kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

King of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 29, 2023

Lá bài: King of Cups - Cảm Xúc Tối Thượng
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Song Ngư (Pisces)
Hành tinh: Sao Hải Vương (Neptune)
Từ khóa của bộ Cốc (Cups): “What change us” - Những thứ thay đổi chúng ta

Chỉ tình yêu, thấu hiểu và sự cảm thông mới có thể mang đến cho bạn hạnh phúc và bình yên mà bạn tìm kiếm.

I. Mô tả về lá bài ​​King of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài King of Cups

King of Cups (Vua) là lá bài đầu người thứ 4 cũng là cuối cùng, thuộc bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Nguyên tố Nước thường được liên kết với tình cảm, trực giác, và sự thấu hiểu. Vì vậy, thân là vua của vương quốc này thì càng phải thể hiện tốt tính cách và phẩm chất trong việc quản lý và điều hành cảm xúc. Sự sáng suốt và khả năng phân tích tình huống của King of Cups có thể giúp tạo ra sự ổn định và bình an trong đế chế của mình.

Hải Vương tinh (Neptune) chính là một trong những hành tinh chủ quản của nguyên tố Nước, đại diện cho sự nhạy cảm và tinh tế trong cảm nhận cảm xúc của người khác. Giống như King of Cups là biểu tượng cho sự khôn ngoan trong việc kiểm soát cảm xúc, đặc biệt là khả năng điều khiển và thích ứng với các tình huống phức tạp.

Hoà vào dòng chảy cảm xúc một chút thân thiện và nhạy cảm của Song Ngư (Pisces), sẽ khiến Đế vương của bộ Cups dễ dàng đồng cảm với người khác và được mọi người yêu mến.

2. Mô tả chi tiết lá bài King of Cups

King of Cups được miêu tả bằng hình ảnh một vị vua đang ngồi trên ngai vàng giữa biển cả mênh mông. Ông khoát một tấm áo choàng màu vàng thể hiện địa vị cao quý, và chiếc áo dài màu xanh tượng trưng cho sự ấm áp, tình cảm và lòng yêu thương. Cũng như nàng Hoàng hậu, vị Vua này cũng thể hiện sự mềm mỏng và nhạy cảm, có khả năng tạo ra một môi trường ấm áp và an toàn cho những người xung quanh.

Vị Hoàng đế uy nghi trong bộ trang phục lộng lẫy cùng các đường nét cứng cáp trên gương mặt toát lên một vẻ mạnh mẽ và kiên định. Một tay ông cầm cây quyền trượng, một tay cầm một chiếc cốc, tượng trưng cho quyền lực và khả năng điều khiển, kiểm soát của ông đối với cảm xúc.

Đôi mắt ông nhìn xa xăm nhưng ánh nhìn rất sâu sắc, thể hiện sự tập trung và tĩnh tâm, chứng tỏ quyết định của ông không hề bị phụ thuộc bởi những yếu tố xung quanh. Cũng như khả năng đọc hiểu tâm lý của một vị Đế vương quyền cao chức trọng nhưng biết đồng cảm, chia sẻ và lắng nghe với các thần dân của mình.

II. Giải nghĩa từ khóa trong King of Cups

Lá bài King of Cups đại diện cho khả năng làm chủ cảm xúc, cũng chính là làm chủ bản ngã trong chính bản thân mỗi người. Bản chất là vị Vua thống trị bộ Cốc nên ông sẽ thể hiện sự khôn ngoan và quyết đoán trong việc điều hành và lãnh đạo, cân bằng giữa tính năng động và trầm tĩnh, giữa cảm xúc và lý trí, giúp cho người sử dụng lá bài này có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho các vấn đề trong cuộc sống.

Với khả năng chữa lành vết thương bằng cử chỉ nhẹ nhàng và lời nói từ tốn, cùng với sự khôn ngoan và có tri thức sâu rộng về thới giới cảm xúc. Đây có thể là một thầy giáo hoặc là người dẫn dắt tình thương, luôn thể hiện sự quan tâm chân thành và để tâm tới nhu cầu của mọi người. Mọi người tìm đến ngài để nhận lời khuyên vì họ biết ngài sẽ chăm chú lắng nghe họ.

King of Cups khoan dung với tất cả quan điểm và bình tĩnh trong những tình huống gây go nhất. Giúp người khác có được sự tự do lớn mạnh và phát triển theo cách của riêng họ mà không cần đòi hỏi và đền đáp.

III. Ý nghĩa lá King of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá King of Cups Xuôi (Upright)

King of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Thông thái, điềm tĩnh, cân bằng cảm xúc, ngoại giao, chăm sóc, khoan dung, khôn ngoan.

b.Giới thiệu

Lá bài King of Cups xuôi thường biểu thị một người đàn ông có tính cách trưởng thành, hiền lành, thông minh và biết cách điều hòa cảm xúc của mình. Anh ta có khả năng kết nối và đồng cảm với mọi người, đặc biệt là trong các mối quan hệ cá nhân.

Lá bài này còn ám chỉ đến những người người nữ mang thiên tính “nam” hoặc những người nam mang thiên tính “nữ” . Họ đều là người tốt bụng, yêu thương và thích chăm sóc những người xung quanh mình.

c.Tổng quan

Đây là một lá bài tích cực, thể hiện sự trưởng thành, đồng cảm và tình yêu thương. Lá bài này cũng có thể biểu thị một tình huống hoặc quyết định trong cuộc sống của bạn đang được hỗ trợ bởi sự ổn định, trí tuệ và sự cảm thông. Nếu bắt gặp King of Cups xuôi trong trải bài, hãy cho phép bản thân mình thoải mái trao đi yêu thương và nhận lại yêu thương nhé.

d. Ý nghĩa lá King of Cups Upright trong Công Việc

Trong môi trường công việc, King of Cups xuôi thể hiện sự động viên, khích lệ và khả năng quản lý cảm xúc tốt. Bạn đang được làm việc với một người sếp hoặc một người đồng nghiệp khá là tốt bụng và tôn trọng bạn.

Khả năng thấu hiểu và đồng cảm với những người xung quanh sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và tạo ra môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp. Sự tỉ mỉ và cẩn trọng cũng là điểm mạnh của bạn khi làm việc, giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có và giữ được sự chính xác hoàn hảo mà nhiều người ao ước.

e. Ý nghĩa lá King of Cups Upright trong Tài Chính

Tài chính của bạn đang có sự ổn định và kiểm soát tốt. Bạn có khả năng quản lý tài sản của mình một cách hiệu quả và có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Hãy sử dụng sự tử tế của mình bằng cách chia sẻ với mọi người xung quanh dù chỉ là một món đồ vật nhỏ hay một chút thời gian nếu họ cần.

Lá bài này cũng thể hiện sự hỗ trợ từ người đàn ông có quyền lực hoặc người đàn ông trưởng thành trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tránh thái quá trong việc tiêu tiền và cẩn trọng khi đưa ra các quyết định tài chính quan trọng.

f. Ý nghĩa lá King of Cups Upright trong Tình Yêu

King of Cups xuôi có thể so sánh với các soái ca trong bộ phim ngôn tình, khi trong tình yêu lá bài này đại diện cho một người đàn ông lãng mạn, ấm áp, với vẻ ngoài đĩnh đạc, trưởng thành, biết cách quan tâm và yêu thương đối tác của mình.

Người ấy sẽ là một người yêu tuyệt vời, một người chồng chu đáo và một người cha đáng kính. Người luôn đặt mối quan hệ lên hàng đầu và cố gắng tạo ra một môi trường thư thái, ấm áp và hạnh phúc. Chuẩn hình mẫu nam chính bên ngoài đẹp trai bên trong nhiều tiền thì còn gì bằng nữa phải không nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, thì lá bài này báo hiệu sẽ có một đối tác tiềm năng ẩn chứa những phẩm chất như vậy đang đến với bạn. Hãy đón chờ nhé!

g. Ý nghĩa lá King of Cups Upright trong Sức Khỏe

Về mặt sức khỏe, King of Cups xuôi thể hiện sự cân bằng và ổn định. Nếu bạn đang điều trị bệnh thì sẽ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ một người thầy thuốc tuyệt vời, người ấy có thể là một bác sĩ nam. Hãy đặt niềm tin vào người đang trị liệu cho mình, cũng như duy trì một lối sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn và luôn yêu thương bản thân.

2. Ý nghĩa lá King of Cups Ngược (Reversed)

King of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Dễ xúc động, nội tâm, nhạy cảm, thao túng cảm xúc, không đáng tin.

b. Giới thiệu

Khi đảo ngược, vị Hoàng đế thường biểu thị sự thất bại trong việc kiểm soát cảm xúc và tình cảm của người đàn ông mạnh mẽ và trưởng thành, khiến anh ta trở nên dễ xúc động và bất ổn. Nó có thể đại diện cho sự thất bại trong quản lý cảm xúc, khiến bạn trở nên quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, chỉ cần tiết chế được sự nổi dậy này, chúng ta sẽ kiểm soát được những ngã rẽ trong cuộc đời mình.

c. Tổng quan

Lá bài King of Cups khi đảo ngược cũng có thể cho thấy một mặt tích cực, đó là khả năng khám phá và hiểu rõ hơn về nội tâm của chính mình. Khi bạn thấu hiểu và quản lý được cảm xúc của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thấu hiểu và cảm thông với người khác.

Đồng thời hãy nghĩ về giấc mơ mà bạn hằng ao ước và cách để vươn tới ước mơ đó. Lá bài này sẽ truyền cho bạn năng lượng để sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro và thử thách.

d. Ý nghĩa lá King of Cups Đảo Ngược trong Công Việc

King of Cups đảo ngược cho thấy bạn đang trải qua những thay đổi trong công việc và cảm thấy khó khăn để thích nghi cũng như tìm ra cách tiếp cận đúng đắn.

Ngoài ra, lá bài cũng cho thấy tầm quan trọng của sự đồng cảm và khả năng tương tác với mọi người trong công ty. Bởi vì có thể bạn đang hứng chịu một cơn bùng nổ cảm xúc từ lãnh đạo hoặc một người đồng nghiệp nam, và đây là lúc bạn phải thể hiện sự linh động và lý trí của mình.

Đừng để bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác, hãy nhìn vấn đề từ nhiều hướng khác nhau và tìm ra mặt tích cực để giải quyết vấn đề. Có thể sự nổi giận đó là để giúp bạn “tỉnh ngộ” và nhìn ra cái sai của mình thì sao!

e. Ý nghĩa lá King of Cups Đảo Ngược trong Tài Chính

King of Cups đảo ngược trong tài chính chỉ ra sự lúng túng và mất kiểm soát trong việc quản lý tài chính. Bạn đang đánh mất khả năng kiểm soát cảm xúc của mình, thiếu sự cân nhắc, logic và khách quan khi đưa ra quyết định quan trọng.

Bạn muốn đánh cược tất cả vào một giấc mơ và đánh liều với nó. Điều này quá nguy hiểm, nó có thể khiến bạn trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo. Hãy cẩn thận hơn khi đặt quá nhiều tình cảm hay suy nghĩ cảm tính khi làm một việc gì đó. Đồng thời, cần phải cân bằng giữa cảm xúc và lý trí để đưa ra quyết định tài chính đúng đắn hơn.

f. Ý nghĩa lá King of Cups Đảo Ngược trong Tình Yêu

Khi xuất hiện ngược, lá bài này đại diện cho sự thất vọng, mất mát và những rắc rối trong mối quan hệ tình cảm. Ngoài ra, sự thiếu tự tin và khó khăn trong việc quản lý cảm xúc cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn rất nhiều.

Bạn và người ấy không đối xử chân thành và trung thực với nhau, khi một trong hai thường che giấu cảm xúc và lừa dối đối tác của mình. Điều này dẫn đến sự khó chịu, thất vọng và mất tin tưởng hoàn toàn.

Đồng thời bạn cũng nên cẩn thận với việc bạo lực hoặc lạm dụng trong tình yêu. “Sông sâu biển thẳm dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người.” Có những kẻ tiểu nhân thường ngụy trang sau lớp vỏ bọc hoàn hảo. Vì vậy, đôi khi cũng cần tỉnh táo khi tạo dựng các mối quan hệ.

g. Ý nghĩa lá King of Cups Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, lá bài King of Cups ngược hàm ý có một điều gì đó trong lối sống hay môi trường xung quanh đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Đồng thời áp lực về mặt cảm xúc đang đè nén tâm hồn, khiến bạn có thái độ tiêu cực trong việc cảm nhận và xử lý mọi việc.

Nếu bạn cần giúp đỡ đừng ngại tìm đến sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè hoặc chuyên gia tâm lý để “gỡ rối tơ lòng” và cải thiện tâm lý của mình. Đồng thời nên tích cực tham gia các hoạt động lành mạnh để cân bằng và cải thiện sức khỏe một cách tổng thể.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan