kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Hanged Man - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 26, 2023

Lá bài: The Hanged Man - Người Treo Ngược
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Song Ngư (Pisces)
Hành tinh: Sao Hải Vương (Neptune)

I. Mô tả về lá bài The Hanged Man

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Hanged Man

The Hanged Man là lá bài được đánh số 12 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Đây được xem là con số mang những thông điệp với ý nghĩa khác nhau. Có thể là một cơ hội thăng tiến hoặc những cơ hội mới bạn cần tự tin để nắm bắt.

Ngoài ra, số 12 cũng là con số mang ý nghĩa toàn diện, đại diện cho khuôn mẫu và chuẩn mực đo lường thời gian và vũ trụ: Trong thiên văn học 1 năm có 12 tháng với 12 con giáp Trong chiêm tinh học có 12 chòm sao, 12 cung hoàng đạo Trong Kinh thánh, khi Chúa Giê-xu ở thế gian, Ngài đã chọn ra 12 môn đồ để dạy dỗ, truyền đạt và chăm sóc đời sống cộng động Cơ Đốc giáo.

Sao Hải Vương và Song Ngư là hành tinh chủ quản cũng như cung hoàng đạo liên kết với The Hanged Man. Mang đặc điểm chính về sức mạnh tinh thần, trí tưởng tượng, nguồn cảm hứng và đôi khi là cả sự nhầm lẫn. Cung hoàng đạo này cũng đại diện cho những kẻ mộng mơ, luôn hành động theo ý thích của mình.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Hanged Man

Lá bài The Hanged Man được minh họa với hình ảnh một người đàn ông bị treo ngược trên cây Vạn vật (World Tree). Đây là loại cây bắt nguồn từ địa ngục và vươn thẳng tới thiên đường. Trên mặt anh ta biểu lộ sự bình thản và dường như việc bị treo lên như vậy hoàn toàn là do ý muốn cá nhân, chứ không phải là một sự cưỡng bức, ép buộc. The Hanged Man chủ động lật ngược bản thân mình như để nhìn thế giới từ một góc độ hoàn toàn khác.

Chân phải The Hanged Man bị buộc vào cành cây, trong khi chân trái cong lại để sau chân phải tạo thành hình tam giác ngược, cùng hai cánh tay vắt chéo sau lưng giống với tư thế đang nằm nghỉ ngơi thư giãn, thể hiện sự bàng quan của mình với thế giới xô bồ này.

Trên đầu The Hanged Man có một vầng hào quang tỏa sáng thể hiện cho cái nhìn sâu sắc, sáng suốt và trí tuệ. Chàng mặc chiếc áo màu xanh, chiếc quần đỏ và đôi giày màu vàng đại diện cho tri thức, đam mê, cùng những lý tưởng vĩ đại mà anh ta đang theo đuổi. Tất cả đều xuất hiện trên nền màu xám đầy bí ẩn.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Hanged Man

Khi The Fool đã xác định được mục tiêu của cuộc đời mình, chàng bắt đầu tiến về phía trước một cách ngoan cường. Những thử thách liên tiếp bắt đầu hạ gục The Fool và chàng không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ.

Ban đầu, chàng trai trẻ nghĩ rằng mình là kẻ thất bại và thua cuộc. Nhưng dần dần trong sâu thẳm tâm hồn, chàng nhận ra rằng “lùi một bước để tiến ba bước”. Đó chính là hình ảnh The Fool khi trở thành The Hanged Man, bị treo ngược lên cây nhưng lại bình yên một cách lạ lùng.

Lá bài The Hanged Man là một trong những lá bài bí ẩn nhất trong bộ bài Tarot, đơn giản nhưng phức tạp theo nhiều cách. Như nhân vật trong lá bài bị đảo lộn, tượng trưng cho những hành động nghịch lý trong cuộc sống nhưng lại ẩn chứa sự thật đằng sau những điều trái ngược.

Đây là lá bài của sự nhượng bộ, biết dừng lại đúng lúc, chịu đựng và hy sinh để đạt được điều tốt đẹp hơn. Biểu tượng của việc “thắng” khi biết chấp nhận mình “thua”, và chúng ta sẽ tiến lên xa hơn nhờ biết cách lùi bước.

III. Ý nghĩa lá The Hanged Man ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Hanged Man Xuôi (Upright)

 the hanged man tarot card upright

a. Từ khóa

Buông bỏ, hy sinh, tạm ngừng, chờ đợi, sự đảo ngược, lãng phí thời gian, tận tụy, dễ thích nghi, dám khác biệt, bài học rút ra, giác ngộ.

b. Giới thiệu

Lá bài The Hanged Man thẳng đứng cho thấy có thể bạn muốn làm điều gì đó, nhưng lại không biết cách để thực hiện chúng. Vì vậy, The Hanged Man xuất hiện như một lời nhắc nhở bạn rằng khi đó nên tạm dừng một chút, thư giãn và buông bỏ mong muốn để có thể thực hiện bước tiếp theo. Giải phóng tinh thần, dừng đúng thời điểm trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát.

c. Tổng quan

Đây là lá bài chủ yếu được chỉ định cho sự trì hoãn và chờ đợi. Đôi khi đây chính là việc bạn cần làm để đạt được thành công. Hãy nhớ rằng, không phải lúc nào hành động cũng là giải pháp tốt nhất trong một số trường hợp nhất định. Dành thời gian suy ngẫm và chiêm nghiệm, chờ đợi thời cơ thích hợp mới là người thông minh.

d. Ý nghĩa lá The Hanged Man Upright trong Công Việc

Khi The Hanged Man xuôi xuất hiện trong bối cảnh nghề nghiệp thì công việc hiện tại của bạn không mấy khả quan. Bạn đang cảm thấy bế tắc và nhàm chán về con đường sự nghiệp của mình, nó khiến bạn muốn tìm cách thay đổi. Tuy nhiên, thật đáng buồn là có thể sẽ có sự thay đổi đấy, nhưng lại không theo cách bạn mong muốn.

Vì vậy, điều bạn cần làm bây giờ là thư giãn, xin nghỉ một vài ngày để đi du lịch thoải mái đầu óc, xả stress. Hãy hiểu rằng bạn không cần phải đưa ra quyết định ngay bây giờ, khi thật sự thông suốt thì mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn và bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

e. Ý nghĩa lá The Hanged Man Upright trong Tài Chính

Bạn đang không có một nguồn tài chính dư dả khi The Hanged Man xuôi xuất hiện trong trải bài. Có thể sẽ có một vài lo lắng xung quanh vấn đề tài chính của bạn. Tuy nhiên, đừng lo lắng và suy nghĩ tiêu cực quá. Học cách cho đi là điều không tệ lúc này. Biết đâu bạn có thể tạo ra động lực để biến tình huống xấu thành một cơ hội thì sao!

f. Ý nghĩa lá The Hanged Man Upright trong Tình Yêu

The Hanged Man xuôi là một lá bài không mấy tích cực trong chuyện tình cảm. Một lần nữa, chủ đề xuyên suốt trong The Hanged Man là “buông xả”, vì vậy bạn có thể cân nhắc từ bỏ một mối quan hệ mà bạn đã dành quá nhiều thời gian và tâm sức nhưng không có kết quả. Thay vì cố gắng ép buộc hoặc gây áp lực thì hãy sử dụng thời gian này suy nghĩ xem quan điểm của bạn thay đổi như thế nào khi ở một mình.

Nếu bạn còn độc thân hoặc đang vương vấn tình cũ, The Hanged Man thẳng đứng cho rằng đã đến lúc bạn cần giải phóng bản thân để mở ra nhiều sự lựa chọn hơn cho mình và những người xung quanh. Người cũ à? Nên tạm biệt đi thôi!

g. Ý nghĩa lá The Hanged Man Upright trong Sức Khỏe

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, The Hanged Man xuôi khuyến khích bạn nên tham khảo các hướng dẫn của bác sĩ, xem xét tất cả các lựa chọn điều trị của mình, nghiên cứu và suy nghĩ sâu sắc về nó. Bạn có thể chỉ cần cho phép bản thân có thời gian để chữa lành thay vì trở nên thất vọng vì sức khỏe không được cải thiện nhanh như bạn muốn.

2. Ý nghĩa lá The Hanged Man Ngược (Reversed)

 the hanged man tarot card reversed

a. Từ khóa

Sự khổ nhục, chần chừ, trì hoãn, vô dụng, thiếu nỗ lực, thất vọng, buồn chán, quyết định tài chính sai lầm, đầu tư không sinh lời.

b. Giới thiệu

Khi lá bài The Hanged Man xuất hiện ngược, đã đến lúc bạn phải đưa ra sự lựa chọn cho bản thân khi đi đến ngã ba đường. Đây không phải là lúc để cố gắng kiểm soát hoặc kháng cự. Thay vào đó, bạn nên nhìn nhận và đánh giá nghiêm túc về bản thân, hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống, ngay cả khi nó không như bạn mong đợi.

c. Tổng quan

The Hanged Man ngược cho thấy bạn đang trong giai đoạn hy sinh quá nhiều trong khi kết quả đạt được là vô giá trị. Đây có thể là thời điểm bạn đang bị mắc kẹt và hạn chế bởi những người hoặc hoàn cảnh nào đó, nó khiến cho mọi thứ trở nên đình trệ và làm bạn rất thất vọng.

Nếu cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực trong một khoảng thời gian, thì The Hanged Man đảo ngược có thể là một dấu hiệu tích cực cho thấy có một nguồn năng lượng mới đang đi qua cuộc sống của bạn và giờ đây bạn có thể tiến về phía trước và hy vọng những thay đổi lớn sẽ xảy ra.

d. Ý nghĩa lá The Hanged Man Ngược trong Công Việc

Khi lá bài The Hanged Man xuất hiện ngược, bạn có thể cảm thấy rằng những hy sinh mà bạn đã và đang thực hiện trong công việc của mình không thực sự mang lại kết quả và bạn cảm thấy chán nản. Khi đó, cũng đừng đổ lỗi cho mọi thứ cũng như mọi người xung quanh và cũng đừng ôm hết trách nhiệm về mình.

Không nên buồn bực quá lâu, hãy học cách trở thành một người tích cực tham gia vào cuộc sống của chính mình, cùng lúc đó thử nghĩ xem công việc lý tưởng của bạn là như thế nào và bắt tay vào thực hiện nó.

e. Ý nghĩa lá The Hanged Man Ngược trong Tài Chính

Bạn đang trong giai đoạn tê liệt vì nỗi sợ khó khăn về tài chính khi The Hanged Man ngược xuất hiện. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ khi bạn quá khó khăn. Cũng giống như lá bài The Hanged Man xuôi, cho dù bạn đang thắt lưng buộc bụng thì khi có một ổ bánh mì thì cũng nên chia sẻ một mẩu nhỏ khi ai đó cần.

“Lá lành đùm lá rách” là truyền thống lâu đời của dân tộc ta, cho dù bạn là “lá rách” nhưng vẫn có “lá nát” hơn. Khi đó buông ra để mở rộng dòng chảy là một điều cực kỳ cao cả và thiêng liêng. Và cũng đừng ngồi im đợi thần tài gõ cửa mà hãy lên đường tìm kiếm một vài cơ hội mới nhé!

f. Ý nghĩa lá The Hanged Man Ngược trong Tình Yêu

Ý nghĩa lớn nhất của lá bài The Hanged Man chính là biết rời bỏ đúng lúc. Trong tình cảm cũng vậy. Khi The Hanged Man ngược xuất hiện thì lời khuyên chính bạn không nên cố chấp níu giữ những thứ đã không thuộc về mình. Khi một người đã bước đi họ sẽ không quay đầu. “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Yêu được thì bỏ được, nhớ được thì quên được, bắt đầu được thì kết thúc được. Nhớ nhé những thiên thần xinh đẹp!

Nếu bạn đang độc thân thì hãy mở lòng mình ra đón nhận những hạnh phúc mà mình xứng đáng được hưởng. Lá bài này cũng có thể cảnh báo rằng việc hy sinh không cần thiết cho tình yêu. Cho đi và nhận lại xứng đáng thì tình yêu đó mới tồn tại lâu dài.

g. Ý nghĩa lá The Hanged Man Ngược trong Sức Khỏe

Khi bản thân thấy không khỏe thì bạn nên xem lại thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình. Có thể có những điều bạn nghĩ mình đang làm đúng nhưng sự thật hóa ra lại không phải vậy, vì những thứ đó không phù hợp với bản thân bạn. Lắng nghe cơ thể và thực hiện những liệu pháp thay thế phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan