kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Ten of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 17, 2023

Lá bài: Ten of Wands - Gánh Nặng Trên Vai
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Nhân Mã (Sagittarius)
Hành tinh: Sao Mộc (Jupiter)

Chia sẻ gánh nặng, làm nhẹ sức ép của bạn và học cách làm cùng người khác. Bạn không cần phải làm tất cả một mình.

I. Mô tả về lá bài Ten of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Ten of Wands

Ten of Wands là bài thứ 10 thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 10 chính là con số trọn vẹn, tròn đầy, đại diện cho việc hoàn thành, kết thúc một chu kỳ. Do đó, số 10 trong Ten of Wands cũng chính là lời thông báo bạn đã hoàn thành một chu kỳ tranh đấu, có quá tải, có mệt mỏi, có hy sinh thì cũng có gặt hái thành công. Và Ten of Wands cũng nhắc nhở rằng dù cho bạn đã đạt được thành công thì trọng trách và cam kết vẫn còn đó, hãy chuẩn bị tốt cho chu kỳ tiếp theo.

Sao Mộc và Nhân Mã tiếp tục là những người bạn đồng hành cùng lá bài số 10 trong bộ Wands. Sao Mộc (Jupiter) được biết đến là hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời, tượng trưng cho sự mở rộng, cũng như may mắn và thành công. Còn mũi tên Nhân Mã (Sagittarius) thể hiện sự thân thiện, độc lập và năng động. Tuy nhiên, nếu kết hợp với lá bài Ten of Wands đầy gánh nặng này, thì chính là biểu thị cho sự mở rộng đến mức quá tải về những trách nhiệm và áp lực của người lật phải chúng.

2. Mô tả chi tiết lá bài Ten of Wands

Lá bài Ten of Wands khắc hoạ hình ảnh một người đàn ông đang vất vả ôm mười cây gậy bước đi trong sự mệt mỏi, kiệt sức. Anh ấy phải cố gắng giữ bó gậy đến mức còng cả lưng, và không thể nhìn thấy đường đi. Mọi chuyện dường như quá sức vì anh ta trông rất mệt mỏi và chán nản có vẻ như không muốn bước tiếp nữa, nhưng anh ta biết rằng ngôi nhà mình cần đến đang ở ngay phía trước rồi nên vẫn phải lê bước tiếp tục.

Đó là mục tiêu và là nơi an toàn mà người đàn ông đang hướng đến. Tuy nhiên, nó không có cảm giác cho đích đến cuối cùng, vì ngôi nhà và khung cảnh yên bình kia đang ở tuốt phía xa, trống trải và tĩnh lặng, không có hình ảnh chào đón nồng nhiệt nào như chúng ta đã thấy trước đây trong lá bài Four of Wands hay Six of Wands. Có vẻ đây không phải là cái kết hoàn hảo và công bằng cho những chiến binh thích chinh chiến, phiêu lưu , mạo hiểm và những người dám chấp nhận thử thách.

Ở người đàn ông này chẳng toát lên chút yêu đời nào ngoại gánh nặng và trách nhiệm của anh ta. Đó chính là thực tế cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay!

II. Giải nghĩa từ khóa trong Ten of Wands

Bộ Gậy (Wands) tượng trưng cho nguồn năng lượng khi có ngọn lửa đầy nhiệt huyết luôn thắp sáng. Ngọn lửa rực cháy có thể thắp sáng tất cả nhưng cũng có thể đốt cháy tất cả, nếu như chúng ta không biết vận dụng đúng cách.

Lá bài số 10 này chính là một minh chứng, khi trọng lượng và số lượng của những cây gậy quá lớn, nó đang khiến năng lượng của lá bài này cạn kiệt. Đây là thời điểm để trút bỏ những gì làm cản trở trên con đường mà bạn đang theo đuổi.

Ten of Wands chỉ đến những cảm giác căng thẳng và quá tải trong cuộc sống bộn bề, đầy lo toan vất vả này. Khi chúng ta ôm quá nhiều việc cùng một lúc, cố gắng làm mọi thứ mình muốn, thì sẽ cảm thấy bị ràng buộc bởi những áp lực và trách nhiệm, không thể nghỉ ngơi một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, Ten of Wands cũng cho thấy rằng bạn đã gần đến đích rồi, mọi việc đều có thể giải quyết được trong tương lai gần. Lá bài này tương ứng với hình ảnh “trồng cây đã đến ngày ăn quả”, chính là thành quả lao động đã đến lúc tận hưởng và chia sẻ với mọi người.

III. Ý nghĩa lá Ten of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Ten of Wands Xuôi (Upright)

Ten of wands tarot card upright

a.Từ khóa

Gánh nặng, trách nhiệm, công việc nặng nhọc, căng thẳng, thành tựu.

b.Giới thiệu

Khi lá bài Ten of Wands xuôi xuất hiện, thì đây là lúc bạn phải giải quyết những hậu quả còn sót lại sau khi đã đạt được thành tựu. Đây là lúc bạn đang phải gánh vác một gánh nặng cực lớn trên vai khi phải đối mặt với quá nhiều áp lực từ các nhiệm vụ, trách nhiệm và những người xung quanh. Nó làm bạn bị quá tải và mệt mỏi. Hãy tìm cách giải phóng bớt áp lực ngay bây giờ và giải quyết vấn đề trước khi thế trận bị phá vỡ và bạn phải bỏ cuộc.

c.Tổng quan

Ten of Wands xuôi đưa ra lời cảnh báo về việc nỗ lực quá sức sẽ dẫn đến cạn kiệt năng lượng và sẽ mất hết tất cả. Kể cả khi niềm khao khát được cống hiến vẫn cháy bỏng trong tâm hồn bạn, thì bạn cũng không nên liều lĩnh bất chấp sự mệt mỏi hành hạ cơ thể mình mỗi ngày. Nỗi khổ phía sau vinh quang mấy ai có thể thấu hiểu! Hãy cố gắng thu hẹp lại phạm vi những gì đang làm và yêu thương bản thân mình hơn.

d. Ý nghĩa lá Ten of Wands Upright trong Công Việc

Về khía cạnh công việc, lá bài Ten of Wands xuôi chỉ ra khối lượng công việc mà bạn đang gánh vác quá phi thực tế. Nó khiến bạn không còn thời gian để tận hưởng niềm vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, ý chí của bạn cũng hết sức phi thường, bạn có thể đang chịu đựng cảm giác mệt mỏi và quá tải, nhưng vì sự cam kết và kiên định nên vẫn tiếp tục cố gắng để đạt được thành công và hoàn thành nhiệm vụ.

Mặc dù ý chí bạn có nhưng hãy nhớ thời gian sẽ không chờ đợi bạn. Để đi đường dài, tốt nhất vẫn nên dành thời gian để đánh giá và tái cấu trúc công việc của mình. Đừng ngại tìm đến sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp để chia sẻ tài nguyên với nhau, giảm bớt gánh nặng và tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới mà chưa thành công, thì đừng vội nản chí. Hãy tiếp tục cố gắng, nghị lực của bạn sẽ đưa bạn đến nơi mà bạn muốn đến.

e. Ý nghĩa lá Ten of Wands Upright trong Tài Chính

Tình hình tài chính là việc mà bạn cảm thấy áp lực và căng thẳng nhất. “Thuyền to thì sóng cả.” Lời khuyên mà lá bài Ten of Wands thẳng đứng đưa ra là bình tĩnh xem xét lại hoàn cảnh của mình, và lập kế hoạch chi tiêu một cách kỹ càng. Nếu bạn không thể xử lý được những việc nhỏ thì những suy tính về việc lớn của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

f. Ý nghĩa lá Ten of Wands Upright trong Tình Yêu

Sự xuất hiện của Ten of Wands xuôi thường biểu hiện một thời điểm khó khăn trong mối quan hệ. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và áp lực vì dường như chỉ có bạn là người gánh vác tất cả trong mối quan hệ này. Có một câu nói ngôn tình rằng “Gặp được người đàn ông tốt thì phụ nữ cả đời không cần trưởng thành”.

Câu nói này thoáng nghe thì rất ngọt ngào nhưng nếu nhìn nhận thực tế hơn thì đó là, sự dựa dẫm và ỷ lại quá mức của một người sẽ khiến người kia cảm thấy áp lực và mệt mỏi, vì tình yêu đâu thể chỉ mãi dựa dẫm hoặc gìn giữ từ một phía.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nửa thì Ten of Wands xuôi khuyên bạn nên cho phép bản thân mình thư giãn, đừng nôn nóng quá mức. Ai rồi sẽ cũng gặp được người dành riêng cho cuộc đời mình, khi nhân duyên đủ lớn người ấy sẽ xuất hiện.

g. Ý nghĩa lá Ten of Wands Upright trong Sức Khỏe

Sự căng thẳng và mệt mỏi đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể bạn. Rõ ràng bạn đang không thoải mái khi chịu nhiều áp lực từ mọi thứ trong cuộc sống. Sẽ không gì có thể đánh đổi khi mất đi sức khỏe. Ten of Wands xuôi đưa ra lời khuyên bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và bổ sung thêm dinh dưỡng nếu cần thiết. Thời hạn của cuộc đời tùy thuộc vào sức khỏe, còn sức khỏe thì là do cách sống quyết định.

2. Ý nghĩa lá Ten of Wands Ngược (Reversed)

Ten of wands tarot card upright

a. Từ khóa

Tham công tiếc việc, trốn tránh trách nhiệm.

b. Giới thiệu

Ten of Wands ngược thường đại diện cho cảm giác gánh nặng hoặc choáng ngợp. Nó cho thấy rằng bạn có thể đang đảm nhận quá nhiều trách nhiệm, quá nhiều nghĩa vụ làm tiêu tốn thời gian và năng lượng của bạn. Mặc dù bạn đang phải vật lộn để gánh vác và quản lý khối lượng công việc lớn, nhưng bạn cảm thấy mình không được hỗ trợ hoặc đánh giá cao. Những người khác không đứng ra giúp đỡ bạn. Điều này có thể dẫn đến sự thất vọng và oán giận.

Ngoài ra, Ten of Wands ngược còn chỉ ra rằng bạn đang giải phóng bản thân và buông bỏ những trách nhiệm không còn đem lại giá trị gì cho bạn. Cho phép mình tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Điều này có thể dẫn đến một cảm giác giải phóng và tự do.

c. Tổng quan

Nếu Ten of Wands ở dạng thẳng đứng phản ánh những gánh nặng sau hào quang, thì khi đảo ngược lá bài này hàm ý đến những “râu ria” không cần thiết cần được loại bỏ để giảm tải áp lực. Bạn có thể cần đánh giá lại khối lượng công việc và trách nhiệm của mình, tìm cách ủy thác hoặc từ bỏ những nhiệm vụ không cần thiết và tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể giảm bớt gánh nặng của mình và tìm thấy sự cân bằng và thoải mái hơn trong cuộc sống.

d. Ý nghĩa lá Ten of Wands Ngược trong Công Việc

Ten of Wands ngược cho thấy khối lượng công việc bạn đang đảm nhận là quá nhiều, cùng tần suất phát sinh dày đặc đang bào mòn cơ thể và tinh thần bạn. Những dự án làm việc nhóm dường như chỉ mình bạn gánh vác tất cả, còn những người khác thì làm việc ít hơn điều này dẫn đến sự thất vọng, căng thẳng, thiếu động lực để tiếp tục nỗ lực và giảm chất lượng công việc.

Hãy tìm cách đặt tảng đá trên vai xuống bằng cách ủy thác những nhiệm vụ và trách nhiệm không cần thiết. Sắp xếp lại thứ tự công việc và tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất để làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Điều này sẽ dẫn đến cảm giác giải phóng và tái tạo lại năng lượng trong công việc của bạn.

Nếu bạn không thể chịu được cảm giác bị đối xử bất công và nhắm thấy khả năng phát triển của mình có thể cao hơn hiện tại, thì ra đi tìm đường phát triển mới là điều cần thiết. Không có loài chim nào sinh ra mà đáng để bị nhốt trong lồng.

e. Ý nghĩa lá Ten of Wands Ngược trong Tài Chính

Khi lá bài Ten of Wands ngược xuất hiện cho thấy rằng bạn có thể đang gánh quá nhiều chi phí hoặc nợ nần, hoặc phải gánh vác nghĩa vụ tài chính cho người khác. Đây là thời điểm khó khăn về tiền bạc nhưng chắc chắn không phải lúc để buông xuôi.

Rồi có lúc bạn sẽ nhận ra, tiền không phải là tất cả. Hãy tìm cách đơn giản hóa các chi tiêu, ủy thác trách nhiệm tài chính không thuộc về mình, tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ các nguồn mà mình tin tưởng, bạn có thể sẽ giảm bớt căng thẳng và tìm thấy sự an tâm hơn.

f. Ý nghĩa lá Ten of Wands Ngược trong Tình Yêu

Tương tự như lá bài xuôi, Ten of Wands ngược hàm ý về một giai đoạn khó khăn trong mối quan hệ tình cảm. Bạn hoặc đối phương đều có gánh nặng riêng của mình, điều này dẫn đến những căng thẳng trong mối quan hệ và thiếu đi sự thân mật do không có sự xúc tác. Hoặc cũng có một khả năng nhỏ là đã có sự hiểu lầm hoặc bội tín nào đó xảy ra. Hãy nghiêm túc xem xét về mối tình này và trò chuyện thẳng thắn với nhau. Chân thành chính là chìa khóa lý tưởng để gắn kết tình yêu.

g. Ý nghĩa lá Ten of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Trong trải bài về sức khỏe Ten of Wands ngược cho thấy bạn có thể đang phải vật lộn để kiểm soát một căn bệnh mãn tính hoặc đang chăm sóc một bệnh nhân nào đó. Những lo âu, căng thẳng đang đè nặng lên đôi vai của bạn. Hãy giải phóng những năng lượng tiêu cực ngay khi còn có thể, muốn cho thân thể khỏe mạnh trước hết phải tập cho tâm hồn an lành trước đã. Cảm xúc lành mạnh có tác động rất lớn đến tinh thần và thể chất của con người.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan