kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Three of Pentacles - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jun 09, 2023

Lá bài: Three of Pentacles - Đoàn Kết Là Sức Mạnh
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Ma Kết (Capricorn)
Hành tinh: Sao Thổ (Saturn)

Hãy tạo ra những điều đặc biệt thông qua sức mạnh của sự hợp tác.

I. Mô tả về lá bài Three of Pentacles

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Three of Pentacles

Three of Pentacles là lá bài thứ ba, thuộc bộ Pentacles (bộ Tiền) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 3 trong Three of Pentacles đề cao tinh thần hợp tác, hoàn thiện và cân bằng. Là biểu tượng cho sự phát triển và tiến bộ, khuyến khích duy trì sự đồng thuận và khả năng giao tiếp khéo léo để đạt được thành công.

Với những đặc tính đó thì cung Ma Kết (Capricorn) và Sao Thổ (Saturn) tiếp tục đồng hành cùng lá bài số 3 của bộ Tiền khi cả ba đều đại diện cho sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Sao Thổ khuyến khích sự cố gắng, kiên trì, tỉ mỉ và đầu tư thời gian công sức để đạt được kết quả bền vững.

Còn Ma Kết thì như một người học trò ngoan ngoãn giỏi giang của Sao Thổ khi vô cùng được lòng “người thầy” này bởi tính kiên trì nhẫn nại, làm việc dựa trên quy tắc và kỷ luật. Những đức tính này có thể sẽ thu hút và tạo ra vô số nhân tài dựa trên cơ sở vững chắc và ổn định.

2. Mô tả chi tiết lá bài Three of Pentacles

Three of Pentacles thể hiện hình ảnh một người thợ đang làm việc trong một công trường xây dựng, có thể là tiến hành sửa chữa nhà thờ. Anh ta đang sử dụng công cụ để chạm trổ vào các viên gạch, tạo ra các hình ảnh và chi tiết phức tạp. Kế bên anh, có hai người khác đang quan sát công việc và đánh giá. Một người cầm bản thiết kế hoặc bản vẽ, biểu thị vai trò của người giám sát hoặc kiến trúc sư. Người còn lại có thể là khách hàng hoặc chủ nhà, đang kiểm tra tiến độ và chất lượng công việc.

Họ đang trao đổi bàn bạc với nhau, tuy còn khá trẻ và địa vị thấp hơn nhưng dường như mọi ý kiến của chàng thợ xây này đều được lắng nghe và kiến thức chuyên môn của anh ta được đánh giá cao. Toàn bộ cảnh quan tượng trưng cho sự hợp tác và làm việc nhóm. Mỗi người đóng góp theo cách riêng của mình để xây dựng nên một công trình hoàn thiện.

Hình ảnh này cũng thể hiện sự chú trọng đến chi tiết và chất lượng, khi tổng quan công trình đang xây dựng có vẻ ổn định và đẹp mắt với bố cục vững chắc đáng tin cậy. Có thể người thợ xây này luôn làm việc với một tinh thần tập trung và tỉ mỉ.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Three of Pentacles

Vì bộ Pentacles là biểu tượng của nền tảng và thực tiễn, vì vậy Three of Pentacles đại diện cho một đội nhóm, những người kết hợp với nhau để hợp tác và đóng góp trong việc xây dựng và hướng đến mục tiêu chung. Nó đề cao tinh thần chăm chỉ, tận tụy và đạt được thành công thông qua sự cống hiến và đồng lòng của nhiều người.

Đây là một trong những lá bài tập trung vào làm việc nhóm (bao gồm Three of Cups và Hierophant). Vì vậy, có rất ít công việc mà bạn có thể hoàn thành một mình, có thể sẽ cần đến sự giúp đỡ của nhiều người để đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn. Trong một số trường hợp thì Three of Pentacles cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ làm việc năng suất hơn khi kết hợp với những người khác.

Lá bài này cũng thể hiện sự cần thiết của công tác chuẩn bị và lập kế hoạch. Thời gian này bạn không nên vội vàng bắt đầu điều gì hoặc công việc gì khi mà mọi thứ còn mơ hồ. Bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận, tìm hiểu thật kỹ tất cả mọi khả năng và chắc chắn không bỏ sót chi tiết nào dù là nhỏ nhất. Hãy cẩn trọng và mọi việc bạn làm sẽ thành công.

III. Ý nghĩa lá Three of Pentacles ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Xuôi (Upright)

Three of pentacles tarot carf upright

a. Từ khóa

Sự hợp tác, làm việc nhóm, cống hiến, nỗ lực, chăm chỉ, bền vững.

b. Giới thiệu

Three of Pentacles xuôi là một lá bài tích cực đại diện cho việc học tập, chăm chỉ, quyết tâm và cống hiến hết mình 100%. Bạn đã làm việc chăm chỉ và tạo ra những thành quả đáng kể. Sự chuyên nghiệp và tài năng của bạn đều được công nhận và đánh giá cao bởi người khác. Xét về tổng thể thì mọi thứ đều khá thuận lợi và lúc này.

c. Tổng quan

Three of Pentacles xuôi mang đến thông điệp về thành công thông qua sự cống hiến và công việc nhóm. Đây là một lá bài khá tích cực, biểu thị sự đánh giá cao và thể hiện tài năng của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

d. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Upright trong Công Việc

Đây là một lá bài rất tích cực và tốt đẹp khi nói về công việc và sự nghiệp. Nó biểu thị rằng bạn đã đạt được một mức độ cao trong sự nghiệp của mình thông qua việc cống hiến và nỗ lực không ngừng. Sự chuyên nghiệp và tài năng của bạn đều được công nhận. Mọi người đều yêu quý, ngưỡng mộ và tôn trọng bạn từ đồng nghiệp lẫn cấp trên. Đây là một niềm vui mà biết bao người mong ước khi bước ra ngoài xã hội mưu sinh.

Những nhóm dự án mà bạn tham dự đều rất suôn sẻ và bạn luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức và kỹ năng với mọi người. Xét về tổng thể thì mọi việc đều đang rất thuận lợi, vì vậy bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những thành công sắp tới và tiến xa hơn trong tương lai. Hãy tiếp tục gây dựng “đế chế” của riêng mình, nền tảng đang rất vững chắc rồi hãy cố gắng phát huy nó.

e. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Upright trong Tài Chính

Khi xuất hiện trong bối cảnh tài chính, Three of Pentacles xuôi là một điềm tốt khi nó hàm ý đã đến lúc bạn gặt hái thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Những đồng tiền làm ra cũng được bạn sử dụng khá cẩn trọng và thông minh. Sự ổn định và đúng đắn trong việc quản lý sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và an toàn tài chính. Hãy tiếp tục làm việc chuyên nghiệp và tận dụng cơ hội hợp tác để đạt được thành công và nguồn tài chính ổn định trong tương lai.

f. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Upright trong Tình Yêu

Lá bài Three of Pentacles xuôi trong tình yêu biểu thị sự phát triển và xây dựng mối quan hệ bền vững, đáng tin cậy. Bạn và đối tác của mình có sự đồng điệu trong tâm hồn lẫn mọi thứ trong cuộc sống. Bằng cách chia sẻ công việc, ý tưởng và mục tiêu chung, cả hai có thể nói chuyện với nhau không ngừng nghỉ. Đối phương có thể nhìn thấy và đánh giá cao những nỗ lực và cống hiến của bạn, nên sẽ càng trân trọng và tôn trọng bạn hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu cho cuộc đời mình thì có nhiều khả năng bạn sẽ gặp người ấy trong quá trình làm việc chung. Bật mí rằng mối tình định mệnh này có thể sẽ khá đồng điệu với bạn đấy.

g. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Upright trong Sức Khỏe

Sức khỏe của bạn đang có xu hướng tốt lên đáng kể, không phải một phép lạ nào đó hay tự nhiên mà có. Mà đó là kết quả của quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ. Khi lá bài này xuất hiện, có nghĩa là bạn đã đi đúng hướng. Hãy tiếp tục cố gắng tuân thủ lịch trình tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh để duy trì trạng thái này nhé.

2. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Ngược (Reversed)

Three of pentacles tarot carf reversed

a. Từ khóa

Thiếu khả năng làm việc nhóm, thiếu nỗ lực, thờ ơ, không tập trung, không học hỏi từ sai lầm, không mục tiêu.

b. Giới thiệu

Khi đảo ngược, Three of Pentacles nhắc nhở bạn không nên để mình xao lãng, nhất là về khía cạnh công việc. Sự thiếu chú trọng đến chi tiết và chất lượng công việc có thể dẫn đến kết quả không tốt và không hài lòng từ người khác. Đồng thời bạn không học hỏi được gì từ những sai lầm của mình hoặc không muốn làm như vậy bởi cảm giác vô dụng đang khiến bạn bức bối và nghẹt thở.

Quy trình làm việc nhóm cũng gặp trở ngại bởi mâu thuẫn và xung đột giữa các thành viên. Vì vậy, đây là lúc bạn cần phải nỗ lực hết mình chứ không phải tự ý cho mình quyền lựa chọn những giải pháp đơn giản nhất.

c. Tổng quan

Three of Pentacles ngược thường biểu thị sự thiếu cống hiến, thiếu tập trung và khó khăn khi làm việc nhóm. Mọi thứ dường như mờ nhạt và không có động lực để phát triển. Đây là một lá bài cần chú ý đến việc cải thiện sự tập trung và tương tác trong công việc để đạt được kết quả tốt hơn, quan trọng nhất là phải đặt ra mục tiêu cho mình để bản thân có động lực phấn đấu và phát triển.

d. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Đảo Ngược trong Công Việc

Khi xuất hiện trong trải bài về công việc, Three of Pentacles đảo ngược hàm ý không phải bạn là không có khả năng mà là bạn đang tự cho mình con đường dễ dàng nhất để đi. Không nỗ lực hết mình để làm một việc gì đó.

Những lời góp ý làm bạn cảm thấy “không lọt tai”, không muốn lắng nghe, lười học hỏi hoặc không đủ bằng cấp để đáp ứng công việc. Lá bài này cũng đại diện cho tay nghề kém chất lượng. Nếu bạn tham gia vào một dự án nhóm, thì đây là dấu hiệu cho thấy sự hợp tác sẽ không diễn ra tốt đẹp. Đừng cho phép bản thân mình mất đi ý chí, vì đó là điều kiện tiên quyết để quyết định sự thành bại trong công việc.

e. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Đảo Ngược trong Tài Chính

Trong bối cảnh tài chính, Three of Pentacles đảo ngược chỉ ra rằng bạn cần phải nỗ lực hơn nếu muốn đảm bảo một nguồn tài chính ổn định. Các quyết định đầu tư thì không thành công, việc quản lý tài chính thì thiếu kỷ luật. Đừng mong đợi một khoản tiền từ trên trời rơi xuống, hoặc một điều kỳ diệu sẽ đến nếu bạn cứ hành động một cách bất cẩn như vậy. Để vượt qua trở ngại này hãy chăm chỉ làm việc và tận dụng trí thông minh của mình một cách triệt để, xem xét lại chiến lược tài chính và tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia nếu cần.

f. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Đảo Ngược trong Tình Yêu

Lá bài Three of Pentacles đảo ngược trong tình yêu thể hiện sự bất đồng và mâu thuẫn trong mối quan hệ. Có thể có sự mất cân bằng về mặt cảm xúc, gây ra khó khăn trong việc thấu hiểu đồng cảm lẫn nhau. Cả hai thường có suy nghĩ và ý kiến trái chiều nên dễ gây ra mâu thuẫn về mục tiêu và giá trị sống.

Để cải thiện tình hình, bạn và người ấy cần lắng nghe thấu hiểu nhau nhiều hơn, dành thời gian trao đổi và chia sẻ giá trị quan với nhau. Mỗi cá thể luôn có sự khác biệt, vì vậy hãy cố gắng dung hòa nó. Quan trọng nhất là hãy luôn thông cảm và tôn trọng lẫn nhau để hướng đến sự thống nhất và ổn định trong mối quan hệ.

Nếu bạn độc thân, Three of Pentacles đảo ngược có thể chỉ ra bạn chưa sẵn sàng để hẹn hò và kết nối với một ai đó. Bạn sợ lại gặp phải những sai lầm mình từng trải qua, nỗi đau trong quá khứ vẫn còn đeo bám và bạn chưa thể thoát khỏi nó. Dù như thế nào hãy luôn ngẩng cao đầu tiến về phía trước. Chỉ cần bạn không bỏ rơi mình thì hạnh phúc sẽ không bỏ rơi bạn.

g. Ý nghĩa lá Three of Pentacles Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Có vẻ bạn đang mất cân bằng khá nhiều khi lá bài này xuất hiện. Bạn gặp một vài khó khăn trong việc tìm ra giải pháp để duy trì một sức khỏe tốt. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ như điều chỉnh lối sống, bao gồm chế độ ăn uống và luyện tập thể dục đều đặn, cho đến tìm hiểu các phương pháp giảm căng thẳng như yoga, thiền định hay các hoạt động giảm căng thẳng khác. Quan trọng nhất vẫn là cho cơ thể được “sạc pin” đầy đủ. Nghỉ ngơi là một phần không thể thiếu trong quá trình điều tiết lại thể trạng.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan