kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Five of Pentacles - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jul 03, 2023

Lá bài: Five of Pentacles - Nghịch Cảnh Cuộc Sống
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Kim Ngưu (Taurus)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống của minh. Đó chính là lúc ta nhận ra mình đã làm được những gì.

I. Mô tả về lá bài Five of Pentacles

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Five of Pentacles

Five of Pentacles là lá bài thứ năm, thuộc bộ Pentacles (bộ Tiền) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 5 là một số cân bằng đầy đủ vì hội tụ nhiều yếu tố tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng khi đứng trong vị trí bộ Tiền thì nó liên quan đến sự mất mát, đau khổ và cảm giác bị bỏ rơi. Bởi vì Five of Pentacles là lá bài thể hiện về một tình huống khó khăn và thiếu thốn về mặt vật chất.

Chú bò Kim Ngưu (Taurus) - biểu tượng của sự kiên nhẫn, ổn định và tư duy thực tế, cùng với Sao Kim (Venus) - hành tinh của những lạc quan, hy vọng và khả năng thay đổi tình huống khó khăn thành cơ hội, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra lòng kiên nhẫn, bền bỉ, sẵn lòng làm việc chăm chỉ để vượt qua khó khăn. Điều này có thể giúp Five of Pentacles đạt được mục tiêu ổn định và tập trung vào việc cải thiện tình hình tài chính của mình, đồng thời tin tưởng vào khả năng thay đổi và sự trỗi dậy trong tương lai.

2. Mô tả chi tiết lá bài Five of Pentacles

Five of Pentacles trong bộ bài Tarot Rider-Waite miêu tả một cảnh tượng đầy xúc cảm. Trên nền tuyết trắng, có hai con người nghèo khổ đang lầm lũi bước đi giữa đêm đông giá rét. Bộ đồ họ mặc dường như quá mỏng manh, làm sao có thể chống chọi được với cái lạnh cắt da cắt thịt này!

Một người đàn ông dáng người nhỏ bé đang bị thương ở chân phải dựa vào hai cây gậy để giúp mình di chuyển. Ông vừa đi vừa ngẩng mặt lên trời nhìn tuyết rơi. Song hành là một người phụ nữ cao gầy mặc một chiếc váy dài rách rưới và áo choàng che kín đầu lầm lũi bước đi. Một cảnh tượng nghèo đói, thiếu thốn, bệnh tật, đầy yếu đuối và suy sụp. Dường như họ không được đáp ứng những điều tối thiểu nhất của cuộc sống này.

Hai người họ đang đi băng qua cửa kính rực rỡ của một ngôi nhà được trang hoàng bởi 5 đồng xu. Cửa sổ được đóng kín tạo ra cảm giác cô đơn, không tìm thấy sự ấm áp và an ủi, như bị chối bỏ, cắt đứt với cộng đồng.

Tuy nhiên, tấm kính sáng lấp lánh ấy vẫn tỏa ra ánh sáng ấm áp của những tia hy vọng. Họ có thể đến gõ cửa và nơi đây sẵn sàng chào đón họ, bởi vì theo như họa tiết được thiết kế thì đây có thể là nhà thờ, nơi luôn mở rộng vòng tay chào đón tất cả mọi người, mọi loài. Rõ ràng, sự thoải mái ấm cúng đang ở ngay trước mắt, thế nhưng họ lại không nhìn thấy được điều đó.

Nhà thờ là nơi nương tựa, cứu rỗi tâm hồn chúng ta một cách rõ nét. Con người khi sinh ra đều sẽ được tận hưởng mọi điều đủ đầy của cuộc sống, thế nhưng đôi khi chúng ta lại quên mất đi rằng đó là quyền hiển nhiên chúng ta đáng được hưởng, làm mất đi quyền lợi của bản thân.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Five of Pentacles

Như những lá số 5 khác trong Bộ ẩn phụ đều miêu tả nghịch cảnh, Five of Pentacles cũng cho thấy sự thiếu thốn và khó khăn về tài chính, sự chối bỏ, cảm giác cô độc và bị bỏ rơi. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện sự quyết tâm và sức mạnh bên trong để vượt qua những thử thách và tìm kiếm sự hỗ trợ.

Lá bài cũng ám chỉ thời khắc khi cuộc đấu tranh tưởng như đã đến hồi kết, thì lại gặp thêm nhiều khó khăn. Thậm chí nó còn gợi ý rằng thời điểm này tuy bạn cảm thấy thoải mái, nhưng trong thâm tâm vẫn còn có cảm giác không an toàn, bạn lo sợ vận rủi sẽ cướp đi tất cả những gì bạn đã nỗ lực mới có được.

Ngoài liên quan đến sự thiếu thốn vật chất, lá bài này còn phản ánh vấn đề về mặt tinh thần. Chúng ta có thể vốn có một cuộc sống sung túc, đầy đủ, thế nhưng đôi khi vẫn có cảm giác của sự thống khổ. Những gì chúng ta cần nhưng không được đáp ứng nó thường gây ra sự buồn rầu, chán nản không khác gì nỗi đau giày xéo. Vì vậy, mỗi khi trải qua một quãng thời gian khó khăn, bạn hãy hiểu rằng đó chỉ là tạm thời. Hãy tìm đến những nơi có thể khiến tâm hồn bạn bình yên.

III. Ý nghĩa lá Five of Pentacles ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Xuôi (Upright)

Five of pentacles tarot card upright

a. Từ khóa

Mất mát tài chính, nghèo đói, thất nghiệp, lo lắng, khó khăn, bị cô lập.

b. Giới thiệu

Five of Pentacles xuôi nói về sự khó khăn, mất mát và cảm giác bị bỏ rơi. Bạn có thể đang trải qua những khó khăn về tiền bạc và cảm thấy mất mát về mặt vật chất lẫn tinh thần, cảm thấy như mình bị bỏ rơi và không nhận được sự hỗ trợ từ người khác. Sự thiếu hụt tài chính cũng có thể tạo ra sự bất ổn và đe dọa sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, lá bài cũng mang theo thông điệp về khả năng vượt qua và tìm kiếm sự giúp đỡ. Quan trọng là không mất đi hy vọng, thì khi đó chúng ta mới có thể tìm cách thích nghi, vượt qua thử thách, tin tưởng vào khả năng của mình và không bỏ cuộc. Đây là thời điểm để rèn luyện sự kiên nhẫn và tìm ra các giải pháp sáng tạo để vượt qua khó khăn.

c. Tổng quan

Trong bối cảnh chung, Five of Pentacles không phải là một lá bài tuyệt vời để có được vì nó đại diện cho sự khó khăn, bị từ chối, mất mát về mặt tài chính và sự thiếu thốn trong cuộc sống. Bạn có thể cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình và không có gì xảy ra theo cách mà mình mong muốn. Thế nhưng dù cuộc sống hiện tại có khó khăn đến đâu, hãy nhớ rằng mọi trở ngại đều có thể vượt qua. Hãy tìm cách học hỏi từ những trải nghiệm này để trưởng thành hơn.

d. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Upright trong Công Việc

Lá bài Five of Pentacles ở vị trí xuôi trong trải bài về công việc biểu thị một thời kỳ khó khăn và thử thách trong sự nghiệp như thất nghiệp, mất việc hoặc ngừng kinh doanh. Bạn có thể cảm thấy mình như một kẻ bị ruồng bỏ, tách biệt và bị cô lập tại nơi làm việc. Không được công nhận và khó đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên, trong những thời điểm khó khăn nhất, thì thường sẽ tìm thấy sức mạnh và khả năng tạo ra sự thay đổi. Dù công việc có trục trặc và nhiều thử thách đến đâu, hãy luôn giữ niềm tin vào bản thân và khả năng của mình, nhìn nhận những thách thức này như là cơ hội để học hỏi và phát triển. Sự kiên trì nhẫn nại sẽ đưa bạn vượt qua những khó khăn và tiến tới thành công trong. Hãy có niềm tin vào bản thân!

e. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Upright trong Tài Chính

Lá bài này cho thấy sự khó khăn và thiếu thốn về mặt tài chính. Có thể bạn đang trải qua một giai đoạn kinh tế khó khăn, gặp phải sự thiếu hụt tài sản, suy giảm trong thu nhập hoặc thất bại trong kinh doanh. Không gì khó khăn hơn khi thiếu thốn tiền bạc và không có một công việc ổn định. Vì bị ràng buộc bởi những hạn chế về tài chính nên bạn không thể có đủ tài nguyên để đáp ứng các nhu cầu cơ bản, cộng thêm những khoản chi phí không mong muốn cũng làm bạn khá nhức đầu.

Để xoay chuyển tình hình, hãy tập trung vào việc quản lý tài chính một cách tỉ mỉ. Đánh giá lại nguồn thu, chi tiêu và đầu tư của bạn. Cân nhắc cắt giảm các khoản chi không cần thiết và tìm kiếm cách tăng thu nhập. Hãy tìm sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hoặc chuyên gia tài chính để đưa ra các phương án và chiến lược phù hợp.

Dù cho tình hình tài chính hiện tại có khó khăn, nhưng đó không phải là sự kết thúc. Có những niềm vui và hạnh phúc không thể đong đếm bằng tiền bạc, như tình yêu, sức khỏe và các mối quan hệ. Hãy tập trung vào những khía cạnh đó nhiều hơn để tạo ra sự cân bằng và sự thịnh vượng trong cuộc sống. Bạn có đủ khả năng vượt qua thử thách này vì vậy đừng lo lắng.

f. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Upright trong Tình Yêu

Five of Pentacles xuôi không phải là một dấu hiệu của sự hạnh phúc khi xuất hiện trong trải bài tình cảm. Bởi vì nó gợi lên sự thiếu hụt tình yêu, bị bỏ rơi và cảm giác cô đơn rất rõ ràng. Bạn có thể đang trao trái tim mình cho một người không phù hợp, cả hai đều gặp khó khăn trong việc tạo ra sự kết nối và thấu hiểu nhau. Có những lúc bạn cảm thấy như mình bị bỏ rơi, bị phớt lờ hoặc không được quan tâm đúng mức. Cảm giác thiếu hụt và không an toàn có thể ảnh hưởng đến tình cảm và gây ra mất cân bằng trong mối quan hệ.

Tình yêu nào không có những thử thách và đắng cay ngọt bùi, nếu thật sự yêu thương và không thể sống thiếu nhau, thì hãy cố gắng tạo ra không gian để chia sẻ, tâm sự và trò chuyện với nhau nhiều hơn. Sẵn lòng lắng nghe và thấu hiểu sẽ là cầu nối kéo hai người lại gần nhau. Còn nếu sự tổn thương quá lớn và hằng ngày bạn đều phải vật lộn với cảm giác bị chối bỏ, không được yêu thương, thì chắc chắn việc sánh đôi cùng nhau khó có thể tiếp tục.

g. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Upright trong Sức Khỏe

Khi lá bài Five of Pentacles xuất hiện trong tư thế xuôi liên quan đến sức khỏe, nó thường biểu thị sự yếu đuối và khó khăn. Lá bài này có thể ám chỉ vấn đề về sức khỏe vật lý hoặc tinh thần đang ảnh hưởng đến bạn.

Trên tinh thần, Five of Pentacles xuôi có thể biểu thị sự lo lắng, căng thẳng và cảm giác mệt mỏi. Bạn có thể đang trải qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống và cảm thấy mất định hướng, không có sự ổn định. Cảm xúc tiêu cực này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn rất nhiều.

Còn về mặt vật lý, thì lá bài này hàm ý những thách thức và rắc rối trong việc duy trì sức khỏe. Có thể bạn đang gặp phải vấn đề sức khỏe đáng lo ngại hoặc cảm thấy yếu đuối và mệt mỏi. Đây là lúc cần quan tâm và chăm sóc bản thân một cách nhiều hơn và tìm kiếm sự hỗ trợ y tế nếu cần thiết.

Sức khỏe là tài sản vô cùng quý giá, hãy đảm bảo rằng bạn đang đưa ra những quyết định và hành động đúng đắn để bảo vệ nó. Tìm cách giảm căng thẳng và tạo ra một lối sống lành mạnh và cân bằng. Có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân yêu và chuyên gia sức khỏe nếu cần thiết.

2. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Ngược (Reversed)

Five of pentacles tarot card reversed

a. Từ khóa

Thay đổi tích cực, phục hồi, vượt qua khó khăn, cải thiện tài chính.

b. Giới thiệu

Khi đảo ngược Five of Pentacles cho thấy đây là một sự chuyển biến tốt. Nó biểu thị sự cải thiện và vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Khi mọi thứ dường như vô vọng, bạn đã cố giữ vững để không gục ngã, và giờ đây bạn đã có thể nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm. Một giai đoạn mới trong cuộc sống sắp bắt đầu, nơi bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ và giúp đỡ từ những nguồn không ngờ. Sự tự tin đã được tái tạo và bắt đầu vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ.

c. Tổng quan

Lá Five of Pentacles ngược cho thấy khả năng tự chữa lành và trở nên mạnh mẽ hơn sau những thử thách. Bạn có thể tìm thấy sự kiên nhẫn và động lực để vượt qua khó khăn và điều chỉnh cuộc sống của mình. Nó khuyến khích bạn tìm kiếm sự hỗ trợ và kết nối với những người xung quanh để vượt qua cảm giác cô đơn, tìm lại sự ổn định và an toàn.

d. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Đảo Ngược trong Công Việc

Five of Pentacles đảo ngược trong công việc cho thấy đã có dấu hiệu của sự tích cực và cải thiện để vượt qua khó khăn. Những cơ hội mới dần xuất hiện sau quãng thời gian đóng băng. Một số sự giúp đỡ và hỗ trợ đang đến, và bạn nên tận dụng cơ hội này để tiến xa hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự thay đổi và phục hồi không xảy ra một cách tức thì. Bạn cần phải có kiên nhẫn và quyết tâm để vượt qua và tạo ra thay đổi tích cực. Sử dụng những trải nghiệm trước đó để học hỏi và phát triển bản thân. Có thể nhờ vào sự hỗ trợ và hợp tác với người khác để đạt được mục tiêu trong công việc. Nếu vận dụng đúng cách bạn sẽ mau chóng tiến bộ và có thành tựu đáng mong ước.

e. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Đảo Ngược trong Tài Chính

Lá bài đảo ngược này mang thông điệp tích cực về sự cải thiện và thay đổi trong tình hình tài chính của bạn. Thay vì đối diện với khó khăn và thiếu thốn, lá bài này cho thấy sự phục hồi và thay đổi tích cực. Nó biểu thị một giai đoạn tồi tệ đã qua và bạn đang tiến gần hơn đến sự ổn định và sung túc.

Bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ nguồn tài trợ bên ngoài, như vay mượn, đầu tư hoặc các hỗ trợ tài chính. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang tìm được sự ủng hộ và đồng lòng từ người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Five of Pentacles đảo ngược khuyến khích bạn xem xét lại quan điểm và cách tiếp cận với tài chính. Có thể bạn cần thay đổi cách quản lý tiền bạc, tập trung vào việc tiết kiệm và đầu tư hợp lý. Nó cũng đề nghị bạn tìm kiếm cơ hội mới, không sợ đưa ra những bước đột phá để tạo ra thu nhập và tài chính ổn định hơn.

f. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Đảo Ngược trong Tình Yêu

Lá Five of Pentacles Đảo Ngược trong tình yêu đề cập đến việc vượt qua thử thách và hàn gắn trong mối quan hệ. Một trong hai hoặc cả hai có thể đã trải qua những tổn thương nặng nề khiến trái tim ngày càng chai sạn hao mòn, nhưng giờ đây nó đang dần được chữa lành và phục hồi.

Vì vậy lá bài này mang thông điệp của niềm hy vọng, cùng nắm tay nhau vượt qua khó khăn. Bằng sự hỗ trợ, chia sẻ và đồng lòng, bạn có thể hàn gắn và tái thiết mối quan hệ. Quan trọng là cả hai phải cùng nhau thảo luận, lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Hãy trao nhau sự ấm áp của giữa đêm đông giá rét, và cùng đón chờ niềm hạnh phúc của nàng xuân sắp đến.

g. Ý nghĩa lá Five of Pentacles Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Sức khỏe của bạn khá tích cực khi lá bài này xuất hiện, nó tượng trưng cho việc bạn đã tìm ra các giải pháp và liệu trình để khắc phục vấn đề sức khỏe của bản thân. Việc này cho thấy sự tiến bộ, hồi phục nhanh chóng. Bạn có thể đang tận hưởng trạng thái cân bằng và khỏe mạnh, cảm thấy mạnh mẽ và năng động hơn trước đây.

Hãy tiếp tục chăm sóc và duy trì sức khỏe thật tốt, không chủ quan hay lơ là với việc bảo vệ và phòng ngừa. Thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe hàng ngày và duy trì lối sống lành mạnh để đảm bảo sự cân bằng và trạng thái khỏe mạnh trong tương lai.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan