kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Magician - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 24, 2023

Lá bài: The Magician - Pháp Sư
Nguyên tố: Không khí (Air)
Cung hoàng đạo: Song Tử, Xử Nữ (Gemini, Virgo)
Hành tinh: Sao Thủy (Mercury)

I. Mô tả về lá The Magician

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Magician

Lá bài The Magician được đánh số 1 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot, con số của sự khởi đầu, là sợi dây kết nối thế giới tâm linh với thế giới loài người. Từ số 1 có thể sản sinh ra vô vàn các con số khác chỉ với một phép tính cộng. Chính vì vậy, khả năng của số 1 là vô hạn.

Lá bài này có mối liên hệ với sao Thủy, hành tinh của tư duy, giao tiếp, khả năng quan sát nhạy bén, và trí thông minh. The Magician đồng thời có đặc tính của cả Song Tử và Xử Nữ khi vừa nhanh nhẹn, tháo vát lại vừa chín chắn, điềm đạm. Điều này khiến The Magician có sức ảnh hưởng to lớn và hội tụ mọi yếu tố thuận lợi để đi đến thành công.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Magician

Lá bài The Magician hiện thân với hình ảnh của một vị Thầy pháp mặc chiếc áo trắng và áo choàng đỏ, một tay cầm cây trượng chỉ lên trời, tay còn lại chỉ xuống đất.

Cách thể hiện vị trí qua bàn tay của anh ấy, cho chúng ta thấy mối liên hệ giữa chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa tâm linh. The Magician nắm giữ sức mạnh của vũ trụ, biểu thị bằng việc lấy một thứ gì đó vô hình (ý tưởng, nguồn cảm hứng) dẫn dắt chúng thông qua cơ thể của chính mình và nhào nặn nó đến thế giới vật chất.

Chiếc áo bên trong màu trắng của anh ấy tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sạch từ nội tâm, tâm hồn. Trong khi chiếc áo choàng màu đỏ tượng trưng cho ý chí, kiến ​​thức, kinh nghiệm, hành động quyết đoán nhưng đầy lý trí. Hơn nữa, giàn hoa dưới chân The Magician cũng lặp lại hai mặt này, các bông hoa loa kèn trắng tinh khôi đan xen với những bông hồng gai góc, biểu thị sự đơm hoa kết trái của những ý tưởng và khát vọng.

Bốn biểu tượng trên bàn nơi The Magician đang đứng đại diện cho bốn nguyên tố của Tarot: Đất, Lửa, Nước và Không khí, tương ứng với suy nghĩ, cảm xúc, cơ thể và tâm hồn được kết nối bởi The Magician. Điều đó chỉ ra rằng vị Pháp sư này có tất cả các công cụ cần thiết để biến ý tưởng thành hiện thực.

Dấu hiệu vô cực trên đỉnh đầu và con rắn đang cắn đuôi chính mình trên thắt lưng The Magician cho thấy khả năng sáng tạo và tiềm năng của anh ta là vô hạn.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Magician

Lúc này, The Magician không còn ngây thơ, vô định như The Fool (số 0) đằng trước nữa, anh đã có hướng đi và khát vọng cho riêng mình.

Lá bài Tarot The Magician tiết lộ những mong muốn của bạn có thể được thực hiện thông qua sự quyết tâm và sức mạnh ý chí, nó minh họa sức mạnh thuần túy và quyết tâm khi thực hiện mọi việc. Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài của bạn, bạn có thể yên tâm rằng đây là nguồn động lực to lớn để biến ước mơ thành hiện thực.

Hình ảnh đôi tay dang rộng của The Magician bắc cầu giữa trời và đất, chàng chính là mối liên hệ giữa thần linh và con người, giữa vật chất và tinh thần. Đôi khi nó như một phép màu khi dựa vào khả năng và ý chí mà có thể giúp đạt The Magician được những điều kì diệu.

Điều gì khiến cho anh ta quyền năng đến vậy? Đầu tiên đó chính là không sợ hành động, tin vào bản thân và sẵn sàng liều lĩnh với niềm tin đó. The Magician biết rõ những gì anh ấy sẽ làm và lý do tại sao.

III. Ý nghĩa lá The Magician ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Magician Xuôi (Upright)

the magician tarot card upright

a. Từ khóa

Hành động, nhận thức, khả năng, sức mạnh, quyền lực, ham muốn, logic, tập trung, tháo vát, ảnh hưởng, năng lượng, ý chí, nam tính, chủ động, kỹ năng.

b. Giới thiệu

Khi lá bài The Magician xuôi xuất hiện trong trải bài Tarot, nó minh họa sức mạnh thuần túy, tinh thần, cảm xúc và sự quyết tâm to lớn khi thực hiện mọi việc của một người nào đó. Đây là một điềm báo mạnh mẽ, tích cực trong quẻ bài, biểu thị khởi đầu mới và những dự tính lớn lao.

The Magician xuất hiện như một lời nhắc nhở chúng ta rằng chỉ cần cố gắng hết sức, chúng ta sẽ có khả năng tạo ra những thay đổi trong cuộc sống cũng như sử dụng tốt tiềm năng của mình để đạt được ước mơ.

c. Tổng quan

Lá bài Tarot này nói rằng đây là thời điểm tốt để thể hiện khả năng thực sự của bạn. Điều bạn nên làm là chủ động đầu tư cho mục tiêu của mình, đừng bị động phụ thuộc quá nhiều vào ngoại cảnh.

Những cơ hội mới xuất hiện, con đường phía trước bạn đang rộng mở thênh thang, điều quan trọng là bạn sẽ sử dụng nguồn tài nguyên đó như thế nào để tận dụng được tối đa nguồn lực mình đang có. Nhìn chung thì đây là quãng thời gian rất tích cực đối với bạn.

d. Ý nghĩa lá The Magician Upright trong Công Việc

The Magician Upright xuất hiện trong trải bài về công việc chỉ ra những cơ hội để bạn cải thiện trong sự nghiệp, dễ dàng tiếp cận và khai thác bằng cách đưa ra những hành động quyết đoán, lấy cảm hứng và sẵn sàng để bắt đầu.

Đặc biệt nếu công việc của bạn nằm ở mảng sáng tạo thì những đề xuất, tác phẩm hoặc dự án sáng tạo mới của bạn sẽ được đánh giá cao. Lá bài này chỉ ra đây là thời điểm xuất sắc để tìm một công việc mới hoặc thăng tiến trong công việc hiện tại.

Hơn nữa, The Magician xuôi cũng yêu cầu bạn chú ý đến hành động của mình ngay cả khi bạn nhìn thấy những cơ hội tuyệt vời phía trước. Bạn sẽ trở thành một người thành công, nhưng với những nỗ lực đúng đắn.

e. Ý nghĩa lá The Magician Upright trong Tài Chính

Lá bài Tarot The Magician có thể mang ý nghĩa tuyệt vời trong trải bài về tiền bạc, nó cho thấy nhiều cơ hội phát triển tài chính. Cho dù tại thời điểm hiện tại không mấy khả thi nhưng đó là điềm báo tín hiệu vũ trụ gửi đến cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Ví dụ như một ý tưởng, một cơ hội làm thêm hay thậm chí là một sự thăng tiến trong công việc.

Thời điểm hiện tại là rất tốt để bạn tìm kiếm các cơ hội tài chính và sử dụng các yếu tố hỗ trợ một cách khôn ngoan. Hãy tự tin vào bản thân, tin vào khả năng của mình và quyết tâm hướng đến mục tiêu, đó là kim chỉ nam đưa bạn đến với thành công, khiến hầu bao của mình rủng rỉnh hơn.

f. Ý nghĩa lá The Magician Upright trong Tình Yêu

Trong trải bài về tình yêu và các mối quan hệ, The Magician Upright là một lá bài tích cực, minh họa cho mối quan hệ có tính liên kết mạnh mẽ và sâu sắc.

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm một nửa của mình thì đây là lúc người ấy xuất hiện. Hay nếu bạn đang trong một mối quan hệ lâu dài thì bạn có thể mong đợi một sự cam kết chắc chắn từ người bạn đời của mình.

The Magician hiện diện để khuyên bạn ra ngoài và gặp gỡ mọi người, hãy hành động và tạo cơ hội để thần tình yêu đưa bạn gặp được người mà bạn mong muốn.

g. Ý nghĩa lá The Magician Upright trong Sức Khỏe

Nếu bạn đang cảm thấy trong người mệt mỏi không được khỏe, hãy yên tâm nó sẽ sớm kết thúc thôi. The Magician Upright biểu thị sức mạnh năng lượng của bạn sẽ sớm quay trở lại, lối sống của bạn sẽ được cải thiện khi bạn áp dụng vài liệu pháp có lợi cho sức khỏe.

Đừng quá khắt khe với bản thân, vì như vậy, bạn sẽ bị mau chóng cạn kiệt năng lượng. Từng bước đi đúng hướng, tận dụng mọi sự trợ giúp sẵn có, bạn sẽ có thể chữa lành mọi vấn đề về thể chất đang diễn ra.

2. Ý nghĩa lá The Magician Ngược (Reversed)

the magician tarot card reversed

a. Từ khóa

Thao túng, tài năng chưa được phát huy, giả vờ có kiến ​​thức chuyên môn, yếu kém, bị động, thiếu quyết đoán, ích kỷ, run sợ, chán nản, lãng phí tài năng, không có kế hoạch, quá kiêu ngạo, bất lực, trì hoãn, do dự nắm bắt cơ hội, quá tự tin, ảo tưởng lãng mạn, bỏ lỡ cơ hội tài chính, lạm dụng tài năng.

b. Giới thiệu

Khi lá bài The Magician đảo ngược, điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn nên thực hiện một số thay đổi cần thiết để sử dụng sức mạnh của mình một cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nó lại biểu thị rằng bạn đang quá do dự, hay thậm chí có những lúc bạn nghi ngờ bản thân, lo sợ người khác sẽ không thích bạn khi bạn trở thành một người “mới mẻ”?

Đừng lo lắng, vì không có lý do và quyền hạn nào có thể cản trở bạn trở thành người “mới tốt hơn”, người mà bạn luôn luôn hướng đến và chắc chắn sẽ trở thành.

c. Tổng quan

Khi The Magician xuất hiện ngược, thể hiện bạn đang nghi ngờ bản thân một cách không cần thiết, bạn có thể đã bỏ qua những việc mang đến cho bạn hướng đi tốt đẹp nhất. Hậu quả là khiến bản thân (và những người xung quanh) gặp rắc rối.

Nhận được lá bài này còn có nghĩa là bạn đang bị ám ảnh bởi quyền lực và điều đó có thể dẫn đến những quyết định liều lĩnh, mang tính sai lầm từ đó đi đến sự thất bại.

d. Ý nghĩa lá The Magician Ngược trong Công Việc

The Magician đảo ngược cho thấy ở bạn có đầy đủ các kỹ năng, khả năng và tài năng. Bạn có rất nhiều cơ hội xung quanh mình, để đạt được những thành tựu đó bạn buộc phải có sự thay đổi tích cực về nhiều mặt.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ gặp trở ngại khi tiến hành sự thay đổi đó. Bạn đang cạn kiệt năng lượng và thiếu tự tin, những điều này sẽ khiến quỹ đạo sự nghiệp của bạn đi xuống trầm trọng. Ví dụ như việc dễ dàng từ bỏ các dự án sau khi chúng vừa bắt đầu…

Hãy học cách chấp nhận khó khăn như một phần của cuộc sống, thay đổi bản thân và sử dụng tiềm năng của mình một cách hoàn hảo. Hướng về tương lai đừng đeo bám quá khứ sẽ là điều tốt nhất bạn nên làm.

e. Ý nghĩa lá The Magician Ngược trong Tài Chính

Về tài chính, lá bài này có thể cho thấy cảm giác bất lực và “bế tắc” khi nói đến tiền bạc. Lá bài The Magician ngược đưa ra cảnh báo rằng bạn đang sử dụng không tốt các kỹ năng của mình và dành tiền cho những mục đích vô nghĩa.

Mặc khác, bạn sợ phải thực hiện những việc quan trọng của cuộc đời mình khi nó có liên quan đến vấn đề chi phí. Tuy nhiên, bạn là người có năng lực, có thể tạo ra thay đổi và cải thiện cuộc sống nếu bạn cố gắng và vận hành đúng hướng.

Cố gắng xây dựng sự tự tin của mình để vận hành tốt các khoản đầu tư. Thận trọng khi chia sẻ thông tin chi tiết với những người xung quanh để không dẫn đến những rắc rối về mặt tài chính. Cẩn thận những thông tin bên lề để không lãng phí tiền của bạn một cách sai lầm.

f. Ý nghĩa lá The Magician Ngược trong Tình Yêu

Khi lá The Magician bị đảo ngược trong trải bài Tarot tình yêu, thì đó có thể báo hiệu rằng bạn đang mất tự tin vào việc tìm kiếm và gìn giữ một tình yêu mới. Nó khiến bạn hoài nghi về đời sống tình cảm, không có khả năng thể hiện các mối quan hệ của mình, Từ đó, mất niềm tin vào việc tìm ra một “đối tác” hoàn hảo.

Cần dừng thái độ này lại ngay, nếu không bạn sẽ trở thành người cô đơn trong thế giới hạnh phúc này.

Còn trong một mối quan hệ mang tính ràng buộc, The Magician đảo ngược biểu thị rằng bạn phải trung thực hơn với nửa kia của mình, khả năng cao bạn có thể trở thành một người thao túng mối quan hệ.

Vì thế, nên tránh những cuộc trò chuyện có thể dẫn đến cãi vã, mà xây dựng nhiều hơn các cuộc trò chuyện vui vẻ, mang tính định hướng, cảm thông để trở thành một đối tác đáng yêu và đáng tin cậy.

g. Ý nghĩa lá The Magician Ngược trong Sức Khỏe

Về sức khỏe, lá The Magician ngược tiết lộ rằng sẽ có những khoảng thời gian tốt đẹp dành cho bạn trong tương lai gần. Đó là một lá bài tích cực trong bối cảnh sức khỏe.

Tuy nhiên, nó cũng chỉ ra bạn có thể phải đối mặt với những vấn đề nhỏ liên quan đến căng thẳng. Hãy chăm sóc tốt cho bản thân, nhìn vào những khía cạnh tươi sáng, và tin vào khả năng tự chữa lành của cơ thể. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt cho bản thân theo hướng tích cực.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan