kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Nine of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jun 05, 2023

Lá bài: Nine of Swords - Tuyệt Vọng Xâm Chiếm
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Song Tử (Gemini)
Hành tinh: Sao Thủy (Mercury)

Kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực, quan sát chúng và giữ cho tâm trí an yên.

I. Mô tả về lá bài Nine of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Nine of Swords

Nine of Swords là lá bài thứ 9, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 9 thường đại diện cho một giai đoạn cuối cùng, sự hoàn thiện hoặc một kết thúc. Trong trường hợp của Nine of Swords, nó cũng biểu thị sự tối đa, “hết ga hết số”, nhưng là những căng thẳng và áp lực tinh thần đến mức cùng cực, kể cả trong giấc mộng.

Lá bài Nine of Swords thể hiện sự lo lắng và căng thẳng tinh thần, trong khi cung Song Tử (Gemini) biểu thị sự linh hoạt và sự đa tài. Người thuộc cung này có khả năng nhạy bén và phân tích sắc bén đối với những suy nghĩ tiêu cực. Sao Thuỷ (Mercury) mang đến sự bí ẩn và trực giác, giúp nhìn xa hơn và tìm kiếm sự sáng tỏ trong những tình huống khó khăn.

Những đặc tính này sẽ giúp Nine of Swords đỡ đi phần nào sự tăm tối của mình. Sử dụng sự nhạy bén và trực giác để vượt qua những thách thức, tìm thấy sự cân bằng trong tâm trí và mở ra hướng đi mới cho quân bài này.

2. Mô tả chi tiết lá bài Nine of Swords

Trong lá bài Nine of Swords của bộ Tarot Rider-Waite, chúng ta nhìn thấy một hình ảnh đầy xúc cảm và mạnh mẽ. Trên nền của một màu đen u tối, có một người phụ nữ ngồi trên giường, hai tay ôm mặt đầy mệt mỏi và lo lắng. Nó thể hiện sự ám ảnh tinh thần và căng thẳng trong tâm trí người phụ nữ này. Có thể cô ấy đã gặp phải những cơn ác mộng, hoặc đang chống chọi với những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng và mất ngủ.

Chiếc áo choàng trắng nàng mặc trên người tượng trưng cho sự trong sáng và tinh khiết, nhưng lại bị áp đảo bởi bầu không khí tối tăm u ám xung quanh. Phía sau nàng là một dãy chín thanh gươm chọc thủng bức tường, cũng như đang đâm xuyên qua nàng, tượng trưng cho những rắc rối, áp lực và trở ngại mà cô gái đang phải đối mặt.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Nine of Swords

Không giống như Trái tim tổn thương - Three of Swords nỗi đau đến từ bên ngoài, Nine of Swords lại diễn tả nỗi đau đến từ bên trong. Những ý nghĩ cứ quanh quẩn trong tâm trí tạo nên một “nhà tù vô hình” khiến chúng ta không thể nào thoát ra được. Chúng giống như những cơn ác mộng cứ ập đến mỗi đêm, khiến người ta cảm thấy lo lắng, sợ hãi, và vô cùng tồi tệ.

Sau một ngày vội vã, khi đêm xuống chính là lúc con người trở nên yếu đuối nhất. Màn đêm im lặng đánh tan những bận rộn của một ngày, để ta lại một mình với những suy tư thầm kín. Bất giác sự đau khổ và hối hận đến dồn dập, tạo ra một cảm giác thống khổ và bi ai.

Đôi khi, cảm giác tội lỗi cũng là một nguyên nhân gây ra đau khổ. Khi làm điều gì đó sai trái hoặc gây ra tổn thương cho người khác, chúng ta sẽ cảm thấy nặng nề đến cùng cực. Đôi khi sự thống khổ đó cũng không khác gì nỗi đau của chính chúng ta.

III. Ý nghĩa lá Nine of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Nine of Swords Xuôi (Upright)

Nine of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Lo lắng, ác mộng, sợ hãi, căng thẳng, tuyệt vọng, lo âu, trầm cảm.

b.Giới thiệu

Lá bài Nine of Swords xuôi biểu thị những suy nghĩ tiêu cực và trạng thái tinh thần căng thẳng mà chúng ta có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Khi lá bài này xuất hiện, nó thể hiện rằng bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn và có thể đối mặt với những nỗi sợ hoặc áp lực trong tâm trí. Bạn có thể đang lo lắng về tương lai, gặp khó khăn trong quyết định và cảm thấy bị giới hạn trong khả năng tự do của mình.

c.Tổng quan

Nine of Swords thể hiện sự lo lắng, sợ hãi và áp lực tinh thần. Tuy nhiên nhiên những nỗi sợ hãi và lo lắng này là sản phẩm của suy nghĩ tiêu cực và không thực tế. Chúng có thể làm mất tập trung và gây trở ngại trong việc đạt được mục tiêu và tiến bộ. Vì vậy, hãy tìm kiếm sự giải thoát và an lành trong tâm hồn, đừng để chúng chiếm lấy tâm trí và cuộc sống của chúng ta.

d. Ý nghĩa lá Nine of Swords Upright trong Công Việc

Lá bài này cho thấy bạn đang đối mặt với những thách thức và áp lực tâm lý liên quan đến công việc, có thể do áp lực từ cấp trên áp xuống, nó làm bạn cảm thấy quá tải và không biết làm thế nào để giải quyết các vấn đề hiện tại.

Tuy nhiên, hãy xem xét lại xem có phải gần đây do sự kỳ vọng quá mức từ sếp, hay các dự án bạn đang đảm nhận quá sức nặng nề đã phát sinh sự lo lắng và áp lực trong ảo giác, nó chỉ tồn tại trong tâm trí bạn và không phản ánh thực tế. Bạn có thể đang phóng đại những khó khăn và sự lo ngại của mình mà không có lý do cụ thể.

Hãy thả lỏng một chút, tìm cách giải quyết một cách khách quan và tránh tự tạo ra thêm áp lực không cần thiết. Tập trung và đối mặt với nỗi lo thực tế của mình sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

e. Ý nghĩa lá Nine of Swords Upright trong Tài Chính

Tài chính cũng không được ổn định lắm khi Nine of Swords xuôi xuất hiện. Bạn có thể đang trải qua tình trạng căng thẳng và lo lắng về công việc, khoản vay, nợ nần, hoặc mất mát tài sản. Nên biết rằng cuộc sống luôn có những thử thách đòi hỏi chúng ta phải kiên trì và đủ thông thái để vượt qua.

Đừng chỉ nằm một chỗ khóc lóc, ủ rũ thẫn thờ và làm quá vấn đề lên. Chi tiêu dè sẻn và tích cóp nhiều hơn sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn này. Mọi người xung quanh cũng sẽ sẵn lòng giúp đỡ nếu bạn lên tiếng. Hãy nhớ bạn không đơn độc một mình, vì vậy dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa cũng đừng dính vào những phi vụ kiếm tiền bất hợp pháp nhé.

f. Ý nghĩa lá Nine of Swords Upright trong Tình Yêu

Dù bạn đang trong mối quan hệ hay còn độc thân thì lá bài này cho thấy bạn đang trải qua những nỗi sợ hãi, lo lắng và lo ngại về mối quan hệ hiện tại hoặc về tình yêu tương lai của mình. Bạn không có được cảm giác an toàn trong tình yêu, luôn trăn trở về các quyết định, lo lắng người ấy sẽ rời xa mình, ám ảnh bởi sự phản bội và sợ cô đơn.

Những áp lực tâm lý này khiến bạn không thể nào hưởng thụ được hạnh phúc mà việc yêu đương mang lại. Nếu hoài nghi, lo lắng bạn có thể nói ra để cả hai cùng nhau giải quyết, xóa bỏ hiềm nghi. Còn không thì hãy rời xa nhau và dành thời gian hưởng thụ niềm vui mà cuộc sống này mang lại. Cứ mãi sống trong cảm giác nặng nề như vậy liệu bạn có mệt không?

g. Ý nghĩa lá Nine of Swords Upright trong Sức Khỏe

Sức khỏe của bạn đang không ổn tí nào nhất là về mặt tâm lý. Bạn thường xuyên lo lắng, stress, căng thẳng, và mất ngủ. Những ảnh hưởng tiêu cực này đang đè nặng lên cơ thể và tâm trí. Bạn cần ai đó ở bên cạnh ngay lúc này, hãy bầu bạn, tâm sự cũng như lắng nghe lời khuyên bổ ích từ họ. Bạn không hề cô đơn trên thế giới này, hãy nhớ rằng như vậy!

2. Ý nghĩa lá Nine of Swords Ngược (Reversed)

Nine of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Tuyệt vọng, đau khổ, trầm cảm nghiêm trọng.

b. Giới thiệu

Nine of Swords ngược hàm ý về sự lo lắng, áp lực và tư duy tiêu cực trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Bạn có thể đang trải qua một giai đoạn căng thẳng, gặp khó khăn và cảm thấy bị mắc kẹt trong tình huống không thể giải quyết.

Sự lo sợ, trầm cảm và mất động lực có thể ám ảnh bạn. Để vượt qua tình trạng này, hãy tìm sự hỗ trợ và thay đổi cách tiếp cận để tìm ra giải pháp tốt nhất.

c. Tổng quan

Khi đảo ngược là bài này cho thấy những cảm xúc nặng nề, tuyệt vọng hơn cả lá bài xuôi. Nó thể hiện sự trầm cảm, tư duy tiêu cực và sợ hãi. Nhưng đây cũng là lời nhắc nhở và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ, phục hồi và tìm kiếm cân bằng trong cuộc sống. Hãy kiểm soát sự lo âu của mình, đừng để nó xâm chiếm tâm trí, khiến ta đánh mất đi bản thân mình.

d. Ý nghĩa lá Nine of Swords Đảo Ngược trong Công Việc

Trong trải bài công việc, Nine of Swords đảo ngược hàm ý những lo lắng sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không hành động. Công việc vẫn sẽ dậm chân tại chỗ, những người chơi xấu mình vẫn cười hả hê, trong khi bản thân chúng ta vẫn chỉ biết đóng vai nạn nhân vô dụng.

Hãy đứng lên và bảo vệ mình, phải nhận thức được rằng chúng ta đi làm để nuôi bản thân và gia đình, làm công việc hợp pháp để kiếm tiền nên không có gì phải sợ cả. Hãy tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện tài năng của bạn. Không người sếp nào muốn “nuôi” một nhân viên vô dụng đúng không nào?

e. Ý nghĩa lá Nine of Swords Đảo Ngược trong Tài Chính

Đừng để nỗi lo lắng về tài chính xâm chiếm lấy tinh thần của bạn. Chúng ta không thể giàu ngay sau một đêm hay thay đổi việc đã xảy ra một sớm một chiều. Những thất bại đã qua hãy lấy đó làm kinh nghiệm để vực dậy túi tiền của bạn. Nên tỉnh táo đừng để dính vào bẫy lừa gạt hay vay mượn vào lúc này. Nhất là những lời dụ dỗ đầu tư hay vay mượn với lãi suất hấp dẫn, kể cả đi vay lẫn cho vay, nó sẽ khiến bạn dễ vướng vào vòng lao lý đấy.

f. Ý nghĩa lá Nine of Swords Đảo Ngược trong Tình Yêu

Trong tình yêu, lá bài Nine of Swords ngược “đánh mùi” có sự lừa dối trong đây. Hãy xem xét lại mối quan hệ này, sự thiếu chân thành sẽ không thể đưa con thuyền tình yêu cập bến bờ hạnh phúc. Không bao giờ là muộn cả, bạn xứng đáng được hạnh phúc và người bạn yêu cũng vậy. Nếu không còn nguyện ý yêu thương nhau thì hãy mỉm cười buông tay và cho nhau lối đi riêng. Nên nhớ tình yêu chỉ là “gia vị” cho cuộc sống, đừng quá ”hao tâm khổ tứ” vì nó!

g. Ý nghĩa lá Nine of Swords Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Nine of Swords ngược là một thông điệp nhắc nhở hãy lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn. Những áp lực từ bên ngoài và bên trong đang vây lấy tứ phía khiến bạn luôn trong trạng thái tiêu cực, mất ngủ, lo lắng và lo sợ. Hãy thay đổi một cách chậm rãi đừng đặt quá nhiều áp lực lên mình để đòi hỏi một trạng thái sức khỏe hoàn hảo.

Chăm sóc bản thân một cách cẩn thận và tìm cách giảm bớt căng thẳng. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người thân yêu hoặc chuyên gia y tế khi cần thiết. Đồng thời, lắng nghe cơ thể và tâm trí để đưa ra quyết định thông minh liên quan đến sức khỏe của mình.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan