kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Five of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jun 01, 2023

Lá bài: Five of Swords - Chiến Thắng Không Vinh Quang
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Bảo Bình (Aquarius)
Hành tinh: Sao Thiên Vương (Uranus)

Lời nói và hành động có thể vô tình làm tổn thương ai đó. Cẩn thận suy xét các bạn đối xử với người khác cũng như cách họ đối xử với bạn.

I. Mô tả về lá bài Five of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Five of Swords

Five of Swords là lá bài thứ 5, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 5 là số nằm chính giữa trung tâm trong dãy số tự nhiên

Số 5 là con số nằm chính giữa trung tâm trong dãy số tự nhiên có 1 chữ số, nó khiến người ta cảm thấy tự tin hơn, vì họ được coi là trung tâm của sự chú ý và được quan tâm. Tuy nhiên, trong trường hợp của Five of Swords thì vị trí trung tâm này làm con người trở nên ích kỷ, tự cao tự đại, chỉ biết mỗi bản thân.

Cung Bảo Bình (Aquarius) và Sao Thiên Vương (Uranus) có mối liên kết với lá bài này vì ở Bảo Bình có sự khát khao tự do, phá vỡ các rào cản và giới hạn, mong muốn đem lại sự tiến bộ cho nhân loại. Cũng như Sao Thiên Vương luôn đột phá, sáng tạo và có những thay đổi bất ngờ. Tất cả đều thể hiện sự sáng tạo, đột phá và khả năng phá vỡ giới hạn để đạt được mục tiêu.

2. Mô tả chi tiết lá bài Five of Swords

Lá bài Five of Swords được biểu thị bằng hình ảnh một người đàn ông đang cầm ba thanh kiếm trong tay, khuôn mặt đầy cao ngạo và kiêu hãnh. Hai thanh kiếm được giơ lên cao, còn một cây thì hướng xuống đất, một hành động đầy đắc thắng như thể anh ta vừa giành chiến thắng trong một cuộc chiến này.

Nhưng anh ta giành chiến thắng không được vẻ vang cho lắm vì hai người kia chỉ sử dụng hai thanh kiếm, còn anh ta thì lại sử dụng tới ba cây, một chiến thắng không thuyết phục và chẳng vẻ vang tí nào khi anh ta đã sử dụng mưu mẹo thay vì sử dụng sức mạnh và trí thông minh của mình. Nhưng trông anh ta không lấy gì làm hổ thẹn mà khá là đắc ý với kết cục này.

Hai người đàn ông đang quay lưng bước đi về hướng bờ biển với trạng thái thất vọng, buồn bã khi họ đã quăng thanh kiếm xuống đất. Vứt bỏ vũ khí của mình đồng nghĩa với sự bỏ cuộc hoàn toàn. Họ có thể là những người đã thua cuộc trong cuộc chiến vừa rồi và cảm thấy khá đau đớn và tổn thương do bị lừa dối.

Sự thất vọng này có thể đại diện cho sự mất mát hoặc tổn thương tinh thần trong quá trình tranh đấu. Phía xa là một bờ biển, biểu tượng cho sự kết thúc của một giai đoạn hay một cuộc hành trình.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Five of Swords

Mọi người luôn nói về việc phải nghĩ cho người khác. Chúng ta quan tâm đến những người mình yêu quý, nhưng liệu như vậy đã là đủ? Họ là những người sẽ còn ở bên chúng ta mãi mãi về sau. Nhưng trên thực tế bản thân chúng ta là cả thế giới, những gì chúng ta làm cho thế giới cũng chính là chúng ta đang làm cho bản thân mình.

Five of Swords là lá bài về sự vụ lợi cá nhân, trải nghiệm sự bất hòa, đối đầu, tranh cãi, hay sự mất mát trong cuộc sống, các mối quan hệ. Nó cũng cho thấy sự thất vọng khi chiến thắng đạt được bằng cách không trung thực hoặc không đứng đắn. Đây là lúc mà chúng ta hành động mất hết lý trí.

“Có những thất bại còn vinh quang hơn cả chiến thắng” - Michel Eyquem de Montaigne.

III. Ý nghĩa lá Five of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Five of Swords Xuôi (Upright)

Five of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Xung đột, căng thẳng, chiến thắng bằng mọi giá, phản bội, mất mát, đánh bại.

b.Giới thiệu

Ở trạng thái xuôi, Five of Swords biểu thị cho việc chiến thắng trong một cuộc cạnh tranh hoặc tranh chấp. Bạn có thể đã đạt được một số mục tiêu, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi phải chịu mất mát về mối quan hệ và trả giá cao về mặt tinh thần, do sử dụng những cách thức không công bằng để giành chiến thắng.

Sự hài lòng có thể đạt được, nhưng đối với người khác, bạn có thể trở thành một kẻ thù hoặc một kẻ lừa đảo. Vì vậy, trong một số trường hợp, lá bài này còn đại diện cho sự cô đơn hoặc cảm giác bị bỏ rơi, bởi vì bạn đã giành chiến thắng bằng cách phá hủy mối quan hệ với người khác.

c.Tổng quan

Những cuộc xung đột ngày càng gia tăng và bạn buộc phải sử dụng những cách thức không trung thực và không đứng đắn để chiến thắng bằng mọi giá. Nó cũng chỉ ra rằng bạn đang đối mặt với sự phản bội hoặc mất mát một số thứ quan trọng trong cuộc đối đầu. Cuộc đối đầu này có thể là một bước ngoặt quan trọng và sẽ dẫn đến những thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn.

d. Ý nghĩa lá Five of Swords Upright trong Công Việc

Trong trải bài về công việc, Five of Swords xuôi hàm ý kẻ thù không ở đâu xa mà ở ngay trước mắt. Người đang làm ảnh hưởng và cản trở sự nghiệp của bạn không ai khác ngoài chính bạn. Cái tôi quá cao đang khiến bạn gặp nhiều trở ngại trong giao tiếp và ảnh hưởng rất lớn đến con đường thăng tiến sau này. Có ai mà muốn làm việc với một người luôn “đứng trên cao” nói chuyện phải không?

Nếu có gặp thất bại hay đang bị dồn ép cũng đừng nản lòng, hãy tự tin đối mặt với các trở ngại và thách thức bằng sự kiên nhẫn và quyết tâm. Nếu có thể học hỏi được từ những sai lầm thì bạn sẽ mau chóng vượt qua thất bại ban đầu và đạt được thành công trong tương lai.

e. Ý nghĩa lá Five of Swords Upright trong Tài Chính

Đừng vội vàng nghe lời khích tướng từ ai đó mà đổ hết tiền vào một “trận chiến sinh tử”. Cũng không nên bất chấp không từ thủ đoạn để kiếm tiền mà gạt đi giá trị của bản thân. Đây là lá bài không hề tốt đẹp chút nào, có thể bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống xấu trong tài chính. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị một kịch bản phòng thân cho mình, đừng chứng tỏ “máu liều ăn nhiều” nhé!

f. Ý nghĩa lá Five of Swords Upright trong Tình Yêu

Khi lá bài Five of Swords xuất hiện trong trải bài tình yêu, nó mang thông điệp về sự phản bội, mất mát và thất vọng. Có thể bạn đang trải qua một sự cố trong mối quan hệ của mình do những cuộc cãi vã, xung đột gây ra, hay một sự phản bội đến từ một hai người. Điều này dẫn đến sự chia ly với người yêu hay người bạn đời của mình.

Dù như thế nào, hãy đối mặt với những cảm xúc của mình một cách chân thật và không giấu diếm chúng. Điều này giúp bạn xác định những gì thực sự quan trọng đối với mình, để lựa chọn lựa đúng người trong hành trình tìm kiếm tình yêu. Hãy để thời gian và cảm xúc tự nhiên chữa lành những vết thương trong trái tim, và hãy tin rằng sẽ luôn có một người mới tốt đẹp hơn đang đợi bạn phía trước.

g. Ý nghĩa lá Five of Swords Upright trong Sức Khỏe

Về sức khỏe, Five of Swords xuôi hàm ý những thách thức vừa qua đã làm cạn kiệt năng lượng của bạn. Hãy đối xử tử tế với bản thân và đừng đặt quá nhiều áp lực lên trái tim nhỏ bé này thêm nữa. Đồng thời, tránh xa các tác nhân gây hại như thuốc lá, rượu bia, vì nó chỉ giúp làm giảm căng thẳng tạm thời chứ không thể làm thay đổi chúng được đâu. Quan trọng nhất vẫn là bản lĩnh ở bạn, đừng để sự lo lắng đánh bại cả tâm hồn lẫn thể xác mình.

2. Ý nghĩa lá Five of Swords Ngược (Reversed)

Five of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Sẵn sàng thay đổi, thỏa hiệp, hòa giải, xóa bỏ ân oán.

b. Giới thiệu

Khi đảo ngược Five of Swords cho thấy đã đến lúc dừng chiến. Bởi vì bạn bắt đầu hiểu ra rằng chiến thắng không phải là tất cả, nên tập trung năng lượng vào một thứ gì đó mang tính xây dựng và tích cực sẽ tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên nó cũng mang hàm ý về sự trả đũa cũng như cố gắng chứng minh năng lực của mình một cách thái quá. Đừng luôn cho rằng mình đúng, hãy biết cân nhắc trước khi đưa mọi chuyện đi quá xa.

c. Tổng quan

Đây là lá bài của sự đình chiến, giải quyết hòa bình, chấm dứt xung đột và tiến về phía trước. Thay vì cố gắng đánh bại những kẻ đối đầu, chúng ta có thể học cách hợp tác và tìm kiếm giải pháp hữu ích cho mọi người.

Có thể sẽ có thất bại nhưng nếu chúng ta nhìn nhận một cách tích cực thì sự thất bại này có thể khiến chúng ta tìm ra cách để trưởng thành và phát triển, đồng thời trở nên mạnh mẽ hơn trong quá trình đối mặt với những thử thách tiếp theo của cuộc đời.

d. Ý nghĩa lá Five of Swords Đảo Ngược trong Công Việc

Five of Swords hàm ý hòa bình đã được lặp lại trong môi trường làm việc vốn đầy xáo trộn của bạn. Những trận đối đầu căng thẳng nay đã được xoa dịu phần nào. Cạnh tranh trong công việc là một phần thiết yếu, vì vậy hãy cạnh tranh một cách công bằng để tạo động lực thúc đẩy mọi người cùng tiến.

Tuy nhiên nếu ai đó vẫn giữ khía cạnh tiêu cực và luôn nhắm vào bạn với mục đích không tốt, thì bạn có thể sử dụng sức mạnh trong công việc của mình để đánh bại họ, đừng làm gì quá đáng để căng thẳng leo thang nếu không phần thiệt sẽ thuộc về bạn.

e. Ý nghĩa lá Five of Swords Đảo Ngược trong Tài Chính

Tài chính cũng không suôn sẻ lắm khi Five of Swords đảo ngược xuất hiện. Đừng để chúng trở thành gánh nặng cho mối quan hệ giữa bạn với người thân và bạn bè. Mọi việc khi dính tới tiền đều có thể trở nên nhạy cảm, hãy cẩn thận!

Đồng thời nếu đang hợp tác hoặc là người đứng đầu quản lý giao dịch tài chính nào đó hãy luôn hành động chính trực, hạn chế sai sót nếu không bạn sẽ là người chịu tất cả trách nhiệm cho sự tổn thất đó. Còn nếu có người cố tình muốn hãm hại bạn thì họ sẽ mau chóng phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

f. Ý nghĩa lá Five of Swords Đảo Ngược trong Tình Yêu

Trong trải bài về tình yêu về tình yêu, Five of Swords đảo ngược hàm ý mối quan hệ của bạn đã trở nên hòa hoãn hơn rất nhiều, bạn và đối tác có thể đang chấm dứt một số xung đột, học cách thỏa hiệp, cùng nhau vượt qua thử thách. Tuy nhiên, cái tôi trong bạn vẫn còn đã khá cao, luôn cho rằng mình là đúng khiến sự hạnh phúc này không được trọn vẹn.

Hơn thua làm chi với người mình yêu, khi họ là người đem lại niềm vui và đồng hành với mình trên cuộc đời này. Không biết hành trình này có thể đi được tới đâu, nhưng nếu còn nắm tay nhau bước tiếp thì hãy luôn trao nhau niềm vui và hạnh phúc bạn nhé.

Nếu bạn đang độc thân thì bạn đã nhận ra sự lạnh lùng và coi thường của bạn đã đẩy những đối tác tiềm năng ra xa. Như lời Bác Hồ dạy: "Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa”. Vì vậy, hãy luôn mỉm cười và nhìn về phía trước tương lai hạnh phúc đang đón chờ bạn.

g. Ý nghĩa lá Five of Swords Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Cuộc sống luôn không dễ dàng, hãy biết rộng lượng và tha thứ cho tất cả, nhất là với bản thân mình. Đồng tời bạn có thể cần hy sinh một vài thứ để đổi lấy một sức khỏe tốt. Ví dụ nếu bạn yêu thích hải sản nhưng lại dị ứng với nó thì tốt nhất nên loại bỏ món ăn yêu thích này ra khỏi thực đơn hằng ngày. Hay nếu bạn muốn thức khuya luyện phim hay chơi game thì cần cân đối điều này lại nếu như không muốn sức khỏe hay sắc đẹp xuống dốc không phanh.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan