hiện của lá bài Death đảo ngược không nhất thiết mang ý nghĩa dẫn đến cái chết về mặc thể xác. Cái chết ở đây chỉ ra rằng mặc dù bạn cảm thấy khó khăn khi buông tay nhưng một khi bạn làm được thì cuộc sống của bạn sẽ có một khởi đầu mới tươi sáng hơn. Ngay bây giờ, bạn phải hành động để loại bỏ năng lượng tiêu cực cũ và đón lấy một nguồn năng lượng mới.

c. Tổng quan

Nếu hiểu lá bài này theo nghĩa đen thì bạn thật vô trách nhiệm với bản thân, vì con người chúng ta là một sinh vật tự do trên hành tinh này, không có một thế lực nào có thể đoán trước hay quyết định được sinh mạng dù là rất nhỏ bé này.

Trong hầu hết mọi hoàn cảnh của cuộc sống đều có kết thúc và bắt đầu, sinh và tái sinh, thay đổi và biến đổi, chỉ là bạn có đủ can đảm để nhìn nhận nó hay không mà thôi.

d. Ý nghĩa lá Death Ngược trong Công Việc

Cũng giống như phiên bản xuôi, Death đảo ngược cho thấy có vẻ bạn đang chịu nhiều áp lực trong công việc. Hãy mạnh mẽ đối diện và nghiêm túc xem xét cảm giác của mình. Nếu quá mệt mỏi thì thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Hãy mạnh dạn cân nhắc đến việc nhảy việc và tin rằng mình sẽ làm được.

e. Ý nghĩa lá Death Ngược trong Tài Chính

Tình hình tài chính cũng vẫn không khả quan mấy khi lá bài Death đảo ngược xuất hiện. Đừng lo có thể đây chỉ là trạng thái tạm thời mà thôi nếu bạn mau chóng nhận ra và quản lý tiền của mình một cách cẩn thận. Hãy suy nghĩ lại về cách quản lý tài chính và cải thiện thói quen chi tiêu của mình.

f. Ý nghĩa lá Death Ngược trong Tình Yêu

Lá bài Death khi xuất hiện ngược ám chỉ rằng mối quan hệ của bạn với đối phương đang rạn nứt khó mà cứu chữa được. Tuy vấn đề dường như không lớn bằng lá bài xuôi nhưng cứ kéo dài mãi như thế cũng không phải là cách hay cho cả hai người. Bạn sợ cô đơn nhưng khi bên nhau có khiến bạn vui vẻ? Hãy mạnh dạn đặt dấu chấm hết nếu cảm thấy không thể cứu vãn được nữa.

Nếu bạn còn độc thân thì Death ngược nhắc nhở bạn hãy tự tin hơn về bản thân. Chỉ khi bạn yêu thương và tôn trọng mình thì khi đó mới có người yêu thương và tôn trọng bạn. Hãy mạnh dạn để đón nhận những mối quan hệ mới nhé!

g. Ý nghĩa lá Death Ngược trong Sức Khỏe

Hãy kiểm soát mức độ căng thẳng của mình, những dấu hiệu bất ổn về tinh thần có thể là lưỡi dao sắc bén không biết sẽ vô tình hay cố ý hạ gục bạn bất kỳ lúc nào. Nếu không thể tự chữa lành được cho bản thân mình thì đừng ngại nhờ đến sự giúp đỡ của người khác nhé!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan