kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Knight of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 30, 2023

Lá bài: Knight of Cups - Tiếng Gọi Trái Tim
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Cự Giải (Cancer)
Hành tinh: Sao Diêm Vương (Pluto)
Từ khóa của bộ Cốc (Cups): “What change us” - Những thứ thay đổi chúng ta

Hãy luôn đi theo trái tim của bạn. Nó sẽ không bao giờ dẫn bạn đi lạc lối, bởi vì nó biết những điều tâm trí bạn không thể giải thích..

I. Mô tả về lá bài Knight of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Knight of Cups

Knight of Cups (Kỵ sĩ) là lá bài đầu người thứ 2, thuộc bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Chàng Kỵ sĩ của bộ Cốc thuộc nguyên tố Nước thường nhiều cảm xúc, mềm mỏng, an nhàn và thư thái nhưng cũng không kém phần điềm tĩnh, kiên nhẫn và có trực giác nhạy bén giống như dòng nước lúc êm ái lúc tuôn trào.

Sao Diêm Vương (Pluto) được cho là có sức mạnh trong việc tiết lộ những sự thật sâu thẳm bên trong con người, giúp triển khai sự thấu hiểu và mức độ trưởng thành trong ý thức. Vì vậy, nếu xoay quanh về vấn đề tình cảm và cảm xúc, Knight of Cups và Cự Giải (Cancer) có thể liên kết với nhau thông qua sự đồng cảm và khả năng cảm nhận để đạt được ngưỡng của sự chân thành và tiến tới tình yêu đích thực.

2. Mô tả chi tiết lá bài Knight of Cups

Lá bài Knight of Cups thể hiện hình ảnh một chàng kỵ sĩ trẻ đang cưỡi con chiến mã màu trắng. Dưới bầu trời trong xanh, phản chiếu hình ảnh một chàng trai vô cùng bảnh bao trong bộ áo giáp sáng bóng, trên tay cầm ly nước màu vàng lấp lánh tựa hồ như một “bạch mã hoàng tử” từ trong truyện cổ tích bước ra.

Với vẻ ngoài đầy mơ mộng và lãng mạn, đây đích thị là một người đầy đam mê và khát vọng, luôn tìm kiếm tình yêu và cảm hứng trong cuộc sống và sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu thương. Giống như đôi cánh nhỏ trên chiếc mũ và đôi giày của anh, sẽ đưa anh đến những vùng đất mới, mang theo khát vọng tự do bay cao, không ngừng khám phá và mở rộng giới hạn bản thân để đạt được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hình ảnh của chàng Hiệp sĩ của bộ Cốc còn phản ánh sự biến động của nguyên tố nước, từ êm đềm cho đến những trận bão tố. Khung cảnh xung quanh được mô tả một cách êm dịu, có dòng suối chảy qua giữa đồi núi khô cằn, xa xa là bóng cây xanh trập trùng. Tất cả tạo nên một hình ảnh đầy tinh tế, lãng mạn và thỏa sức tưởng tượng.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Knight of Cups

Về mặt tích cực, chàng hiệp sĩ trong lá bài Knight of Cups biểu thị cho một người tìm kiếm sự lãng mạn, tinh tế. Có thể đại diện cho một người đàn ông trẻ tuổi, có nhiều tình cảm và cảm xúc như nghệ sĩ, nhà văn, hoặc nhà thơ, những người luôn sử dụng trí tưởng tượng theo những cách kỳ lạ để chạm tới cung bậc xúc cảm sâu lắng nhất. Người biết cách tạo nên cái đẹp và chia sẻ chúng với cộng đồng.

Về mặt tiêu cực, Knight of Cups cũng có thể biểu thị cho một người đàn ông bị mê hoặc bởi những hư ảo và mộng tưởng. Thường chìm đắm trong ảo tưởng và nổi bật với thói cường điệu quá đà, dễ bị cảm xúc lấn át. Do tính cách thất thường đó nên anh ta rất dễ làm mích lòng mọi người xung quanh.

Nếu năng lượng của chàng hiệp sĩ này bị giảm sút thì hãy thêm một chút chất thơ vào bù đắp lại. Nếu bạn đang kiềm chế bản thân, thì hãy thoải mái thể hiện cảm xúc của mình ra. Nếu bạn luôn đưa ra những lựa chọn quá mức thực tế, thì hãy thử một lần ngông cuồng xem sao. Nếu bạn không biết bản thân mình cần gì, thì hãy để Knight of Cups đưa bạn vào thế giới đẹp đẽ và lãng mạn của anh ấy.

III. Ý nghĩa lá Knight of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Knight of Cups Xuôi (Upright)

Knight of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Lãng mạn, tinh tế, nội tâm, giàu cảm xúc, nhạy cảm.

b.Giới thiệu

Nếu đại diện cho người trong thực tế, thì Knight of Cups xuôi thường ám chỉ đến một người vừa bước vào giai đoạn trưởng thành có sự quyến rũ, lãng mạn, chu đáo, dịu dàng và có trí tưởng tượng bay bổng. Có thể sẽ có sự xuất hiện của một người đàn ông như vậy trong cuộc đời bạn, hoặc những phẩm chất tương tự trong chính bản thân bạn.

Ngoài ra, lá bài này cũng biểu thị về một cơ hội mới, một cơ hội để yêu, để sáng tạo, hoặc trau dồi thêm kỹ năng để sẵn sàng trải nghiệm và khám phá thế giới. Và “người dẫn đường” không ai khác chính là trực giác và trái tim nhiệt thành của bạn.

c.Tổng quan

Bộ Cups là một bộ luôn thể hiện sự lạc quan, vì vậy Knight of Cups xuôi sẽ gửi đến một thông điệp tốt mà chúng ta đều muốn đón nhận. Nó sẽ xuất hiện như một giấc mơ và đem tới năng lượng tuyệt vời trong tâm hồn bạn. Mọi thứ sẽ dần tốt lên, hãy tin chắc rằng như vậy!

d. Ý nghĩa lá Knight of Cups Upright trong Công Việc

Trong bối cảnh sự nghiệp, Knight of Cups đại diện cho những tín hiệu vô cùng khả quan, có thể sắp có một tin tốt hoặc một lời đề nghị tích cực được đưa tới, như lời mời hợp tác gia nhập dự án chẳng hạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để kết nối và mở mang.

Hãy tận dụng khả năng tinh tế và sáng tạo của mình để giải quyết bất kỳ thách thức nào trong công việc. Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một nghề nghiệp phù hợp với mình, thì Knight of Cups xuôi gợi ý đến lĩnh vực sáng tạo hoặc nghệ thuật. Hãy tham khảo nhé!

e. Ý nghĩa lá Knight of Cups Upright trong Tài Chính

Knight of Cups xuôi cho thấy tài chính của bạn đang vô cùng khả quan. Những lời mời đầu tư sinh lợi đang hướng về bạn, hãy tận dụng một cách thông minh để làm dày ví tiền của mình. Ngoài ra, nếu đang xảy ra tranh chấp về tiền bạc thì bạn sẽ mau chóng hóa giải và xoay chuyển được nó nhờ vào sự sáng tạo, đồng cảm và kỹ năng ngoại giao đỉnh cao.

f. Ý nghĩa lá Knight of Cups Upright trong Tình Yêu

Cho dù bạn độc thân hay đang trong một mối quan hệ, thì Knight of Cups xuôi là một dấu hiệu cho một bước tiến triển tuyệt vời. Nó thường biểu thị sự lãng mạn và cảm xúc ngọt ngào. Nếu bạn đang có một tình yêu đẹp thì nhanh thôi người ấy sẽ ngỏ lời tính chuyện trăm năm đến bạn. Cả hai sẽ cùng nắm tay nhau tiến tới một giai đoạn mới, với nhiều hứa hẹn và cam kết sâu sắc.

Còn nếu chưa có mảnh tình vắt vai thì Knight of Cups xuôi báo hiệu bạn sắp sửa bị ai đó cuốn hút, người ấy sẽ gây cho bạn ấn tượng khó quên. Hãy đón chờ những điều đặc biệt sắp tới nhé! Dòng chảy tình yêu sẽ không làm bạn thất vọng.

g. Ý nghĩa lá Knight of Cups Upright trong Sức Khỏe

Sẽ có một tín hiệu tốt về sức khỏe khi Knight of Cups xuôi xuất hiện. Vì vậy, nếu bạn đang chờ đợi một kết quả khám sức khỏe thì hãy yên tâm, nó sẽ tốt hơn mong đợi. Hay nếu bạn đang gặp vấn đề gì đó thì sẽ có sự phục hồi tuy không nhanh nhưng chung quy vẫn là có sự tiến triển tốt. Bạn sẽ sớm cảm thấy khỏe mạnh hơn khi lá bài này xuất hiện.

2. Ý nghĩa lá Knight of Cups Ngược (Reversed)

Knight of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Đa cảm, thất thường, không thực tế, lừa dối.

b. Giới thiệu

Khi Knight of Cups đảo ngược, nó biểu thị sự thiếu quyết đoán, lãng phí thời gian và phân tâm bởi những giấc mộng và ảo tưởng. Sẽ có một vài điều khá thu hút và hấp dẫn lúc đầu, nhưng về sau lại dần mất đi vẻ tốt đẹp vốn có, không như bạn mong đợi.

Hãy tìm hiểu và đánh giá lại mục tiêu của mình, tránh bị lừa dối bởi những điều mộng tưởng không thực tế. Đồng thời đừng cho phép cảm xúc kiểm soát cuộc sống của mình nhiều hơn.

c. Tổng quan

Trong một số trường hợp, lá bài Knight of Cups ngược cũng có thể tượng trưng cho sự lạc quan và đam mê bị kìm hãm. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp, tập trung vào thực tế và ưu tiên xem xét những cách tiếp cận khác nhau, dũng cảm đối mặt thay vì trì hoãn thì bạn sẽ mau chóng vượt qua thời kỳ khó khăn này.

d. Ý nghĩa lá Knight of Cups Ngược trong Công Việc

Knight of Cups ngược biểu thị sự thiếu quyết đoán và cảm xúc tiêu cực trong công việc. Nó cho thấy bạn đang mất phương hướng và thiếu động lực để hoàn thành các nhiệm vụ và dự án. Thêm sự chi phối của cảm xúc khiến cho bạn mất đi những phán đoán chính xác, bối rối và không biết nên làm gì để giải quyết vấn đề.

Bạn có thể cần phải đánh giá lại mục tiêu và kế hoạch của mình. Một kỳ nghỉ mát vào cuối tuần là sự lựa chọn không tồi để cân bằng lại cảm xúc. Dọn dẹp tâm trí và sử dụng lý trí trước khi đưa ra quyết định. Cải thiện sự tự tin và động lực để đưa bản thân trở lại trạng thái đúng đắn và tích cực vốn có.

e. Ý nghĩa lá Knight of Cups Ngược trong Tài Chính

Lá bài Knight of Cups ngược trong tài chính thường biểu thị sự thiếu kiên nhẫn, lãng phí và bất ổn trong tài chính. Nó cho thấy rằng bạn đang sống quá xa hoa và chi tiêu không kiểm soát khi tiêu tiền quá nhiều vào những thứ không quan trọng hay không có giá trị thực tế.

Hãy thay đổi và đánh giá lại các mục tiêu tài chính của mình, tìm cách để tiết kiệm và đầu tư thông minh hơn. Đồng thời, bạn cũng cần thận trọng và tránh chi tiêu quá mức, không nên dây vào những khoản vay nợ không cần thiết và xem xét các phương án trả nợ nếu bạn đang trong tình trạng nợ nần.

f. Ý nghĩa lá Knight of Cups Ngược trong Tình Yêu

Lá bài Knight of Cups ngược biểu thị sự mơ hồ, bất ổn và thiếu quyết đoán khi một trong hai đang dùng những cảm xúc mạnh mẽ để áp đảo đối phương. Nó cho thấy bạn có thể đang mắc phải sự lãng mạn hóa và những ảo tưởng không thực tế trong tình yêu. Điều này khiến tình yêu của hai bạn trở nên ngột ngạt và mệt mỏi.

Đừng tiếp tục mơ mộng và lãng tránh, hãy đối mặt với những thực tế khó khăn trong mối quan hệ, và chú ý đến những tín hiệu mà người ấy đưa ra để tìm cách giải quyết một cách trung thực và chân thành.

Nếu bạn đang trong hành trình tìm kiếm tình yêu, Knight of Cups đảo ngược nhắc nhở hãy cảnh giác với những người thích thì thầm những điều ngọt ngào và phóng đại về tình yêu. Vì những người như vậy chỉ nhiệt tình lúc đầu để làm cho bạn tin tưởng và choáng ngợp khi vẽ ra một viễn cảnh mộng tưởng tươi đẹp. Hãy luôn tỉnh táo để tránh bị mê hoặc bởi những giấc mơ và ảo tưởng không thực tế mà nhận lại sự lừa đối và tổn thương.

g. Ý nghĩa lá Knight of Cups Ngược trong Sức Khỏe

Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề sức khỏe, thì hãy chú ý đến tình trạng tâm lý và cảm xúc của mình, cố gắng duy trì một trạng thái tích cực, tăng cường niềm tin và động lực để đối phó với thử thách này.

Đừng để bị căng thẳng và lo lắng quá mức, Knight of Cups đảo ngược đề nghị bạn cần phải tìm cách thư giãn và giải tỏa cảm xúc. Có thể tìm đến các hoạt động giải trí để giảm bớt áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Một bộ máy khi hoạt động lâu ngày thì cũng có lúc hư hao, đừng lo lắng quá sẽ ổn cả thôi.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan