kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Three of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 04, 2023

Lá bài: Three of Wands - Giăng Buồm Ra Khơi
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Bạch Dương (Aries)
Hành tinh: Mặt Trời (Sun)

Hãy tin tưởng và kiên nhẫn rằng hành động trước đó của bạn sẽ cho ra kết quả.
Năng lượng, thời gian và tình yêu bạn đã đầu tư sẽ mang lại thành quả cho bạn.

I. Mô tả về lá bài Three of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Three of Wands

Three of Wands là lá bài thứ 3 thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Lá bài số 3 đại diện cho sự phát triển, khả năng sáng tạo và tiến lên phía trước. Cùng với sự bao bọc của ngọn Lửa nên Three of Wands như được tiếp thêm sức mạnh cho niềm đam mê, sự khát khao chinh phục thử thách, cũng như trải nghiệm những điều mới mẻ.

Bạch Dương vẫn là cung hoàng đạo liên kết với Three of Wands. Tại đây, ý chí kiên cường cũng như “ương bướng” của Three of Wands được thể hiện rất rõ ràng nhờ sự che chở của chàng cừu Bạch Dương. Và chắc cũng chỉ có Bạch Dương mới đủ “bốc đồng” và can đảm để đi cùng với sự khao khát và táo bạo của lá bài này.

Đồng thời lại có Mặt trời làm hành tinh chủ quản, nên Three of Wands như “cá gặp nước”, càng có thêm sự tự tin cùng khả năng chịu đựng tốt. Chính vì vậy, khi càng ở trong môi trường khó khăn, gian nan trắc trở, thì bản lĩnh của Three of Wands càng được bộc lộ rõ ràng.

2. Mô tả chi tiết lá bài Three of Wands

Lá bài Three of Wands được miêu tả với hình ảnh một người đàn ông đang đứng đối mặt với biển cả. Chàng đứng trên một mỏm đá cao, từ góc độ này tầm nhìn anh ấy có thể vươn xa và nhìn thấy mọi thứ ở phía trước. Trước mặt anh là biển cả mênh mông với những con thuyền nhỏ nhấp nhô và dãy núi trập trùng. Cả khung trời ngập tràn sắc cam của hoàng hôn, ánh chiều tà trên biển thật lộng lẫy, luôn biết cách làm cho người ta phải xao lòng.

Nếu như so sánh với người đàn ông trong Two of Wands thì chàng trai của Three of Wands có vẻ thoát tục và phong trần hơn. Không còn ánh nhìn đầy xa xăm, đầy hy vọng, Three of Wands mang đến cho người xem cảm giác quyết tâm, ngọn lửa nhiệt huyết của chàng trai trẻ đang bùng cháy, cùng sức sống tươi mới, tràn đầy những tia hy vọng như màu áo chàng đang khoác trên người.

Biển xanh phía trước mặt chàng không hề gợn sóng, sự yên bình êm ả ấy đưa những con thuyền tiến về phía trước. Người đàn ông đứng ở đó, nhìn về vùng biển bao la vô tận, dường như anh ta đã nhìn thấy tất thảy những gì đang chờ đợi mình ở phía trước.

Những thử thách và cơ hội sắp đến, các cây gậy được cắm xuống đất như một lời hứa, lời cam kết về kế hoạch tương lai trước khi bắt đầu thực hiện. Ba cây gậy ấy hợp thành một hình tam giác, biểu thị cho sự bền vững và an toàn.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Three of Wands

Ở Three of Wands có sự tương đồng với The Fool trong Bộ ẩn chính, đó là cả hai người đàn ông cùng đứng trên một mỏm đá và sẵn sàng tiến về phía trước. Nhưng ở The Fool là sự sải bước trong sự ngây thơ, vô định, không lường trước được rằng mình sắp rơi vào định mệnh của chính mình.

Còn Three of Wands với sự nhận thức hoàn toàn rõ ràng về điều mình đang làm. Mang theo lòng dũng cảm cùng một kế hoạch rõ ràng, bằng lòng trải bước trong cuộc phiêu lưu. Sẵn sàng để cho những con tàu phía chân trời đưa đi khám phá những vùng đất xa xôi chưa từng được biết đến.

Đây là lá bài về tầm nhìn và dự đoán trước. Khi chúng ta muốn nhìn thấy xa hơn, chúng ta sẽ phải leo cao hơn. Bằng cách đi lên, giới hạn của bản thân sẽ gia tăng và giải thoát chính mình khỏi hoàn cảnh hiện tại. Three of Wands chỉ ra rằng bạn là người có lập trường vững chắc, biết nhìn xa trông rộng, tự tin bước những bước đi đầu tiên trong kế hoạch của mình một cách vững chãi, tận dụng các cơ hội và tiềm năng trong tương lai.

Khi mở rộng được tầm nhìn, bản thân chúng ta cũng sẽ nắm bắt được những quan điểm, có thể thay đổi và áp dụng chúng vào cái nhìn dài hạn. Một tầm nhìn dài hạn chính là tư chất của một nhà lãnh đạo. Vì vậy, lá bài Three of Wands là chuyến đi để tìm kiếm những gì bạn đang mong chờ, trở thành người luôn khát khao chinh phục những thử thách. Điều tuyệt vời sẽ không xảy ra đối với người chỉ biết chờ đợi.

III. Ý nghĩa lá Three of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Three of Wands Xuôi (Upright)

Three of wands tarot card upright

a.Từ khóa

Sự chuẩn bị, lo xa, tiến bộ, kế hoạch táo bạo, sự mở rộng, tiến về phía trước, du lịch, lãnh đạo.

b.Giới thiệu

Three of Wands thẳng đứng gợi ý rằng bạn đang lên kế hoạch cho tương lai của mình với một niềm tin chắc chắn, và từng bước biến nó thành hành động chứ không phải một lời nói suông. Bạn đang cố gắng tạo dựng một nền tảng vững chắc cho riêng mình.

Three of Wands còn biểu trưng cho nguồn năng lượng luôn tuôn chảy, tràn đầy trong cơ thể bạn. Mọi sự chăm chỉ đều sẽ được đền đáp, bạn sẽ tiến bộ lên từng ngày và mau chóng đạt đến thành công, cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Sau khi vượt qua được khó khăn, giấc mơ sẽ trở thành hiện thật.

c.Tổng quan

Three of Wands thể hiện cho sự tiến bộ, và khi giấc mơ ấp ủ bao lâu nay biến thành sự thật bạn sẽ cảm thấy tự hào và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, trước khi chính thức khởi hành, bạn nên chờ cho đến khi con thuyền xuất hiện và cập bến, đừng vội vàng và chớ khoe khoang. Đặt niềm tin vào bản thân, dang rộng đôi cánh và trải nghiệm cuộc sống. Three of Wands sẽ cho bạn biết rằng vận may sẽ không bỏ rơi những người dũng cảm.

d. Ý nghĩa lá Three of Wands Upright trong Công Việc

Lá bài Three of Wands xuôi là lá bài liên quan đến công việc theo hướng cực kỳ tích cực. Bạn được trải nghiệm những cơ hội mới để khám phá bản thân, từ đó thúc đẩy bạn đưa ra lựa chọn táo bạo cho sự nghiệp của mình. Đây cũng là dấu hiệu tốt cho sự khởi đầu, vậy nên nếu bạn đang ấp ủ một dự định mới, một kế hoạch startup trong mơ thì đây là thời điểm tốt để bắt đầu. Tín hiệu vũ trụ đã gửi đến, còn chần chừ gì nữa phải không nào?

Ngoài ra, có thể sẽ có một chuyến du lịch kết hợp với công việc trong thời gian sắp tới. Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp và mong muốn vươn tầm khu vực thì đây là thời điểm tốt để dốc hết sức lực thực hiện điều đó. Bạn có quyền tự hào vì được đánh giá cao về hiệu quả công việc. Ngay cả khi bạn làm việc tại nhà, thì những nỗ lực của bạn vẫn sẽ được ghi nhận và đánh giá cao. Đừng ngần ngại cho bản thân một chút kiêu hãnh, nhưng đó không có nghĩa là tự mãn, mà lấy đó làm động lực để chinh phục những đỉnh cao mới.

e. Ý nghĩa lá Three of Wands Upright trong Tài Chính

Về tài chính, Three of Wands xuôi cũng không có gì phải bàn cãi vì nó thực sự rất tốt, mọi thứ đều phát triển theo hướng tích cực. Những cố gắng của bạn đã nhận được thành quả xứng đáng và bạn hoàn toàn hài lòng về điều đó.

Tuy nhiên, đừng quá vui mừng mà hào phóng với bản thân quá nhiều, hãy chia sẻ niềm vui đó cho những người khó khăn hơn mình. Cho đi yêu thương sẽ nhận lại được quả ngọt của tình yêu thương. Đồng thời cũng hãy lập cho mình một khoản tiết kiệm để đề phòng bất trắc nhé!

f. Ý nghĩa lá Three of Wands Upright trong Tình Yêu

Khi Three of Wands xuôi xuất hiện thì đây là điềm tốt cho thấy tình yêu của bạn đang tiến về phía trước. Bạn cảm thấy thành công và hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Hai bạn dường như đã đạt được sự thấu hiểu và sẵn sàng ủng hộ nửa kia trong mọi tình huống.

Đối xử với nhau một cách bình đẳng chính là phương thức bảo toàn tình yêu này. Three of Wands xuôi còn báo hiệu về những chuyến du lịch, tận dụng cơ hội để hâm nóng tình cảm, khám phá thế giới cùng nhau. Ngoài ra, nó cũng đại diện cho những mối quan hệ yêu xa.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, thì Three of Wands xuôi cho thấy tình yêu của bạn chưa có bất kỳ triển vọng nào, vì bạn đang bận tận hưởng sự tự do của độc thân, và tiêu tốn quá nhiều thời gian và nỗ lực cho sự nghiệp của bản thân nên đã lãng quên vị thần tình yêu mất rồi. Dù sau cũng hãy suy nghĩ về việc cho phép bản thân có thời gian để tận hưởng cuộc sống cá nhân nhé!

g. Ý nghĩa lá Three of Wands Upright trong Sức Khỏe

Sức khỏe của bạn có xu hướng ổn định khi Three of Wands thẳng đứng xuất hiện. Những nỗ lực của bạn về sức khỏe dường như đã bắt đầu đơm hoa kết trái, chỉ cần bạn tiếp tục duy trì thì sức khỏe của bạn sẽ luôn ở ngưỡng tối ưu. Có một chút lưu ý nhỏ với bạn là đừng quá “tham công tiếc việc” nhé!

2. Ý nghĩa lá Three of Wands Ngược (Reversed)

Three of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Thiếu sự mạo hiểm, thiếu tầm nhìn xa, trì hoãn, chậm trễ, trở ngại tiến tới mục tiêu lâu dài, hối tiếc, thất bại.

b. Giới thiệu

Khi Three of Wands xuất hiện ngược, nó tượng trung cho việc trở về nhà, về quê hương. Bạn có thể được nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng nó cũng cho thấy việc thiếu tầm nhìn xa khiến định hướng của bạn bị ảnh hưởng. Bạn nên cho phép mình được “sạc pin” vào lúc này để bản thân lấy lại nguồn năng lượng tràn đầy.

c. Tổng quan

Bạn luôn cố gắng vạch ra hành trình để hoàn thiện bản thân, nhưng có một vài vấn đề trở ngại làm chậm lộ trình của bạn. Bạn cảm thấy thất vọng và nghĩ rằng mình đang lãng phí thời gian và công sức. Nhưng tục ngữ có câu “thất bại là mẹ thành công”. Không có những kinh nghiệm khi thất bại thì lấy đâu ra bài học quý giá để làm động lực cho bản thân phấn đấu nỗ lực vươn tới thành công? Đây là một phần quan trọng trong cuộc sống, nó sẽ giúp bạn phát triển và hoàn thiện bản thân.

d. Ý nghĩa lá Three of Wands Ngược trong Công Việc

Lá bài Three of Wands ngược cho thấy những kế hoạch trong công việc của bạn đang đi lệch ra khỏi quỹ đạo khiến bạn cảm thấy bối rối và mất tự tin trong vài tình huống. Có thể có một vài giao dịch làm ảnh hưởng đến công việc bạn đang phụ trách, mà vấn đề nằm ở phía đối tác của bạn, đặc biệt nếu bạn dựa vào nguồn đầu tư từ nước ngoài.

Hãy chú ý đến việc người khác đang lợi dụng bạn. Cách giải quyết lúc này là vực dậy tinh thần nhiệt huyết, cùng sự tự tin ban đầu bạn vốn có, đối diện trực tiếp vào vấn đề và giải quyết nó.

e. Ý nghĩa lá Three of Wands Ngược trong Tài Chính

Bạn sẽ gặp một vài rắc rối tài chính nhỏ khi Three of Wands ngược xuất hiện. Sự hỗn loạn này tuy không quá nặng nề nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu tài chính của bạn. Có thể mọi thứ vẫn thăng tiến trong thời gian ngắn và đa phần đều dựa vào sự hợp tác với những người khác. Vì vậy, đừng cố gắng làm mọi thứ một mình và hãy luôn kiểm kê kỹ nguồn thu chi của bạn.

f. Ý nghĩa lá Three of Wands Ngược trong Tình Yêu

Trong trải bài về tình yêu, Three of Wands đảo ngược chỉ ra rằng bạn và người ấy không có khả năng theo đuổi mục tiêu dài hạn của nhau. Hai bạn khó có thể thông cảm và thấu hiểu cho nhau khi gặp phải vấn đề. Vì vậy, cả hai cần phải ngồi lại nói chuyện một cách chân thành nếu muốn tiếp tục mối quan hệ này.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, có thể có người đang “để ý” đến bạn đấy. Đừng vội từ chối khi chỉ nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào bên trong con người họ. Nếu cảm thấy có thiện cảm, hãy mở lòng ra cho đối phương một cơ hội để bước vào cuộc đời bạn, vì biết đâu người ấy chính là một nửa đích thực của bạn thì sao.

Ngoài ra, lá bài Three of Wands ngược cũng khuyên rằng bạn không nên yêu xa. Nếu bạn đã từng yêu xa thì bây giờ bạn đang cảm thấy hối hận vì những điều tiêu cực mà mối tình này mang lại.

g. Ý nghĩa lá Three of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Sức khỏe của bạn cũng không quá tệ khi Three of Wands ngược xuất hiện. Chỉ cần đi đúng hướng trong việc chăm sóc và bảo vệ bản thân, giữ vững và duy trì nó bạn sẽ nhận về nhiều tín hiệu tích cực cho sức khỏe của mình.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan