kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Two of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 22, 2023

Lá bài: Two of Cups - True Love/Tình Yêu Đích Thực
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Cự Giải (Cancer)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

Tích cực khai phá khả năng trao yêu thương và chủ động tiếp cận người hấp dẫn mình.

I. Mô tả về lá bài Two of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Two of Cups

Two of Cups là lá bài thứ hai của bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 2 thường biểu thị sự đối xứng, cân bằng, còn bộ Cups đại diện cho tình cảm, cảm xúc. Vậy nên, lá bài Two of Cups chính là sự kết hợp, liên kết giữa các mối quan hệ với nhau, nhất là với tình yêu. Thể hiện sự gắn kết, đồng điệu giữa hai cá thể và tâm hồn.

Two of Cups và Cung Cự Giải có mối liên hệ chặt chẽ với nhau vì cả hai đều liên quan đến tình cảm và cảm xúc. Chú cua Cự Giải có tâm hồn nhạy cảm, yêu chân thành và thích chăm sóc, trong khi Two of Cups là biểu tượng của sự hòa hợp và đồng cảm trong tình yêu. Ngoài ra, theo sự dẫn bước đầy đam mê, trực giác và nhạy cảm của Sao Kim thì những cảm xúc chân thật này càng trở nên gần gũi, thân thiết và sâu sắc hơn bao giờ hết.

2. Mô tả chi tiết lá bài Two of Cups

Lá bài Two of Cups được miêu tả bằng hình ảnh một đôi nam nữ đang đứng đối diện nhau, trao ánh nhìn say đắm và sẵn sàng chia sẻ chiếc cốc đang cầm trên tay. “Chiếc cốc cảm xúc” chứa đựng những “giọt nước tình cảm”, vì vậy thứ họ đang trao nhau chính là tình yêu chân thật nhất của mình. Ngón tay của hai người chạm vào nhau, biểu thị cho sự giao thoa và tương tác giữa hai cá thể riêng biệt.

Phía trên đầu họ là chiếc đầu sư tử màu đỏ dang đôi cánh to bao trùm cả lá bài, đại diện cho sự hấp dẫn giới tính, đam mê và tình dục. Cùng cây quyền trượng có hai con rắn đang quấn vào nhau biểu tượng của thần Hermes. Một vị thần trong thần thoại Hy Lạp và cũng được coi là bậc thầy của giao tiếp, trò chuyện, trao đổi cũng như các hoạt động trí tuệ khác.

Hình ảnh hai con rắn đang quấn vào nhau tượng trưng cho sự cân bằng và hợp nhất giữa hai tâm hồn. Con người là những cá thể độc lập, sẽ chẳng thể nào kết nối và yêu thương nhau nếu như không có sự tương tác và thấu hiểu. Đó chính là điều kiện tiên quyết để tạo ra một mối quan hệ hài hòa và thăng hoa.

Phía xa xa có một ngôi nhà nằm trên đỉnh đồi. Đó là ngôi nhà hạnh phúc của cặp đôi, nơi mà họ sẽ cùng nhau tạo dựng một tổ ấm bình yên và hạnh phúc. Tình yêu của hai người đang được xây dựng trên một cơ sở vững chắc và đáng tin cậy, họ có thể tìm thấy sự bảo vệ và an toàn dành cho nhau. Nhưng trên hết, cả hai phải cùng nắm tay vượt qua quãng đường đồi núi gập ghềnh kia trước khi đến với nơi hạnh phúc thuộc về.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Two of Cups

Lá bài Two of Cups thường được coi là một lá bài tích cực trong Tarot, với ý nghĩa là sự liên kết và đồng thuận sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người đang yêu. Nó biểu thị sự cân bằng và đối xứng giữa hai cá thể, tạo nên một mối quan hệ đồng cảm và tràn đầy tình yêu thương.

Có thể nhiều người đọc Tarot sẽ thấy lá bài này có ý nghĩa gần giống với lá bài The Lover vì đều thể hiện tình yêu và các mối quan hệ. Tuy nhiên, ở Two of Cups nhấn mạnh tình yêu thường được tạo ra bởi sự kết nối giữa hai người, tình cảm và sự hòa hợp được đặt lên hàng đầu. Nó đặt biệt thể hiện sự đồng cảm, thấu hiểu và trao đổi cảm xúc chứ không phải chỉ lựa chọn hay quyết định như The Lovers.

Two of Cups được chào đón bởi ý nghĩa tốt đẹp của nó, nhưng cũng có thể là một lời nhắc nhở hãy nhìn vào mối quan hệ trong cuộc sống của mình, đặc biệt là mối quan hệ riêng tư hai người. Đây không phải là lúc để chia rẽ hay tách rời, mà là lúc để hợp lực và cộng tác. Nếu bạn đang mâu thuẫn, xung đột với ai đó, hãy lùi bước và im lặng, tìm cơ hội để tha thứ và được tha thứ. Nếu bạn đang phải vật lộn và đấu tranh giữa hai lựa chọn hoặc hai khuynh hướng bên trong con người mình, hãy cố gắng dung hòa chúng.

“Món quà giá trị nhất của tình yêu là khả năng biến mọi thứ nó chạm vào trở nên thiêng liêng và đáng trân trọng.” - Barbara Angels.

III. Ý nghĩa lá Two of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Two of Cups Xuôi (Upright)

Two of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Tình yêu hòa hợp, bạn bè tâm giao, sự thu hút, sự cân bằng, mối quan hệ.

b.Giới thiệu

Lá bài Two of Cups xuôi là biểu tượng cho mối quan hệ yêu đương, tình bạn, hay sự hợp tác tốt đẹp giữa hai người. Một mối quan hệ hợp nhất và cân bằng giữa hai bên, với sự thấu hiểu và hiểu biết lẫn nhau.

Lá bài này cũng thể hiện sự khởi đầu tốt đẹp hay một mối quan hệ tiềm ẩn. Có thể là một tình yêu mới, một tình bạn mới hay một mối quan hệ kinh doanh mới. Tất cả đều có khả năng phát triển thành một sự liên kết mạnh mẽ và lâu dài.

c.Tổng quan

Two of Cups xuôi đem đến thông điệp rằng mọi thứ có khả năng sẽ tiến triển tốt và đi đến một tương lai tốt đẹp, vì mọi người đều tạo ra sự cân bằng, hỗ trợ và đồng thuận với nhau. Sự hợp tác và trao đổi tình cảm giữa hai bên sẽ mang lại lợi ích cho cả hai. Vì vậy, mối quan hệ sẽ ngày được củng cố và phát triển theo hướng tích cực.

d. Ý nghĩa lá Two of Cups Upright trong Công Việc

Khi Two of Cups xuôi xuất hiện trong trải bài về công việc thường biểu thị cho sự hợp tác, đồng thuận và mối quan hệ tốt đẹp giữa các bên. Bạn và các đồng nghiệp khá thân thiết và có sự hiểu biết sâu sắc về nhau nên rất “hợp rơ” khi xử lý công việc. Ngoài ra, có thể sẽ có người có tầm nhìn chung với bạn “đánh tiến” về việc hợp tác để cùng hướng tới mục tiêu chung.

Tuy nhiên, đừng quá chủ quan, tự mãn với năng lực của mình và chểnh mảng với những ý tưởng xa vời. “Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”. Hạn chế để cảm tính vào công việc sẽ tốt hơn cho bạn sau này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác hoặc cộng sự, thì đây là một lời khuyên rằng bạn nên tìm kiếm người có cùng tầm nhìn và sẵn sàng làm việc với bạn một cách hiệu quả. Hoặc nếu đang tìm kiếm việc làm thì bạn có thể sẽ nhận được lời giới thiệu thông qua một người mà bạn quen biết.

e. Ý nghĩa lá Two of Cups Upright trong Tài Chính

Lá bài Two of Cups xuôi thường biểu thị tiềm năng trong tài chính. Đây là thời điểm tốt để bắt đầu hợp tác hoặc tạo ra một mối quan hệ kinh doanh để đầu tư vào một dự án có triển vọng lớn. Lá bài này cũng thể hiện sự cân bằng, tin tưởng và đồng thuận giữa hai bên đã tạo nên sự hài hòa trong mối quan hệ tài chính. Vì vậy, có thể có một ý tưởng “hái ra tiền” đang nảy nở trong đầu bạn và bạn sẵn sàng hợp tác với một đối tác tin cậy để thực hiện điều đó.

f. Ý nghĩa lá Two of Cups Upright trong Tình Yêu

Trong tình yêu, lá bài Two of Wands xuôi thể hiện sự hòa hợp và kết nối giữa hai người. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy tình yêu của bạn đang phát triển và đi đúng hướng. Cả hai đều cảm thấy hài lòng với đối phương và sẵn sàng đưa ra kế hoạch cho tương lai.

Nếu bạn đang độc thân thì đây là lúc thể hiện sự tự tin của mình. Hãy là chính mình, tạo ra sức hút tuyệt vời nhất của bạn. Two of Cups xuôi cho thấy rằng sắp có một cơ hội tốt để bạn gặp gỡ người có thể lấp đầy chỗ trống trong tim, hãy chuẩn bị và tận hưởng cơ hội đó.

g. Ý nghĩa lá Two of Cups Upright trong Sức Khỏe

Đây là một tín hiệu tích cực về sức khỏe. Bạn có thể đang tận hưởng một thời kỳ tươi đẹp giàu sức sống, vì đã đưa ra đúng kế hoạch và chăm chỉ tập luyện để cân bằng được thể chất và tinh thần. Hãy cố gắng duy trì trạng thái tích cực này, nếu bạn lười biếng chỉ một ngày nó sẽ làm bạn chán nản cả một đời đấy!

2. Ý nghĩa lá Two of Cups Ngược (Reversed)

Two of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Chia tay, mất cân bằng trong mối quan hệ, bất hòa, thiếu hòa hợp, căng thẳng.

b. Giới thiệu

Two of Cups ngược đại diện cho sự bất hòa, mất cân bằng và thiếu kết nối trong các mối quan hệ. Có thể sự đổ vỡ trong giao tiếp, hiểu lầm hoặc bất đồng giữa hai người sẽ gây ra cảm giác thất vọng, oán giận hoặc bị phản bội.

Lá bài này cũng cho thấy sự miễn cưỡng khi phải bắt đầu một mối quan hệ mới do những tổn thương trong quá khứ còn quá sâu nặng. Đây có thể là một dấu hiệu nhắc nhở bạn cần phải lùi lại một bước và tập trung vào sự phát triển bản thân, trưởng thành và hiểu chuyện hơn trước khi theo đuổi trường phái lãng mạn.

c. Tổng quan

Đừng quá lo lắng khi thấy lá bài này đảo ngược, vì nhìn theo chiều hướng tích cực thì Two of Cups ngược có thể chỉ ra cách giải quyết xung đột và khôi phục lại sự hài hòa trong các mối quan hệ. Có thể sự xuất hiện của những cơ hội mới sẽ giúp bạn tìm thấy nhu cầu và mong muốn của bản thân ở một khía cạnh sâu sắc hơn.

Điều quan trọng là phải giao tiếp cởi mở và trung thực, chân thành sẽ đổi lấy được chân tình, nếu ta sử dụng nó một cách khôn khéo.

d. Ý nghĩa lá Two of Cups Đảo Ngược trong Công Việc

Two of Cups ngược thường biểu thị sự bất đồng hoặc xung đột trong công việc, do việc giao tiếp không hiệu quả dẫn đến mối quan hệ bất ổn với đồng nghiệp hoặc cấp trên. Bạn có thể sẽ bị đánh giá thấp hoặc bị quên lãng trong mắt mọi người.

Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, thì hãy tìm cách giải quyết mối quan hệ một cách khéo léo và hòa nhã. Tập trung vào việc giải quyết xung đột bằng cách nói chuyện trực tiếp với người liên quan, thể hiện sự tôn trọng và cố gắng tìm giải pháp hợp lý cho tất cả.

Đôi khi, nếu không thể giải quyết được vấn đề, hãy tìm cách tránh xa những mối quan hệ xấu để bảo vệ tinh thần và sự ổn định của bản thân. Không cần lo lắng, vì sống trong tập thể bất đồng là việc không thể tránh khỏi.

e. Ý nghĩa lá Two of Cups Đảo Ngược trong Tài Chính

Tài chính không ổn lắm khi Two of Cups khi ngược xuất hiện. Nó có thể hám ý đến sự mất mát trong tài chính hoặc trong mối quan hệ kinh doanh. Ngoài ra, sẽ có sự phân chia về tài sản và tiền bạc, như sự mất cân bằng về lợi nhuận giữa bạn và các đối tác làm chung. Các kế hoạch tài chính có thể gặp trở ngại hoặc bị gián đoạn bởi gặp phải sự phản đối của mọi người.

Điều này dẫn đến việc bất đồng ý kiến, thiếu tin tưởng và mất niềm tin lẫn nhau. Để vượt qua tình trạng này, sự trung thực là mấu chốt cần thiết, đồng thời tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ chặt chẽ và tìm kiếm sự hỗ trợ từ người xung quanh nếu cần.

f. Ý nghĩa lá Two of Cups Đảo Ngược trong Tình Yêu

Lá bài đảo ngược này thường biểu thị cho sự bất mãn, mất cân bằng hoặc thất vọng trong tình yêu. Nó cho thấy bạn có thể đang cảm thấy cô đơn và không hạnh phúc trong tình yêu của mình. Những giọt nước yêu thương bị đổ ra ngoài thì sẽ rất khó để lấy lại nếu như cả hai không cố gắng để lật ngược vấn đề.

Mấu chốt để cứu vãn bây giờ chính là giao tiếp và thấu hiểu. Nếu có thể lắng nghe, trao đổi, và chia sẻ với nhau nhiều hơn thì cả hai sẽ mau chóng vượt qua những khó khăn và xây dựng lại mối quan hệ hạnh phúc vốn có.

g. Ý nghĩa lá Two of Cups Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Có thể đang có sự bất đồng ý kiến và một số tranh chấp giữa bạn và người thân, bạn bè, dẫn đến những căng thẳng, lo lắng, không thoải mái khi mất đi sự cảm thông, thiếu vắng tình yêu và hỗ trợ từ những người xung quanh.

Để giải quyết tình trạng này, trước tiên bạn phải dọn dẹp “cái đầu” của mình trước đã. Xem các bộ phim chữa lành nhẹ nhàng cũng là phương pháp không tồi, để tạo ra sự thoải mái, tránh xung đột, học cách đồng tình, cảm thông và trao đi yêu thương nhiều hơn.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan