kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Temperance - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 27, 2023

Lá bài: Temperance - Tiết Độ
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Nhân Mã (Sagittarius)
Hành tinh: Sao Mộc (Jupiter)

I. Mô tả về lá bài Temperance

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Temperance

Temperance là lá bài được đánh số 14 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Trong thần số học thì số 14 tượng trưng cho người có tính tự trọng, làm việc gì cũng chu đáo và cẩn thận. Ngoài ra khi cộng hai số 1 và 4 với nhau ta có con số 5 mang ý nghĩa về khả năng thích ứng tốt.

Nhân Mã là cung Hoàng đạo liên kết với Temperance - vì được thừa hưởng sự thông thái từ chủ nhân là thầy Cheiron nên những công dân của của chòm sao này có tầm nhìn xa và tư tưởng sâu sắc hơn người. Đây là biểu tượng của sự thông minh, bao dung, thích phiêu lưu, mang tinh thần nhiệt huyết, độc lập và trưởng thành. Cùng với đó là được cai quản bởi Sao Mộc - hành tinh của sự may mắn và phát triển.

2. Mô tả chi tiết lá bài Temperance

Trên lá bài Temperance là hình ảnh một thiên thần với đôi cánh trên lưng. Ngài là một vị thần lưỡng tính (con của thần Hermes và Aphrodite), tượng trưng cho sự cân bằng giới tính giữa nam và nữ. Thiên thần đặt một chân trên mặt đất và một chân dưới nước, đại diện cho sự giao thoa giữa thế giới vật chất và thế giới tiềm thức.

Chiếc áo choàng trắng của Ngài thể hiện cho tâm hồn thuần khiết và sức mạnh tinh thần lớn lao từ đôi cánh đỏ rực. Hình tam giác được bao bọc bên trong hình vuông trên áo choàng của Temperance tượng trưng cho con người (hình tam giác) luôn luôn được bảo vệ bởi quy luật tự nhiên (hình vuông).

Thiên thần cầm hai cốc nước trên tay có hình dạng tương tự Chén Thánh trong truyền thuyết, một cốc cao một cốc thấp và đổ nước vào nhau như sự giao thoa, điều tiết và cân bằng trong cuộc sống.

Phía đằng xa phía sau Người là một con đường dài quanh co dẫn đến đỉnh núi, phía trên đỉnh núi có một chiếc vương miện bằng vàng rực rỡ. Ngụ ý rằng nếu trên đường đời khi chúng ta đi đúng hướng thì sẽ vượt qua được mọi khó khăn, trở ngại và đạt đến đỉnh vinh quang.

Bụi hoa thủy tiên vàng phía đối diện đại diện cho lòng quyết tâm và cố gắng vượt lên mọi khó khăn để đạt đến thành công. Cùng với đó là sự may mắn, hạnh phúc, vui vẻ xua tan đi nỗi bực dọc, lo âu trong người.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Temperance

Trên cuộc hành trình, khi The Fool liên tục rơi vào cảm giác hỗn loạn, lưỡng lự vì những khúc mắc, suy nghĩ, tình cảm. Thì giờ đây, chàng đã tìm thấy sự điều độ từ Temperance.

The Fool khám phá ra sự tự chủ của bản thân sẽ mang lại trạng thái cân bằng về mặt cảm xúc. Việc trải qua nhiều thăng trầm đã khiến anh coi trọng sự bình yên và ổn định trong tâm hồn nhiều hơn. Từ đó, The Fool có thể nhận thấy rằng vốn dĩ cuộc sống này rất hài hòa nếu ta biết cân bằng nó.

Lá bài Temperance này thể hiện khả năng giới hạn và kiểm soát bản thân. Có nhiều người luôn giữ được sự bình tĩnh. Họ điềm nhiên, khoan thai, có thể không nói nhiều, nhưng vẫn quan tâm đến mọi thứ xung quanh một cách bình tĩnh và lặng lẽ.

Sự hiện diện của họ tạo ra sự thoải mái cho mọi người xung quanh vì họ rất khiêm tốn. Dù mọi thứ đều đang khuấy động giữa tâm bão thì họ vẫn giữ được sự cân bằng. Đây là nguồn năng lượng của Temperance.

III. Ý nghĩa lá Temperance ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Temperance Xuôi (Upright)

the temperance tarot card upright

a. Từ khóa

Ôn hòa, chừng mực, khoan dung, cân bằng, sự kiềm chế, sức khỏe, sự phối hợp, cẩn thận, điều độ, nhân từ, hòa giải, tiết kiệm, nhẫn nhục, tha thứ.

b. Giới thiệu

Tránh tất cả các tình huống cực đoan là tâm điểm mà lá bài Temperance xuôi muốn hướng đến. Đồng thời bạn cần cân bằng tốt hơn các mối quan hệ trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, tình yêu…

Lá bài Temperance cũng kêu gọi bạn giữ bình tĩnh và quản lý cảm xúc thật tốt ngay khi đang trải qua cuộc sống quá căng thẳng và áp lực. Sự bình tĩnh của bạn trong mọi vấn đề sẽ mang lại cho mọi người và chính bạn một sự thoải mái nhất định.

c. Tổng quan

Lá bài Temperance xuôi nhắc nhở bạn về sự cân bằng, hòa hợp trong chính bản thân. Bạn có tầm nhìn rõ ràng và biết mình muốn đạt được điều gì. Vì vậy, để đứng vững trong cơn bão, bạn cần phải tìm được sự điềm tĩnh trong tâm hồn và bình yên nơi bạn thuộc về.

d. Ý nghĩa lá Temperance Upright trong Công Việc

Khi Temperance xuôi xuất hiện trong trải bài về công việc nghĩa là sự chăm chỉ và cống hiến của bạn đã được ghi nhận và bạn sẽ đạt được thành công sớm thôi nhờ vào sự kiên nhẫn và sức chịu đựng của mình.

Tuy nhiên khi đó cũng đừng mãi đắm chìm trong thành công mà quên mất tiếp tục hướng về phía trước. Hãy cống hiến hết mình khi còn có thể và bạn sẽ tiếp tục gặt hái được phiên bản hoàn hảo tiếp theo của chính mình!

e. Ý nghĩa lá Temperance Upright trong Tài Chính

Lá bài Temperance thẳng đứng là một dấu hiệu khả quan về vấn đề tài chính của bạn vì bạn đang có một sự cân bằng tốt. Hãy tiếp tục phát huy và giữ nguồn tiền lại để tiết kiệm hoặc làm vốn chứ đừng tiêu xài hoang phí, nhất là tham gia vào các vấn đề đầu tư mạo hiểm. Tuy nhiên, tự thưởng cho mình hoặc người thân một vài món quà để khích lệ và thể hiện yêu thương là điều nên làm.

f. Ý nghĩa lá Temperance Upright trong Tình Yêu

Trong trải bài Tarot về tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, thì thật tuyệt vời khi nhận được lá bài Temperance xuôi. Lâu đài tình ái của bạn và người ấy được xây dựng dựa trên sự cam kết và tôn trọng, tin tưởng và thấu hiểu nhau. Cả hai đều biết cân bằng cảm xúc và tôn trọng đời sống riêng tư, yêu là cho đi và nhận lại một cách công bằng. Vì vậy không có rào cản nào giữa hai người. Thật là một tình yêu đáng ngưỡng mộ!

Nếu bạn còn độc thân, Temperance xuôi nhắc nhở bạn đừng nên vội vàng. Hãy học cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống trước khi mở cửa trái tim đón nhận ai đó bước vào cuộc đời bạn. Khi đó, bạn sẽ mau chóng thu hút được người phù hợp với mình, đừng vì sợ cô đơn mà yêu ai đó vội vàng nhé!

g. Ý nghĩa lá Temperance Upright trong Sức Khỏe

Khi nói đến sức khỏe, lá bài Temperance thẳng đứng gợi ý rằng sự cân bằng là chìa khóa để có được một sức khỏe tốt. Dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống và làm việc điều độ, kiểm soát mọi hành động có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tham gia các bài tập thể dục thể thao là một sự phương án hoàn hảo cho sức khỏe của bạn lúc này.

1. Ý nghĩa lá Temperance Ngược (Reversed)

the temperance tarot card reversed

a. Từ khóa

Mất cân bằng, thái quá, thiếu tầm nhìn dài hạn, ham muốn, áp lực, nóng nảy, bốc đồng, do dự, hành vi không phù hợp, hành động liều lĩnh.

b. Giới thiệu

Rất có thể bạn đang cảm thấy lạc lõng trong một khoảng thời gian khi phải giải quyết những bất hòa trong cuộc sống hàng ngày và cả trong chính bản thân bạn. Temperance ngược là một dấu hiệu cho thấy bạn gần như không ổn với cuộc sống của mình, căng thẳng, áp lực và thiếu đi mục đích sống. Vì trong khoảnh khắc nào đó bạn chợt nhận ra rằng cuộc sống không trôi chảy dễ dàng như bạn mong đợi.

c. Tổng quan

Nếu gần đây bạn đang trải qua một khoảng thời gian quá mức về mọi thứ, thì Temperance đảo ngược là tín hiệu cảnh báo để bạn khôi phục lại sự cân bằng và điều độ càng sớm càng tốt để tìm lại dòng chảy của chính mình.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn rơi vào tình trạng căng thẳng hoặc thậm chí là xung đột khi sắp xếp lại mọi thứ, vì đó là một phần tự nhiên của quá trình tăng cấp và tạo ra sự thay đổi tích cực. Bạn có thể xem đây là lời kêu gọi tự chữa lành sâu sắc.

d. Ý nghĩa lá Temperance Ngược trong Công Việc

Có một cái gì đó hơi thiếu cân bằng ngay bây giờ trong vấn đề sự nghiệp của bạn khi Temperance ngược xuất hiện trong trải bài. Bạn đang có xu hướng dốc toàn lực vào công việc đến mức khiến các khía cạnh khác trong cuộc sống bị ảnh hưởng, và bạn cũng thường bị “dụ dỗ” bởi những cái lợi trước mắt. Hơn nữa, bạn khá vội vàng khẳng định giá trị bản thân vào lúc này và xảy ra xung đột với đồng nghiệp của mình.

Temperance ngược khuyến khích bạn nên làm việc theo nhóm, lắng nghe và hợp tác tốt với các đồng nghiệp dù bạn có khả năng đảm đương tốt công việc một mình. Bất kể hiện trạng hiện nay như thế nào, hãy cứ làm đi, nỗ lực của bạn sẽ được đền bù xứng đáng. e. Ý nghĩa lá Temperance Ngược trong Tài Chính Vẫn có sự cân bằng tốt diễn ra trong vấn đề tài chính của bạn, tiền bạc vẫn không phải là vấn đề đáng lo ngại kể cả khi Temperance xuất hiện ngược. Có thể tìm hiểu và học hỏi thêm những kiến thức mới trong nhiều lĩnh vực để khi vững vàng bạn có thể áp dụng để làm tăng nguồn tiền của mình lên.

Kết nối chặt chẽ với bản thân và cảnh giác với những chi tiêu bốc đồng, bạn sẽ tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống xô bồ này.

f. Ý nghĩa lá Temperance Ngược trong Tình Yêu

Trong tình yêu, bạn có xu hướng mãnh liệt để một là có tất cả hai là không có gì. Nhưng điều này theo thời gian dài sẽ làm mệt mỏi cả bạn lẫn người ấy. Khi một trong hai cho đi quá nhiều và người kia chỉ biết thụ động nhận lại thì dần dà sẽ khiến cả hai mất cảm hứng trong tình yêu.

Đừng hy sinh quá nhiều cho người ấy và cũng đừng bắt người ấy phải hy sinh vì mình. Hãy nhớ rằng chỉ khi đến với nhau bằng sự chân thành và cân bằng thì mối quan hệ này mới có thể bền vững lâu dài.

g. Ý nghĩa lá Temperance Ngược trong Sức Khỏe

Dù ngược hay xuôi, lá bài Temperance vẫn nhắc nhở chúng ta về sự cần thiết của việc cân bằng và điều độ trong sức khỏe. Hạn chế những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng, chạy deadline không ngừng nghỉ hoặc cày những bộ phim xuyên đêm.

Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, vui chơi và làm việc hợp lý, dành thời gian tập thể dục đều đặn mới là việc bạn cần làm vào lúc này. Dù ở độ tuổi nào cũng vẫn nên tạo cho mình một thời khóa biểu khoa học thì chúng ta mới có thể đủ sức đi đường dài.

Vì Temperance thuộc cung Nhân Mã cai quản nên hãy chú ý tới vị trí hông, đùi của mình nhiều hơn nhé!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan