kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Nine of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 25, 2023

Lá bài: Nine of Cups - Lá Bài Ước Nguyện
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Song Ngư(Pisces)
Hành tinh: Sao Hải Vương (Neptune)

Mọi thứ đều có thể. Những bất ngờ tuyệt vời đang chờ đón những người dám mơ giấc mơ lớn.

I. Mô tả về lá bài ​​Nine of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Nine of Cups

Nine of Cups là lá bài thứ chín của bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 9 thường được coi là biểu tượng cho sự hoàn thiện, may mắn và thành công. Đây chính là con số kết thúc một chu kỳ, biểu thị sự đủ đầy, viên mãn. Vì vậy, số 9 của bộ Cups thể hiện cho việc hoàn toàn hài lòng và thỏa mãn về mặt tinh thần lẫn vật chất khi những thành tựu, ước nguyện đã được đáp ứng.

Cung hoàng đạo Song Ngư (Pisces) là một trong những cung hoàng đạo có tính cách nhạy cảm, rất coi trọng tình cảm, ủy mị, dễ rung động nhưng không dễ quên đi. Những chú cá nhỏ thường có khả năng cảm nhận và hiểu được nhu cầu của mọi người, luôn muốn làm cho những người xung quanh mình vui vẻ mà đôi khi quên mất luôn cả bản thân.

Thứ tình cảm mà Song Ngư trao tới chính là thứ tình cảm tinh khiết, vô hại và thật thà nhất. Giống như Nine of Cups, rất giàu tình cảm, luôn biết trân trọng, biết ơn và hạnh phúc với những gì mình đang có. Cùng với dòng biển cả bác ái, chân thật và rộng lớn của Sao Hải Vương (Neptune) càng giúp cho sự may mắn trong tình cảm của lá bài số 9 này tăng lên gấp bội phần.

2. Mô tả chi tiết lá bài Nine of Cups

Cảm giác mà Nine of Cups mang lại chính là niềm đam mê và tự thỏa mãn đơn thuần. Với hình ảnh một người đàn ông đẫy đà, ngồi khoanh tay trước ngực một cách thoải mái, nở một nụ cười ba phần hạnh phúc, hài lòng, bảy phần kiêu ngạo và tự tin. Cảm giác như chẳng còn điều gì có thể khiến anh ta bận tâm nữa.

Phía sau ông là chín chiếc cốc vàng được xếp ngay ngắn trên mặt bàn hình bán nguyệt ,tượng trưng cho những ước nguyện mà người đàn ông đã đạt được. Bao trùm cả lá bài là gam màu vàng chủ đạo tạo nên cảm giác tươi mới, ấm áp và hạnh phúc.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Nine of Cups

Trong bộ bài Tarot, lá bài Nine of Cups thường được gọi là "Wish Card" hay "Card of Wishes", có ý nghĩa là lá bài của những ước nguyện. Bởi vì khi nó xuất hiện, là dự báo cho thấy những mong ước của bạn đã được đáp đền. Đây là một trong những lá bài mang tính chất tích cực nhất trong cả bộ bài Tarot.

Nếu xét ở góc độ vật chất, chín chiếc cốc là dấu hiệu của sự thỏa mãn mọi giác quan, lá bài này khuyến khích bạn tìm kiếm sự thỏa mãn và sung sướng bằng mọi phương thức.

Ở mức độ cá nhân, Nine of Cups thể hiện sự hài lòng với mọi thứ đang diễn ra, một người đàn ông giàu có với vẻ mặt tự tin và nụ cười mãn nguyện. Anh ta có mọi thứ mình cần và không thể hạnh phúc hơn được nữa. Dường như anh ta đang tự hào muốn khoe với cả thế giới rằng “Nhìn xem tất cả những chiếc cốc tôi sở hữu này! Có đẹp không nào?”

Đôi khi chỉ ngồi một chỗ và tận hưởng mọi thứ cũng rất tuyệt vời. Nhưng hãy lưu ý, có thể sự sung sướng mà bạn đang tận hưởng là thành quả của người khác. Cảm giác hưởng thụ lúc đó có thể rất thỏa mãn, nhưng sớm muộn bạn cũng sẽ cảm thấy hối hận. Tìm kiếm sự thỏa mãn mà không quan tâm tới hậu quả sẽ không bao giờ đem lại cho bạn sự ổn định lâu dài.

III. Ý nghĩa lá Nine of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Nine of Cups Xuôi (Upright)

Nine of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Hạnh phúc, thỏa mãn, điều ước thành hiện thực, hài lòng.

b.Giới thiệu

Nine of Cups xuôi là một trong những lá bài tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất khi xuất hiện trong trải bài Tarot. Vì là “Lá bài ước nguyện” nên nó đại diện cho sự thành công, hoàn thiện và thỏa mãn trong cuộc sống nói chung và các mối quan hệ, tình yêu, công việc nói riêng.

Lá bài số 9 của bộ Cups cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang đi đúng hướng và không bao lâu nữa sẽ đạt được mọi thứ mà mình mong muốn.

c.Tổng quan

Lá bài Nine of Cups xuôi là điềm báo cho sự hạnh phúc, và những điều tốt đẹp sắp đến. Những ước nguyện của bạn đã được thực hiện và bạn đang có một trạng thái tinh thần vô cùng tốt đẹp. Nhưng đừng chỉ lo sống trọng hư vinh mà tỏ thái độ kiêu ngạo, tự cao và thiếu tôn trọng người khác nhé.

d. Ý nghĩa lá Nine of Cups Upright trong Công Việc

Trong trải bài về công việc, lá bài Nine of Cups xuôi biểu thị cho sự thành công, thịnh vượng và mãn nguyện trong sự nghiệp. Bạn có thể đạt được tất cả các mục tiêu ​​hoặc ước mơ mà bạn đã đề ra. Ngoài ra, sự tiến bộ và thành công trong các dự án làm bạn vô cùng hài lòng.

Nó cũng cho thấy rằng bạn đang làm việc trong môi trường tích cực và có sự ủng hộ của đồng nghiệp và cấp trên. Cơ hội thăng tiến đang ở trước mắt, sắp tới sẽ có một sự bổ nhiệm vào vị trí mới mà bạn đã ước mong từ lâu.

Nếu đang trong quá trình chờ đợi tin tuyển dụng, thì nhanh thôi bạn sẽ nhận được lời mời gia nhập từ nơi mà bạn luôn mong ngóng. Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt và sẵn sàng đón nhận nhé!

e. Ý nghĩa lá Nine of Cups Upright trong Tài Chính

Tài chính vô cùng tuyệt vời khi Nine of Cups xuôi xuất hiện. Nó biểu thị cho sự thịnh vượng, giàu có và đạt được những mục tiêu tài chính mà bạn đã đề ra. Những thành công liên tiếp khiến hầu bao của bạn luôn rủng rỉnh và bạn cảm thấy hài lòng về điều đó.

Lá bài này cũng cho thấy rằng bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị. Hãy lan tỏa sự may mắn này đến với những người khó khăn hơn mình, để trở thành là người giàu có cả tài chính lẫn tâm hồn nhé!

f. Ý nghĩa lá Nine of Cups Upright trong Tình Yêu

Nine of Cups xuôi biểu thị cho sự mãn nguyện và hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn trong tình yêu khi cả hai có sự đồng cảm và thấu hiểu sâu sắc. Hẳn những người độc thân xung quanh thường trong trạng thái mắc nghẹt bởi màn phát “cơm chó” thường xuyên của cả hai bạn. Đoạn tình cảm này rất đẹp hãy giữ gìn và trân trọng nó nhé!

Nếu bạn còn độc thân thì đây là thời điểm tuyệt vời để kết giao bạn bè. Không cần đặt nặng vấn đề yêu đương, thêm bạn thêm vui, có thêm bằng hữu cùng vui chơi cùng trò chuyện là sự lựa chọn không tồi.

g. Ý nghĩa lá Nine of Cups Upright trong Sức Khỏe

Đây là một lá bài mang năng lượng tốt, vì vậy trong trải bài về sức khỏe lá bài này thể hiện cho sự thoải mái, yêu đời về tinh thần và sự hài lòng với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Tiếp tục nỗ lực duy trì các bài tập thể dục như một thói quen và làm giàu kiến thức về dinh dưỡng để luôn trong trạng thái tự tin và đầy năng lượng như thế này nhé!

2. Ý nghĩa lá Nine of Cups Ngược (Reversed)

Nine of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Không hài lòng, bất mãn, tham lam, buông thả sự thất bại.

b. Giới thiệu

Khi Nine of Cups bị đảo ngược, nó biểu thị cho sự thất vọng khi thực tế khác với hy vọng ban đầu của bạn. Bạn bị mất cân bằng trong cuộc sống và không thể tìm thấy sự hài lòng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Tuy đạt được một vài thành công nhưng nó thể làm bạn hài lòng và hạnh phúc, vì đó không phải là những điều quan trọng nhất đối với bạn.

Ngoài ra, nó cũng tượng trưng cho sự lừa dối và tham lam. Bạn đang tự dối lòng rằng những gì bạn đang tìm kiếm sẽ đem lại hạnh phúc và thỏa mãn cho bản thân, nhưng thực tế không phải luôn như vậy.

c. Tổng quan

Nếu bạn nhận được Nine of Cups đảo ngược trong một cuộc đọc bài Tarot, thì đó chính là một lời nhắc nhở để bạn tránh những thái độ tự mãn, kiêu ngạo và tham lam. Thay vào đó, bạn cần tập trung vào những điều quan trọng thực sự trong cuộc sống và tìm cách đạt được niềm vui và hạnh phúc một cách chân thật.

d. Ý nghĩa lá Nine of Cups Đảo Ngược trong Công Việc

Trái với khi nằm xuôi, khi lật ngược đây là một lá bài khá tiêu cực trong công việc. Nó biểu thị sự bất mãn và khó chịu về công việc hiện tại của bạn. Mặc dù rất cố gắng và chăm chỉ nhưng kết quả nhận về lại không như ý muốn làm bạn mất hết động lực để phấn đấu.

Cộng thêm việc cạnh tranh khốc liệt tạo nên áp lực vô cùng lớn. Sự thiếu hợp tác và hỗ trợ từ đồng nghiệp làm bạn cảm thấy rằng mọi thứ đang ngăn cản bạn đạt được mục tiêu và khả năng phát triển.

Có thể bạn cần phải thay đổi hướng đi hoặc phương pháp làm việc để làm mới bản thân. Đồng thời tìm cách cải thiện mối quan hệ thiện chí với đồng nghiệp và cấp trên để tạo ra môi trường làm việc tích cực hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc mới, thì có thể sẽ gặp chút khó khăn khi không có nhiều cơ hội nghề nghiệp phù hợp với kỹ năng và mong muốn của bản thân. Hãy đánh giá lại mục tiêu cho phù hợp, đừng quá tham lam nếu không bạn sẽ thất nghiệp dài dài đấy.

e. Ý nghĩa lá Nine of Cups Đảo Ngược trong Tài Chính

Nine of Cups ngược biểu thị sự lãng phí và tự tin quá mức về tài chính. Bạn có thể đang sống một cuộc sống xa hoa trong khi hầu bao không hề dư dả, hoặc đầu tư vào những thứ không mang lại lợi nhuận như bạn đã hy vọng dẫn đến sự suy giảm về tài chính đáng kể. Nếu cứ mãi tiếp tục “đâm đầu” vào lửa như con thiêu thân như vậy bạn sẽ có nguy cơ phải gánh món nợ do sự “ngu ngốc” của mình tạo ra.

Ngay bây giờ hãy tập trung lập một bảng kế hoạch, đưa ra một khoản ngân sách và chắc chắn rằng bạn đang chi tiêu đúng cách. Đồng thời cắt giảm các khoản chi không cần thiết và tìm cách tăng thu nhập, tạo ra cho mình những cơ hội riêng và biến nó thành lợi nhuận để có thể mau chóng cải thiện thiện tình hình.

f. Ý nghĩa lá Nine of Cups Đảo Ngược trong Tình Yêu

Tình yêu của bạn không được tốt khi Nine of Cups đảo ngược xuất hiện. Bạn có thể đang cảm thấy bị tổn thương, bị bỏ rơi hoặc bất mãn về mối quan hệ của mình. Sự ngược đãi và thiếu trung thực đã gây ra không ít thất vọng và cảm giác không an toàn, làm cả hai mất niềm tin vào nhau. Lúc nào cũng cảm thấy bất an và luôn suy nghĩ người ấy đang lừa dối mình.

Dù sao thì bạn cũng nên tỉnh táo, đừng để bị cuốn vào một mối quan hệ độc hại. Hãy cân nhắc giá trị của bản thân, không nên đánh đổi nó để níu giữ đoạn tình cảm này. Dừng lại một giây lát, cho bản thân lẫn người ấy không gian riêng tư để đánh giá lại tình hình, đồng thời tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người thân thiết để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Nếu bạn còn đang độc thân thì khả năng niềm tin trong bạn đã mất. Vậy nên bạn cũng không có ý định bắt đầu một mối quan hệ mới ngay bây giờ. Cũng tốt thôi, hãy yêu đương khi bản thân đã sẵn sàng để nếm đủ mùi vị ngọt ngào, cay đắng, chua chát trong tình yêu.

g. Ý nghĩa lá Nine of Cups Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Có vẻ bạn hơi căng thẳng và lo lắng quá mức khi phụ thuộc quá nhiều vào thuốc, thực phẩm hay thói quen xấu (rượu bia, thuốc lá) để giải tỏa chúng. Mọi thứ còn lại đều khá tốt nên hãy tập trung vào cải thiện sức khỏe bằng cách giải tỏa căng thẳng, chăm sóc cơ thể và tâm trí một cách toàn diện nhé!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan