kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Ace of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 04, 2023

Lá bài: Ace of Wands - Ngọn Lửa Đam Mê
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Bạch Dương (Aries)
Hành tinh: Sao Hỏa (Mars)

Hãy hướng theo con đường mới bằng năng lực và niềm đam mê của bạn.
Nhận biết và nắm lấy quyền lực của mình trên con đường này.

I. Mô tả về lá bài Ace of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Ace of Wands

Ace of Wands là lá bài đầu tiên thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 1 luôn là đại diện cho sự khởi đầu, khởi nguyên. Và ở bộ Wands, số 1 chính là biểu tượng của một khởi đầu may mắn, tiềm năng và tràn đầy nhiệt huyết.

Bạch Dương là cung hoàng đạo liên kết với Ace of Wands và được Sao Hoả cai trị. Nguyên tố Lửa cũng chính là nguyên tố chủ đạo của bộ Wands (bộ Gậy) này. Ở Bạch Dương có một chút bướng bỉnh, một chút cứng đầu, nhưng lại rất đam mê, sức sống mãnh liệt và không ngại đương đầu với thử thách. Cùng với Sao Hỏa đại diện cho chiến tranh và thống trị, nên lá bài số 1 của bộ Gậy chính là thiên về hành động và sức mạnh tinh thần.

2. Mô tả chi tiết lá bài Ace of Wands

Lá bài Ace of Wands được miêu tả bằng một hình ảnh cực kỳ đơn giản nhưng tràn đầy sức sống. Một bàn tay đang vươn ra từ đám mây và cầm lấy cây gậy. Một cái cây không có rễ, nhưng trên thân cây lại có những chồi non đang nảy mầm, vươn mình hứng nắng cùng với những chiếc lá nương theo gió mà rơi xuống.

Những chiếc lá đang đung đưa trong gió này là ngụ ý về sự cân bằng giữa vật chất và tinh thần. Đó chính là sức sống mãnh liệt của lá bài Ace of Wands, sức sống của ý chí kiên cường. Bàn tay đang nắm lấy cái cây ấy tỏa ra vầng hào quang sáng chói, ánh sáng đẹp đẽ đó là đại diện cho những tín hiệu tích cực và may mắn.

Một thung lũng xanh mướt tượng trưng cho sự trù phú, tái sinh và phát triển, cùng dòng sông uốn quanh tạo nên một khung cảnh yên bình, mộc mạc. Phía xa những rặng cây là lấp ló đỉnh của một tòa lâu đài đang nhô lên khỏi ngọn đồi, mang đến một tương lai đầy hứa hẹn về một cơ hội sắp tới, một tương lai tươi sáng đáng mong đợi

II. Giải nghĩa từ khóa trong Ace of Wands

Ace of Wands là lá bài thiên về hành động, là biểu tượng của tiềm năng trong lĩnh vực sáng tạo, phiêu lưu và dũng cảm. Nó khuyến khích bạn nhiệt tình theo đuổi ý tưởng, hạt giống đang được nảy mầm trong suy nghĩ. Ace of Wands cũng gợi ý rằng đây là khoảng thời gian lý tưởng để tạo nên bước đột phá, chỉ cần trong bạn luôn có ngọn lửa đam mê.

Trên hành trình đi đến thành công không thể nào thiếu sự tự tin. Hãy tin vào chính mình và có niềm tin vững chắc trên con đường mình đã chọn. Đồng thời, phải luôn nắm lấy thế chủ động, để lòng nhiệt huyết đưa bạn đến những tầm cao mới, vượt qua giới hạn của bản thân và sẵn sàng đương đầu với thế giới. Khi bạn sống bằng cả trái tim thì sự lạc quan của bạn cũng sẽ truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

III. Ý nghĩa lá Ace of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Ace of Wands Xuôi (Upright)

 Ace of wands tarot card upright

a. Từ khóa

Nguồn cảm hứng, cơ hội mới, động lực, sức mạnh, sự sáng tạo, tăng trưởng, tiềm năng, khởi đầu, khát khao, đam mê.

b. Giới thiệu

Lá số 1 trong bất kỳ Bộ nào của Bộ ẩn phụ cũng thường đề cập đến những khởi đầu mới. Bộ Gậy tượng trưng cho sự sáng tạo, và Ace of Wands là lá bài táo bạo nhất trong số các lá bài trong bộ này. Vì vậy, đây là một lá bài rất tích cực. Sự táo bạo đó chính là sức mạnh ý chí và lòng dũng cảm tìm kiếm tiếng nói của chính mình.

c. Tổng quan

Nếu bạn đang trong giai đoạn khó khăn và rút được lá bài Ace of Wands nằm thẳng đứng này, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên nắm lấy cơ hội, tiếp tục phấn đấu cho mục tiêu mình đã chọn. Sẽ có một khoảnh khắc chợt lóe sáng đột phá trong cuộc đời bạn. Ace of Wands kêu gọi bạn làm theo bản năng của mình và tin rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

d. Ý nghĩa lá Ace of Wands Upright trong Công Việc

Ace of Wands xuôi là một lá bài tích cực trong trải bài về công việc, bạn đang trong thời kỳ phát triển đỉnh cao cho sự nghiệp của mình. Nếu trong đầu bạn đang ấp ủ một kế hoạch thì đây là thời điểm chín mùi để nhấn nút thực hiện nó. Mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào hành động phải không nào?

Ở bạn có một con át chủ bài nắm giữ khả năng thành công lớn, đó chính là khả năng sáng tạo. Bạn chỉ thiếu một chút “liều” mà thôi. Vì vậy, hãy để lá bài Ace of Wands này tiếp thêm “lửa” cho bạn. Hãy dũng cảm tiến về phía trước, bạn có thể sẽ đạt được nhiều thành công hơn những gì bạn mong đợi.

Ngoài ra, Ace of Wands xuôi còn đặc biệt gợi ý đến những nghề nghiệp ở lĩnh vực nghệ thuật. Nếu bạn có niềm đam mê với thể loại hãy mạnh dạn đăng ký nhé, biết đâu bạn sẽ là một “ngôi sao” sáng trong tương lai.

e. Ý nghĩa lá Ace of Wands Upright trong Tài Chính

Bạn sẽ nhận được một món quà bất ngờ khi Ace of Wands xuôi xuất hiện, và đó có thể là một món quà có giá trị, là tiền thưởng hoặc tài sản thừa kế chẳng hạn. Đây là một lá bài tốt, nhưng nó không phải là biểu tượng của sự giàu có quá mức.

Vì vậy, đừng ỷ y hoặc dựa dẫm quá mức vào nguồn tiền này. Nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì món quà này có thể sẽ vô tình trở thành “con dao hai lưỡi” đấy. Ngoài ra, Ace of Wands xuôi còn gợi ý rằng bạn sắp được tăng lương đó nha!

f. Ý nghĩa lá Ace of Wands Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong mối quan hệ thì Ace of Wands xuôi gợi ý bạn nên tiếp thêm chút “lửa’ cho cuộc tình của mình. Đã bao lâu rồi hai bạn chưa có một buổi hẹn hò đúng nghĩa, những chuyến du lịch cùng nhau hay đơn giản chỉ là nắm tay đi dạo phố?

Dẫu biết rằng cuộc sống vốn dĩ rất bộn bề, nhưng đừng để tình yêu và niềm đam mê của mình bị phai nhạt đi như thế. Đây chính là lúc để thắp lại ngọn lửa vốn đang cố gắng nhen nhóm và hồi sinh tình yêu này trở lại.

Nếu bạn còn độc thân, Ace of Wands xuôi là một dấu hiệu khả quan cho con đường tình yêu của bạn. Bạn là ngọn lửa rực sáng và thu hút rất nhiều chú thiêu thân bay đến. Có thể sẽ có rất nhiều sự tán tỉnh và hấp dẫn ve vãn quanh đây. Hãy sáng suốt và tìm cho mình một nửa phù hợp nhất nhé!

g. Ý nghĩa lá Ace of Wands Upright trong Sức Khỏe

Lá bài Ace of Wands thẳng đứng là một tín hiệu tốt liên quan đến sức khỏe. Nó cũng biểu thị rằng bạn đang có nhiều năng lượng mới với niềm đam mê liên quan đến việc tập thể dục và kế hoạch ăn uống healthy.

Vì vậy, hãy tranh thủ và bắt tay ngay vào thực hiện. Kết quả của những nỗ lực này sẽ rất đáng kể. Ace of Wands cũng ngụ ý về việc sinh sản và hoài thai nên đây là một dấu hiệu tích cực nếu bạn đang cố gắng đưa mình lên chức bố mẹ đấy. ​

2. Ý nghĩa lá Ace of Wands Ngược (Reversed)

 Ace of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Trì hoãn, thất thoát, thiếu động lực, sao nhãng, chậm trễ, bất lực, gánh nặng, bế tắc, rủi ro.

b. Giới thiệu

Khi lá bài Ace of Wands xuất hiện ở vị trí ngược, bạn có thể gặp đôi chút khó khăn và thử thách để giữ vững sự tập trung. Hiện tại, bạn không có bất kỳ định hướng nào, không biết mình thực sự muốn làm gì, điều này dẫn đến việc không có cảm hứng và động lực để tiếp tục những mục tiêu trong cuộc sống.

c. Tổng quan

Nhìn chung, Ace of Wands là lá bài ám chỉ lý do khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái, nhưng ở vị trí ngược lại, nó cũng mang thông điệp rằng sự chậm trễ và thiếu chủ động làm bạn có thể gặp khó khăn trong việc cảm nhận lý do này. Việc chậm chạp và do dự khi bắt đầu một điều gì mới làm cuộc sống bạn không có tia sáng nào và mọi thứ trở nên nhàm chán và vô vị.

Ace of Wands xoay ngược cũng ám chỉ việc tài năng và sáng tạo bị lãng phí cùng những tiềm năng và cơ hội bị bỏ lỡ. Bạn nên cân nhắc dành thời gian nghỉ ngơi, cố gắng tìm ra nguyên nhân khiến bạn buồn phiền để khơi gợi nên nguồn cảm hứng cùng đam mê của mình.

d. Ý nghĩa lá Ace of Wands Ngược trong Công Việc

Ace of Wands ở vị trí đảo ngược cho thấy bạn có cảm giác bị đè nặng bởi những cam kết và trách nhiệm, nó khiến bạn cảm thấy nặng nề, không thể nghĩ ra những ý tưởng mới. Việc bị kìm hãm và trói buộc đó làm bạn dần mất đi sự nhiệt tình và tươi mới khi làm việc. Nó dễ làm bạn thất vọng và dẫn đến cảm giác mình không có giá trị gì đối với công ty.

Cầu vồng thường xuất hiện sau mưa, hãy cố gắng kiên nhẫn và đối xử tử tế với bản thân, có khi nguồn cảm hứng sẽ đến khi bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc thì sao. Nếu bạn quá mệt mỏi và không muốn tiếp tục thì có thể xin thôi việc và bắt đầu lại ở một nơi khác. Không sao hết vì không bao giờ là quá muộn để chúng ta sống cho bản thân mình.

e. Ý nghĩa lá Ace of Wands Ngược trong Tài Chính

Ace of Wands ngược mang thông điệp của một lời kêu gọi bạn hãy chú ý đến vấn đề tài chính của mình. Khi lá bài này xuất hiện, sẽ không có gì gọi là “giao kèo chắc chắn”. Vì vậy, đây không phải là thời điểm để đầu tư, cũng như đổ tiền vào những trò may rủi hoặc những cơ hội không rõ ràng. Những bất ổn kinh tế sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đến tài chính toàn cầu. Vậy nên hãy cố gắng chuẩn bị một “chiếc phao” tốt nhất có thể cho mình.

f. Ý nghĩa lá Ace of Wands Ngược trong Tình Yêu

Khi lật ngược, Ace of Wands là một dấu hiệu cho thấy tình cảm của bạn đang sa sút, bạn đang dần mất đi sự nhiệt tình trong mối quan hệ của mình. Khi mới bắt đầu, tình yêu này rất mãnh liệt và nhiều hứng thú, nhưng dần dần nó trở nên nhàm chán và khiến cả hai thường xuyên cãi vã.

Những mối tình lãng mạn lâu dài có thể không được lá bài này ủng hộ. Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy cho nhau một khoảng thời gian và không gian riêng để bình ổn lại cảm xúc. Và khi cả hai nhận ra không thể sống thiếu nhau, thì hãy cố gắng nỗ lực để đốt cháy niềm đam mê một lần nữa.

Nếu bạn còn đang độc thân thì Ace of Wands ngược cảnh báo rằng bạn đang để sự tự ti và căng thẳng lấn át, khiến bạn bỏ lỡ những buổi hẹn hò hoàn hảo. Bạn chính là kho báu của bản thân, nạp đủ năng lượng và cho họ thấy khía cạnh thú vị của bạn thôi nào!

g. Ý nghĩa lá Ace of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, Ace of Wands đảo ngược ám chỉ đến những tin tức không tốt liên quan đến sức khỏe sinh sản. Nó cũng thể hiện sự thiếu cân bằng khi áp dụng các bài tập thể dục hay chế độ ăn uống. Việc điều hòa lại thói quen hiện tại rất quan trọng. Quá nhiều hoặc quá ít đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Nếu bạn cần giúp đỡ để đạt được trạng thái cân bằng, đừng ngần ngại tiếp nhận sự trợ giúp từ các chuyên gia.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan