kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Seven of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 15, 2023

Lá bài: Seven of Wands - Giữ Vững Lập Trường
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Sư Tử (Leo)
Hành tinh: Mặt Trời (Sun)

Điều quan trọng là phải giữ vững nền tảng, đặc biệt là khi bạn đang ở một
vị trí thuận lợi, hoặc ít nhất là có đôi chút lợi thế.

I. Mô tả về lá bài Seven of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Seven of Wands

Seven of Wands là lá bài thứ 7 thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 7 trong Seven of Wands thể hiện sự nghi ngờ, thử thách và khó khăn. Bạn phải đối mặt với những tình huống căng thẳng và cần sử dụng sự sáng suốt và tinh tế để vượt qua nó.

Cung hoàng đạo Sư Tử chính là hậu phương vững chắc sử dụng nguồn năng lượng mạnh mẽ của mình để tiếp thêm tự tin cho Seven of Wands tiến về phía trước, là chiến binh quả cảm bảo vệ công lý. Sư Tử cũng chính là “cung điện” của Mặt Trời, nhờ ánh Mặt Trời soi sáng những góc khuất bị mây mù che lối, tăng cường sức mạnh và niềm tin vào bản thân, giữ vững lập trường của mình.

2. Mô tả chi tiết lá bài Seven of Wands

Lá bài Seven of Wands miêu tả hình ảnh người đàn ông đứng trên một mỏm đá và cầm cây gậy trong trạng thái hiên ngang sẵn sàng chiến đấu. Anh ta đang phải một mình đối mặt với sáu cây gậy khác chĩa về phía mình. Tuy nhiên chàng trai không hề tỏ vẻ sợ hãi và sẵn sàng đương đầu mọi thử thách.

Chàng trai ấy đang ở thế bị tấn công và dường như lợi thế không nghiêng về phía anh. Nhưng việc đứng trên một mỏm đá cao cho thấy anh ta có sự kháng cự và quyết tâm trong việc đối phó với các thử thách. Một chọi sáu, cuộc chiến không hề cân sức, nhưng biểu cảm của anh chàng lại cho thấy điều ngược lại, không sợ hãi lo lắng, không hoang mang chùn bước, chỉ có sự quyết tâm và khao khát chiến thắng mãnh liệt. Dù đơn độc nhưng vẫn mạnh mẽ chiến đấu.

Điều thú vị là anh ta mang hai đôi giày khác nhau, cho thấy dù có sự kháng cự mạnh mẽ nhưng đôi khi vào lúc gây cấn lập trường anh ấy vẫn bị lung lay.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Seven of Wands

Tương tự như Five of Wands, lá bài Seven of Wands cũng thể hiện một sự tranh đấu sau khi có được thành công và hài lòng bước đầu. Lá bài này cũng có thể chỉ ra những thách thức bạn sắp phải đối mặt để giữ vững sự thành công đó. Lập trường kiên định, chính kiến vững chắc, nguồn năng lượng mà trước đây bạn sử dụng cho niềm đam mê thì giờ đây nó còn được dùng để bảo vệ cái mà bạn đang gây dựng nên.

Khi đã ngồi được vào vị trí đáng ngưỡng mộ, chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với những đối thủ nhăm nhe tranh giành vị trí đó, để an tâm ngồi vững buộc chúng ta phải cảnh giác và chiến đấu. Sự phòng thủ - tấn công xuất hiện xuyên suốt và bạn không biết mình có thể làm gì khác ngoại trừ việc bị cuốn theo vòng xoáy đó.

Nhìn thì tưởng như chúng ta nhận được rất nhiều, nhưng đổi lại sẽ thường hoảng sợ bất an. Vì vậy cố gắng đừng để bị kéo vào cuộc chiến, trừ khi nó xứng đáng để bạn đứng lên và chiến đấu.

III. Ý nghĩa lá Seven of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Seven of Wands Xuôi (Upright)

Seven of wands tarot card upright

a.Từ khóa

Thách thức, cạnh tranh, sự kiên trì, quyết tâm.

b.Giới thiệu

Khi lá bài Seven of Wands xuôi xuất hiện, nó thể hiện rằng trong bất kỳ tình huống cạnh tranh nào, bạn cũng sẽ là người giành lợi thế. Ở bạn có sự tỉnh thức, kiên định và dũng cảm trong việc đối mặt với thử thách. Vì vậy, thành tựu của bạn đang được bảo vệ một cách suôn sẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải một trở ngại lớn, Seven of Wands xuôi gợi ý rằng bạn cần phải lập một kế hoạch cẩn thận và sử dụng tài năng, trí tuệ của mình để đối phó với tình huống đó. Đôi khi, sẽ có những khoảnh khắc lo âu, tự nghi ngờ, nhưng dù sao đây vẫn là thời điểm để bạn có quyền lo ngại đôi chút.

c.Tổng quan

Có thể một thành tựu trước đây đã đặt bạn vào tình huống bị cạnh tranh. Để có một chỗ đứng vững chắc, bạn phải có một lập trường vững chắc. Mọi thứ đã vào đúng quỹ đạo nên dù có hơi mất cân bằng, bạn cũng sẽ mau chóng chiếm lại thế thượng phong.

d. Ý nghĩa lá Seven of Wands Upright trong Công Việc

Trong trải bài về sự nghiệp, Seven of Wands xuôi có thể đại diện cho những tranh đấu để bảo vệ những gì bạn đang có. Luôn có những người trẻ khao khát vươn lên các bậc thang nhằm “soán ngôi” của bạn và bạn phải đứng vững và chiến đấu nếu như muốn duy trì “ngai vàng” của mình. Yên tâm là bạn có thừa tài năng, động lực và tham vọng để làm điều đó.

Seven of Wands xuôi cũng gợi ý hiện tại bạn đang có đủ khả năng để bắt đầu những dự định lớn lao. Các ý tưởng khởi nghiệp hiện giờ là lựa chọn trên cả tuyệt vời vì bạn đang nắm giữ trong tay hai “vũ khí” mạnh mẽ, đó là sự nỗ lực và quyết tâm. Vì vậy, nếu bạn muốn “tự mình thuê mình” thì đây là lúc để suy nghĩ kỹ về nó.

e. Ý nghĩa lá Seven of Wands Upright trong Tài Chính

Khi Seven of Wands xuôi xuất hiện trong trải bài về tài chính thì tài khoản của bạn sắp tăng lên vì có một khoản tiền chuẩn bị rơi xuống, có thể là tiền thưởng, hoặc bạn bất ngờ khám phá ra rằng có một số thứ bạn đang sở hữu là “kim cương” mà trước nay cứ ngỡ đó là “than chì”. Tuy nhiên, “sự giàu có” này chỉ mang tính chất tạm thời nên bạn cần có kế hoạch đầu tư thông minh hơn để duy trì nguồn tài chính ổn định, lâu dài.

f. Ý nghĩa lá Seven of Wands Upright trong Tình Yêu

Tình yêu của bạn không quá tệ nhưng đang có chiều hướng phai nhạt dần do cả hai quá thận trọng, thiếu đi sự chia sẻ. Đừng ngần ngại nói ra suy nghĩ của mình, để bạn và người ấy có cơ hội hiểu nhau hơn. “Nêm” thêm một chút yêu thương, một chút chân tình, một chút lãng mạn để “món ăn” tình yêu thêm đậm đà. Khi yêu thương đủ lớn, mọi giới hạn đều sẽ được xóa nhòa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nửa còn lại, thì Seven of Wands xuôi có thể gợi ý rằng bạn sắp có cơ hội gặp “chân ái” của mình tại một địa điểm thú vị nào đó. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, bạn sẽ thấy thế giới này rộng lớn lắm, còn nhiều điều tươi đẹp cần được khám phá.

g. Ý nghĩa lá Seven of Wands Upright trong Sức Khỏe

Seven of Wands xuôi tượng trưng cho khả năng chiến đấu và đấu tranh với bệnh tật. Mặc dù có thể bạn đang đối mặt với một vài thử thách sức khỏe, nhưng bạn vẫn kiên trì và nỗ lực để đối phó và đánh bại chúng. Giữ vững tinh thần lạc quan, duy trì trạng thái vui vẻ của tâm hồn và sáng suốt của tâm trí, thì mọi điều đều có thể biến nguy thành an, biến dữ hóa lành.

2. Ý nghĩa lá Seven of Wands Ngược (Reversed)

Seven of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Bỏ cuộc, choáng ngợp, bảo vệ thái quá, rụt rè, thiếu tự tin.

b. Giới thiệu

Khi lá bài Seven of Wands ngược xuất hiện, nó thể hiện rằng bạn phải đối mặt với nhiều thách thức và những đối thủ mạnh mẽ. Bạn cảm thấy mệt mỏi, không muốn tiếp tục đấu tranh và chọn cách “đi đường vòng”. Tuy nhiên, điều đó cũng đánh đổi có thể bạn sẽ “bấm vào ô mất lượt”, vì cơ hội không đến lần thứ hai cho người không biết trân trọng nó.

c. Tổng quan

Người thành công luôn biết tạo ra cơ hội và nắm bắt cơ hội. Thay vì cứ lo âu, chán nản hãy thể hiện sự kháng cự và quyết tâm trong việc đối phó với các trở ngại. Ở một khía cạnh tích cực, Seven of Wands ngược cũng cho thấy sự cần thiết của việc nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Nếu bạn cần ai đó để trút bầu tâm sự, đừng để lòng tự tôn của mình ngăn cản bạn đưa ra lời yêu cầu.

d. Ý nghĩa lá Seven of Wands Ngược trong Công Việc

Seven of Wands ngược cho thấy bạn đang cảm thấy mất tự tin và thiếu quyết tâm trong công việc. Bạn cũng cần phải cẩn trọng và tập trung hơn trong những dự án được giao để không gây ra bất kỳ thất thoát, tổn thất nào trong công việc. Hãy dành thời gian để đánh giá lại chiến lược cũng như tìm cách cải thiện năng suất của mình.

Seven of Wands ngược cũng cho thấy đây có thể là thời điểm tốt để thay đổi hướng đi và tìm cơ hội mới trong công việc. Hãy thử xem xét một người nào đó mà bạn có thể tin tưởng để cùng nhau chia sẻ, tìm cách đạt được sự cân bằng và ổn định để tìm ra được phương án khả thi.

e. Ý nghĩa lá Seven of Wands Ngược trong Tài Chính

Lá bài Seven of Wands ngược hàm ý một số xáo trộn về vấn đề tiền bạc. Bạn đang gặp một vài thử thách có thể làm biến động tài chính của bạn trong tương lai, như các khoản nợ khó đòi, các phần thưởng được hứa hẹn. “Không cho bạn mượn tiền thì có thể mất bạn, nhưng cho bạn mượn tiền thì có thể mất luôn cả bạn lẫn tiền”. Đây là thách thức mà bạn cần phải sử dụng chiến lược và kỹ năng đàm phán để vượt qua.

f. Ý nghĩa lá Seven of Wands Ngược trong Tình Yêu

Khi Seven of Wands ngược xuất hiện trong trải bài tình cảm, đồng nghĩa với việc mối quan hệ của bạn đang gặp một số trục trặc, bất đồng. Cả hai đều đang do dự một điều gì đó mà khiến con thuyền tình yêu này bỗng chững lại, không thể cùng nhau bước tiếp.

Bạn cảm thấy bị đe dọa và mất tự tin trong mối quan hệ, nên đôi khi vô tình cố gắng giữ gìn và bảo vệ quá mức lại làm đối phương cảm thấy ngột ngạt. “Cơn ngạt thở” trong tình yêu này chỉ làm cả hai cảm thấy bức bối. Bạn cần phải thả lỏng và tin tưởng vào đối tác của mình hơn.

Nếu đang trong quá trình tìm kiếm tình yêu, thì có phải bạn đang quá rụt rè rồi không? Mặt khác bạn lại đang cầu thị đến mức cầu toàn cho một đối tác hoàn hảo. Hãy ra ngoài, tận hưởng niềm vui và để cho cuộc sống dẫn dắt bạn. Hãy như bồ công anh, nương theo gió mà bay đi!

g. Ý nghĩa lá Seven of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Sự lo lắng thái quá của bạn là điều mà lá bài Seven of Wands ngược cần phải nhắc nhở. Nếu bạn nghi ngờ rằng thể chất của mình đang có vấn đề, hãy dành thời gian làm một cuộc kiểm tra tổng quát và gặp bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời. Hơn ai hết, chính bạn cũng cần tập cho mình một “tinh thần thép” để đánh bật mọi nỗi sợ hãi, giữ vững thái độ tích cực sẽ có thể tạo nên điều kỳ diệu.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan