kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Star - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 02, 2023

Lá bài: The Star - Ngôi Sao
Nguyên tố: Không Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Bảo Bình (Aquarius)
Hành tinh: Sao Thiên Vương (Uranus)

I. Mô tả về lá bài The Star

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Star

The Star là lá bài được đánh số 17 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Theo quan niệm dân gian thì con số 17 tượng trưng cho sự gắn kết mạnh mẽ của sức mạnh và quyền năng. Ngoài ra, khi ta cộng hai con số 1 và 7 với nhau sẽ bằng 8, đây cũng là con số của lá bài Strength mang ý nghĩa Sức mạnh trong bộ bài Tarot.

Ngoài ra theo thần số học, số 1 là con số khởi đầu, mang tính độc nhất, thể hiện bản sắc, cá tính của mỗi con người, phù hợp với những người làm lãnh đạo. Tuy nhiên, quyền lực thì luôn đi đôi với sự cô độc. Vì vậy người bạn đồng hành số 7 mang trong mình sự thấu hiểu, thích tìm tòi, khi gắn kết với nhau sẽ góp phần khai phá khả năng giao tiếp và học hỏi của con người, từ đó dễ dàng đạt đến những thành công.

Bảo Bình là cung hoàng đạo liên kết với The Star. Với sự hỗ trợ của nguyên tố Khí, một Bảo Bình luôn sáng tạo, thông minh sẽ càng linh hoạt và nhanh nhẹn hơn, từ đó dễ dàng biến đổi tốt trong mọi tình huống. Sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của The Star. Đây là hành tinh của sự nổi loạn, khác biệt nhưng cũng đại diện cho năng lực thức tỉnh trong tiềm thức của mỗi con người.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Star

Lá bài The Star được miêu tả bởi hình ảnh một người phụ nữ lõa thể đang quỳ bên một chân bên hồ nước nhỏ. Trên tay nàng cầm hai bình nước, một bình đổ vào lòng hồ và một bình đổ lên thảm cỏ. Nàng không mặc quần áo, vì nàng không có gì để che giấu và nàng luôn sẵn sàng cho mọi sự tiếp diễn sắp tới.

Bình nước bên tay phải của The Star tượng trưng cho ý thức, khi được đổ xuống hồ sẽ tạo nên nguồn nuôi dưỡng cho đất và vạn vật xung quanh. Nước vốn là nguyên tố quan trọng hình thành nên sự sống, nên hành động rót nước vào hồ chính là hiện thân của việc tiếp tục nuôi dưỡng và hình thành nên vòng tuần hoàn sống tiếp theo. Bình nước bên tay trái, tượng trưng cho tiềm thức được đổ xuống đất và chảy thành 5 nhánh nhỏ, tượng trưng cho 5 giác quan của con người (thị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác và vị giác).

Nguồn nước trong hồ và mạch nước nhỏ trên mặt đất có sự ăn thông với nhau, cho thấy luôn có sự gắn bó chặt chẽ giữa tâm thức và tiềm thức của mỗi người. Cây lá xung quanh phát triển tốt tươi, không ngừng đâm chồi nảy lộc thể hiện một khung cảnh thanh bình, niềm hy vọng tươi sáng và chu kỳ sinh sản tuần hoàn tốt đẹp.

Một chân nàng quỳ trên mặt đất tượng trưng cho lý trí và thực tiễn, trong khi chân còn lại đặt trên mặt nước đại diện cho trực giác và sức mạnh nội tâm. Phía xa, có một chú chim đang quan sát The Star từ trên cây. Chú chim này có hình dạng giống với loài chim Cò quăm (Ibis bird) vốn được người Ai Cập cổ đại tôn sùng vì chúng được xem là hiện thân của thần Thoth - vị thần đại diện cho sự thông thái.

Trên đầu The Star là ngôi sao Ishtar 8 cánh mang ý nghĩa "Chân lý được tìm thấy bằng trí tuệ". Xung quanh gồm 7 ngôi sao nhỏ, tượng trưng cho 7 luân xa trong cơ thể mỗi người. Những ngôi sao sáng chỉ đường dẫn lối là hình ảnh biểu trưng cho nhu cầu khơi mở nguồn cảm hứng, hy vọng và tầm quan trọng của mở năng lượng luân xa trong khi thanh lọc bản thân, từ đó sẽ dẫn chúng ta tìm được ánh sáng nơi cuối con đường.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Star

Giờ đây, The Fool đã cảm nhận được sự tự do và bình ổn trong tâm hồn. Hình ảnh đẹp đẽ của những vì sao The Star đã khỏa lấp hoàn toàn những năng lượng tiêu cực còn sót lại của The Devil trước đó. Anh chàng đã có niềm tin vào bản thân, vào tương lai. Chàng hân hoan, vui sướng và muốn chia sẻ điều đó với cả thế giới. Trái tim The Fool rộng mở, tình yêu thương được thể hiện mà không cần kiềm chế. Sự yên bình sau cơn bão thực sự là một khoảnh khắc màu nhiệm.

Mọi người thường xem các ngôi sao như một nguồn cảm hứng và hy vọng. Khi chúng ta hướng mắt về phía thiên đàng, ánh sáng của các vì sao lấp lánh sẽ giúp ta không còn cảm thấy nỗi buồn ở trần gian nữa. Nó khiến ta cảm tưởng rằng dường như chúng ta đang ở trong một thế giới khác, thế giới của hạnh phúc, trước mắt chỉ có ánh sáng và niềm tin, mọi muộn phiền đều được trút bỏ.

Vì vậy, The Star được xem là lá bài của nguồn cảm hứng, nhưng nó không phải là lá bài cho những giải pháp thực tế hoặc lâu dài. Khi làm việc gì chúng ta đều cần đến hy vọng, nhưng hy vọng chỉ là một sự khởi đầu. Khi bạn nhìn thấy lá bài The Star này, có nghĩa bạn đang đi đúng hướng. Hãy sử dụng nguồn ánh sáng của nó thật tốt để soi rọi cho hành trình của bạn.

III. Ý nghĩa lá The Star ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Star Xuôi (Upright)

the star tarot card upright

a. Từ khóa

Hy vọng, tâm linh, đổi mới, niềm cảm hứng, hạnh phúc, hưởng thụ, tự tin, nhiệt tình, sáng tạo, rộng lượng, sắc đẹp, thanh thản, thiền định.

b. Giới thiệu

Khi lá bài The Star xuất hiện thẳng đứng, Bạn sẽ cảm thấy có nhiều hy vọng hơn cho tương lai và việc được truyền cảm hứng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giải quyết vấn đề. Vậy nên đây cũng là lá bài thuộc về tinh thần, hãy tận hưởng cảm giác thoải mái mà nó mang lại.

c. Tổng quan

The Star là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đã sẵn sàng cho những suy nghĩ tích cực. Bạn muốn thực hiện những thay đổi tốt đẹp cho cuộc sống của mình. Nó thôi thúc bạn làm một cái gì đó thật đặc biệt. Đừng lo lắng là thành hay bại, hãy tự tạo động lực cho mình bằng cách tạo một danh sách những việc cần làm ngay bây giờ.

Hãy nhớ rằng bạn đang nắm giữ tất cả những gì bạn cần để hoàn thiện bản thân, điều duy nhất mà bạn cần chính là lòng dũng cảm.

d. Ý nghĩa lá The Star Upright trong Công Việc

Khi The Star xuôi xuất hiện thì đây là lúc công việc của bạn đang trên đà thăng hoa. Công việc hiện tại cũng rất tốt nhưng nếu vẫn chưa làm bạn hài lòng thì hãy chuẩn bị cho những cơ hội mới ập vào cuộc đời bạn. Khi nó gõ cửa, hãy sẵn sàng trả lời, tham vọng của bạn được thành toàn. Dù ở lại với công việc cũ hay thay đổi công việc mới thì năng lực của bạn vẫn sẽ được công nhận và có tương lai tươi sáng.

e. Ý nghĩa lá The Star Upright trong Tài Chính

Sự xuất hiện của The Star xuôi là dấu hiệu cực kỳ tích cực cho vấn đề tài chính của bạn. Đây là thời điểm tốt để đầu tư và bạn đủ sức đương đầu với rủi ro, những dự án lợi nhuận cao đang chờ bạn giải quyết. Hãy dốc hết khả năng, vì đôi khi, cơ hội chỉ đến một lần trong đời mà thôi. Và khi đạt được hãy biết ơn những cơ hội và những gì bạn đang có, vì đó có thể là nguồn cảm hứng để bạn đi tiếp con đường sau này.

f. Ý nghĩa lá The Star Upright trong Tình Yêu

Thật tuyệt vời để yêu đương vào lúc này. Một tình yêu như mơ chính là những gì mà lá bài The Star thẳng đứng đề cập đến. Nếu bạn đang yêu thì hai bạn đều có sự đồng điệu từ sâu trong tâm hồn, hãy cố gắng tận hưởng sự lãng mạn này nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác, đừng lo lắng nó có thể xảy đến bất cứ lúc nào, hãy ra ngoài và hòa vào đám đông, một “vì sao tinh tú” đang chờ bạn đấy! Hay bạn đang muốn “yêu lại từ đầu” thì yên tâm, mối quan hệ đã từng đổ vỡ này sẽ tiến tới một trạng thái mới hài hòa hơn.

g. Ý nghĩa lá The Star Upright trong Sức Khỏe

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Bạn biết yêu bản thân và nhận ra đâu mới là con đường dẫn đến hạnh phúc. The Star xuôi cũng báo hiệu bạn đang bước vào thời kỳ chữa lành vết thương nếu bạn vừa trải qua giai đoạn khó khăn.

Ngoài ra, lá bài này cũng ám chỉ đến khả năng hoài thai của phụ nữ. Vì vậy, nếu đã sẵn sàng hay chưa sẵn sàng thì bạn nên chuẩn bị thật kỹ nhé!

2. Ý nghĩa lá The Star Ngược (Reversed)

the star tarot card reversed

a. Từ khóa

Thiếu niềm tin, tự ti, tuyệt vọng, nản chí, bất an, lo lắng, sợ hãi, bướng bỉnh, mất phương hướng.

b. Giới thiệu

Khi lá bài The Star xuất hiện ngược, bạn cảm thấy bản thân dường như đã mất niềm tin vào một thứ gì đó. Những điều bạn tưởng như thú vị đang chờ bạn phía trước thì nay lại khiến cho bạn lo lắng và dần mất phương hướng.

Đừng chỉ bước theo ngôi sao sáng đầu tiên, đó không phải là duy nhất, các cơ hội vẫn còn đó cho bạn lựa chọn. The Star là lá bài cho thấy sự yên bình sau cơn bão, cho nên hãy hy vọng và tự tin hơn về tương lai. Sự lạc quan sẽ giúp viễn cảnh của bạn tươi sáng.

c. Tổng quan

Nếu không có niềm tin và hy vọng chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy mục đích sống lý tưởng. Luôn tiến về phía trước dù biết rằng sẽ có rất nhiều thử thách mà chúng ta phải đối mặt. Có thể dù đảo ngược nhưng The Star vẫn là điềm báo tốt nếu bạn biết tận dụng và tìm hiểu sâu hơn ý nghĩa mà nó mang lại.

“Nếu bầu trời không tối, các ngôi sao sẽ không xuất hiện”. Khi cảm thấy cuộc sống đang diễn ra theo hướng tồi tệ thì bạn sẽ lại càng chú ý đến những cơ hội mới.

d. Ý nghĩa lá The Star Ngược trong Công Việc

Sự tiêu cực đang ảnh hưởng đến công việc của bạn, nó khiến bạn dần mất đi khả năng sáng tạo và tính linh hoạt của mình trong công việc. Trong mắt bạn hiện tại chỉ có sự bi quan, nên biết rằng tuyệt vọng sẽ giết chết tất cả, chỉ có thể làm cho mọi thứ tồi tệ và tồi tệ hơn mà thôi.

Hãy mau chóng lấy lại cân bằng, khi đó tự bản thân bạn sẽ đưa bạn lại về đúng quỹ đạo mà bạn thuộc về. Hãy tưởng tượng về tương lai tươi sáng đang chờ đợi bạn phía trước, và biến nó thành hiện thực.

e. Ý nghĩa lá The Star Ngược trong Tài Chính

Bạn nên lên kế hoạch tài chính rõ ràng cho mình khi The Star xuất hiện ngược. Những đồng tiền không hề ưu ái cho bạn vào thời điểm này. Cân nhắc chi vào những việc cần thiết và tiết kiệm một khoản phòng thân là điều bạn nên làm lúc này.

f. Ý nghĩa lá The Star Ngược trong Tình Yêu

Có vẻ bạn đang bị mất phương hướng trong tình yêu khi lá bài The Star đảo ngược xuất hiện. Có thể mối quan hệ của bạn vẫn đang tốt đẹp nhưng trên phương diện nào đó có một vài rào cản xuất hiện khiến bạn dần bị mất tự tin và nghi ngờ bản thân. Hy vọng càng nhiều thì thất vọng sẽ càng lớn, và bạn đang lo sợ về điều đó. Hãy nhớ rằng bạn chính là bạn tuyệt vời nhất, vì vậy, hãy yêu bản thân và tận hưởng tình yêu mà người khác đem lại.

Còn nếu bạn còn độc thân và cảm thấy mình đã sẵn sàng để yêu thì hãy gạt bỏ lòng tự trọng quá cao đạt đến ngưỡng của sự kiêu ngạo hoặc sự tự ti dễ dẫn đến trầm cảm của mình. Hòa đồng và thân thiện với mọi người xung quanh. Tình yêu tuyệt vời sẽ mau chóng đến với bạn.

g. Ý nghĩa lá The Star Ngược trong Sức Khỏe

Về phương diện sức khỏe, The Star ngược chỉ ra rằng sức khỏe của bạn không quá tệ nhưng nó có thể sẽ trở nên trầm trọng hóa bởi sự lo lắng và bất an của bạn vào lúc này.

Chỉ cần một sự thay đổi trong cách tiếp cận hoặc thái độ của bạn khi nhìn nhận vấn đề, thì đó có thể sẽ là tất cả những gì cần thiết để giúp ích cho bạn có thêm động lực thực hiện những thay đổi tích cực. Ở đâu có hy vọng, thì ở đó mới có con đường!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan