kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Queen of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 29, 2023

Lá bài: Queen of Cups - Nữ Hoàng Vương Quốc Cảm Xúc
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Cự Giải (Cancer)
Hành tinh: Sao Hải Vương (Neptune)
Từ khóa của bộ Cốc (Cups): “What change us” - Những thứ thay đổi chúng ta

Khiến mọi người cảm thấy họ được thấu hiểu, được lắng nghe và được trở nên quan trọng.

I. Mô tả về lá bài Queen of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Queen of Cups

Queen of Cups (Hoàng hậu) là lá bài đầu người thứ 3, thuộc bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Nàng Nữ vương của bộ Cốc thường giàu tình cảm, tinh tế và nội tâm. Vì vậy, Queen of Cups có thể đại diện cho một người phụ nữ nhân hậu, giàu cảm xúc, luôn quan tâm và sẵn sàng lắng nghe điều mọi người muốn chia sẻ.

Cự Giải (Cancer) là cung hoàng đạo của sự nhạy cảm, thường có trái tim ấm áp và sẵn sàng chia sẻ cảm xúc với mọi người. Khi được liên kết với Queen of Cups thì sự nhạy cảm và tinh tế này như được nhân lên gấp bội, tạo ra sợi dây kết nối với thế giới tinh thần, vận dụng khả năng trực giác nhạy bén của mình để giúp đỡ người khác. Những điều bí ẩn và khó nắm bắt của Sao Hải Vương sẽ càng tôn thêm sự linh động của lá bài này.

2. Mô tả chi tiết lá bài Queen of Cups

Queen of Cups miêu tả hình ảnh một vị Nữ hoàng xinh đẹp đang ngồi bên bờ biển. Nàng ngồi trên chiếc ngai vàng có chạm khắc hình ảnh người cá, là biểu tượng của biển cả, cũng như sức mạnh và lòng dũng cảm, đặc biệt là trong một môi trường đầy thách thức như đại dương bao la. Giống như những thách thức mà nàng phải đối mặt khi trị vì vương quốc rộng lớn của mình.

Hai tay nàng nâng niu một chiếc cốc bằng vàng được chạm khắc vô cùng lạ mắt và tinh xảo, thoạt nhìn như một mô hình con người có hai cánh tay đưa lên, thể hiện cho sự nhận thức và hiểu biết về cảm xúc, sẵn sàng chia sẻ và thấu hiểu mọi người xung quanh.

Nàng khoác áo choàng trắng vô cùng tinh khôi và thuần khiết ngồi hướng ra biển. Với khuôn mặt trầm tĩnh và nhẹ nhàng như muốn thổ lộ hết tất cả tâm tư trước biển cả, cũng như đối diện chân thành với chính bản thân mình. Bởi khi đứng trước biển có ai nói dối được đâu. Những con sóng dập dìu đập tan mơ hồ, chính là lúc chúng ta thật lòng với bản thân nhất để hòa mình vào đại dương bao la.

Phía xa xa là một dãy núi cao và dài. Đó là giới hạn và cũng là thành trì doanh lũy to lớn về sức mạnh và cảm xúc trong tâm hồn của nàng. Không gian yên bình cùng đại dương lặng lẽ thể hiện sự ổn định và bình an của Queen of Cups, cũng như thể hiện khả năng cô ấy có thể tạo ra một môi trường yên tĩnh và an toàn cho người khác.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Queen of Cups

Nàng Hoàng hậu trong bộ Cốc là một trong những nguyên mẫu đầy yêu thương nhất trong bộ bài Tarot. Tính chất của Queen of Cups là sự kết hợp giữa sức mạnh tích cực của nước và sức mạnh mạnh mẽ của Queen.

Nàng là vị Nữ hoàng của vương quốc cảm xúc, vì ở nàng toát ra sự ngọt ngào, đằm thắm và nhạy cảm. Lời nói của nàng thốt ra tựa như suối chảy mây ngàn, luôn nhẹ nhàng, không bao giờ tức giận hay mất bình tĩnh. Sự dịu dàng của nàng có tác dụng xoa dịu, cảm thông, bởi nó xuất phát từ hành động được dẫn dắt bởi cảm xúc.

Trong mọi chuyện, nàng luôn lắng nghe lời mách bảo của trái tim, nàng thấu hiểu mọi cảm xúc, tin tưởng vào trực giác, giấu kín những tâm tư, suy nghĩ của mình một cách kín đáo nhất. Luôn đồng cảm với người khác, không cần lời nói ra mà vẫn hiểu mọi người đã phải trải qua những gì.

Queen of Cups khiến bạn phải suy nghĩ và cảm nhận cuộc sống như cách cô ấy đã làm, như: Bạn có nhận thức được cảm xúc của mình? Bạn có tin tưởng vào trái tim mình? hay, Bạn có xúc động và đồng cảm trước nỗi đau của người khác? Trưởng thành chính là học được cách kiềm chế và cân nhắc cảm xúc một cách trực quan nhất. Và nàng Hoàng hậu của bộ Cups đã làm được điều đó.

III. Ý nghĩa lá Queen of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Queen of Cups Xuôi (Upright)

Queen of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Trực giác, nhạy cảm, tâm lý, ổn định về mặt cảm xúc, yêu thương.

b.Giới thiệu

Lá bài Queen of Cups khi nằm xuôi thường đại diện cho sự nữ tính, tình cảm và sáng tạo. Đây là lá bài biểu tượng cho một người phụ nữ có tình yêu thương sâu sắc, tâm hồn nhạy cảm và khả năng đọc hiểu người khác.

Ở mặt nào đó, lá bài này có thể cho thấy bạn đang đối mặt với một tình huống đòi hỏi sự nhạy cảm, thông thái và tinh thần lãnh đạo tốt. Điều quan trọng là bạn cần phải giữ trái tim mình rộng mở để tạo ra một môi trường yêu thương và an toàn cho những người xung quanh.

c.Tổng quan

Queen of Cups xuôi cho thấy sự cảm thông, lòng trắc ẩn và tình yêu thương. Năng lượng nữ tính trong tâm hồn bạn hay những người phụ nữ xuất hiện xung quanh cuộc sống của bạn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đồng thời, lá bài này khuyến khích sử dụng trực giác và cảm xúc để giải quyết các tình huống khó khăn.

d. Ý nghĩa lá Queen of Cups Upright trong Công Việc

Trong lĩnh vực công việc, Queen of Cups xuôi cho thấy rằng bạn đang có sự ủng hộ từ các đồng nghiệp hoặc cấp trên, có một người phụ nữ luôn giúp đỡ bạn. Môi trường làm việc khá thoải mái và hòa đồng, nhờ vào sự tinh tế và vận dụng tốt khả năng cảm nhận của mình để giúp đỡ đồng nghiệp. Đồng thời tạo ra sự đồng cảm với khách hàng và đối tác. Vận dụng tốt tình yêu thương và lòng trắc ẩn của mình vào công việc bạn sẽ không bao giờ thiệt thòi.

e. Ý nghĩa lá Queen of Cups Upright trong Tài Chính

Tài chính khá thuận lợi khi nàng Hoàng hậu xuất hiện. Bạn đang sử dụng trực giác của mình để đưa ra quyết định tài chính thông minh, và có thể tìm thấy cách giải quyết các vấn đề tài chính một cách sáng tạo.

Nếu đang cần sự giúp đỡ nào đó thì hãy liên hệ với người phụ nữ ngay bên cạnh mà bạn tin tưởng, người này có thể cho bạn lời khuyên để cân bằng giữa tài chính và tâm trí. Từ đó có thể tìm thấy giải pháp tốt cho tình hình tài chính của mình.

f. Ý nghĩa lá Queen of Cups Upright trong Tình Yêu

Khi Queen of Cups xuôi xuất hiện trong một trải bài về tình yêu thì thường hàm ý về một viễn cảnh tích cực trong mối quan hệ, và bên phía nữ sẽ là người có khả năng tạo ra sự yên bình và an toàn cho người khác, là nguồn cảm hứng để xây dựng mối quan hệ vững chắc, tràn đầy yêu thương.

Một người phụ nữ nhân hậu, luôn quan tâm và sẵn sàng lắng nghe những gì đối tác của mình muốn chia sẻ. Vì vậy, nếu bạn đang là người cho đi hay là người được nhận lại thì cũng nên cân bằng và làm như thế với một nửa của mình nhé.

Nếu bạn đang độc thân thì hãy “mở cánh cửa” (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) bước ra ngoài và kết nối nhiều hơn. Sẽ có những mối quan hệ lãng mạn đang chờ bạn phía trước.

g. Ý nghĩa lá Queen of Cups Upright trong Sức Khỏe

Lá bài Queen of Cups xuôi trong mặt sức khỏe thường biểu thị sự cân bằng và ổn định. Nó cho thấy rằng bạn đang có sức khỏe tốt và cảm thấy an toàn và yên tâm về tình trạng sức khỏe của mình.

Tuy nhiên nếu cảm thấy có bất kỳ triệu chứng bất thường nào và cần một vài lời khuyên, thì bạn có thể tham khảo ý kiến của một người phụ nữ hoặc người có nguồn năng lượng nữ tính mạnh mẽ. Sự ân cần, dịu dàng và chu đáo của họ sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực đến cho bạn.

2. Ý nghĩa lá Queen of Cups Ngược (Reversed)

Queen of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Tự ti, nuông chiều cảm xúc, yếu đuối, không an toàn, phụ thuộc.

b. Giới thiệu

Khi đảo ngược, Queen of Cups thường biểu thị sự cảm xúc bị kiềm chế hoặc không được thể hiện đúng cách. Nó có thể chỉ ra rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối với cảm xúc của mình hoặc với người khác. Điều này có thể dẫn đến sự bất hòa và sự bất an trong các mối quan hệ.

Lá bài này cũng cho thấy sự thiếu tự tin và đánh mất kiểm soát về mặt cảm xúc. Bạn hoặc một người phụ nữ trong cuộc sống của bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi, trở nên quá nhạy cảm, dễ bị tổn thương và có thể dần trở nên không đáng tin cậy.

c. Tổng quan

Để giải quyết nàng Hoàng hậu bị lật ngược này, bạn cần học cách giải tỏa sự bất an và đánh thức lại trực giác của mình. Dành thời gian để xây dựng lại sự tự tin và tìm lại quan điểm của bản thân. Dù quá khứ, hiện tại hay trong hoàn cảnh như thế nào thì bạn vẫn xứng đáng được yêu thương và tôn trọng. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người để vượt qua những khó khăn và đạt được trạng thái cảm xúc ổn định hơn.

d. Ý nghĩa lá Queen of Cups Đảo Ngược trong Công Việc

Queen of Cups ngược trong mặt công việc thường biểu thị sự thiếu quyết đoán và mập mờ trong quyết định. Nó cho thấy rằng bạn đang rơi vào tình trạng mơ hồ về mục tiêu nghề nghiệp của mình và không biết phải làm gì để đạt được nó.

Có thể có một người đồng nghiệp nữ đang “chơi xấu” bạn, người ấy ngày xưa khá tốt tính nhưng giờ đã thay đổi, ít nhất là cô ấy đang phán xét nhiều hơn là thấu hiểu. Điều này có thể gây ra sự khó chịu hoặc một vài rắc rối. Nhưng nếu có thể bỏ qua được thì hãy cho qua, vì nếu cứ để bụng thì “bụng của bạn lại càng to thêm” mà thôi. Chẳng giúp ích được gì cho sự nghiệp và cuộc sống của mình cả.

Hãy cố gắng lấy lại sự tập trung, đặt ra mục tiêu rõ ràng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm một việc gì đó. Nếu cảm thấy cảm xúc của mình đang chiếm ưu thế, hãy tìm cách kiểm soát nó để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

e. Ý nghĩa lá Queen of Cups Đảo Ngược trong Tài Chính

Tài chính không mấy khả quan khi lá bài Queen of Cups bị đảo ngược. Nó biểu thị sự lãng phí và thiếu kiểm soát trong việc quản lý tài chính của bạn. Bạn có thể bị chi phối bởi cảm xúc và tâm trạng của mình, dẫn đến việc chi tiêu quá mức và không có sự lựa chọn thông minh trong việc đầu tư hoặc quản lý tài sản. Đồng thời, đừng dính tới những trò may rủi bởi đến một lúc nào đó nó sẽ lấy hết tài sản của bạn đấy.

f. Ý nghĩa lá Queen of Cups Đảo Ngược trong Tình Yêu

Nếu lá bài Queen of Cups xuất hiện ngược trong trải bài về tình yêu, thì bạn nên thận trọng trong việc đưa ra các quyết định, vì nó thể hiện sự bế tắc và chìm đắm trong cảm xúc. Hãy tìm cách kiểm soát cảm xúc của mình và xây dựng mối quan hệ dựa trên sự chân thành và tình yêu thương thực sự.

Đừng mất kiên nhẫn, nếu có gì khó chịu thì phải nói ra để cả hai hiểu nhau hơn, giữ trong lòng chỉ làm bạn và người ấy mệt mỏi hơn mà thôi. Bạn cần phải đối mặt với sự nghi ngờ và bất an của mình, đồng thời giải quyết chúng càng nhanh càng tốt. Có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người thân yêu nếu cần.

g. Ý nghĩa lá Queen of Cups Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Về sức khỏe, Queen of Cups đảo ngược cho thấy bạn đang đối mặt với các vấn đề liên quan đến tâm lý hoặc cảm xúc, có thể là sự lo lắng, trầm cảm, hoặc tự ti. Lá bài này cũng biểu thị rằng bạn đang bỏ qua sức khỏe của mình, khi dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho những việc khác mà quên đi việc chăm sóc bản thân.

Có thể một người phụ nữ có năng lượng chữa lành sẽ giúp ích cho bạn vào lúc này. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, dành thời gian để thư giãn và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Cố gắng giữ một trạng thái tích cực bởi suy nghĩ quá nhiều sẽ chẳng giúp ích được gì cho bạn cả.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan