kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Hierophant Shadowscapes Tarot - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Nov 02, 2023

I. Mô tả về lá The Hierophant Shadowscapes

1. Ý nghĩa cung hoàng đạo lá bài The Hierophant Shadowscapes

Ứng với lá The Hierophant là cung hoàng đạo Kim Ngưu, một chòm sao ổn định, kiên nhẫn và truyền thống thuộc nguyên tố Đất. Nó cũng khiến ta liên tưởng đến hình ảnh của những con người hiền lành, ưa thích sự ổn định và có nhận thức sâu sắc về bản thân.

Những người này thường mang trong mình thiên hướng lãnh đạo, có khả năng hướng dẫn người khác rất tốt và luôn là điểm tựa tinh thần cho mọi người bằng việc lắng nghe và thấu hiểu. Đôi khi còn đưa ra những lời khuyên hữu ích dựa theo kinh nghiệm từng trải khiến họ luôn được mọi người yêu quý. Nhưng cũng giống như The Hierophant, Kim Ngưu là một cung hoàng đạo cứng đầu nhất trong vòng tròn các hoàng đạo, rất phù hợp với ý nghĩa của lá bài này trong việc duy trì giá trị và nền tảng vững chắc.

2. Giải mã ý nghĩa lá bài The Hierophant Shadowscapes

The Hierophant của Shadowscapes lại một lần nữa dẫn dắt chúng ta về với nền văn hóa phương Đông thông qua hình ảnh cây cổ thụ già cỗi với nhiều lớp rễ ăn sâu vào mặt đất. Một hình ảnh vô cùng thú vị khi cây cổ thụ kia đã được Stephenie nhân hóa thành vị Đại Tư tế Hierophant đáng kính. Cô đã dùng sự hiểu biết sâu sắc của mình để khiến những người Á Đông cảm thấy gần gũi hơn khi tìm hiểu về Tarot huyền bí.

Hierophant được hiểu trong Tarot là một vị Đại Tư tế, một người nắm giữ quyền lực cao nhất về đức tin của người Hy Lạp xưa, luôn là điểm tựa tinh thần, kiến thức vững chắc cho mọi người. Còn cây cổ thụ được xem là một hình ảnh biểu tượng về sự trường tồn, tâm linh của con người. Với sức sống bền bỉ dẻo dai theo năm tháng, người ta thường dùng cây cổ thụ để chống đỡ cho những căn nhà, đền thờ, chùa chiền, v.v…

Vì vậy, The Hierophant Shadowscapes đại diện cho sự hướng dẫn và tư vấn tinh thần, thường ám chỉ về sự xuất hiện của một người có kiến thức, dày dạn kinh nghiệm sống, hoặc người có vai trò lãnh đạo trong cuộc sống. Người này có thể sẽ tác động và thay đổi toàn bộ cuộc sống của bạn theo hướng ổn định hơn. Vậy nên, điều bạn cần làm lúc này là bước chậm lại và lắng nghe sự hướng dẫn của họ.

Lá bài này cũng tôn trọng truyền thống và giáo dục, khuyến khích bạn tìm hiểu thêm về các giá trị, tôn thờ và quy tắc truyền thống trong cuộc sống. Nó cũng đánh thức sự tò mò và ham muốn khám phá các khía cạnh tâm linh. Đồng thời thể hiện sự khắt khe và lễ nghi, cho thấy tầm quan trọng của việc tuân theo các nghi lễ và quy tắc xã hội, cũng như cam kết trong mối quan hệ và cuộc sống cá nhân. Giống như bộ rễ của The Hierophant cắm sâu vào trong lòng đất, luôn trầm tĩnh và kiểm soát được bản thân để làm sáng tỏ về thế giới tinh thần và mang ánh sáng minh triết đến trần thế.

II. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Xuôi (Upright)

The Hierophant Shadowscapes tarot card upright

a. Từ khóa

Sự hướng dẫn tốt, tuân theo quy tắc, đạo đức, tôn trọng truyền thống, , giáo dục, tri thức, sự cam kết, lễ nghi.

b. Giới thiệu

Lá bài The Hierophant xuôi trong bộ Shadowscapes Tarot đánh thức cảm giác về sự lãnh đạo tinh thần, tôn trọng đối với kiến thức và giáo dục. Nó gợi ý rằng bạn sẽ gặp được một người thầy hoặc người cố vấn, người sẽ cho bạn những bài học hữu ích trong cuộc sống.

Ngoài ra, lá bài này còn mang ý nghĩa về sự xuất hiện của những sự kiện liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng. Sắp tới, bạn có thể tham gia vào một hoạt động tôn giáo nào đó, và những hoạt động này khá hữu ích trong việc rèn luyện đạo đức, nâng cao nhận thức về các giá trị truyền thống. Đây là lúc để bạn thảo luận và nghiên cứu về các giá trị và nguyên tắc mà bạn tôn trọng và quan tâm.

c. Tổng quan

Khi lá bài này xuất hiện trong một trải bài, nó đánh dấu một thời điểm để tìm kiếm sự hướng dẫn và lãnh đạo tinh thần từ một người có kinh nghiệm hoặc một nguồn tri thức. Lá bài này cũng thúc đẩy bạn tìm hiểu thêm về truyền thống và giáo dục, khuyến khích sự tôn trọng đối với các giá trị và quy tắc truyền thống. Nó có thể đánh thức sự tò mò và ham muốn khám phá về khía cạnh tâm linh và tôn giáo trong cuộc sống.

d. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Upright trong Công Việc

The Hierophant Shadowscapes xuôi là một biểu tượng của sự hướng dẫn và tôn trọng đối với truyền thống và tri thức. Trong lĩnh vực công việc, nó ám chỉ đến việc tìm kiếm sự hỗ trợ và tư vấn từ những người có kinh nghiệm hoặc nguồn tri thức trong lĩnh vực bạn đang làm. Bạn nên sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới và tận dụng sự hỗ trợ từ những người có hiểu biết rộng rãi để phát triển thêm trên con đường sự nghiệp .

Lá bài này cũng khuyến khích sự nghiêm túc và cam kết trong công việc. Bạn nên đối mặt với nhiệm vụ của mình một cách nghiêm túc và làm đúng trách nhiệm của mình. Tuân thủ các quy tắc và quy định trong công việc cũng là một phần quan trọng của thành công. Điều này sẽ giúp bạn đạt được sự ổn định và định hình mục tiêu nghề nghiệp một cách bền vững.

e. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Upright trong Tài Chính

Đại Tư tế của Shadowscapes biểu thị sự ổn định và an toàn tài chính thông qua việc tuân thủ quy tắc và có trách nhiệm trong việc quản lý tiền bạc. Lá bài này khuyến khích bạn thực hiện các quyết định tài chính một cách cẩn trọng và có kế hoạch. Nó cũng ám chỉ đến sự hỗ trợ và tư vấn từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Điều này có thể liên quan đến việc tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia, hoặc đối thoại với người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong việc quản lý tài chính của mình.

f. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Upright trong Tình Yêu

Lá bài này thường ám chỉ đến một mối quan hệ ổn định, lâu dài và mang tính chất truyền thống. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, The Hierophant Shadowscapes thường biểu thị sự cam kết và trung thành với nhau. Bạn và đối tác có thể đang xem xét về việc chính thức hóa mối quan hệ hoặc kết hôn. Cho thấy cả hai đều tôn trọng truyền thống và giá trị gia đình.

Còn nếu bạn đang độc thân, thì The Hierophant hàm ý đến một cơ hội mới để bắt đầu một mối quan hệ mà bạn hy vọng sẽ ổn định và lâu dài, có thể tình yêu tươi đẹp này sẽ bắt nguồn ở nơi làm việc hoặc một sự kiện xã hội chẳng hạn.

g. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Upright trong Sức Khỏe

The Hierophant Shadowscapes xuôi trong sức khỏe khuyến khích bạn duy trì lối sống lành mạnh, tuân theo quy tắc và tôn trọng sức khỏe của mình. Bao gồm việc tập thể dục đều đặn, duy trì chế độ ăn uống cân đối và kiểm tra y tế định kỳ. Lá bài này cũng hàm ý đến việc tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia y tế. Điều này sẽ giúp bạn luôn duy trì một trạng thái sức khỏe tốt và cân bằng trong cuộc sống hàng ngày.

2. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Ngược (Reversed)

The Hierophant Shadowscapes tarot card reversed

a. Từ khóa

Chống lại quy tắc xã hội, tư duy độc lập, phản đối truyền thống, sự sáng tạo, không tuân theo quy tắc.

b. Giới thiệu

Lá bài The Hierophant Shadowscapes đảo ngược thường mang theo thông điệp chung về sự phá vỡ các nguyên tắc và giá trị truyền thống. Nó cũng ám chỉ đến việc mất niềm tin vào những gì quá quen thuộc hoặc sự tách biệt khỏi cộng đồng. Đây có thể là một thời kỳ mà bạn cảm thấy mất định hướng, không biết nên tin tưởng vào điều gì.

Ngoài ra, nó cũng biểu thị sự khao khát sáng tạo và tự do cá nhân. Bạn luôn muốn khám phá các cách tiếp cận mới, mang thiên hướng nổi loạn muốn chống lại các quy tắc và quyền lực hiện tại.

c. Tổng quan

Tóm lại, The Hierophant đảo ngược ám chỉ đến sự mất định hướng trong việc tuân theo nguyên tắc. Nó cũng đại diện cho sự thay đổi và đổi mới trong cuộc sống, khi bạn mất đi niềm tin vào hệ thống hiện tại và mong muốn tìm kiếm tự do và sáng tạo mới mẻ hơn.

d. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Ngược trong Công Việc

Trong công việc, bạn có thể đang cảm thấy bị giới hạn bởi các quy tắc và nguyên tắc quá nhiều, nó làm bạn mất đi động lực phấn đấu. Ngoài ra, giữa mục tiêu cá nhân và yêu cầu công việc cũng có mâu thuẫn, gây ra sự căng thẳng và khó thích nghi với môi trường làm việc.

Để hoàn thành tốt công việc thì ngoài tri thức, sự hiểu biết còn cần phải có đam mê, nếu nhiệt huyết của bạn đối với công việc này không có, thì bạn nên cân nhắc thay đổi định hướng và tìm đúng ngành nghề mình yêu thích, và một công việc có thể phản ánh đúng thực lực và giá trị của bản thân.

e. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Ngược trong Tài Chính

Lá bài này gợi ý rằng bạn có thể đang gặp khó khăn trong việc quản lý tiền bạc hoặc đã đánh mất đi sự ổn định tài chính vốn có. Nó cũng ám chỉ đến việc bạn cảm thấy bị buộc vào các cam kết tài chính mà bạn không muốn hoặc không thể duy trì. Hãy tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và xem xét lại cách quản lý chi tiêu của mình, có thể tham khảo thêm các nguồn đầu tư sinh lời khác nhưng với điều kiện bạn đã xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tay chi tiền.

f. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Ngược trong Tình Yêu

Lá bài này thường biểu thị sự mất động cơ hoặc tự kiểm soát quá mức trong mối quan hệ tình yêu. Bạn hoặc người ấy có thể cảm thấy bị hạn chế, lo lắng về việc bị đánh giá bởi xã hội và những người khác khi thể hiện tình cảm của mình. Nói cách khác, lá bài này ám chỉ đến việc bạn không dám thể hiện tình yêu của mình một cách tự do và chân thành, vì sợ bị xã hội hoặc người khác phê phán, không chấp nhận.

Nên nhớ rằng tình yêu là việc cá nhân, không ai có thể sống và hạnh phúc thay bạn. Vậy nên, hãy cân nhắc việc thể hiện tình yêu một cách tự do và chân thành hơn, đừng đánh mất hạnh phúc của mình bởi những lo ngại không đáng có.

g. Ý nghĩa lá The Hierophant Shadowscapes Ngược trong Sức Khỏe

Có vẻ bạn đang gặp khó khăn trong việc quyết định sức khỏe của mình hoặc áp lực từ người khác trong việc duy trì lối sống lành mạnh. Nếu bạn đang chần chừ muốn thử sức ở những lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mới, thì nếu nó phù hợp với mình thì đừng ngần ngại, miễn môn thể thao đó không vượt quá thể lực của bạn thì hãy thoải mái khám phá chúng. Có thể rủ thêm người thân hoặc thông qua sự hỗ trợ từ chuyên gia sức khỏe nếu cần.

III. Biến thể của lá bài The Hierophant trong bộ Rider Waite Tarot

The Hierophant Rider Waite Tarot card

The Hierophant trong bộ Rider-Waite Tarot là lá bài thể hiện sự hướng dẫn, tuân theo các giáo lý và quy tắc xã hội, cũng như việc tìm kiếm sự thấu hiểu về tâm linh, đạo đức trong quá trình đưa ra quyết định để tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống.

Xem thêm: Chi tiết về lá The Hierophant của bộ Rider Waite Tarot

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan