kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Page of Pentacles - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jul 07, 2023

Lá bài: Page of Pentacles - Học Hỏi Không Ngừng
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Xử Nữ (Virgo)
Hành tinh: Sao Thổ (Saturn)

Không bao giờ ngừng học hỏi, vì nếu bạn nghĩ bạn biết mọi thứ, thì nghĩa là bạn chẳng biết gì cả .

I. Mô tả về lá bài Page of Pentacles

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Page of Pentacles

Page of Pentacles (Tiểu đồng) là lá bài đầu người đầu tiên, thuộc bộ Pentacles (bộ Tiền) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Chàng Tiểu đồng trong bộ Tiền gắn liền với hình ảnh một thanh niên trẻ tuổi đầy tri thức và tiềm năng, mang tâm hồn trẻ trung, ham học hỏi khám phá những gì cuộc sống mang đến, luôn sẵn lòng đầu tư thời gian và công sức để đạt được kết quả tốt nhất.

Xử Nữ (Virgo) được biết đến là cung hoàng đạo có tính chất chăm chỉ, tỉ mỉ và hướng đến chi tiết, cùng với Sao Thổ (Saturn) hành tinh liên quan đến sự ổn định và xây dựng nền tảng vững chắc. Sự kết hợp này sẽ giúp Page of Pentacles thể hiện khả năng cống hiến và làm việc chăm chỉ để phát triển kỹ năng, cũng như xây dựng nền móng đáng tin cậy thông qua nỗ lực và làm việc không ngừng.

2. Mô tả chi tiết lá bài Page of Pentacles

​​Hình ảnh trong lá bài Page of Pentacles đưa ta đến với hình tượng của một chàng thanh niên trẻ tuổi, đang đứng một mình trên một cánh đồng xanh tươi màu mỡ, phía sau là rừng cây ăn quả tốt tươi hứa hẹn một vụ mùa thu hoạch bội thu. Anh ta mang trên mình trang phục màu xanh đậm, biểu tượng của sự thịnh vượng và kết nối với tự nhiên.

Trên tay Page of Pentacles nâng niu một đồng tiền vàng cho thấy sự nhận thức, đề cao giá trị tiền bạc không chỉ về mặt vật chất mà còn cả mặt tinh thần. Anh ta đội chiếc khăn màu đỏ trên đầu biểu trưng cho một bộ não trí tuệ, luôn nồng nhiệt, sẵn lòng học hỏi và tiếp thu kiến thức mới để hướng đến tương lai tươi sáng, với lòng ham muốn tiếp tục trau dồi kỹ năng và kiến thức để đạt được thành công và thịnh vượng.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Page of Pentacles

Page là lá bài của sự khởi đầu mới, của nguồn cảm hứng, giai đoạn bắt đầu của một dự án sáng tạo. Nó đề cập đến một khởi đầu đầy hứa hẹn với sự giàu có, thoải mái hoặc cơ hội biến giấc mơ thành hiện thực. Khi bạn thấy cơ hội nào như thế đến với mình, hãy nhanh tay nắm bắt lấy!

Page of Pentacles còn có thể đại diện cho một đứa trẻ hoặc một người lớn có suy nghĩ trẻ con, người này ảnh hưởng đến tính kiên định, sự trung thực, tận tụy, an toàn và sự nghiêm túc của bạn. Đôi khi lá bài này cũng ám chỉ bạn đang tràn ngập tinh thần hưởng thụ. Những lúc như thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái vui vẻ với bản thân, cũng như những gì mà mình đang sở hữu. Lúc này hãy cứ sống như chưa từng sống, đừng bận tâm gì cả.

III. Ý nghĩa lá Page of Pentacles ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Xuôi (Upright)

Page of pentacles tarot card upright

a. Từ khóa

Chững chạc, tính thực tế, thịnh vượng, khởi đầu vững chắc, đáng tin cậy.

b. Giới thiệu

​​Page of Pentacles xuôi đại diện cho sự tìm kiếm tri thức, tiềm năng và khả năng phát triển trong lĩnh vực vật chất, tài chính và công việc. Lá bài này thường biểu thị sự mới mẻ, khởi đầu và một tinh thần học hỏi tích cực, sẵn sàng đặt mục tiêu và làm việc một cách kiên nhẫn để đạt được thành công dài hạn.

c. Tổng quan

Nếu bạn đang phát chán với một việc gì đó ​​Page of Pentacles thì sẽ là một lá bài mang năng lượng tuyệt vời để giúp bạn thoát khỏi sự buồn tẻ. Nó chính là bước đệm để tạo ra một khởi đầu vững chắc và đặt nền móng cho sự thành công trong tương lai. Nếu bạn đang hướng đến điều gì thì đừng do dự, hãy “nhảy” vào và nắm bắt cơ hội ngay khi có thể để hiện thực hóa nó.

d. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Upright trong Công Việc

Lá bài Page of Pentacles xuôi trong công việc đem đến sự hứng khởi, triển vọng và khả năng phát triển. Đừng lo rằng các nhiệm vụ thì nhiều nhưng quỹ thời gian để hoàn thành chúng thì hạn chế. Bằng sự đáng tin cậy, giữ vững tinh thần trách nhiệm và tập trung vào mục tiêu, bạn sẽ có cơ hội để nâng cao kỹ năng và chứng minh tài năng của mình trong môi trường làm việc. Từ đó đạt được thành công và tiến bộ trong sự nghiệp.

e. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Upright trong Tài Chính

Trong lĩnh vực tài chính, lá bài Page of Pentacles xuôi đem đến một tầm nhìn tích cực và triển vọng trong việc quản lý tài chính cá nhân. Sự quan tâm và chăm chỉ của bạn trong việc tiết kiệm và điều hành sẽ mang lại sự ổn định và tiềm năng lâu dài. Ngoài ra việc thận trọng trong việc đánh giá trước khi đưa ra quyết định quan trọng, cùng con mắt tinh tường khi nhận thấy những cơ hội mới cũng giúp bạn gia tăng thu nhập và hạn chế rủi ro về tài chính.

f. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Upright trong Tình Yêu

Trong trải bài tình cảm, thì lá bài này hàm ý rằng sự chung thủy là có thừa trong mối quan hệ của bạn, tuy nhiên vẫn còn thiếu một chất xúc tác nào đó để hai bạn gần gũi nhau hơn. Hãy thắp lên ngọn lửa đam mê hâm nóng tình yêu này, để nó luôn ấm áp và trường tồn. Cố gắng đừng lúc nào cũng đặt tính thực tế lên trên sự lãng mạn trong mối quan hệ. Tình yêu luôn cần một chút gì đó phá cách và điên cuồng một chút.

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm một nửa của mình thì Page of Pentacles xuôi cho thấy có rất nhiều cơ hội đến với bạn. Nếu đã “chấm” đối tượng nào đó, hãy chủ động một chút, đừng ngồi yên chờ định mệnh an bài. Ngoài ra, bạn cũng nên “làm sạch” những ký ức về người xưa cũ, đừng để nó làm ảnh hưởng đến tương lai sau này, vì nó sẽ không công bằng với người đến sau.

g. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Upright trong Sức Khỏe

Page of Pentacles xuôi đại diện cho sự quan tâm và chăm sóc đối với sức khỏe. Bạn có tinh thần học hỏi và tập trung vào việc nâng cao sức khỏe của mình. Bằng cách đặt lợi ích sức khỏe lên hàng đầu và đầu tư thời gian công sức vào nó, bạn có thể đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.​​

Vì vậy, đừng ngại tìm kiếm và thử thách những phương pháp mới để cải thiện sức khỏe, như tham gia các hoạt động thể dục, thử nghiệm chế độ ăn mới, hay tham gia các khóa đào tạo về sức khỏe. Bằng cách tìm hiểu và áp dụng kiến thức mới, bạn có thể nâng cao mức độ và tăng cường sự cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần.

2. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Ngược (Reversed)

Page of pentacles tarot card reversed

a. Từ khóa

Vô trách nhiệm, chậm chạp, lười biếng, không tận dụng cơ hội, thiếu tập trung.

b. Giới thiệu

Khi xuất hiện ngược, Page of Pentacles có thể biểu thị sự chậm trễ hoặc lười biếng trong việc học hỏi và phát triển kiến thức. Bạn có thể thiếu sự tập trung và quyết tâm hoặc mải mê bởi những thú vui tạm thời mà không đầu tư đủ thời gian và công sức để đạt được mục tiêu đề ra. Việc phân tâm bởi với rất nhiều thứ sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội đến với mình. Vì vậy cần thay đổi ngay từ bây giờ, cho bản thân nghỉ ngơi để làm mới tâm trí là giải pháp không tồi.

c. Tổng quan

Đây là một lời nhắc nhở cũng như thông điệp về sự cần thiết của việc tập trung, tự tin và có kế hoạch để đạt được mục tiêu và thịnh vượng trong cuộc sống. Nếu muốn đạt được ước mơ thì bạn phải biết nắm bắt mọi cơ hội đến với mình. Có thể dành một kỳ nghỉ ngắn ngày để hồi phục tâm trí là một sự lựa chọn không tồi.

d. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Đảo Ngược trong Công Việc

Công việc của bạn có thể đang gặp một vài khó khăn và trở ngại khi hiện tại bạn đang cảm giác mất hứng thú và thiếu tập trung để hoàn thành nhiệm vụ. Sự thiếu tự tin và nghi ngờ về khả năng của bản thân cũng gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và khả năng đưa ra quyết định một cách chính xác.

Thách thức và trở ngại dần xuất hiện ngày càng nhiều khiến bạn cảm thấy bị kìm hãm và không thể tiến lên. Các dự án trở nên chậm trễ, không thể hoàn hảo, tệ hơn nữa là dẫn đến thất bại. Điều này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và kiên trì để vượt qua những khó khăn và tìm kiếm giải pháp mới. Đừng vội vàng thay đổi bằng cách ôm đồm công việc vào người, điều này sẽ bạn “ngộp thở” hơn mà thôi. Hãy giải quyết từng vấn đề một, đánh giá lại mục tiêu và kế hoạch của mình để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

e. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Đảo Ngược trong Tài Chính

Khi lá bài Page of Pentacles xuất hiện ngược, nó biểu thị sự thiếu ổn định và khó khăn trong tài chính. Bạn có thể đối mặt với sự thất bại, thiếu thu nhập hoặc rủi ro không mong đợi. Việc mất kiên nhẫn cũng dễ kéo bạn những quyết định không đúng đắn. Vì vậy bạn cần thận trọng trong việc đầu tư và quản lý tiền bạc nhiều hơn, cần chắc chắn rằng mình đang chi tiêu trong phạm vi khả năng cho phép. Sự kiên nhẫn và tập trung chính là yếu tố quan trọng để vượt qua khó khăn và tìm ra giải pháp dài hạn.

f. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Đảo Ngược trong Tình Yêu

Khi lá bài Page of Pentacles xuất hiện ngược trong tình yêu, nó có thể ám chỉ sự không chung thủy, thiếu quyết tâm và sự lưỡng lự trong mối quan hệ. Bạn có thể không biết chắc chắn về cảm xúc và tình cảm của mình hoặc không thể đưa ra quyết định rõ ràng. Bạn nên biết rằng việc không chung thủy không phải chỉ là khi mình phản bội ngoài mặt, mà nó còn là sự phản bội trong tâm trí, khi bạn say nắng một ai thì đó cũng là minh chứng của sự không chung thủy rồi.

Một khi chúng ta thiếu thành thật một giây nào đó, thì chúng ta sẽ rất dễ mất người kia mãi mãi. Vì vậy, trong thời gian này, bạn cần sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ cảm xúc của mình một cách trung thực và chân thành. Hãy tìm cách thắp lại ngọn lửa nồng nhiệt nếu bạn muốn duy trì “sợi dây tơ hồng” với đối phương.

Nếu bạn đang độc thân, Page of Pentacles ngược cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc vào lúc này. Không sao cả hãy tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ nhặt nhất, và bắt đầu khi mình đã thật sự sẵn sàng đón nhận một ai đó bước vào trong đời.

g. Ý nghĩa lá Page of Pentacles Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Page of Pentacles đảo ngược trong sức khỏe biểu thị một thời kỳ không ổn định và đầy khó khăn. Bạn có thể gặp phải vấn đề về sức khỏe, mệt mỏi và thiếu năng lượng. Cảm giác không thoải mái có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần. Điều này yêu cầu bạn phải đánh giá lại lối sống và cam kết tuân thủ kế hoạch đã đặt ra. Bằng cách thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe một cách kiên nhẫn và tập trung, bạn có thể vượt qua khó khăn và đạt được sức khỏe tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan