kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Eight of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 16, 2023

Lá bài: Eight of Wands - Chuyển Động Không Ngừng
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Nhân Mã (Sagittarius)
Hành tinh: Sao Mộc (Jupiter)

Bạn cảm thấy cần phải làm gì thì hãy làm điều đó, bởi mọi thứ đều đã vào guồng.
Đã đến lúc phải hành động nhanh chóng, dù trước mắt có nhiều rào cản.

I. Mô tả về lá bài Eight of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Eight of Wands

Eight of Wands là lá bài thứ 8 thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 8 khi xoay ngang là ký hiệu của vô cực, một vòng tròn không có đỉnh và đáy, tượng trưng cho sự liên tục và vô hạn. Số 8 trong Eight of Wands cũng không ngoại lệ, nó được coi là biểu tượng của sự đồng nhất và kết nối mọi thứ trong vũ trụ.

Nhân Mã (Sagittarius) và Sao Mộc (Jupiter) chính là cung hoàng đạo và hành tinh chủ quản của Eight of Wands. Bởi vì chỉ có niềm đam mê phiêu lưu, thích tự do của Nhân Mã mới phản ánh trọn vẹn được sự chuyển động không ngừng của lá bài này.

Đồng thời Sao Mộc còn được coi là hành tinh của sự sáng tạo, phát triển và tiến bộ. Sự kết hợp này như “diều gặp gió” khi nó tạo ra một sức mạnh cực kỳ đáng kinh ngạc, là bàn đạp vững chắc cho sự tiến bộ và tiến xa hơn trên lộ trình bạn đã chọn.

2. Mô tả chi tiết lá bài Eight of Wands

Lá bài Eight of Wands thể hiện hình ảnh tám cây gậy như tám mũi tên đang bay ngang bầu trời. Chúng bay song song tạo thành một hàng, với những hình dáng và độ dài khác nhau tạo nên sự sinh động, đa dạng và phong phú. Màu sắc của các cây gậy cũng không đồng nhất, cây thì màu cam biểu tượng cho năng lượng và sự phát triển năng động, cây thì phía đỉnh đầu như bị cháy xém biểu thị cho sức mạnh tăng tốc.

Bầu trời trong xanh rộng lớn không một áng mây, đã tạo ra một không gian vô hình cho các cây gậy bay lượn, không điều gì có thể ngăn cản chúng lao đi. Phía dưới là một dãy đồi núi trập trùng với dòng sông uốn lượn chảy qua, núi non sông nước hữu tình tạo nên một cảnh quan thơ mộng. Vạn vật hòa quyện vào nhau dường như mọi vật cản đều được xóa nhòa, con đường phía trước rộng mở. Tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến cũng như ý chí mở rộng và tầm nhìn bao quát của người sở hữu lá bài này.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Eight of Wands

Tiếp nối sau lá bài Seven of Wands, Eight of Wands chỉ ra rằng cuộc đấu tranh đã chấm dứt, giờ đây bạn có thể tự do làm điều mình muốn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Lá bài số 8 của bộ Gậy cũng đại diện cho cấu trúc của chuyển động, nó sẽ tạo ra một đường dẫn cho dòng chảy năng lượng trong bạn, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy hướng đi cho kế hoạch tiếp theo của mình.

Mọi yếu tố đều đang sẵn sàng và sẽ diễn biến tốt nếu như bạn tận dụng đúng thời cơ. Hãy biết nắm bắt cơ hội! Một khi sự kiện bắt đầu, chúng sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, Tuy nhiên, cần phải chú ý đến tốc độ và sự phát triển này để tránh những rủi ro đáng tiếc. Có thể bạn sẽ cảm thấy như bị cuốn theo một cơn lốc, mặc dù bụi sẽ mau lắng xuống nhưng nó sẽ làm bạn cay mắt, khó chịu, nếu như không được trang bị đầy đủ vật dụng hỗ trợ.

Eight of Wands cũng hàm ý cho một kết thúc. Khi các cây gậy bay đủ thời gian cũng là lúc nó rơi xuống. Sớm hay muộn thì mọi thứ cũng đều đi đến cuối cùng. Kết thúc là sự bắt đầu cho một hành trình mới. Hãy ăn mừng những sự kiện đã xảy ra, nhưng đồng thời cũng luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đón nhận những điều mới đến.

III. Ý nghĩa lá Eight of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Eight of Wands Xuôi (Upright)

Eight of wands tarot card upright

a.Từ khóa

Tốc độ, hành động, thay đổi mau lẹ, phấn khích, năng suất.

b.Giới thiệu

Lá bài số 8 của bộ Wands thể hiện một sự kiện phát triển vượt bậc, xảy ra nhanh chóng trong cuộc sống. Vì thế có thể có nhiều việc bạn chưa chưa kịp giải quyết trọn vẹn, làm cho bạn có hơi thất vọng và nản chí. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn thêm một thời gian nữa, tập trung vào mục tiêu và sử dụng năng lượng của mình để tiến tới. Đồng thời mở rộng tầm nhìn để khám phá những cơ hội mới.

c.Tổng quan

Đây là một lá bài mang tính khởi động mới, giúp người nhận có động lực để tiến lên phía trước và bộc lộ bản thân. Nó cũng đòi hỏi sự quyết đoán và kiên nhẫn để vượt qua những trở ngại và vươn tới mục tiêu tối thượng. Eight of Wands xuôi còn có một ý nghĩa khác là bạn có thể sẽ thấy hoặc nghe được một tin tức quan trọng nhưng dưới dạng ẩn dụ, vì thế hãy luôn tỉnh táo và chú ý đến mọi thứ xảy đến với bạn vào lúc này.

d. Ý nghĩa lá Eight of Wands Upright trong Công Việc

Về sự nghiệp, lá bài Eight of Wands thẳng đứng biểu thị cho những dự án, kế hoạch hay thậm chí là một công việc mới sẽ phát triển một cách nhanh chóng. Ngọn lửa đam mê và tinh thần nhiệt huyết trong bạn đang rực cháy. Vì vậy, những rắc rối cũng chỉ là “hạt bụi nhỏ” giúp bạn có thêm hứng thú để đối mặt và chinh phục những khó khăn thử thách sắp tới.

Người nhiệt tình sẽ không bị mất động lực bởi thời gian. Đôi khi bạn cũng nên cẩn trọng và đánh giá cẩn thận, để tránh những sai sót không đáng có khi quá tập trung vào tốc độ phát triển, mà làm mất đi các cơ hội quan trọng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, Eight of Wands xuôi chỉ ra rằng sẽ có nhiều cơ hội mới sắp xuất hiện. Hãy chuẩn bị một bản CV hoàn hảo và kiến thức thật tốt để phỏng vấn nhé!

e. Ý nghĩa lá Eight of Wands Upright trong Tài Chính

Có thể trong thời gian tới ví tiền của bạn sẽ kêu rủng rỉnh đấy. Nếu bạn đang đầu tư thì nó đang trong giai đoạn tăng trưởng và tiến triển tốt. Bạn có thể sẽ nhận được khoản tiền lớn hoặc đạt được lợi nhuận cao đáng kể trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang trong dòng chảy “vạn biến”. Vẫn nên cẩn trọng và đánh giá cẩn thận, không nên đặt cược tất cả với giấc mộng làm giàu. Đừng nghĩ rằng ngủ trên gối êm là sẽ có giấc mộng đẹp!

f. Ý nghĩa lá Eight of Wands Upright trong Tình Yêu

Trong vấn đề tình cảm, khi lá bài Eight of Wands xuôi xuất hiện nó chỉ ra tình yêu của bạn đang tiến triển nhanh chóng và cả hai đang cảm thấy thăng hoa trong mối quan hệ này. Vì vậy bạn cho rằng mình đã sẵn sàng cho một bước tiến mới và mong muốn người ấy cũng vậy. Tuy nhiên liệu người ấy có sẵn sàng giống bạn hay chưa? Hay họ sẽ có cảm giác bị thiêu đốt bởi sự phát triển nhanh chóng này?

Đừng xây cho mình “ngục tù tình yêu” mà chính mình là người “cai ngục”. Để giữ ngọn lửa tình yêu đòi hỏi sự nỗ lực từ hai phía, hãy phân tán bản thân nếu cần thiết, cho cả hai không gian riêng tư để làm mới mình. Nếu người ấy nhận ra bạn không thể thiếu trong đời, họ sẽ chủ động đến và trao cho bạn chiếc chìa khóa bước vào trái tim họ.

Nếu bạn đang độc thân, Eight of Wands xuôi có thể gợi ý về một mối tình mới sắp tới hoặc sự xuất hiện của một người đặc biệt trong cuộc sống của bạn. Hãy đón chờ nhé!

g. Ý nghĩa lá Eight of Wands Upright trong Sức Khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, Eight of Wands xuôi biểu thị cho một giai đoạn bận rộn và căng thẳng về sức khỏe, Bạn có thể luôn cảm thấy áp lực và mệt mỏi, vì vậy cần phải chú ý đến việc quản lý thời gian biểu của mình. Nó cũng thể hiện sự phục hồi nhanh chóng và khởi đầu tích cực sau một thời gian dài phải đấu tranh với bệnh tật.

Dù bận rộn đến đâu bạn cũng nên lưu ý đến sức khỏe của mình để đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác khi cần thiết, để đảm bảo rằng quỹ đạo cuộc sống của bạn luôn khỏe mạnh vững bền.

2. Ý nghĩa lá Eight of Wands Ngược (Reversed)

Eight of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Trì hoãn, phản kháng, thất bại, bốc đồng, căng thẳng, áp lực.

b. Giới thiệu

Lá bài Eight of Wands đảo ngược thường biểu thị sự chậm chạp và hơi ảo tưởng trong quá trình tiến lên phía trước. Các rào cản và khó khăn xảy đến khiến bạn cảm thấy mất động lực và không biết làm thế nào để vượt qua. Duf thẳng đứng hay đảo ngược lá bài này cũng khuyên bạn nên kiên nhẫn, bởi vì cuộc sống luôn có những vấn đề mà bạn không thế vội vàng hay thúc ép được.

c. Tổng quan

Bạn có thể đang cảm thấy hối hận về một việc gì đó trong quá khứ khi nhận được lá bài Eight of Wands ngược. Hãy nhớ rằng quá khứ không thể thay đổi, nhưng hiện tại là nằm trong tay bạn. Nếu bạn thực sự có tài năng thì sẽ không sợ mình kém may mắn. Tiếp tục phấn đấu và hãy sử dụng tốt những bài học trong quá khứ để làm tiền đề cho một tương lai tốt đẹp hơn.

d. Ý nghĩa lá Eight of Wands Ngược trong Công Việc

Khi xuất hiện ngược trong trải bài về công việc, Eight of Wands biểu thị sự chậm chạp hoặc gián đoạn trong các dự án được giao. Các kế hoạch không thể diễn ra như dự kiến làm bạn bối rối, mất động lực và tập trung. Khi sống trong áp lực thì chuyện bé cũng dễ xé ra to, khiến mọi vấn đề trở nên nghiêm trọng và gây ra sự bất mãn giữa bạn và các đồng nghiệp.

Ngay bây giờ điều bạn cần làm là điều chỉnh lại thái độ cũng như cách làm việc của mình, trao đổi ý kiến với mọi người để cải thiện năng suất và đạt được kết quả tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới thì có thể sau những lần xin việc thất bại đã làm bạn mất tự tin và phương hướng. Sự nhút nhát và sợ hãi là hòn đá cản đường lớn nhất với bạn lúc này. Nếu bạn không thể vượt qua và xử lý những việc nhỏ thì những dự tính về việc lớn cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Vực dậy tinh thần và chuẩn bị tốt cho chặng đường tiếp theo của mình thôi nào!

e. Ý nghĩa lá Eight of Wands Ngược trong Tài Chính

Vấn đề tài chính hiện tại có thể làm bạn nhức đầu, Eight of Wands ngược cho thấy bạn đang khó khăn trong việc quản lý tiền bạc và chi tiêu của mình. Nếu bạn nóng lòng muốn làm giàu nhanh chóng bằng cách chi một khoản tiền lớn để đầu tư thì hãy dập tắt suy nghĩ này lại, bởi vì sẽ có những sự cố mà bạn không lường trước được. Phát huy tính kiên nhẫn, cẩn thận và quản lý nguồn tiền của mình một cách thông minh để tránh những rủi ro không đáng có.

f. Ý nghĩa lá Eight of Wands Ngược trong Tình Yêu

Trong vấn đề tình cảm, khi Eight of Wands xuất hiện ngược cho thấy bạn đang bị sự ghen tuông khống chế. Bạn cảm thấy bị lừa dối và mất niềm tin bởi người mình mà yêu thương, dù là tình yêu đó vốn rất bền chặt hay vừa bắt đầu nhen nhóm.

Chúng ta không thể cứ chạy theo bắt một con bướm đang bay trong vườn hoa. Nhiều lúc chỉ cần đứng lại và ngắm vẻ đẹp của nó thôi thì cũng cảm thấy yên bình rồi. Đừng chỉ cố yêu, hãy trải nghiệm cảm giác được yêu, bạn sẽ nhận ra nó tuyệt vời đến mức nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, Eight of Wands ngược cho thấy có thể bạn đang gặp phải những thử thách trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực. Đừng vội, hãy tập yêu bản thân trước khi muốn yêu một ai đó.

g. Ý nghĩa lá Eight of Wands Ngược trong Sức Khỏe

Khi lá bài Eight of Wands bị đảo ngược trong trải bài Tarot về sức khỏe, thì đó là thông điệp kêu gọi rằng lòng kiên nhẫn và sự điềm tĩnh là điều hết sức cần thiết cho bạn ngay lúc này. Mặc dù những căng thẳng và áp lực cuộc sống đang bủa vây làm bạn cảm thấy mệt mỏi và lo lắng, nhưng có “tĩnh” thì mới có thể không màng danh lợi, an nhiên trước sự “sủng ái” của cuộc đời.

Hãy trao cho cơ thể nguồn năng lượng tự chữa lành để kết nối với nội tâm của mình, giải phóng những năng lượng tiêu cực và tìm thấy sự an yên trong vũ trụ. Từ đó khôi phục lại sự cân bằng về thể chất và tinh thần.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan