kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

King of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jun 07, 2023

Lá bài: King of Swords - Sức Mạnh Lý Trí
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Bảo Bình (Aquarius)
Hành tinh: Sao Thủy (Mercury)

Từ khóa của bộ Kiếm (Swords): “What we think” - Những gì chúng ta nghĩ
Khi đối diện với một tình huống khó khăn, hãy đánh giá cẩn thận tất cả các lựa chọn của bạn với tư duy logic.

I. Mô tả về lá bài King of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài King of Swords

King of Swords (Vua) là lá bài đầu người thứ 4 cũng là cuối cùng, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Bộ Kiếm thường đại diện cho yếu tố Phong - gió, là một lớp không khí vô hình, không thể nhìn thấy nhưng lại chuyển động liên tục. Nó thường mang năng lượng nam tính, ưa vũ lực, thích thể hiện sức mạnh. Vì vậy, thân là người đứng đầu của bộ này thì phải càng rõ ràng trong tư duy và sáng suốt trong tinh thần, như ngọn gió làm sạch sẽ khoảng không mà nó đi qua.

King of Swords có mối liên hệ mạnh mẽ với cung Bảo Bình (Aquarius) khi cả hai đều đều coi trọng trí tuệ, không sợ thách thức và luôn tìm kiếm sự công bằng và tự do. Sao Thủy (Mercury) được biết đến là hành tinh của trí tuệ, giao tiếp và sự sắc bén, nó là nguồn động lực to lớn để bổ trợ cho một người đàn ông mạnh mẽ, một nhà lãnh đạo sáng suốt luôn đưa ra được những quyết định thông minh dựa trên lý trí và công bằng.

2. Mô tả chi tiết lá bài King Of Swords

Trên lá bài King of Swords, chúng ta thấy một hình ảnh một người đàn ông đang ngồi trên chiếc ngai vàng cao cao tại thượng, với vẻ ngoài cao ráo và kiên định, ông cầm một thanh kiếm hướng thẳng lên trời như sẵn sàng nghênh chiến để bảo vệ giang sơn, khẳng định vị thế của mình.

Ông mặc bộ y phục màu xám và xanh, mang theo sự trầm tĩnh, khách quan, tầm nhìn xa trông rộng, và tính công bằng, nhân đạo của một vị vua. Với ánh nhìn trực diện đầy mạnh mẽ và cảm xúc, khiến người xem khi nhìn thẳng vào ánh mắt ấy cũng sẽ có phần e dè lo sợ. Đó là ánh mắt sắc bén, nghiêm túc, đầy tinh tường của người trị vì “Vương quốc lý trí”.

King of Swords có sự thông minh và khả năng lãnh đạo xuất sắc. Vì vậy, ông sẵn lòng đối mặt với những thử thách và sử dụng sự kiên định và quyền lực của mình để đạt được mục tiêu.

II. Giải nghĩa từ khóa trong King of Swords

King of Swords là sự kết hợp năng lượng tích cực giữa nguyên tố Khí và sự tập trung, năng động, hướng ngoại của King. Ông là hình mẫu người đàn ông của trí tuệ, người có thể tiếp nhận và làm việc với mọi loại thông tin. Thường đại diện cho một người nam đứng tuổi, hoặc người có tính nam trong cuộc sống của bạn.

Những người này thường hài hước nhưng lại rất sâu sắc, là bậc thầy của logic và lí lẽ, có thể tìm ra cách giải quyết nhanh chóng khi gặp vấn đề. Không những thế, họ còn được nhiều người kính nể và tin tưởng khi luôn nhìn thấu vấn đề và xử lý nó một cách từ tốn, thận trọng. Ngoài ra, lá bài còn nói về một người đàn ông giao tiếp xã hội tốt, thường xử lý mọi chuyện bằng lý trí, tuy nhiên đôi khi cũng hơi độc đoán, hà khắc và hay phán xét người khác.

King of Swords như một ngọn đuốc của lý tưởng, để lan tỏa những ý nghĩa và mục đích vào cuộc sống, là động lực mạnh mẽ để ta hành động và thay đổi thế giới xung quanh, dẫn đường chỉ lối cho chúng ta mỗi khi lạc bước. Lý tưởng là cội nguồn của định hướng và khát vọng, là nguồn cảm hứng vĩnh cửu, là nguồn năng lượng cho sự tiến bộ và phát triển của con người. Nếu con người sống không có lý tưởng thì cuộc sống sẽ dần trở nên vô nghĩa, rơi vào trạng thái hỗn độn và lạc lối, mất đi niềm vui thú trong cuộc hành trình của mình.

III. Ý nghĩa lá King of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá King of Swords Xuôi (Upright)

King of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Tư duy rõ ràng, lãnh đạo, sức mạnh trí tuệ, thông minh, sáng suốt, uy quyền, đạo đức, sự thật.

b.Giới thiệu

King of Swords xuôi là lá bài mang đến sự uy quyền và khả năng lãnh đạo vượt trội. Nó có thể ám chỉ đến một người đàn ông mạnh mẽ và có chính kiến trong cuộc sống của bạn. Sự công bằng và công lý cũng được thực thi trong lá bài này nếu luôn tỉnh táo và tuân thủ nguyên tắc đạo đức. Bạn luôn sẵn lòng bảo vệ những nguyên tắc và quyền lợi của bản thân cũng như của người khác. Tuy nhiên, đây là một lá bài mang năng lượng mạnh mẽ vượt trội vậy nên đừng làm gì quá tầm với của mình.

c.Tổng quan

Bạn hoặc một người đàn ông xung quanh bạn là một người có sức ảnh hưởng và khả năng nhìn nhận tình huống một cách rõ ràng, không bị chi phối bởi cảm xúc. Tư duy sắc bén và sự quyết đoán giúp bạn định hình cuộc sống theo đúng ý muốn của mình. Một người lãnh đạo tự tin, sẵn sàng đối mặt với những thách thức, và điều hành các tình huống với sự tập trung, mang lại hiệu quả là những gì lá bài này muốn hướng tới.

d. Ý nghĩa lá King of Swords Upright trong Công Việc

Trong công việc, King of Swords xuôi cho thấy có một người đàn ông có thể là sếp của bạn đang đưa ra nhiều lời nói cũng như hành động nhằm thử thách bạn. Không việc gì phải lo lắng cả, hãy tự tin vào bản lĩnh và khả năng của mình để chứng minh cho ông ta thấy có được một nhân viên như mình là niềm vinh dự cho công ty.

Người sếp này khá giỏi trong thương trường, là người có đầu óc, tư duy đỉnh cao. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để học hỏi những kinh nghiệm đã được xã hội mài giũa, đó là vốn kiến thức quý giá mà không trường lớp nào có thể dạy được. Đồng thời luôn không ngừng nâng cao bản thân, vì trong thời gian sắp tới sẽ không thiếu cơ hội để bạn trổ tài.

e. Ý nghĩa lá King of Swords Upright trong Tài Chính

King of Swords xuôi hàm ý sự cho đi của bạn sẽ giúp bạn nhận lại gấp bội. Vì vậy, mặc dù tình hình tài chính có khởi sắc một chút tuy chưa vững vàng cho lắm nhưng hãy chia sẻ một chút với những người khó khăn hơn mình. Giá trị mà bạn nhận lại sẽ là phần thưởng to lớn cho bạn sau này. Ngoài ra, nếu muốn mở rộng kinh doanh thì bạn có thể tham khảo các đối tác là nam giới, họ có thể sẽ mang lại nguồn lợi khả quan.

f. Ý nghĩa lá King of Swords Upright trong Tình Yêu

Khi lá bài xuôi này xuất hiện trong trải bài tình yêu, thì chuyện tình cảm không có gì phải phàn nàn cả vì đối tượng của bạn là một người đàn ông đích thực. Họ là chỗ dựa vững chắc cho bạn cả về cảm xúc lẫn tinh thần. Thông minh, bản lĩnh, tài giỏi, có lý tưởng và lập trường riêng, đó là những gì bạn có thể tự hào ở người đàn ông của mình.

Tuy nhiên, do sự nam tính quá mạnh nên đôi khi không tránh khỏi những lúc bạn trở nên bị áp đặt bởi tính gia trưởng và thích chỉ đạo của anh ta. Hãy đặt ra giới hạn trong tình yêu này, bởi cái gì quá cũng không tốt, nếu bạn không muốn trở thành con rối để người khác sở hữu.

g. Ý nghĩa lá King of Swords Upright trong Sức Khỏe

Cơ thể chúng ta vốn rất nhạy cảm, một cơn mưa mùa hạ, hay trái gió trở trời cũng có thể làm sức khỏe bị ảnh hưởng. Đừng xem đó là điều đương nhiên khi nó phát tín hiệu không an toàn. Nếu bạn bỏ lỡ những dấu hiệu nhỏ thì có thể từ từ nó sẽ trở thành con “quái vật khổng lồ”, “gặm nhấm” và “bào mòn” cơ thể mình đấy. Trang bị vốn kiến thức thật tốt về sức khỏe là bảo vệ bản thân cũng như những người thân yêu.

2. Ý nghĩa lá King of Swords Ngược (Reversed)

King of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Tàn bạo, lạm dụng quyền lực, độc tài, thao túng, thiếu đạo đức, thiếu logic, vấn đề pháp lý.

b. Giới thiệu

King of Swords ngược đại diện cho sự cứng nhắc, độc đoán và thiếu linh hoạt. Có thể có một người đàn ông xung quanh bạn tuy có tư chất thông minh nhưng lại không biết vận dụng đúng cách nên dễ làm tổn thương người khác. Đây là lời nhắc nhở cho việc thích giải quyết vấn đề bằng bạo lực và không sử dụng lý trí. Sự thiếu logic và lạm dụng quyền lực cũng dễ dính dáng đến vấn đề pháp lý, và nó không hề có lợi cho bạn.

c.Tổng quan

Dù có đại diện cho người thật hay không thì việc sử dụng bạo lực để thúc ép người khác theo ý mình là việc làm cực kỳ sai trái. Lá bài ngược này cảnh báo về nguy cơ mất kiểm soát và quyền lực, cũng như khả năng khống chế sự cân nhắc và công bằng. Để vượt qua trạng thái này, hãy thức tỉnh lý trí, biết thế nào là đủ và học cách kiểm soát cũng như chấp nhận hiện thực. Đừng biến mình thành kẻ đói khát quyền lực!

d. Ý nghĩa lá King of Swords Đảo Ngược trong Công Việc

Trái lại với King of Swords xuôi, khi đảo ngược lá bài này cho thấy bạn đang bị kìm nén trong công việc, khi có một người đàn ông có chức vụ cao hơn luôn chèn ép bạn. Ông ta thường sử dụng lời nói hoa mỹ, khoa trương và trí thông minh của mình để thao túng tâm lý người khác, sau đó đối xử tệ với họ.

Dù người này có giỏi giang như thế nào, nhưng việc không có đạo đức là không có tất cả. Cố gắng đừng để họ làm ảnh hưởng đến mình mà mất bình tĩnh gây ra những chuyện không hay. Hãy tránh xa họ càng xa càng tốt, không nên dính dáng đến những người không tốt này. Đây không phải là người có thể dẫn dắt bạn đi đến thành công.

Đồng thời cần cẩn thận với những giấy tờ hay việc ký kết có dính dáng đến pháp luật. Không giống như Queen of Swords là những vụ tranh chấp thông thường, King of Swords sẽ mở rộng hơn đến những gì liên quan đến pháp lý, như kiện tụng chẳng hạn. Vì vậy luôn cẩn thận vẫn hơn.

e. Ý nghĩa lá King of Swords Đảo Ngược trong Tài Chính

Tài chính của bạn đang gặp vấn đề bởi sự thiếu kiểm soát và tính kỷ luật trong việc quản lý tài chính. Hãy đảm bảo rằng sự thu chi của mình đều có lý do chính đáng, ghi chép lại một cách tỉ mỉ sẽ giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có. Đồng thời, việc cho người khác vay tiền vào lúc này sẽ khá nhạy cảm, nên hạn chế càng sớm càng tốt.

f. Ý nghĩa lá King of Swords Đảo Ngược trong Tình Yêu

Trong tình yêu, King of Swords đảo ngược thể hiện sự cứng nhắc, hạn chế và thiếu công bằng. Nó cảnh báo về nguy cơ mất đi sự linh hoạt và sự tự do trong tình yêu. Làm sao vui vẻ được khi đối tác là người khá nghiêm khắc, luôn quản lý và kìm hãm bạn, khi tức giận còn có nguy cơ “động thủ”. Yêu phải một người độc tài, xem mình là “cái rốn của vũ trụ” là việc không gì tệ bằng.

Đừng biến mình thành một kẻ giống hắn ta và “ăn miếng trả miếng” vào lúc này. Hãy tìm cách rút lui an toàn nhất có thể, và cẩn thận “hậu chia tay” nếu vẫn bị hắn làm phiền. Tìm đến sự giúp đỡ của người thân hoặc pháp luật là điều không tệ nếu bạn tin tưởng vào đạo đức của mình.

g. Ý nghĩa lá King of Swords Đảo Ngược trong Sức Khỏe

King of Swords đảo ngược cảnh báo về nguy cơ mất cân bằng và thiếu linh hoạt trong việc chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể trở nên quá cứng nhắc và khắt khe với chế độ ăn uống và lối sống của mình. Sự trói buộc về mặt tinh thần thời gian dài cũng khiến bạn cảm thấy kiệt quệ. Hãy tìm cách giảm căng thẳng, cân bằng và linh hoạt trong chế độ ăn uống. Thay đổi phương pháp điều trị hoặc y bác sĩ nếu cần để tìm thấy sự đồng cảm, an tâm và cởi mở trong việc chia sẻ nhiều hơn.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan