kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Judgement - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 05, 2023

Lá bài: Judgement - Phán Xét
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Thiên Yết (Scorpio)
Hành tinh: Sao Diêm Vương (Pluto)

I. Mô tả về lá bài Judgement

1 - Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Judgement

Judgement là lá bài được đánh số 20 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Đây là con số mở đầu cho dãy số hàng chục tiếp theo vì thế nó mang theo ý nghĩa cho sự khai sáng và trách nhiệm. Tượng trưng cho một chu kỳ đã được hoàn thành trọn vẹn.

Khi ta cộng 2 với 0 sẽ bằng 2, đây là số của sự công bằng và cũng là con số thuộc lá bài The High Priestess - Nàng tư tế tĩnh lặng, ẩn chứa sự bí ẩn, thông thái và những khả năng tiềm tàng chưa được khai phá. Theo đó, con số 20 còn có ý nghĩa dự báo sắp tới sẽ có một sự chuyển mình để tạo dựng một tương lai tốt đẹp. Đến cuối cùng, sự kết thúc cũng chính là mở đầu.

Diêm Vương Tinh làm chủ quản cung Thiên Yết, chòm sao của những điều huyền bí và cũng là hành tinh cai quản Judgement. Đây là hành tinh đại diện cho cái chết và sự luân hồi. Chàng hành tinh lùn này còn được coi là biểu tượng của bóng tối trong tâm hồn, nó cho thấy sự thử thách, đấu tranh, phản kháng, và cũng là người cai trị Địa ngục.

Ngoài ra, chú Bọ Cạp Thiên Yết cũng chỉ ra khi ta dám đương đầu với nỗi sợ hãi, nghi ngờ và những hành vi sai trái thì khi đó chúng ta sẽ được giải thoát khỏi sự trói buộc của chúng và trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

2. Mô tả chi tiết lá bài Judgement

Lá bài Judgement được miêu tả với hình ảnh những con người đủ mọi giới tính, tuổi tác đang đứng dậy từ nấm mồ của chính mình và hướng về phía tổng lãnh sự thiên thần Gabriel. Vị sứ giả của Chúa đang thổi kèn ra hiệu kêu gọi sự thức tỉnh của mọi người.

Những con người trần gian đó dang rộng cánh tay như sẵn sàng đón nhận sự phán xét của Thượng Đế. Đây là một cảnh tượng tương tự như cuộc phán xét nổi tiếng trong chương cuối của sách Khải Huyền - cuốn sách cuối cùng của Tân Ước.

Tất cả những con người ấy có màu da xám ngắt thể hiện rằng sự sống đã rời khỏi họ. Họ đều khỏa thân cho thấy không ai biết mình đã từng là ai trong quá khứ. Ở nơi hoàng tuyền, khi đối mặt với cái chết, thì mọi sự đều là bình đẳng. Dù giàu sang hay nghèo hèn, dù là trai hay gái, dù lớn hay bé, vua chúa hay nô lệ thì đều bị phán xét dựa trên tội lỗi mà mình đã gây ra.

Màu áo xanh thể hiện cho trí tuệ và công bằng của thiên thần, cùng đôi cánh đỏ biểu thị cho sự trung thành và lòng nhiệt huyết. Lá cờ chữ thập đỏ gắn trên kèn là biểu tượng của Phong trào nhân đạo quốc tế, đại diện cho sự bảo vệ cuộc sống và sức khỏe con người, tôn trọng cũng như ngăn chặn, giảm bớt mọi khổ đau của con người.

Phía xa xa, có những ngọn núi tuyết trập trùng là biểu hiện của những trở ngại khó khăn không thể vượt qua, cũng như hàm ý phán xét là điều khó tránh khỏi. Và dòng sông được bao bọc bởi những chiếc quan tài, đó là dòng sông bắt nguồn từ lá bài Empress và đã chảy qua xuyên suốt 22 lá bài của Bộ Ẩn Chính trong bộ bài Tarot. Và tại Judgement, nó là điểm kết thúc, tượng trưng cho bến cuối của cuộc hành trình sự sống.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Judgement

Đây là lúc anh chàng The Fool cần đưa bản thân ra trước sự phán xét của Judgement và bước một bước tiến sâu sắc hơn khi nhìn lại toàn bộ cuộc hành trình của cuộc đời mình. Vị thiên thần trên lá bài số 20 này biểu trưng cho lời kêu gọi The Fool thực hiện những trách nhiệm mà chàng đã hứa hẹn. Sự hoài nghi và do dự sẽ tan biến khi chàng ta sẵn sàng bước tiếp trên con đường ước mơ của mình.

Khi cuộc phán xét diễn ra thì đó là lúc những người tốt được lên thiên đàng. Nhưng còn những người còn lại thì sao? Có phải là họ không qua xét duyệt, không đủ điều kiện hay Chúa đã từ chối họ vì tội lỗi họ gây ra? Tại sao sự phán xét lại đi cùng với sự tha thứ? Vì vậy, lá bài Judgement tượng trưng cho cảm giác được cứu rỗi. Khi thiên thần gọi, bạn được tái sinh - được gột rửa khỏi mọi tội lỗi và gánh nặng. Tất cả mọi sai lầm nên ở lại trong quá khứ để sẵn sàng bắt đầu một tương lai tốt đẹp hơn.

III. Ý nghĩa lá Judgement ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Judgement Xuôi (Upright)

The Judgement Shadowscapes tarot card upright

a. Từ khóa

Phán xét, tái sinh, sự xá tội, sự giải thoát, tiếng gọi nội tâm, thức tỉnh, chữa lành.

b. Giới thiệu

Ý nghĩa của Judgement xuôi là tập trung vào thời điểm mà chúng ta phản ánh và đánh giá bản thân cũng như hành động của mình. Nó sẽ đưa ra tuyên bố và đi thẳng đến kết luận. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quyết định của “bản án” quá vội vàng, lúc đó hãy sống chậm lại để tìm kiếm cho mình sự ân xá và cảm giác cứu rỗi. Đây có thể là thời điểm thức tỉnh tâm linh. Nếu bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn, cần sự hy vọng và mới mẻ, lá bài Judgement có thể cho bạn thấy sự đổi mới đang trong tầm tay.

c. Tổng quan

Lá bài Judgement xuôi nhắc nhở chúng ta rằng tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với những lựa chọn có sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc trong suốt cuộc đời của chúng ta. Thông qua việc tự nhìn nhận lại bản thân, chúng ta có thể khách quan hơn trong việc hiểu về vị trí hiện tại của mình và những gì chúng ta cần làm để trưởng thành.

Sau một giai đoạn tự đánh giá, bạn sẽ cảm nhận tội lỗi của mình được tẩy sạch, sự thanh lọc này khiến cho bạn cảm thấy tươi mới và sẵn sàng đón nhận thách thức trong tương lai.

d. Ý nghĩa lá Judgement Upright trong Công Việc

Khi Judgement xuôi xuất hiện trong trải bài về công việc, đây là lúc mọi việc làm của bạn đang nằm trong tầm quan sát. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để bạn làm việc chăm chỉ và bộc lộ khả năng của mình. Sẽ mau chóng nỗ lực của bạn sẽ được mọi người nhìn thấy và đền đáp xứng đáng.

Ngược lại, nếu bạn làm việc ì ạch, không cầu tiến thì nhận được sự không công nhận là điều đương nhiên. Vì vậy, hãy nỗ lực hết mình, cởi bỏ cái tôi cá nhân và sẵn sàng lắng nghe những lời góp ý, nếu không bạn sẽ nhận về sự tổn thất không đáng có.

e. Ý nghĩa lá Judgement Upright trong Tài Chính

Trong vấn đề tài chính, lá bài Judgement thẳng đứng ngụ ý rằng các cơ hội tài chính lớn đang đến với bạn. Những hợp đồng mới, những cơ hội mới liên tiếp kéo đến khiến bạn trở nên bận rộn và sung túc hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với các chi tiết dù là nhỏ nhất. Đảm bảo bạn có tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt trước khi thực hiện giao dịch. Đừng vội phá luật, hãy giữ vững nguyên tắc. Nếu không, bạn có thể sẽ trả giá đắt.

f. Ý nghĩa lá Judgement Upright trong Tình Yêu

Trong trải bài Tarot về tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Judgement xuôi chỉ ra rằng đây là thời điểm bạn cần xem lại tình cảm của mình một cách nghiêm túc. Bạn và người ấy có thể đang phán xét nhau quá khắt khe và cả hai cần phải chia sẻ và cảm thông cho nhau nhiều hơn.

Nếu có thể, bạn cần tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ nếu muốn mối quan hệ tiến triển. Bạn cũng có thể thổi luồng gió mới vào mối quan hệ đang đi xuống này bằng cách giao tiếp cởi mở với nhau hơn và trung thực là điều không thể thiếu.

Judgement xuôi cũng là dấu hiệu cho thấy “tình cũ không rủ cũng tới”. Người yêu cũ đột nhiên xuất hiện và bày tỏ tình cảm, thể hiện sự hối lỗi của mình. Tuy nhiên, quyền quyết định mọi thứ vẫn nằm ở bạn. Chấp nhận tha thứ và đi vào vết xe đổ hay là cho nhau một tương lai mới.

Nếu bạn đang độc thân và tìm kiếm tình yêu, Judgement xuôi nhắc bạn cần cân nhắc trước khi bước vào một mối quan hệ. Không nên đánh giá một ai đó chỉ qua dáng vẻ bề ngoài hoặc vài lần gặp mặt. Hãy cho bản thân cơ hội tìm hiểu họ trước khi quyết định xem họ phù hợp với bạn hay không.

g. Ý nghĩa lá Judgement Upright trong Sức Khỏe

Trong bối cảnh sức khỏe, Judgement thẳng đứng biểu thị một giai đoạn chữa lành sau một căn bệnh khó khăn, căn bệnh cả về thể chất hoặc về tinh thần. Một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát là điều cần thiết cho bạn để đánh giá lại sức khỏe của mình một cách chi tiết. Bỏ lại phía sau những muộn phiền, mang theo những điều tích cực, lấy đó làm hành trang và bước tiếp trên con đường phục hồi.

2. Ý nghĩa lá Judgement Ngược (Reversed)

The Judgement Shadowscapes tarot card reversed

a. Từ khóa

Tự nghi ngờ bản thân, thiếu tự tin, từ chối tự đánh giá bản thân, thiếu sáng suốt

b. Giới thiệu

Ở vị trí ngược, lá bài Judgement có thể hàm ý rằng bạn đang cho phép nỗi sợ hãi và sự thiếu tự tin ngăn cản bạn đưa ra những quyết định sáng suốt để tiến về phía trước theo hướng tích cực. Động lực bị mất đi khiến bạn bị tụt lại phía sau trong các kế hoạch của mình. Điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội tốt đang chờ đợi bạn phía trước.

c. Tổng quan

Judgment ngược gợi ý rằng bạn nên xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định. Việc đưa ra kết luận vội vàng chẳng có lợi ích gì cho bạn. Hãy cho mình thời gian và không gian để suy nghĩ đầy đủ về vấn đề và xem lại những bài học cần thiết để có thể tiến bộ trong nhận thức.

d. Ý nghĩa lá Judgement Ngược trong Công Việc

Khi Judgement ngược xuất hiện trong trải bài công việc thì đây là sự nhắc nhở nghiêm túc dành cho bạn. Mọi hành động và nỗ lực của bạn đều được người khác theo dõi và đánh giá. Tuy nhiên, không phải sự góp ý nào cũng chính xác và mang tính tích cực.

Vì vậy, nếu bạn muốn giữ công việc càng lâu càng tốt, hãy cố gắng hết sức mình và cư xử đúng mực, chắt lọc những tinh túy để học hỏi và tin tưởng vào bản thân mình. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng.

e. Ý nghĩa lá Judgement Ngược trong Tài Chính

Lá bài Judgement ngược gợi ý rằng, bạn có thể đang đi vào vết xe đổ về tài chính của mình trong quá khứ. Nếu bạn đã từng đi và thấy không tốt vậy thì sao giờ đây lại lặp lại sai lầm đó? Hãy nhớ rằng luôn có hơn một lựa chọn để bạn hoàn thành một mục tiêu và luôn có hơn một người để giúp bạn. Đây là lúc quan trọng để bạn trở nên linh hoạt với hoàn cảnh, nhất là khi mọi việc không tiến triển như cách mà bạn mong muốn.

f. Ý nghĩa lá Judgement Ngược trong Tình Yêu

Bạn đang đối diện với một sự mông lung không hề nhẹ trong tình cảm khi Judgement ngược xuất hiện. Bạn bối rối và lảng tránh việc đưa ra quyết định về mối quan hệ vì nghi ngờ bản thân. Bạn luôn tự ti và rút vào vỏ bọc của chính mình. Điều này vô tình lại gây nên tổn thương cho đối phương của bạn và khiến mối quan hệ này nặng nề hơn bao giờ hết.

Nếu bạn nghe những lời đàm tiếu không hay về đối phương, hãy đảm bảo rằng bạn nắm được sự thật trước khi vội vàng phán xét. Dù thế nào đi chăng nữa, sự giao tiếp cởi mở chính là sợi dây duy nhất có thể níu kéo lại mối quan hệ này. Tình yêu là mối quan hệ đến từ hai phía. Vậy nên đừng bao giờ giải quyết nó một mình.

Nếu bạn đang chờ đợi tình yêu thì Judgement ngược là một lời nhắc nhở rằng đừng quá khắt khe với chính mình cũng như những đối tượng sắp xuất hiện. Cố gắng gạt bỏ sự nhút nhát và sợ hãi kìm hãm bạn, ngăn cản bạn tiếp cận người mà bạn quan tâm. Chúng ta đều không hoàn hảo nên hãy học cách chấp nhận điều đó. Dù đã trải qua chuyện gì hay mình là người như thế nào, bạn vẫn xứng đáng được yêu thương.

g. Ý nghĩa lá Judgement Ngược trong Sức Khỏe

Trong bối cảnh sức khỏe, Judgement ngược là lời nhắc nhở rằng bạn hãy rũ bỏ hết sự tiêu cực và học cách chấp nhận rằng nó phần thiết yếu trong cuộc sống. Hơn bất kỳ lá bài nào khác, Judgement đảo ngược thúc giục bạn thoát khỏi những gì đang kìm giữ và lắng nghe tiếng gọi của tự do. Một cánh cửa đóng lại đôi khi là để mở ra nhiều cánh cửa khác tích cực hơn.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan