kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Knight of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 18, 2023

Lá bài: Knight of Wands - Ranh Giới Giữa Tự Tin và Kiêu Ngạo
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Nhân Mã (Sagittarius)
Hành tinh: Sao Hỏa (Mars)

Từ khóa của bộ Gậy (Wands): “What we do” - Những gì chúng ta làm
Hôm qua là lịch sử, ngày mai là một bí ẩn, chỉ có thời điểm hiện tại là để tận hưởng.

I. Mô tả về lá bài Knight of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Knight of Wands

Knight of Wands (Kỵ sĩ) là lá bài đầu người thứ 2, thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Nhân vật này là một người lớn tuổi hơn lá Page, nhưng chưa trưởng thành. Các lá Knight đôi khi báo hiệu cho những chuyến đi, các cuộc phiêu lưu. Vì vậy, lá bài Knight of Wands đại diện cho việc phá bỏ mọi giới hạn, theo đuổi những điều mới với lòng quả cảm và đam mê.

Cung hoàng đạo Nhân Mã và lá bài Knight of Wands đều đại diện cho sự năng động, quyết tâm và tính cách hấp dẫn. Khi chúng liên kết với nhau tạo nên sự thúc đẩy mãnh liệt để vươn tới ước mơ, và khám phá những cơ hội mới trong cuộc sống. Cộng với sự cai trị của vị thần chiến tranh Sao Hỏa, sự kiên cường ấy như được tăng lên gấp bội, giúp chàng kỵ sĩ sẵn sàng tranh đấu để đạt được mục tiêu.

2. Mô tả chi tiết lá bài Knight of Wands

Trên lá bài Knight of Wands, chúng ta thấy hình ảnh một người đàn ông trẻ tuổi đang cưỡi con tuấn mã màu đỏ và cầm trong tay cây gậy như một loại vũ khí. Anh ta mặc một bộ áo giáp trông có vẻ cứng cáp như một chàng kỵ sĩ đang xông pha chiến trường, và khoác áo choàng màu vàng tượng trưng cho sự sáng tạo cũng như cảm hứng dâng trào. Điểm xuyết trên đó là những biểu tượng kỳ nhông sinh vật thần thoại gắn liền với lửa.

Con ngựa dũng mãnh mà chàng kỵ sĩ đang cưỡi chính là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, thích tự do và khát khao khám phá, có thể đưa chủ nhân của nó đi đến bất cứ nơi đâu, kể cả những vùng đất khô héo cằn cỗi nhất. Những dải lông đính trên chiếc mũ được nhuộm một màu đỏ tươi thắm rực rỡ bay phất phơ trong gió chính là sự phô bày sức mạnh của người đàn ông này, sức sống đang bùng nổ trong tinh thần của anh ta.

Ba ngọn núi phía đằng xa chính là những thử thách, khó khăn, các chướng ngại vật mà chàng kỵ sĩ phải vượt qua trên con đường tiến tới mục tiêu của mình. Nó cũng đại diện cho những khía cạnh của cuộc sống mà con người cần phải đối mặt trên hành trình của cuộc đời mình.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Knight of Wands

Ở lá bài này tồn tại hai mặt đối lập nhau trong cuộc sống. Về mặt tích cực, Knight of Wands luôn tràn đầy năng lượng. Chàng trai trẻ không bao giờ ngại trải nghiệm những điều mới mẻ và sẽ sẵn sàng theo đuổi điều mà anh ta thích. Người khác có thể lắc đầu trước những trò nguy hiểm điên rồ anh ta làm, nhưng họ vẫn sẽ ngưỡng mộ lòng quả cảm và niềm đam mê mãnh liệt của vị chiến binh trẻ tuổi. Anh ta rất quyến rũ và có sức hút khó mà cưỡng lại được.

Về mặt tiêu cực, dường như Knight of Wands quá kiêu ngạo và tự mãn về khả năng của mình. Anh ta hành động có vẻ nông cạn và thiếu suy nghĩ, vì vậy đừng nên trông đợi vào một sự gắn bó sâu sắc ở anh chàng này. Đồng thời chàng trai trẻ cũng quá liều lĩnh và thiếu trách nhiệm, thường hành động mà không suy nghĩ nên liên tục gặp rắc rối bởi tính khí nóng này của mình.

Trong các trải bài, Knight of Wands sẽ phản ánh sự tự tin và đam mê sâu sắc ở bạn, hoặc một người liên quan đến bạn hoặc cũng có thể là môi trường xung quanh bạn. Nó sẽ làm bạn tự hỏi liệu nguồn năng lượng từ lá bài này đang giúp mình hay sẽ thiêu đốt mình đây?

III. Ý nghĩa lá Knight of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Knight of Wands Xuôi (Upright)

Knight of wands tarot card upright

a.Từ khóa

Duyên dáng, tự tin, táo bạo, mạo hiểm, mạnh mẽ.

b.Giới thiệu

Lá bài Knight of Wands khi thẳng đứng chỉ ra bạn đang cảm thấy hứng thú với cuộc sống và mong muốn tìm kiếm cơ hội để thể hiện bản thân. Một chuyến du lịch là điều tuyệt vời để phục vụ cho sự táo bạo, thích mạo hiểm cũng như tinh thần phiêu lưu của bạn.

Tuy nhiên, chủ nhân của lá bài này cũng có thể đang quá nóng vội trong hành động và không suy tính kỹ lưỡng những hậu quả có thể xảy ra. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Vì vậy, khi rút lá Knight of Wands xuôi, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và suy nghĩ trước khi hành động.

c.Tổng quan

Knight of Wands xuôi là biểu tượng của sự mạo hiểm và đam mê. Bạn cảm thấy sẵn sàng đối mặt với những thử thách, đồng thời cũng có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và gọn gàng. Hãy cân bằng giữa sự mạo hiểm và kiên nhẫn, tập trung vào mục tiêu của mình và sử dụng niềm đam mê cũng như quyết tâm để đạt được những thành tựu lớn.

d. Ý nghĩa lá Knight of Wands Upright trong Công Việc

Knight of Wands xuôi mang đến những dấu hiệu và thông điệp tích cực về tình hình công việc của bạn. Bạn đang hướng tới mục tiêu với tinh thần quyết tâm cùng sự nhiệt tình, sáng tạo và đầy đam mê. Có thể sẽ có một chuyến công tác du lịch kết hợp với công việc sẽ mau chóng xuất hiện. Hãy tận hưởng nhé!

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng lá bài Knight of Wands cũng có thể biểu thị sự thiếu kiên nhẫn và cẩn trọng trong việc quyết định. Bạn có thể đang hành động quá nhanh và thiếu suy nghĩ, dẫn đến những quyết định sai lầm. Do đó, bạn cần phải đảm bảo rằng bản thân luôn phải cân nhắc kỹ lưỡng và hành động một cách cẩn thận để không phải hối hận.

e. Ý nghĩa lá Knight of Wands Upright trong Tài Chính

Về tình hình tài chính, Knight of Wands xuôi nhắc nhở bạn đang có xu hướng chi tiêu quá đà với những thứ mà mình cảm thấy hứng thú, đồng thời không có kế hoạch đầu tư hay tiết kiệm gì cho tương lai.

Tuy nhiên, có chi thì cũng có thu. Bạn cũng khá năng nổ trong việc kiếm tiền bằng cách tìm kiếm nhiều cơ hội kinh doanh để tăng thu nhập. Hãy cố gắng cân bằng lại, bớt đầu này một ít, tăng đầu kia một ít, và dành dụm nhiều hơn để đạt được sự ổn định tài chính trong tương lai.

f. Ý nghĩa lá Knight of Wands Upright trong Tình Yêu

Knight of Wands xuôi cho thấy bạn có tinh thần khát khao thử thách và nhiệt tình trong việc theo đuổi tình yêu. Đây là điều tích cực trong việc dũng cảm và quyết tâm để bắt đầu một mối quan hệ mới hoặc để cải thiện mối quan hệ hiện tại.

Tuy nhiên, cái tôi quá cao và sự mãnh liệt quá lớn khiến bạn nhiều khi vô tâm không chịu lắng nghe người ấy chia sẻ. Sự thiếu tinh tế của bạn có thể khiến đối phương phiền lòng đấy! Hãy kết hợp giữa đam mê, cuồng nhiệt và kiên nhẫn, quan tâm thì tình yêu mới luôn tốt đẹp.

Đôi khi hãy như một “hòn đá” luôn ở bên cạnh người ấy để lắng nghe, tuy không thể đưa ra lời khuyên nhưng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho đối phương những lúc mệt mỏi.

g. Ý nghĩa lá Knight of Wands Upright trong Sức Khỏe

Knight of Wands xuôi ngay lập tức hướng đến sự năng động và tích cực về lĩnh vực sức khỏe. Trong các hoạt động thể thao chắc chắn không thể thiếu bạn. Nhiệt tình là tốt tuy nhiên cũng phải chú ý đến thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Chất lượng luôn tốt hơn số lượng mà phải không?

2. Ý nghĩa lá Knight of Wands Ngược (Reversed)

Knight of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Hời hợt, liều lĩnh, tự mãn, bồn chồn, nóng tính.

b. Giới thiệu

Khi lá bài Knight of Wands xuất hiện ngược, nó hàm ý đến sự bất ổn, nóng nảy, hấp tấp và thiếu kiên nhẫn dẫn tới mất cân bằng trong mọi vấn đề của cuộc sống. Bạn có thể đang gặp khó khăn trong việc tập trung để đưa ra quyết định chính xác.

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần phải có trách nhiệm và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động. “Dục tốc bất đạt” - một câu nói rất hay của Khổng Tử, một bậc thánh nhân đúc kết tinh hoa trí tuệ của nhân loại. Muốn làm việc lớn thì phải kiên nhẫn, biết nhìn xa trông rộng, không được nôn nóng ham cái lợi trước mắt mà làm hỏng đại sự.

c. Tổng quan

Lá bài Knight of Wands đảo ngược thường biểu thị sự nóng vội, thiếu kiên nhẫn và định hướng không rõ ràng. Nó có thể cảnh báo về những sai lầm trong hành động,thiếu động lực và quyết tâm. Người có tâm trầm tĩnh thì mới có thể nhìn rõ được vấn đề. Khi cơ hội đến hãy bình tĩnh đưa ra những quyết định đúng đắn, và nỗ lực để tạo ra sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống.

d. Ý nghĩa lá Knight of Wands Ngược trong Công Việc

Có thể sẽ có đôi chút gián đoạn xảy ra trong công việc của bạn khi lá bài Knight of Wands đảo ngược. Bạn cảm thấy mất động lực và không còn đam mê với công việc của mình. Vì vậy bạn dễ dàng bị phân tâm và đánh mất sự tập trung, dẫn đến hiệu quả làm việc thấp.

Ngoài ra, bạn cũng khá mạo hiểm và thiếu cẩn trọng khi đưa ra các quyết định quan trọng, do làm việc một cách quá nhanh và thiếu suy nghĩ, từ đó dẫn đến sai lầm không đáng có. Sự nôn nóng được hình thành sỡ dĩ là do sự cạnh tranh gay gắt của xã hội, bạn chỉ đang bị cuốn vào vòng xoáy đó mà thôi. Hãy rèn luyện cho bản thân sự điềm tĩnh, bạn sẽ làm được!

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, thì có thể sẽ bị trì hoãn đôi chút. Đừng lo lắng, trong lúc chờ đợi hãy trau dồi bản thân, bạn sẽ mau chóng đáp ứng được nhu cầu của cuộc đua tuyển dụng.

e. Ý nghĩa lá Knight of Wands Ngược trong Tài Chính

Knight of Wands đảo ngược thể hiện sự thiếu kiên nhẫn và vội vàng trong các quyết định tài chính từ đó dẫn đến sự thiếu hụt và không kiểm soát được nguồn tiền của mình.

Bạn có thể cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và vận dụng đầu óc một tí. Tìm cách tạo ra sự ổn định và giám sát chi tiêu hàng ngày, hãy chắc chắn rằng bạn không đùa giỡn với các quyết định một cách thiếu suy nghĩ. Đây hoàn toàn không phải là thời điểm để đầu tư may rủi.

f. Ý nghĩa lá Knight of Wands Ngược trong Tình Yêu

Lá bài Knight of Wands đảo ngược trong tình yêu cho thấy sự thiếu kiên nhẫn, không chắc chắn và cảm giác bất ổn trong mối quan hệ của bạn. Khi gặp chuyện bất đồng, bạn có hơi hướng thất vọng và tự trách mình, bạn luôn cho rằng tất cả là do bạn mà ra. Cả hai không tìm được sự thấu hiểu và tiếng nói chung từ đó dẫn đến mệt mỏi và chán nản.

Hãy nhìn sâu sắc vào nguồn cơn của vấn đề, có thể tại mỗi thời điểm, mỗi ngã rẽ đều có những ám hiệu được đưa ra, mà bạn và đối phương đã không nắm bắt kịp thời, không hiểu ý nhau nên đã dẫn đến xung đột.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, đừng vội vàng yêu từ cái nhìn đầu tiên rồi nghĩ người ấy là định mệnh, là một nửa còn lại của cuộc đời mình. Hãy dành thời gian để tìm hiểu một mối quan hệ đáng tin cậy, một mối quan hệ mà bạn có thể xây dựng và phát triển theo thời gian.

g. Ý nghĩa lá Knight of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Knight of Wands ngược chỉ ra bạn đang trải qua một khoảng thời gian mệt mỏi, thiếu năng lượng và căng thẳng về sức khỏe. Bạn có thể muốn thử nghiệm các phương pháp tập luyện mới nhưng lại quá sức với mình. Vì vậy bạn cảm thấy bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua và khó khăn trong việc tiến lên phía trước.

Hãy nhìn nhận thực tế vào khả năng của bản thân, học cách kiểm soát cảm xúc và tạo ra một tinh thần tích cực để tận hưởng cuộc sống. Đừng cố gắng làm sức khỏe mình trở nên hoàn hảo một cách thái quá, và cũng đừng vì không theo kịp những phương pháp tăng tốc kia mà trở nên lười biếng.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan