kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Strength - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 25, 2023

Lá bài: The Strength - Sức mạnh
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Sư Tử (Leo)
Hành tinh: Mặt Trời (Sun)

I. Mô tả về lá The Strength

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Strength

The Strength là lá bài được đánh số 8 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Trong văn hóa phương Đông, số 8 là một con số may mắn, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Khi nằm ngang thì số 8 lại giống với biểu tượng vô hạn, thể hiện sự vĩnh hằng và ổn định.

Người có mệnh số 8 thường là những người mạnh mẽ, độc lập, tự tin, trong họ luôn ẩn chứa sức mạnh tiềm ẩn và là chỗ dựa đáng tin cậy cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ mạnh về sức mạnh, trí tuệ nhưng lại yếu về khả năng bày tỏ tình cảm của mình.

Sư Tử đại diện cho Lửa, được Mặt Trời chiếu mệnh, đây cũng là cung hoàng đạo liên kết với The Strength. Những người thuộc cung Leo có sức mạnh và tính tự lập cao, ở họ luôn có bản năng mạnh mẽ, lòng kiêu hãnh và sự dũng cảm.

Vì vậy, lá bài The Strength chính là biểu trưng cho sức mạnh của người thủ lĩnh, là ngọn đuốc luôn rực sáng có thể chỉ đường dẫn lối cho những người xung quanh, đại diện cho lòng nhiệt huyết và sự lan tỏa.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Strength

Lá bài The Strength được miêu tả bằng hình ảnh một người phụ nữ đang thoải mái cưng nựng, vuốt ve một chú sư tử. Đây là hình ảnh đối lập thú vị mang nhiều hàm ý.

Bởi vì từ trước đến nay, phụ nữ luôn gắn liền với danh xưng là "phái yếu", còn sư tử lại là loài chúa sơn lâm, vua của muôn thú, loài vật được coi là thống trị trên các thảo nguyên. Nhưng giờ đây lại đang nằm gọn trong vòng tay của cô nàng The Strength. Cô gái nhìn chú sư tử với ánh mắt dịu dàng và nụ cười trên môi, thấp thoáng niềm vui dường như đã thuần hóa thành công con thú dữ.

Khi nói về sức mạnh, thường sẽ khiến người ta liên tưởng ngay về những người nổi trội về mặt thể chất như cơ bắp, thể lực. Nhưng trong lá bài The Strength này, nó lại được thể hiện dưới hình ảnh của một người phụ nữ. Vậy ở đây ai mới là “kẻ mạnh” thực sự?

Sư tử là loài vật hoang dã, biểu tượng của đam mê và khát vọng xác thịt, đại diện cho phần “con” trong mỗi người chúng ta. Người phụ nữ có thể vuốt ve phần hoang dại này như một vật nuôi đã được thuần hóa, chứng tỏ sức mạnh thực sự là đến từ bên trong của mỗi người.

Chiếc thắt lưng cùng vòng hoa trên đầu nàng điểm những dây leo xanh mướt cùng các bông hoa đang khoe sắc rực rỡ, biểu trưng cho thiên nhiên xinh đẹp và những gì đẹp đẽ nhất, hoàn hảo nhất của tạo hóa. Với ngụ ý rằng thiên nhiên là để hòa hợp chứ không phải để chế ngự.

Ở lá bài The Strength này có những đặc điểm khá thú vị vì giống những lá bài Tarot khác như: Nàng mặc một chiếc váy trắng tinh khôi mang trong mình sự ngây thơ và tâm hồn thuần khiết như The Fool. Biểu tượng vô cực trên đầu nàng tượng trưng cho sự vô hạn của tiềm năng và trí tuệ, cũng như sức mạnh tinh thần tương tự như The Magician. Ngọn núi màu xanh thấp thoáng phía sau là biểu tượng đại diện cho sự nam tính giống như The Lovers.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Strength

Qua thời gian, The Fool tiếp tục trải nghiệm nhiều thử thách mới, trong đó có cả những thử thách khắc nghiệt khiến cho chàng đau khổ và thất vọng tràn trề. Nhưng nhờ đó mà chàng có nhiều cơ hội để tiến gần hơn đến các phẩm chất của sức mạnh, đó chính là lúc nàng The Strength xuất hiện.

Trong Tarot, lá bài The Strength tượng trưng cho sự mạnh mẽ và dũng cảm, sức mạnh bền bỉ từ bên trong, bắt nguồn từ trái tim. Đây không phải là một lá bài hào nhoáng, mà là một lá bài của sự tin tưởng và vững chắc, mang theo lòng can đảm, kiên nhẫn và điềm tĩnh…những phẩm chất giúp chúng ta vững vàng trước sóng gió, không sợ gục ngã.

Mất bình tĩnh khi gặp khó khăn thì rất dễ, nhưng giữ được bình tĩnh để giải quyết vấn đề thì cần phải có sức mạnh và thực lực thực sự. Vì vậy, những người có sức mạnh bên trong chính là những người bạn có thể tin tưởng dựa vào khi cần.

III. Ý nghĩa lá The Strength ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Strength Xuôi (Upright)

a. Từ khóa

Sức mạnh, lòng can đảm, chủ nghĩa anh hùng, sự kiên nhẫn, kiểm soát, lòng trắc ẩn, tự tin, hành động, thông minh, kiên định, khả năng phán đoán, sức khỏe tốt, dũng cảm, nội lực.

b. Giới thiệu

Nếu The Chariot kiểm soát mọi thứ bằng năng lực và quyền hạn thì The Strength lại nhẹ nhàng, tinh tế hơn, đó là kiểm soát bằng tình yêu thương và điều khiển chúng một cách mềm mại. Lá bài số 8 tượng trưng cho năng lượng của sức mạnh tinh thần, làm chủ cảm xúc sẽ giúp bạn bền bỉ, kiên nhẫn và chiến thắng.

c. Tổng quan

The Strength thẳng đứng cho thấy bạn có tất cả các kỹ năng cần thiết để thành công, trọng tâm bây giờ là bạn có biết cách sử dụng chúng hay không. Hãy học cách làm chủ bản thân, chiến đấu với nỗi sợ hãi và kiểm soát những cơn bốc đồng. Đồng thời phải luôn kiên nhẫn, tự tin với chính mình.

Kiểm soát tốt sức mạnh để thuần hóa cảm xúc bản thân thì bạn sẽ có thể hoàn thành bất cứ điều gì.

d. Ý nghĩa lá The Strength Upright trong Công Việc

Trong bối cảnh nghề nghiệp, The Strength xuôi cho thấy công việc của bạn vẫn ổn. Bạn có kỹ năng và tiềm năng, chỉ cần dũng cảm và tin tưởng vào chính mình. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì bạn nhận được. Đừng để nỗi sợ thất bại hay lo lắng những lời dèm pha làm ảnh hưởng.

Nếu môi trường làm việc hiện tại không thể cho bạn mở rộng khả năng phát triển, hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc thay đổi công việc hoặc tự mình kinh doanh. Lửa trong The Strength là biểu tượng cho sự đam mê. Chính vì vậy, hãy kiên trì theo đuổi những đam mê rực cháy trong mình, bạn nhất định sẽ thành công.

Nếu bạn đang tìm việc, thì The Strength xuôi khuyên bạn đừng nản chí, hãy cố gắng thêm và chờ đợi. Một công việc phù hợp sẽ tìm đến bạn trong thời gian tới.

e. Ý nghĩa lá The Strength Upright trong Tài Chính

Tài chính của bạn sẽ ổn nếu bạn tiếp tục duy trì thói quen sinh hoạt có kế hoạch, kiểm soát tốt việc chi tiêu bốc đồng. Bạn có thể sẵn sàng mua được những thứ có giá trị lớn bây giờ, chỉ cần đảm bảo rằng mọi khoản mua sắm hoặc đầu tư đều được suy nghĩ thấu đáo và không bị thúc đẩy bởi cảm xúc. Đặc biệt là không nên vay mượn để cố gắng thỏa mãn việc mua sắm đó.

f. Ý nghĩa lá The Strength Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn còn độc thân, The Strength thẳng đứng sẽ là dấu hiệu cho thấy đây là thời điểm tuyệt vời để gặp gỡ ai đó vì sự tự tin của bạn sẽ là điểm thu hút tuyệt vời. Có thể người này sẽ khá hoang dã và bạn cần phải chế ngự phần nào bằng sự nhẹ nhàng và dỗ dành, đừng cố gắng áp đặt và thống trị họ.

Nếu bạn đang trong mối quan hệ thì tình yêu của bạn đang rất nồng nàn và cháy bỏng, cùng với nó là sự ghen tuông, giận hờn dễ bùng phát. Bạn và người ấy cần phải đồng cảm, đối xử tử tế và kiên nhẫn với nhau hơn để giúp hai người hiểu rõ hơn về mong muốn cũng như những bận tâm lo lắng của đối phương.

g. Ý nghĩa lá The Strength Upright trong Sức Khỏe

Trong bối cảnh sức khỏe The Strength xuôi là một lá bài tuyệt vời. Đây thường là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe và sức sống của bạn rất tốt hoặc bạn đang dần cải thiện được những thói quen xấu. Hãy giữ vững tinh thần healthy này nhé! Nó sẽ giúp ích cho bạn khi về già đấy.

2. Ý nghĩa lá The Strength Ngược (Reversed)

a. Từ khóa

Yếu đuối, bị bắt nạt, thiếu tự giác tính kỷ luật, thiếu khả năng tự kiềm chế, thiếu tự tin, nghi ngờ bản thân, sợ hãi, thất vọng.

b. Giới thiệu

Khi lá The Strength lật ngược, điều đó biểu thị rằng bạn đang không khai thác được sức mạnh bên trong của mình. Bạn đang thiếu tự tin và để nỗi sợ hãi, lo lắng xâm chiếm tâm hồn. Điều cần làm lúc này là nên tránh xa những người làm ảnh hưởng không tốt đến bạn và dành thời gian tập trung cho những người giúp đỡ và tạo động lực tích cực cho bạn.

c. Tổng quan

Lá bài ngược về sức mạnh sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng bạn phải học cách kiểm soát những cảm xúc mãnh liệt của mình. Nếu không, một lời nói hay hành động trong lúc hấp tấp, bộc phát không suy nghĩ kĩ cũng có thể làm bạn hối hận sau này.

Thay vì đóng vai trò của một nhà lãnh đạo thì The Strength đảo ngược lại cho thấy sự bế tắc và thiếu sức mạnh nội tâm, bạn phải học cách đạt được sự tự tin để khai thác lại sức mạnh bên trong của mình.

d. Ý nghĩa lá The Strength Ngược trong Công Việc

The Strength đảo ngược cho thấy vì muốn chứng tỏ bản thân và mau chóng đạt được thành tựu nên bạn đang khá nóng vội và hấp tấp trong những quyết định liên quan đến công việc. Để mọi người thừa nhận tài năng của mình thì trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về điểm mạnh của mình trước.

Bạn có thể có mọi thứ cần thiết để đi đến thành công, chỉ cần đặt niềm tin vào bản thân, kiên nhẫn và bước từng bước, tuy “chậm mà chắc”!

e. Ý nghĩa lá The Strength Ngược trong Tài Chính

Nhìn chung, tình hình tài chính của bạn vẫn khá tốt khi lá bài The Strength ngược xuất hiện, tuy không phải là một điểm sáng nhưng cũng hoàn toàn ổn với bạn. Vậy nên, hãy sử dụng tiền của mình một cách thông minh, không nên vay mượn hay tiêu xài vượt quá khả năng của bản thân và đặc biệt cẩn thận với những trò may rủi nhé!

f. Ý nghĩa lá The Strength Ngược trong Tình Yêu

Tuy là một lá bài mang ý nghĩa sức mạnh, nhưng trong trải bài Tarot về tình yêu, lá bài The Strength đảo ngược lại ám chỉ rằng bạn đang quá phụ thuộc vào người ấy, vì bản tính yếu đuối và rụt rè nên bạn luôn nghi ngờ bản thân và cho rằng mình không “đủ tốt” cho mối quan hệ đó.

Vì luôn trong trạng thái không cảm thấy an toàn nên bạn thường hành động bốc đồng và điều này có thể sẽ biến bạn thành một người khác thay vì chính bạn. Đừng để sự lo lắng hay nỗi sợ hãi vô hình tạo ra những vấn đề làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp này.

Nếu bạn đang độc thân và sẵn sàng để tìm kiếm tình yêu thì việc đầu tiên cần làm là hãy tự tin bước ra ngoài và giao lưu với mọi người xung quanh, Còn nếu bạn muốn tiếp tục tận hưởng sự tự do này thêm một thời gian nữa thì yên tâm không sao cả, đời con dài, ai rồi cũng sẽ yêu thôi nhỉ?

g. Ý nghĩa lá The Strength Ngược trong Sức Khỏe

Trong bối cảnh sức khỏe, The Strength đảo ngược vẫn báo hiệu về một tình trạng sức khỏe tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn có một số những thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và đây là thời điểm thích hợp để điều chỉnh nó.

Đừng vội vàng thúc ép bản thân quá nhiều, nên cố gắng kết nối lại với khả năng tự kiểm soát của mình và giải quyết từng vấn đề một. Những thay đổi nhỏ thường xuyên sẽ tích lũy thành một thay đổi lớn tích cực.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan