kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Hermit - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 25, 2023

Lá bài: The Hermit - Ẩn Sĩ
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Xử Nữ (Virgo)
Hành tinh: Sao Thủy (Mercury)

I. Mô tả về lá The Hermit

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Hermit

Lá bài The Hermit tương ứng với số 9 trong bộ bài Tarot. Trong thần số học đây là một con số rất thú vị: Số 9 đại diện cho sự viên mãn, tròn đầy vì đây là con số cuối cùng trong dãy số tự nhiên từ 0 đến 9, Và sẽ luôn tiếp tục sinh sôi và phát triển vì nếu 9 nhân với số có một chữ số bất kì thì kết quả của tổng hai số đó sẽ luôn là 9. Chính vì thế, nó còn tượng trưng cho sự thông minh và trí tuệ đỉnh cao.

Còn trong nhiều nền văn hóa, số 9 được coi như là một đại điện của may mắn và phước đức, cùng tấm lòng nhân ái, giàu vị tha nhưng lại quyết đoán và đầy uy lực: Theo văn hóa Trung Quốc cổ đại, số 9 được gắn với tên gọi là “cửu ngũ chí tôn”, liên kết trực tiếp với các bậc đế vương, thể hiện quyền uy và sức mạnh vượt trội. Theo tiếng Hán Việt, số 9 được đọc là “cửu”, cửu trong vĩnh cửu, trường cửu mang ý nghĩa là sự bền vững, lâu dài, đỉnh cao ở mọi phương diện. Trong thiên văn học, chúng ta có 9 hành tinh trong hệ mặt trời, tạo nên sự cân bằng trong thế giới chúng ta đang tồn tại. Trong Ấn Độ giáo cũng xuất hiện thần rắn Naga 9 đầu, vị thần tối cao nắm trong tay sự sống và cái chết của vạn vật.

The Hermit liên kết với cung Xử Nữ và chịu ảnh hưởng của Nguyên tố Đất phản ánh những phẩm chất của sự chính xác, trí tuệ và độ tin cậy. Xử Nữ là những người kiên trì, có tổ chức, khiêm tốn và hay giúp đỡ mọi người. Họ đáng tin cậy như vị ẩn sĩ già khôn ngoan của chúng ta.

Cung hoàng đạo này và sao Thủy cũng được liên kết với lá bài The Magician nên The Hermit thường được coi là The Magician khi già. Vì trải qua nhiều biến cố thời gian, nên có thể The Hermit đã hiểu ra chỉ lý trí và kỹ thuật là không đủ để hiểu biết hết về tâm linh, nên giờ đây vị ẩn sĩ đang tìm kiếm một con đường riêng để đi đến trí tuệ đỉnh cao và sự giác ngộ vĩnh cửu.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Hermit

Lá bài The Hermit mô tả một vị ẩn sĩ già râu tóc lùm xùm, tránh xa xã hội và sống cuộc đời hiu quạnh, khi đêm đông giá rét ông đứng một mình trên đỉnh núi tuyết trắng xóa. Ngọn núi tuyết tượng trưng cho trí tuệ và thành tựu của ông. The Hermit đã chọn con đường này để khám phá bản thân và kết quả là ông đã đạt đến đỉnh cao của nhận thức và sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức của mình với người khác.

Trên tay phải của ý thức, ông cầm một chiếc đèn lồng. Ánh sáng tỏa ra bên trong chiếc đèn lồng là một ngôi sao sáu cánh, biểu tượng trí tuệ Solomon (Solomon là vị vua nổi tiếng nhất trong Kinh thánh vì trí tuệ và sự khôn ngoan của mình).

Và tay trái của tiềm thức, The Hermit cầm một cây quyền trượng dài, biểu tượng của sự khởi đầu gian nan và cũng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực của người đứng đầu. Ông biết tận dụng hoàn cảnh cũng như khối lượng kiến ​​thức đồ sộ mà ông có được để làm công cụ hỗ trợ trên con đường đến với tri thức vĩnh cửu.

Vị ẩn sĩ mặc chiếc áo choàng xám trùm lên đầu, thể hiện những kiến thức mà ông nắm giữ không dành cho tất cả mọi người, mà chỉ dành cho những ai hết lòng tìm kiếm và sẵn sàng vươn lên đỉnh cao trí tuệ mới được lĩnh hội.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Hermit

Trong cuộc hành trình của cuộc đời mình, đã đến lúc The Fool bắt đầu đặt ra ngàn ngàn hàng vạn câu hỏi “Tại sao?” Đó không đơn thuần là những câu hỏi xuất phát từ trí tò mò trước thế giới xung quanh một cách thụ động, mà là những thắc mắc vượt xa các đạo lý thông thường, như một lý do để con người sống và tồn tại. Và The Hermit chính là đại diện cho nhu cầu tìm hiểu những sự thật sâu thẳm nhất ấy.

Hình ảnh The Hermit quay lưng lại với xã hội, có ý muốn tìm kiếm thế giới bên trong với sự tĩnh lặng và tịch mịch của tâm hồn. Cũng giống như chúng ta sẽ có những lúc bắt đầu nghi vấn về cuộc đời, nhận thấy sự thật sâu xa còn ở đâu đó và bắt đầu tìm kiếm.

Cuộc tìm kiếm này chủ yếu đơn độc vì câu trả lời không nằm ở thế giới bên ngoài mà ở trong chính bản thân chúng ta, có khi nó chỉ đến từ sự tĩnh lặng và cô đơn.

“Hãy tìm kiếm, rồi bạn sẽ thấy”, là thông điệp mà lá bài The Hermit muốn truyền tải. Bạn có thể sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người thầy thông thái, hoặc ngược lại, có khi chính bạn sẽ giúp được người khác.

III. Ý nghĩa lá The The Hermit ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The The Hermit Xuôi (Upright)

a. Từ khóa

Nghiên cứu, tự xem xét nội tâm, tịch mịch cô độc, tìm kiếm bên trong, tiềm thức mách bảo, thiền định, kiên nhẫn, thận trọng, khám phá, trí tuệ, cần một mình và tự suy ngẫm.

b. Giới thiệu

Lá bài The Hermit ở tư thế thẳng đứng chỉ ra rằng bạn đang tạm rời xa cuộc sống hối hả hàng ngày để tập trung năng lượng và sự chú ý của mình vào bên trong để tìm ra câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Và bạn sẽ nhận ra rằng kiến thức và chân lý chuẩn xác nhất là nằm trong chính bản thân bạn chứ không phải từ những phiền nhiễu của thế giới bên ngoài.

The Hermit cũng gợi ý rằng có thể bạn đang trải qua giai đoạn chống đối xã hội, không muốn tương tác với mọi người nhiều như bình thường. Bạn cô lập bản thân hoặc rút lui vào vỏ bọc của chính mình để phục hồi sau một tình huống khó khăn.

Vì lá bài này mang đậm tính chất duy tâm, nên dù bạn có thể là người theo chủ nghĩa vô thần thì nếu cần sự giúp đỡ, hỗ trợ cũng đừng ngại nếu điều đó mang lại cho bạn nhiều góc nhìn và thông tin hơn.

c. Tổng quan

Cũng giống như lá bài sức mạnh The Strength, bạn có thể chìm sâu vào tâm trí và cần thời gian để ở một mình, đừng lo lắng, đó là một việc tốt cho bạn lúc này, hãy làm đi!

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tham gia một chuyến du lịch ngắn ngày hoặc một cuộc hành hương thiêng liêng, hoặc ngay cả khi chỉ cần 5 phút đi quanh nhà để giải tỏa tâm trí của bạn.

Không cần để ý đến người khác, bỏ lại những điều trần tục để bắt đầu cuộc hành trình khám phá bản thân, chỉ cần tập trung và làm điều đúng đắn phù hợp với nguyên tắc của mình, thì bạn sẽ được dẫn dắt bởi ánh sáng của trí tuệ bên trong soi đường dẫn lối.

d. Ý nghĩa lá The Hermit Upright trong Công Việc

Khi The Hermit xuôi xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ thành công và nhận được sự công nhận của mọi người. Tuy nhiên, đừng nên quá chăm chú vào công việc, suốt ngày cắm mặt vào deadline, hay chạy đua với những dự án mà quên đi “sơ tâm” ban đầu của mình.

Có bao giờ bạn tự hỏi là bạn đã thật sự yêu thích công việc này chưa hay chỉ đang cố gắng theo đuổi vật chất? Ai cũng cần có tiền để trang trải mọi thứ, nhưng hãy cố gắng tìm cách làm ra tiền dựa trên điểm mạnh và sở thích của bạn. Đó mới là chân lý thực sự!

e. Ý nghĩa lá The Hermit Upright trong Tài Chính

Khi The Hermit xuôi xuất hiện thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thận trọng với các quyết định giao dịch tài chính. Đây là thời điểm để bạn trưởng thành hơn trong cách tiếp cận tiền bạc và đầu tư. Có vẻ như tiền bạc không phải là ưu tiên số một của bạn lúc này, mà hiện tại tinh thần mới là thứ quan trọng nhất. Cố gắng tiết kiệm và cắt giảm tối đa những chi tiêu không cần thiết.

f. Ý nghĩa lá The Hermit Upright trong Tình Yêu

The Hermit chưa bao giờ là một lá bài tốt trong chuyện tình cảm. Có thể những mối tình đã qua trong quá khứ của bạn sẽ được khơi lại. Bạn có thật sự muốn?

Nếu bạn đang yêu một ai đó, thì đây là thời điểm mà bạn cảm thấy cô độc nhất trong mối quan hệ này, hai người đang đi theo hai hướng khác nhau, và khi mọi thứ chệch ra khỏi quỹ đạo cân bằng, thì những trận cãi vã sẽ nổ ra.

Còn bây giờ, nếu bạn đang có một mối quan hệ hạnh phúc và không có dấu hiệu nào cho thấy điều đó sẽ sớm thay đổi, thì thật tuyệt! Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thông điệp của The Hermit sẽ không xảy đến với bạn. Thay vì phớt lờ thông điệp này, hãy đảm bảo rằng bạn và người ấy luôn trân trọng và nỗ lực nhiều hơn để duy trì được hạnh phúc.

g. Ý nghĩa lá The Hermit Upright trong Sức Khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, khi The Hermit xuôi xuất hiện, nó báo hiệu bạn đang bị một chứng bệnh đang mắc phải đó chính là “tâm bệnh”. Bạn hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất nhưng lại bị dồn nén quá nhiều về tinh thần.

Cần cải thiện và thực hành ngay những thói quen hữu ích ngay lúc này như đọc sách, ngồi thiền, yoga… những phương pháp chữa lành này sẽ giúp bạn giành lại sự bình yên trong tâm hồn. Hãy nên có trách nhiệm với bản thân vì bạn không tự sinh ra và lớn lên, hãy nghĩ tới gia đình của mình.

2. Ý nghĩa lá The The Hermit Ngược (Reversed)

a. Từ khóa

Cô lập, thu mình, cảm giác bị từ chối, nỗi cô đơn, sự rút lui, nghi ngờ, tủi thân, lo lắng, trốn tránh, chỉ quan tâm đến bản thân, lo lắng về sức khỏe.

b. Giới thiệu

Khi The Hermit bị lật ngược, lá bài đại diện cho tất cả những khía cạnh tiêu cực, Bạn có thể đã phải chịu một mất mát to lớn và đang vật lộn với nỗi buồn. Dù có vẻ khó khăn nhưng việc chấp nhận thực tế và đón nhận cảm xúc của bạn sẽ giúp bạn tiến về phía trước.

The Hermit ngược cũng muốn cảnh báo bạn rằng có nhiều việc bạn đang quá tập trung soi xét vào “sự thật” đằng sau, mà những việc đó nếu có thể hãy để nó trôi đi sẽ tốt hơn cho cuộc sống của bạn.

c. Tổng quan

Cũng giống như The Hermit xuôi, The Hermit ngược cũng ngụ ý rằng đôi khi chúng ta dành thời gian ở một mình không có gì sai. Tuy nhiên, người ở một mình để thư giãn tâm hồn, hưởng thụ sự tự do yên tĩnh khác với người chỉ luôn muốn sống trong cô độc, cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi ở gần người khác. Cuộc sống không lúc nào là dễ dàng, vì vậy trong mỗi người chúng ta vẫn luôn rất cần sự tỉnh táo về mặt tinh thần.

d. Ý nghĩa lá The Hermit Ngược trong Công Việc

Khi lá bài The Hermit xuất hiện ngược thì đây có thể là một lời cảnh báo rằng cuối cùng bạn đã rơi vào tận cùng của vấn đề đang làm phiền bạn tại nơi làm việc. Bạn đang sắp bị chơi xấu hoặc gài bẫy trong công việc, nhưng chẳng có ai dám đứng ra giúp bạn lúc này cả.

Đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho bản thân cũng như những người xung quanh để hiểu rõ hơn về vấn đề đang diễn ra, xem có phải là lỗi do mình không. Nếu không thì cũng không cần gồng mình lên chống trả vì “kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”, hãy cố gắng thích ứng với tình thế và lội ngược dòng khi thời cơ đến.

e. Ý nghĩa lá The Hermit Ngược trong Tài Chính

Tài chính chưa bao giờ là sân chơi của những cái đầu nóng, đây là thời điểm để bạn tìm kiếm lời khuyên và phân tích thấu đáo về những vấn đề tài chính của mình. Nếu đến giờ bạn vẫn chưa hiểu cách quản lý dòng tiền như thế nào, thì hãy dành thời gian ra để tự đào tạo cho bản thân và vạch ra một con đường cụ thể.

f. Ý nghĩa lá The Hermit Ngược trong Tình Yêu

The Hermit ngược trong bối cảnh tình yêu cho thấy đây là dấu hiệu bạn đang dần chán ghét sự cô đơn và muốn tìm một người để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Hãy ra ngoài và tìm kiếm các cơ hội, biết đâu bạn sẽ tìm thấy “chân ái” của đời mình thì sao.

Nếu bạn đã có một mối quan hệ nghiêm túc, thì có thể một trong hai người sẽ cảm thấy đang dần xa cách. Vì vậy, điều quan trọng cần làm bây giờ là nên dành thời gian và năng lượng cho nhau, bất kể hai người bận rộn đến đâu.

g. Ý nghĩa lá The Hermit Ngược trong Sức Khoẻ

Khi The Hermit xuất hiện ngược trong trải bài nó cho thấy bạn đang khá chủ quan với sức khỏe, những bài tập thể dục hoặc chế độ ăn uống hiện tại rất không hiệu quả, và bạn nên bắt đầu tạo ra những thói quen tốt hơn. The Hermit ngược cũng có thể là một lời cảnh báo mạnh mẽ hơn so với The Hermit xuôi là bạn cần dành thời gian nhiều hơn để thư giãn, nếu không sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan