kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Devil Shadowscapes Tarot - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Nov 03, 2023

I. Mô tả về lá The Devil Shadowscapes

1. Ý nghĩa cung hoàng đạo lá bài The Devil Shadowscapes

The Devil trong Tarot thường đại diện cho sự ràng buộc, nô lệ, và tham lam. Nó thể hiện con người bị cám dỗ bởi những thói quen không tốt, thay vì tuân theo giá trị và nguyên tắc tích cực. Trong khi Ma Kết đại diện cho trách nhiệm và khả năng tự kiểm soát. Sự kết hợp này biểu thị việc đối đầu giữa duy trì ý chí và đối mặt với cám dỗ trong cuộc sống. Ai trong chúng ta cũng đều khao khát thành công và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu, nhưng cũng đòi hỏi bản lĩnh khi đối diện với bóng tối của bản thân và nhạy bén trong việc nhận biết những thách thức tinh tế của cuộc sống.

2. Giải mã ý nghĩa lá bài The Devil Shadowscapes

The Devil Shadowscapes xuất hiện với hình ảnh một cô gái đang bị con quỷ dữ giam cầm. Tuy nhiên, hãy nhìn kỹ một chút, những tưởng có một bức tường kiên cố đang kiểm soát cô ấy, nhưng sự thật nó chỉ là một tầng gai nhọn mỏng manh, chiếc còng tay tưởng chừng là vật chiếm giữ, nhưng lại được nối bởi dây tơ mỏng. Chìa khóa đã sẵn sàng đây, nằm ngay trước mắt cô, đợi cô sử dụng để giải thoát mình. Chỉ cần một chút quyết tâm và nỗ lực là cô ấy sẽ có thể vượt khỏi nơi này.

Tuy nhiên, cô gái chỉ cúi đầu và sợ hãi, cô không dám đối mặt với tất cả, để sự tham lam và sự hèn nhát làm chủ bản thân mình. Bức tường giam hãm cô được kết nối bằng những hình tượng con người, mỗi hình tượng thể hiện một khía cạnh của sự sợ hãi, bất lực, hối hận và lòng khát khao tự do. Có thể rằng họ này là những nạn nhân trước đó, những người chịu khuất phục và bị giam cầm bởi sự hoảng sợ. Câu hỏi đặt ra: liệu họ thà hóa kiếp thành tượng đá thay vì can đảm bức phá khỏi sự kiểm soát ấy?

Cô gái đang để cho một thực thể đen tối làm chủ mình, để nó chi phối cuộc sống và nắm quyền kiểm soát trái tim trong đôi bàn tay lạnh lẽo và đáng sợ ấy. Là cô tự nguyện sa mình vào một môi trường đầy cạm bẫy, nơi quyền lực, tham vọng và những ham muốn tràn ngập, với sự hiện diện không tránh khỏi của cám dỗ. Có lẽ cô đã hy sinh trái tim của mình cho thực thể ác quỷ này, để đổi lấy những thứ mà nó hứa hẹn.

Có một chi tiết khá ấn tượng là chiếc vương miện ở lá The Lovers của Sha đã được chim bồ câu mang đi khỏi cặp uyên ương hạnh phúc. Tuy nhiên, ở đây, chiếc vương miện đó đã được con quạ mang về và trao lại cho cô gái đang bị giam giữ. Đây là vật đại diện cho quyền lực, và nó đã thay đổi chủ nhân. Sự so sánh này làm ta nhận ra đôi uyên ương trong The Lovers đã đắm chìm trong tình yêu và chấp nhận từ bỏ mọi thứ, trong khi cô gái trong The Devil Shadowscapes đã trở nên tham lam đến mức sẵn sàng hy sinh mọi thứ để đạt được quyền lực mà cô mong muốn. Điều này thể hiện sự mâu thuẫn và biến đổi của con người dưới tác động của tình yêu và quyền lực. Hai lá bài này chính là mặt trái của tình yêu, với sự trói buộc bởi dục vọng và vật chất, thay vì sự đồng điệu trong tâm hồn.

Về phần con quỷ, là hiện thân của một kẻ lạnh lùng nhưng đầy lí trí, khôn ngoan. Nó luôn có một kế hoạch cụ thể cho mọi hành động, nắm bắt được ước muốn của con mồi và sử dụng chúng để bắt con mồi vào bẫy. Nó biết cách kiểm soát và sai khiến con mồi một cách khéo léo, cẩn trọng đến từng chi tiết, mạnh mẽ và tham vọng. Nó có khả năng tạo ra cám dỗ mà con người khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, nó cũng đơn độc và cô đơn, điều này có thể làm cho chúng ta cảm thấy thấu hiểu cho sự đơn độc của nó, dù nó đầy nguy hiểm.

Rất nhiều người thường đánh giá The Devil là một lá bài đầy ám ảnh. Tuy nhiên, đây chỉ là một lời nhắc nhở để bạn tự nhìn nhận rằng, khi đối diện với sự cám dỗ và tham vọng, bạn làm thế nào để đối phó với chúng. Liệu bạn đang kiểm soát tham vọng hay tham vọng đang kiểm soát bạn? Tham vọng không phải lúc nào cũng là điều xấu, nó có thể là động cơ mạnh mẽ để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, điều quan trọng là không để tham vọng và quyền lực biến chúng ta thành những người lạnh lùng độc ác, như một con quỷ dữ nhẫn tâm và đáng sợ là được.

II. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Xuôi (Upright)

The Devil Shadowscapes tarot card upright

a. Từ khóa

Kiểm soát, tham vọng, nô lệ, cám dỗ, ràng buộc, thói quen, tình yêu độc hại, sự quản lý.

b. Giới thiệu

The Devil Shadowscapes xuôi biểu thị việc mất sự độc lập, bị chi phối bởi ràng buộc, và mắc kẹt trong thế giới vật chất. Lá bài đại diện cho việc thỏa mãn đam mê, lựa chọn ở lại trong bóng tối của khát khao và dục vọng. Nó thể hiện sự hạn chế trong việc lựa chọn của bạn. The Devil đùa giỡn với những khao khát cá nhân, tạo ra sự cám dỗ mạnh mẽ. Để thoát khỏi những giam cầm này, bạn cần phá vỡ chúng và tìm kiếm tự do, bằng cách nhìn xa hơn những trói buộc vật chất và cám dỗ, thức tỉnh khỏi việc xem mình như một con búp bê bị kiểm soát.

c. Tổng quan

Lá bài thường biểu thị sự giam cầm, phụ thuộc, và cuộc sống bị ràng buộc. Nó thể hiện một tình huống khi bạn cảm thấy bị kiểm soát bởi lợi ích cá nhân, quyền lực, thói quen xấu hoặc thứ gì đó mà bạn không thể thoát khỏi. Hãy tận hưởng cuộc sống bằng cách đặt ra những mục tiêu và cố gắng hết mình để thực hiện chúng.

Tuy nhiên, đừng bao giờ quên lắng nghe con tim của mình giữa cuộc hành trình này. Đôi khi, việc mải mê theo đuổi vật chất hoặc quyền lực có thể khiến chúng ta đánh mất khả năng kết nối với bản năng và giá trị đích thực. Hãy luôn giữ được sự cân bằng, để cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc thực sự.

d. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Upright trong Công Việc

Trong công việc, bạn có thể đang dấn thân một cách hết lòng, sáng tạo và quyết tâm để đạt được thành công. Sự kiên nhẫn và quyết tâm của bạn có thể giúp bạn chịu đựng và vượt qua mọi thách thức. Tuy nhiên nó cũng đề cập đến việc bạn đang đặt quá nhiều tham vọng hoặc áp lực lên bản thân, để đạt được thành công vượt ra khỏi giới hạn. Việc này có thể dẫn đến làm việc quá sức và quên mất giá trị cá nhân. Điều này có thể đe dọa cân bằng trong cuộc sống và gây ra căng thẳng. Vì vậy bạn nên cân nhắc và giữ cân bằng giữa tham vọng nghề nghiệp và chăm sóc bản thân.

e. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Upright trong Tài Chính

The Devil xuôi có thể báo trước về việc phải đối mặt với trách nhiệm tài chính hoặc những khoản nợ. Nó khiến bạn cảm thấy mắc kẹt trong các cam kết tài chính hoặc giao dịch mà bạn không muốn, và đây có thể là một thách thức trong quản lý tài chính của bạn. Lá bài này cũng là một lời nhắc nhở về việc cẩn trọng trong các quyết định đầu tư hoặc giao dịch tài chính. Đừng bị đánh bại bởi tham vọng và sự cám dỗ mà làm bản thân mất kiểm soát nhé!

f. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Upright trong Tình Yêu

The Devil Shadowscapes trong ngữ cảnh tình yêu, biểu thị một mối tình đầy cám dỗ và đam mê, nơi bạn có thể cảm thấy cuốn hút mạnh mẽ đối với đối tác của mình. Tuy nhiên, nó cũng ám chỉ đến sự kiểm soát hoặc nô lệ trong tình yêu, khi bạn bị kiểm soát hoặc giam cầm quá nhiều bởi người ấy, một mối quan hệ bất lợi và không lành mạnh.

Đừng để tình yêu dẫn dắt bạn vào những quyết định không thận trọng. Đây là một lời nhắc nhở về sự cần thiết để thay đổi và tự giải phóng khỏi mối quan hệ độc hại. Hãy thận trọng hơn trong tình yêu, đừng để con tim làm mờ đi lý trí, và đảm bảo rằng bạn duy trì được khả năng tự quyết định và sự chủ động trong quan hệ tình cảm của mình.

g. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Upright trong Sức Khỏe

Về mặt sức khoẻ, lá bài này ám chỉ đến những căng thẳng áp lực và liên quan đến thói quen xấu, như hút thuốc, bia rượu hoặc ăn uống không lành mạnh, gây hại cho sức khỏe. Hãy tự giải phóng bản thân khỏi những yếu tố xấu và thái độ tiêu cực đang ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe tinh thần của bạn, chấm dứt thái độ tiêu cực và thói quen không lành mạnh. Đơngf thời tìm cách đảm bảo sức khỏe tốt hơn và tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Ngược (Reversed)

The Devil Shadowscapes tarot card reversed

a. Từ khóa

Giải phóng, độc lập, thay đổi tích cực, tự chủ, tự do, tình yêu lành mạnh, sự cân bằng, phát triển cá nhân.

b. Giới thiệu

The Devil Shadowscapes ngược là một biểu tượng cho sự giải phóng và thoát khỏi sự kiểm soát. Khi xuất hiện trong trải bài Tarot, nó mang theo thông điệp tích cực về việc bạn đã tự giải phóng bản thân khỏi những ràng buộc và thói quen xấu. Dũng cảm đối diện với những khía cạnh tiêu cực của cuộc sống và loại bỏ gánh nặng ràng buộc để điều hướng cuộc đời theo hướng tích cực hơn. Ngoài ra lá bài này còn tạo ra không gian cho sự phóng khoáng và sáng tạo, khi bạn đã tìm ra phương thức để thể hiện bản thân và tiến xa hơn trong cuộc sống.

c. Tổng quan

The Devil Shadowscapes khi lật ngược còn là một tín hiệu về khám phá tiềm năng và khả năng phát triển cá nhân. Bằng cách giải phóng bản thân khỏi sự kiểm soát và giới hạn, bạn có thể đạt được sự phát triển và tiến bộ trong cuộc sống, mở ra một cánh cửa mới đầy hứa hẹn và tự do.

d. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Ngược trong Công Việc

Đây có thể là thời điểm bạn đã giải phóng bản thân khỏi sự kiểm soát và áp lực trong môi trường làm việc. Khi tạo ra được không gian cho sự phát triển cá nhân và tự quản lý công việc một cách hiệu quả. Sự phóng khoáng và sáng tạo đang tìm đến bạn, và bạn có khả năng thể hiện bản thân và định hình sự nghiệp theo cách bạn mong muốn.

e. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Ngược trong Tài Chính

Bạn có thể đã đối mặt với khó khăn tài chính như có thói quen tiêu tiền không kiểm soát hay nợ nần chồng chất, nhưng giờ đây đang tìm kiếm cơ hội thoát khỏi tình trạng này. Đây cũng là thời điểm để thay đổi thái độ và quản lý tài chính một cách thông minh, hướng đến mục tiêu xây dựng tài chính ổn định cho tương lai.

f. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Ngược trong Tình Yêu

The Devil của Shadowscapes khi lật ngược trong tình yêu là biểu tượng của sự giải phóng khỏi mối quan hệ độc hại. Đây là lúc bạn nhận ra những yếu tố tiêu cực trong tình yêu và quyết định tự giải phóng bản thân khỏi áp lực và kiểm soát. Bạn đã thay đổi cách tiếp cận và quan điểm của mình, hướng tới mục tiêu tìm kiếm một tình yêu lành mạnh và tự do hơn. Điều này cũng thúc đẩy bạn loại bỏ những thói quen xấu để xây dựng một mối quan hệ tích cực.

g. Ý nghĩa lá The Devil Shadowscapes Ngược trong Sức Khỏe

Khi The Devil Shadowscapes ngược xuất hiện thì đây là thời điểm bạn đã nhận ra những thói quen không lành mạnh đang kiểm soát cuộc sống và sức khỏe bấy lâu nay. Chúng có thể là những thói quen gây hại, như nghiện ngập hoặc lối sống không tốt. Có vẻ bạn đang khá quyết tâm giải phóng bản thân khỏi những thói quen độc hại này, hãy giữ vững và phát huy hơn nhé!

III. Biến thể của lá bài The Devil trong bộ Rider Waite Tarot

The Devil Rider Waite Tarot card

Lá bài The Devil trong bộ Rider-Waite Tarot được mô tả bởi Thần Satyr - một sinh vật nửa người nửa dê. Trong nhiều huyền thoại, dê bị coi là loài vật không sạch sẽ và đầy tính dâm ô. Vì thế lá bài thường biểu thị sự kiểm soát bởi các tham vọng vật chất hoặc nô lệ tinh thần. Nó thường liên quan đến sự ràng buộc và thèm khát, khiến con người dễ đánh mất bản thân mình. Tuy nhiên, The Devil cũng biểu thị việc nỗ lực để thoát khỏi sự kiểm soát và cám dỗ, hướng tới mục tiêu đạt được sự tự do và tự quản lý bản thân.

Xem thêm: Chi tiết về lá The Devil của bộ Rider Waite Tarot

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan