kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Six of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 15, 2023

Lá bài: Six of Wands - Đường Đến Vinh Quang
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Sư Tử (Leo)
Hành tinh: Sao Mộc (Jupiter)

Bạn nhận được ngợi khen cho một công việc mình đã hoàn thành tốt
và giờ là lúc tận hưởng thành công của bạn.

I. Mô tả về lá bài Six of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Six of Wands

Six of Wands là lá bài thứ 6 thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Hơn tất cả mọi con số của lá bài khác trong bộ Gậy, số 6 của Six of Wands luôn khao khát một chỗ đứng vững chắc và một thành công lâu dài, để lấy lại sự cân bằng sau những hỗn loạn đã xảy ra tại Five of Wands.

Nhờ tính cách kiên định, quyết tâm, thích giành chiến thắng mà Sư Tử đã dẫn dắt Six of Wands thể hiện được tham vọng, quyền lực cũng như những đam mê cháy bỏng của mình. Cộng với sự tự tin, trí tuệ và may mắn của Sao Mộc thì sẽ càng củng cố mạnh mẽ cho sức mạnh tinh thần của Six of Wands trong việc đạt được mục tiêu và giữ gìn thành tựu, cũng như khát khao phiêu lưu, kích thích sự sáng tạo, đột phá trong cuộc sống.

2. Mô tả chi tiết lá bài Six of Wands

Six of Wands miêu tả một người đàn ông đội chiếc vòng nguyệt quế, cưỡi trên mình con ngựa trắng đi giữa đám đông đang hò reo chúc mừng. Với dáng ngồi thẳng tắp trên lưng ngựa, anh chàng khoác trên mình chiếc áo choàng màu hạt dẻ biểu thị cho phong thái tự tin đầy tự hào. Bầu trời xanh mang lại sự bình yên, trong sáng và hy vọng. Cùng tấm vải màu xanh lá phủ trên lưng ngựa thể hiện hành động kết nối, ngoại giao một cách khéo léo.

Chàng chính là người dẫn đầu, thủ lĩnh của những người đang hò reo ở phía sau, nhưng giữa họ không có khác biệt gì nhiều. Mỗi người đều cầm một cây gậy, nhưng cây gậy của chàng lại có treo thêm một vòng nguyệt quế. Điều này chứng tỏ mặc dù chàng có vị trí và quyền lực cao hơn, những giữa họ có sự gắn kết và tin tưởng. Đám đông đó đại diện cho sự công nhận của xã hội đối với chàng trai trẻ.

Để có thể đi giữa đám đông, được mọi người tung hô và tán thưởng thật không dễ dàng một chút nào. Nó cho thấy việc nhận được sự đồng thuận của số đông, đồng nghĩa với việc bạn phải thống nhất được tư tưởng giữa họ, thu phục được lòng tin và sự tín nhiệm. Để làm được điều này chỉ có những người có tri thức, tầm nhìn, và đạo đức mới có thể giành được sự tôn trọng và kính trọng của mọi người.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Six of Wands

Six of Wands là một phiên bản của lá bài The Chariot trong Bộ ẩn chính đều nói về khúc ca khải hoàn. Khi bạn đạt được thành tựu nào đó và bước lên đài vinh danh, thì niềm vui sướng là điều không thể che giấu, nó là cảm xúc đắt giá nhất xứng đáng ghi dấu trong cuộc đời. Những khoảnh khắc chiến thắng ấy đôi khi là liều thuốc tinh thần vô giá giúp chúng ta vực dậy khi gặp khó khăn.

Khi bạn cố gắng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu, và thành công là đích đến cuối cùng. Thì sự công nhận và những tràng pháo tay từ mọi người là phần thưởng bạn xứng đáng nhận được. Tuy nhiên, nếu được hãy lấy điều đó làm vinh hạnh chứ đừng tự hào, bởi vì tự hào và tự phụ chỉ cách nhau một bậc thang. Bạn có thể tự hào nếu bạn chắc chắn rằng mình có thể kiểm soát nó, còn nếu không hãy chỉ nên lấy đó làm vinh hạnh cho những gì mình nhận được.

Có một thực tế rằng, thành tựu cá nhân không hẳn sẽ luôn đạt được bởi một cá nhân. Bởi vì không ai sinh ra đã là thiên tài, tài năng của chúng ta được hình thành và phát triển nhờ tình yêu thương, sự nuôi dạy và bảo bọc của gia đình và xã hội, từ đó thể hiện thông qua quá trình rèn luyện của bản thân. Vậy thì làm sao chúng ta lại tự cho phép mình tự hào quá mức? Hãy tận hưởng chiến thắng, cảm thấy tốt về bản thân, nhưng nhớ đừng trở nên kiêu ngạo.

III. Ý nghĩa lá Six of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Six of Wands Xuôi (Upright)

six of wands tarot card upright

a.Từ khóa

Sự công nhận, sự tự tin, tiến bộ, chiến thắng, tiến triển, thành công.

b.Giới thiệu

Lá bài Six of Wands xuôi mang đến những thông điệp tích cực về thành công, chiến thắng và sự tôn vinh. Nó không chỉ biểu thị thành công khi đạt được mục tiêu mà còn là thành quả của những nỗ lực.

Dù đây là lá bài thiên về niềm hạnh phúc và sự tán dương nhưng đồng thời Six of Wands xuôi cũng cảnh báo bạn không nên quá tự mãn hay kiêu ngạo với thành công của mình. Hãy tiếp tục kiên trì và nỗ lực phát triển bản thân, luôn lắng nghe ý kiến của người khác và giữ thái độ khiêm tốn để đạt được sự tiến bộ và phát triển lâu dài.

c.Tổng quan

Six of Wands là câu trả lời cho lá bài trước: Bạn nhận được gì sau khi vượt qua những khó khăn? Vượt qua chúng, bạn sẽ là người chiến thắng và nhận được sự ủng hộ của những người xung quanh. Điều quan trọng là bạn đã chiếm ưu thế và vượt qua nhiều trở ngại để đứng trên đỉnh vinh quang. Nhưng bạn phải cảnh giác vì có thể bạn sẽ dễ sa ngã, huênh hoang và ngạo mạn.

d. Ý nghĩa lá Six of Wands Upright trong Công Việc

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa vì Six of Wands xuôi là một lá bài thành công viên mãn trong sự nghiệp. Bạn đã đạt được những thành tựu mà mình mong muốn bấy lâu nay. Nó cũng biểu thị sự đón nhận, tín nhiệm của đồng nghiệp và cấp trên đối với bạn. Vì vậy những phúc lợi tốt đẹp từ công ty sẽ sớm đến tay và bạn xứng đáng nhận được nó. Hãy lấy đó làm tiền đề để nỗ lực và tỏa sáng hơn nữa nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc thăng tiến trong công việc hiện tại thì Six of Wands xuôi gửi gắm cho bạn một thông điệp về thành công. Bạn sẽ được nhận vào làm nơi mà mình mong muốn, không những thế có thể bạn sẽ tìm thấy một công việc tốt hơn nhiều so với việc bạn hy vọng. Vì những gì mà bạn thể hiện được đánh giá cao.

e. Ý nghĩa lá Six of Wands Upright trong Tài Chính

Thật là “trộm vía” quá khi tiền bạc cứ gọi là “vô ào ào” khi Six of Wands xuôi xuất hiện. Bạn đã đi đúng hướng trong việc quản lý tài chính và tìm ra cách để tạo ra thu nhập, cũng như có kế hoạch và chiến lược để phát triển nó. Nếu như bạn đang gặp khó khăn, lá bài Six of Wands xuôi khuyến khích bạn không nản lòng và tiếp tục nỗ lực. Ông trời sẽ không phụ lòng người!

f. Ý nghĩa lá Six of Wands Upright trong Tình Yêu

Không chỉ đẹp về sự nghiệp, Six of Wands xuôi còn là tín hiệu cực kỳ suôn sẻ trong tình yêu. Bạn đang đi đúng hướng trong mối quan hệ của mình. Cả hai vô cùng gần gũi và gắn bó, không ngần ngại thể hiện tình cảm và quan tâm lẫn nhau. Điều này làm bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc và yêu đời. Tình yêu là một quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng, hãy tiếp tục vun vén cho cây tình yêu này đơm hoa kết trái nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì Six of Wands xuôi cho thấy người mà bạn “thầm thương trộm nhớ” cũng đang “thầm nhớ trộm thương” bạn đấy. “Đèn xanh” đã bật rồi còn chờ gì nữa phải không nào!

g. Ý nghĩa lá Six of Wands Upright trong Sức Khỏe

Sức Khoẻ không có gì để bàn cãi khi Six of Wands xuôi xuất hiện. Nó cho thấy bạn đã đạt được một mức độ đáng kinh ngạc về sức khỏe của mình nhờ việc tập luyện thể thao thường xuyên cũng như ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tự mãn mà phải tiếp tục chăm sóc và duy trì nó để giữ vững tình trạng sức khỏe của mình.

2. Ý nghĩa lá Six of Wands Ngược (Reversed)

six of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Tự phụ, thiếu tự tin, thất bại, tiếng xấu, say mê, yếu đuối, ích kỷ, trì hoãn, ham danh vọng,

b. Giới thiệu

Mặc dù Six of Wands đảo ngược thể hiện một trạng thái thất bại, thất vọng và mất mát trong cuộc sống nhưng nếu bạn nhìn vào mặc tính cực thì đây như một cơ hội để thử thách và phát triển bản thân.

“Chỉ những người dám thất bại nhiều mới có thể đạt được những thành tựu lớn” - Robert F.Kennedy. Đây không phải là lúc để cho nỗi sợ hãi lo lắng níu lấy bạn.

c. Tổng quan

Hãy nhìn vào những khó khăn và thử thách như là một cơ hội để học hỏi và phát triển. Đừng quên rằng “thất bại là mẹ thành công”, nó có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ và sáng suốt hơn. Hãy tìm cách giải quyết vấn đề của mình một cách sáng tạo và tích cực, tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân nếu cần để vượt qua khó khăn và phục hồi tự tin.

d. Ý nghĩa lá Six of Wands Ngược trong Công Việc

Trái với những thông điệp may mắn khi ở trạng thái xuôi, Six of Wands ngược là một thẻ bài khá u tối khi nói về công việc. Ánh hào quang đã không còn chiếu về phía bạn. Sự cạnh tranh gay gắt và thiếu tự tin làm bạn rơi vào trạng thái tuột dốc. Không những thế, bạn còn phải đối mặt với sự quay lưng của những người xung quanh. Tệ hơn, bạn có thể dính vào các vấn đề pháp lý nếu như không biết xử lý một cách khôn ngoan.

Tuy nhiên, một cuộc xung đột ở thời điểm này sẽ không đem lại bất kỳ ích lợi gì cho bạn, tốt hơn hết là hãy tập trung vào các cơ hội và đặt mục tiêu để hồi phục trạng thái, trở lại đỉnh cao, kiên nhẫn hạ gục họ bằng cách “chơi đẹp”.

Nếu bạn đang tìm việc, đừng tin vào mọi thứ bạn nghe được. Hãy tự tin với kiến thức và kinh nghiệm của mình mà áp dụng vào thực tiễn, nó sẽ giúp bạn thành công trong công cuộc săn việc làm.

e. Ý nghĩa lá Six of Wands Ngược trong Tài Chính

Đây là lúc để cẩn trọng, đánh giá và tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào một thứ gì đó. Bạn có thể phải đối mặt với những rủi ro hoặc chi phí bất ngờ, vì vậy hãy luôn chuẩn bị cho mình một khoản dự phòng cần thiết. Thời điểm này đặc biệt không nên vay mượn vì điều này sẽ mang lại cho bạn những rắc rối không đáng có.

f. Ý nghĩa lá Six of Wands Ngược trong Tình Yêu

Lá bài Six of Wands ngược trong tình yêu thường biểu thị sự thất bại, thất vọng và cô đơn. Nếu bạn đánh giá rằng tình yêu của mình rất có chiều sâu vậy thì bạn cảm thấy mình đang lo sợ vì điều gì? Có phải vì một lời nói hay hành động vô ý nào đó đã làm tổn thương bạn và gây cho bạn nỗi lo vô hình?

Bạn cảm thấy như mình bị bỏ rơi, không nhận được sự đồng cảm và kết nối từ người ấy. Đôi lúc hai bên cần ngồi lại với nhau, chia sẻ để xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp để vượt qua bức tường vô hình này.

Nếu bạn đang độc thân thì Six of Wands ngược khuyến khích bạn tập trung vào việc tự phát triển và cải thiện bản thân. Hãy tập trung vào những sở thích của mình để tìm thấy niềm vui và sự hài lòng trong cuộc sống. Khi đó bạn sẽ không còn tự ti mà bỏ lỡ người hợp với mình. Cơ hội sẽ không đến nhiều lần, hãy trân trọng nó, vì bạn xứng đáng được yêu thương.

g. Ý nghĩa lá Six of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Six of Wands ngược đưa ra dự báo khá tồi tệ đối với sức khỏe của bạn. Trong thời gian tới, rất có thể bạn sẽ gặp phải các vấn để về bệnh tật hoặc chấn thương. Ngay bây giờ hãy chú ý và tập trung vào việc chăm sóc bản thân bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và đảm bảo giấc ngủ đầy đủ. Đừng bao giờ ngần ngại hỏi hoặc xin ý kiến từ một chuyên gia nếu cần thiết.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan