kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Six of Pentacles - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jul 04, 2023

Lá bài: Six of Pentacles - Chia Sẻ Và Đồng Cảm
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Kim Ngưu (Taurus)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

Hãy hết lòng vì người khác trước khi bạn mong đợi mình nhận lại được gì.

I. Mô tả về lá bài Six of Pentacles

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Six of Pentacles

Six of Pentacles là lá bài thứ sáu, thuộc bộ Pentacles (bộ Tiền) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 6 trong bộ Tiền mang một ý nghĩa hết sức nhân văn, đó là về sự cho đi và nhận lại, chia sẻ tài nguyên và tình yêu thương đối với những người xung quanh. Nó thể hiện một sự cân bằng giữa việc trao đi yêu thương và nhận lại được niềm vui hạnh phúc từ việc làm đó.

Trong khi Sao Kim (Venus) đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và hào phóng, thì Kim Ngưu (Taurus) thường biểu thị sự ổn định, đáng tin cậy và lòng bao dung. Những phẩm chất tốt đẹp này sẽ giúp Six of Pentacles tôn lên nét đẹp của sự rộng lượng, sẵn lòng sẻ chia, giúp đỡ và đồng cảm với những người xung quanh trong cả khía cạnh vật chất lẫn tinh thần.

2. Mô tả chi tiết lá bài Six of Pentacles

Lá bài Six of Pentacles miêu tả hình ảnh một quý ông tốt bụng đang phân phát những đồng tiền của mình cho hai người ăn xin. Họ quỳ rạp xuống đất và giơ hai tay để chờ nhận tiền trong sự nghèo khổ, túng quẫn. Còn người đàn ông này trông có vẻ khá giàu có và quyền lực. Một tay anh ta trao tiền, tay còn lại cầm một chiếc cân. Xung quanh bao bọc bởi sáu đồng xu bằng vàng sáng chói cả vùng trời.

Chiếc cân anh ta cầm trên tay hàm ý về việc đo lường và phân phối tài nguyên một cách công bằng và hợp lý. Thể hiện sự chính xác và tính khách quan trong việc định hình giá trị và quyết định phân chia. Có thể người đàn ông đang xem xét và đánh giá tình hình trước khi quyết định trao tặng tiền. Đồng thời, chiếc cân cũng đưa ra lời nhắc nhở rằng việc chia sẻ và hỗ trợ cần được thực hiện một cách cân đối giữa việc cho và nhận, để không làm tổn hại đến bản thân và cả người khác.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Six of Pentacles

Lá bài Six of Pentacles thể hiện một tinh thần hào phóng, lòng nhân ái và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Nó gợi nhắc chúng ta về tầm quan trọng của việc sẻ chia và tạo ra sự cân bằng trong đời sống, nên trân trọng sự cân đối trong việc nhận và cho, để hình thành nên một môi trường hài hòa và thịnh vượng.

Lá bài số sáu này còn yêu cầu bạn phải xem xét thật kỹ, xem những gì mình đang sở hữu có thật sự là của mình hay không, cả hữu hình (tài nguyên), lẫn vô hình (kiến thức, quyền lực, tình yêu). Có thể nhìn nhận từ nhiều góc độ nhưng quan trọng là phải dành thời gian chú ý về nó.

Ngoài ra, sự tương tác giữa các yếu tố vật chất và tinh thần cũng rất quan trọng. Six of Pentacles nhắc nhở rằng sự giàu có không chỉ nằm trong việc sở hữu tài sản mà còn nằm trong việc chia sẻ và kết nối với cộng đồng.

III. Ý nghĩa lá Six of Pentacles ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Xuôi (Upright)

Six of pentacles tarot card upright

a. Từ khóa

Hào phóng, lòng hảo tâm, quyên góp, từ thiện, hỗ trợ, sự thịnh vượng, chia sẻ sự giàu có, công bằng, lòng biết ơn.

b. Giới thiệu

Lá bài Six of Pentacles xuôi mang đến một thông điệp đầy tích cực về sự chia sẻ, hỗ trợ, sự bao dung và lòng nhân ái. Nó nhắc nhở rằng chúng ta nên đối xử với mọi người một cách công bằng và đồng lòng, không phân biệt giàu nghèo hay vị trí xã hội. Đồng thời, không chỉ tập trung vào việc nhận sự giúp đỡ mà còn phải biết trân trọng và có lòng biết ơn khi nhận được thụ hưởng đó.

c. Tổng quan

Khi chúng ta sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ người khác, chúng ta sẽ tạo ra một môi trường phát triển và thịnh vượng không chỉ cho bản thân mình mà còn cho cả cộng đồng xã hội. Bằng cách tạo ra một luồng năng lượng tích cực với sự hào phóng và đồng cảm, Six of Pentacles khích lệ chúng ta đóng góp vào cuộc sống và làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Không chỉ về vấn đề vật chất, mà đôi khi một sự lắng nghe, một sự thấu hiểu, một lời khích lệ về mặt tinh thần cũng vô cùng đáng quý.

d. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Upright trong Công Việc

Six of Pentacles là một lá bài mang ý nghĩa về sự kết nối sâu sắc trong công việc. Bạn và các đồng nghiệp thường cùng nhau trao đổi tài nguyên, kỹ năng làm việc, cũng như hỗ trợ và chia sẻ kiến thức. Nếu bạn là sếp thì điều này thật tuyệt vời khi bạn là một người lãnh đạo tốt, biết quan tâm hỗ trợ nhân viên của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm hoặc cân nhắc thay đổi nghề nghiệp thì đây có thể là một tín hiệu rằng bạn sẽ thành công ngoài dự đoán.

Ngoài ra, bạn cũng đang nhận được sự công nhận về đóng góp của mình trong công việc. Bạn đã làm việc chăm chỉ, đạt được nhiều thành tích nên giờ đây xứng đáng nhận được sự tán dương và khen ngợi từ mọi người. Tuy nhiên đừng quên phân chia thời gian và năng lượng một cách hợp lý giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Cần đảm bảo rằng bản thân không tập trung quá nhiều vào công việc mà bỏ qua sức khỏe và hạnh phúc của mình.

e. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Upright trong Tài Chính

Trong ngữ cảnh tài chính, Six of Pentacles biểu thị sự ổn định và phát triển khá tốt. Bạn đang gặt hái những trái ngọt sau quãng thời gian làm việc chăm chỉ và cũng sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ người khác. Khi bạn chia sẻ tài nguyên, kiến thức và thời gian của mình với những người xung quanh, bạn có thể đem lại lợi ích không chỉ cho người được nhận mà còn cho chính bản thân bạn.

Đồng thời bạn cũng có thể nhận được những cơ hội mới liên quan đến tài chính như một khoản tiền thưởng hoặc sự giúp đỡ, lời khuyên từ sếp. Nếu bạn đang kinh doanh, thì có thể ngân hàng hoặc các nhà đầu tư sẽ đầu tư vào doanh nghiệp của bạn. Đây là một tín hiệu tích cực, cho thấy bạn đang được hưởng lợi từ những mối quan hệ tài chính tốt. Tuy nhiên, Six of Pentacles vẫn khuyến khích bạn nhận và cung cấp sự giúp đỡ một cách cân bằng, không quá phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ nguồn bên ngoài, mà hãy duy trì sự độc lập và ổn định tài chính của riêng mình.

f. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Six of Pentacles là một lá bài tốt để có được vì nó chỉ ra rằng bạn và đối tác đang cư xử vô cùng tử tế, hào phóng và thoải mái với nhau. Không điều gì có thể ngăn cách sự quan tâm, chăm sóc của hai người. Đây là một tín hiệu tích cực và đáng mừng trong tình yêu, vì không phải mối tình nào cũng có thể hài hòa và cân đối như vậy. Bằng cách chia sẻ và đặt người mình yêu lên hàng đầu, cả hai có thể tạo ra một không gian hạnh phúc và tràn ngập yêu thương.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì một người tử tế, giàu lòng nhân ái sắp xuất hiện. Nó cũng cho thấy năng lượng tích cực tỏa ra từ bạn sẽ thu hút được nhiều đối tượng. Hãy luôn cởi mở và trao đi yêu thương, vũ trụ này sẽ không để bạn phải thiệt thòi.

g. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Upright trong Sức Khỏe

Six of Pentacles Upright đại diện cho sự cân bằng giữa việc chăm sóc bản thân và chăm sóc người khác. Nó nhắc nhở về tầm quan trọng của việc cân đối giữa công việc, trách nhiệm và thời gian chăm sóc thể chất lẫn tinh thần. Đừng quá mải mê vào một việc gì đó mà quên đi sức khỏe của bản thân.

Đôi khi, để duy trì sức khỏe tốt, chúng ta cần nhận được sự giúp đỡ từ những người thân yêu hoặc chuyên gia y tế. Hãy tạo một môi trường cởi mở và chấp nhận sự hỗ trợ để có thể đạt được sự phục hồi và trở lại trạng thái sức khỏe tốt hơn.

2. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Ngược (Reversed)

Six of pentacles tarot card reversed

a. Từ khóa

Bất công, thiếu công bằng, thiếu hỗ trợ, khoản nợ, ích kỷ, lạm dụng, lừa đảo.

b. Giới thiệu

Thay vì tượng trưng cho sự hào phóng và chia sẻ thì khi đảo ngược Six of Pentacles thể hiện một khía cạnh tiêu cực, mất cân đối trong việc đối xử và chia sẻ tài nguyên. Nó hàm ý cho sự thiếu lòng tin và bất công. Có thể bạn đang trải qua một thời kỳ khó khăn, khiến bạn cảm thấy mình đang sống trong một xã hội bất công, nơi mà sự phân phối tài nguyên không được thực hiện một cách công bằng. Vì thế nó làm bạn nhụt chí, ngăn cản bạn vượt qua những rào cản xã hội và gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu của mình nhất là về tài chính.

c. Tổng quan

Mặc dù mang ý nghĩa tiêu cực, nhưng Six of Pentacles ngược cũng đánh dấu một cơ hội để bạn chú ý đến những thiếu sót và điều chỉnh hướng đi của mình. Đừng chỉ mải mê dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho việc đối mặt với sự bất công, mà hãy tập trung vào việc xây dựng một cơ sở vững chắc cho tương lai và tìm kiếm những cơ hội mới để thay đổi hoàn cảnh. Đồng thời không nên để tâm quá nhiều vào những rối ren xã hội, hãy tập trung vào những điều bạn có thể thay đổi và xem xét cách sử dụng chúng một cách có ý nghĩa.

d. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Đảo Ngược trong Công Việc

Six of Pentacles đảo ngược trong ngữ cảnh công việc mang đến thông điệp về sự bất công và đảo lộn. Có thể bạn đang bị đối xử bất công khi công lao mà mình gầy dựng không được đánh giá đúng giá trị. Đồng thời, sự thiếu công bằng trong việc thăng tiến và phân phối công việc cũng khiến bạn khá bất mãn.

Hơn nữa, lá bài này cũng ám chỉ đến sự thiếu hỗ trợ và chia sẻ khi bạn cảm thấy không nhận được sự hỗ trợ và đồng lòng từ đồng nghiệp và cấp trên. Cảm giác bị bỏ rơi, không được giúp đỡ đúng mức có thể khiến bạn thấy cô đơn và mất động lực trong công việc. Lương bổng không tương xứng cũng là một vấn đề khá lớn.

Nếu bạn cảm thấy đây không còn là môi trường tốt để mình phát triển nữa thì hãy ra đi và tìm một công việc mới, nơi mà tài năng của mình được công nhận và trân trọng. Còn nếu bạn là một lãnh đạo, thì phải càng tử tế và hào phóng với cấp dưới của mình hơn. Những người đang cùng bạn đồng hành trên con đường chinh phục đỉnh cao danh vọng.

e. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Đảo Ngược trong Tài Chính

Lá bài đảo ngược này ám chỉ rằng bạn đang trải qua một thời kỳ tài chính khó khăn và bất ổn. Có thể bạn đang đối mặt với tình huống mất cân đối giữa thu nhập và chi tiêu, dẫn đến tình trạng thiếu hụt tiền bạc. Các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính cũng đang đè nặng lên bạn, cộng với sự kìm hãm và không công bằng trong việc thăng tiến hoặc tăng lương cũng tạo ra vô số áp lực và căng thẳng.

Ngoài ra, Six of Pentacles ngược cũng hàm ý bạn đang cảm thấy bị bỏ rơi, không nhận được sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè hoặc đối tác kinh doanh. Mặc dù tinh thần tương thân tương ái là một truyền thống hết sức tốt đẹp tuy nhiên cũng cẩn thận với những trường hợp giả mạo từ thiện, lừa đảo, tống tiền, đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng. Hãy xem xét và tìm hiểu về các phương pháp quản lý, đầu tư an toàn để tạo ra sự ổn định và cân bằng cho nguồn lực tài chính của mình.

f. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Đảo Ngược trong Tình Yêu

Trong tình yêu, Six of Pentacles ngược không phải là một lá bài tốt để có được, vì nó chỉ ra rằng mối quan hệ của bạn đang thiếu sự cân bằng khi một trong hai người quá phụ thuộc vào người kia hoặc một người đóng góp và hy sinh quá nhiều trong khi không nhận được sự đền đáp tương xứng. Họ chăm sóc và đối xử tốt với bạn là vị họ trân trọng và yêu thương bạn, vậy nên đừng cho lòng tốt đó là điều hiển nhiên mà làm dụng nó. Sự thiếu công bằng này về lâu dài sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng nếu không được sửa chữa.

Hãy tìm cách thảo luận và trao đổi với người ấy về những cảm xúc và nhu cầu của mình. Tìm hiểu mặt tích cực và những khía cạnh cần cải thiện trong mối quan hệ, dành thời gian bên nhau nhiều hơn, một buổi hẹn hò cà phê, xem phim cũng có thể là cầu nối để bạn và người ấy xích lại gần nhau, thoải mái giãi bày tâm tư của mình.

g. Ý nghĩa lá Six of Pentacles Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Khi Six of Pentacles xuất hiện ngược, nó ám chỉ rằng sức khỏe của bạn đang gặp phải một loạt thách thức và thiếu cân bằng. Có thể bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong việc duy trì một trạng thái sức khỏe tốt. Cả thể chất và tinh thần đều đang chịu ảnh hưởng, tạo ra sự mệt mỏi và căng thẳng không cần thiết.

Đừng bỏ qua các biểu hiện và triệu chứng dù là nhỏ nhất, tuân thủ lối sống lành mạnh và cân đối sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều. Đồng thời chấp hành nghiêm túc sự hỗ trợ từ các chuyên gia, bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người sẵn lòng giúp đỡ bạn vậy nên đừng chậm trễ trong việc tìm kiếm lời khuyên khi cần đến.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan