kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Moon - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 02, 2023

Lá bài: The Moon - Mặt Trăng
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Song Ngư (Pisces)
Hành tinh: Sao Hải Vương (Neptune)

I. Mô tả về lá bài The Moon

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Moon

The Moon là lá bài được đánh số 18 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Đây là con số của cảm hứng và tâm linh, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp số 18 trong nền ăn hóa và lịch sử của người Việt, như: Trong Phật giáo có chuỗi vòng tay 18 hạt - 18 hạt Phật châu, ý chỉ 18 vị La Hán, nhắc nhở người đời tránh xa tham - sân - si những thứ gây ra phiền não, hướng chúng sanh đến những điều thiện để bản thân luôn được sống trong hạnh phúc, bình yên. Chiếc trống đồng Đông Sơn niềm tự hào của con cháu Lạc Hồng thường được chạm khắc với 18 con chim Lạc. Ngoài ra, khi kết hợp giữa số 1 và số 8 sẽ bằng 9, kết quả của phép tính này là con số đại diện cho vị Ẩn sĩ già The Hermit. Dưới góc độ này, The Moon muốn nhắc nhở rằng xung quanh chúng ta luôn có những nỗi sợ hãi bủa vây, vì vậy phải luôn điềm tĩnh và sáng suốt mới có thể chế ngự được những lo sợ ấy.

Song Ngư là cung hoàng đạo liên kết với The Moon và được sao Hải Vương chiếu mệnh. Đây là cung của sự lãng mạn nhưng cũng không kém phần bí ẩn, đại diện cho sự kết nối tâm linh đầy huyền bí. Vì là cung kết thúc vòng tròn 12 cung hoàng đạo nên Song Ngư hội tụ nhiều tính cách khác nhau của các cung hoàng đạo trước.

Ôn nhu, nhẹ nhàng như mặt hồ phẳng lặng nhưng nội tâm lại dữ dội như những cơn sóng dữ, đó chính là biểu hiện của sự hỗn độn, lẫn lộn giữa thực tế và ảo giác. Đặc trưng của Song Ngư chính là sự vô thức, tin vào trực giác, tâm linh chứ không tin vào thực tiễn. Vì vậy, The Moon chính là sự mê hoặc trong tiềm thức của mỗi con người.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Moon

Lá bài The Moon được mô tả bởi hình ảnh một đêm trăng tròn. Đập vào mắt chúng ta là hình ảnh mặt trăng to tròn, ẩn hiện nửa gương mặt một người phụ nữ nhắm nghiền mắt bên trong. Từ hình ảnh đó chúng ta có thể mường tượng ra ba trạng thái của mặt trăng, đó là: khuyết, bán nguyệt và tròn hoàn chỉnh. Đó cũng chính là biểu trưng cho vòng tuần hoàn của thời gian.

Dưới ánh trăng ấm áp là những loài vật đang hân hoan tán thưởng vẻ đẹp của Mặt Trăng. Chúng là chó sói, chó nhà và cả con tôm hùm vốn nằm dưới đáy biển sâu cũng bị sức hấp dẫn của Mặt Trăng mà ngoi lên bờ.

Mặt nước chính là tiềm thức, chú tôm đang bò lên bờ đó chính là nỗi sợ hãi nguyên thủy của con người, ý niệm xuất phát từ sâu thẳm bên trong chúng ta. Đồng thời nó cũng đại diện cho sự sự sống và tái sinh.

Chó sói và chó nhà đại diện cho hai bản ngã của con người, phần “con” và phần “người”. Dưới ánh sáng mềm dịu ấy, dù là hoang dã hay đã được thuần hóa thì hai con vật cũng đang đều cùng hướng về phía Mặt Trăng mà tán thưởng.

Phía trước là một con đường trải dài đến tận cùng về phía đỉnh núi, con đường dẫn đến trạng thái mơ hồ vô thức, giống như chúng ta chẳng thể biết được điều gì sẽ đến với mình vào ngày mai.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Moon

Khi hân hoan trong niềm hạnh phúc của The Star một cách thái quá thì sẽ khiến cho The Fool dễ bị ảo ảnh của The Moon làm tổn thương. Niềm vui của The Fool là một trạng thái cảm giác, nhưng nó vẫn chưa được biểu lộ một cách rõ ràng. Trong trạng thái mơ màng không rõ ràng ấy, The Fool sẽ dễ bị vấp phải những ảo tưởng, những nhận thức méo mó và hình ảnh sai lệch về sự thật.

Còn về phía Mặt Trăng - The Moon, ánh trăng ấy không thể tự phát sáng mà phải đi “vay mượn” ánh sáng của Mặt Trời. Trong đêm tối, ánh trăng vừa là ngọn đèn đưa lối, vừa là lời nói dối dịu dàng. Không dữ dội, bộc trực như ánh Mặt Trời, thứ ánh sáng mờ ảo của Mặt Trăng có thể dễ dàng khuấy động trí tưởng tượng sáng tạo, mở đường cho những suy nghĩ đẹp đẽ nổi lên từ tiềm thức, nhưng theo đó là những nỗi sợ hãi, lo lắng cũng đồng thời gia tăng.

III. Ý nghĩa lá The Moon ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Moon Xuôi (Upright)

the moon tarot card upright

a. Từ khóa

Ảo tưởng, sự tự lừa dối, nỗi sợ, tiềm thức, băn khoăn, nguy hiểm, không trung thực, bối rối.

b. Giới thiệu

The Moon thẳng đứng biểu thị rằng bạn đang để nỗi sợ hãi và lo lắng lấn át mình, những cảm xúc thường tới trong màn đêm tĩnh lặng. Điều này không tốt chút nào, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cách nhìn của bạn và khiến tâm trạng bạn thất thường và bất an. Cuộc sống này dường như cũng đang khiến bạn bối rối vì mọi thứ không như vẻ bề ngoài của nó.

c. Tổng quan

Đây là lá bài của trực giác vậy nên bạn cần tin vào những gì bản năng mách bảo để vượt qua sự ảo tưởng này. Chú ý đến những giấc mơ chẳng hạn, vì có thể tiềm thức của bạn đang mách bảo một số thông tin mà bạn đã bỏ lỡ.

Đừng nghĩ rằng The Moon chỉ mang lại cho bạn sự hoài nghi, mà lá bài này giúp bạn nhận ra rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng như vẻ bề ngoài mà ta trông thấy. Nếu bạn cảm thấy người này không thể tin tưởng, thì rất có thể thực chất họ không đáng tin chút nào. Hãy tin vào bản năng của mình là điều The Moon hướng đến.

d. Ý nghĩa lá The Moon Upright trong Công Việc

The Moon biểu thị đến những ảo tưởng của bạn trong công việc, bạn đang đánh giá quá cao bản thân để rồi khi bắt tay vào làm mới nhận ra nó quá sức với mình. Nhìn vào thực trạng năng lực và thành thật với bản thân, chấp nhận rằng bản thân còn nhiều thiếu sót sẽ là giải pháp đúng đắn để thoát khỏi tình trạng này.

Ngoài ra, bạn còn bị “bóng ma tâm lý” đè nặng, những lần làm sai, những mơ hồ và nhầm lẫn về các mục tiêu của dự án làm bạn không thể nhìn rõ mục tiêu của mình là gì và nên đi theo hướng nào. Vào lúc này sự kiên nhẫn là cần thiết. Hãy bình tĩnh và đối diện trực tiếp, bạn sẽ thoát khỏi được “mớ bòng bong” mang tên sợ hãi này.

e. Ý nghĩa lá The Moon Upright trong Tài Chính

Về vấn đề tài chính, The Moon xuôi chỉ ra rằng bạn nên cảnh giác với việc thực hiện các khoản đầu tư hoặc bất kỳ canh bạc tài chính lớn nào. Ngàn vạn lần đừng nghe theo lời người khác xúi giục nếu không bạn sẽ gặp tổn thất lớn đấy, vì The Moon ám chỉ rằng có thể ai đó đang cố tình lừa dối bạn để lấy tiền của bạn. Hãy tin vào những dự cảm về tài chính của mình, đôi khi trực giác nhanh nhạy hơn lý trí rất nhiều.

f. Ý nghĩa lá The Moon Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, tình yêu của bạn trong mắt mọi người có thể khiến người ta ganh tị, nhưng chỉ bạn mới biết nó không hoàn hảo như vẻ bề ngoài. Lá bài The Moon xuôi đề cập đến một giai đoạn đầy cảm xúc có thể nhanh chóng trở nên gay gắt hoặc khó chịu. Nó cũng có thể biểu thị sự lừa dối, nhưng đừng vội kết luận.

Hãy nghỉ ngơi nếu bạn cần và bình tĩnh chờ đợi cho đến khi sự thật của vấn đề trở nên rõ ràng hơn. Đừng cố gắng lập luận hay tranh cãi khiến mọi chuyện càng khó khăn để rồi đi đến kết thúc và có suy nghĩ bắt đầu một mối quan hệ mới, bởi vì đây không phải là thời điểm thích hợp.

Nếu bạn còn độc thân, The Moon xuôi là dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa sẵn sàng để chào đón một mối quan hệ hoặc có thể chỉ ra sự lừa dối xung quanh bạn, bạn có thể đang bị lừa. Hãy cẩn thận đấy!

g. Ý nghĩa lá The Moon Upright trong Sức Khỏe

The Moon xuôi ám chỉ đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Nó có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn lo âu, trầm cảm. Đối với những người nghiện bia rượu hoặc các chất kích thích, đây là khoảng thời gian tốt nhất để bạn từ bỏ. Nếu bạn cảm thấy tâm trí mình quá nặng nề, áp lực và rối bời hãy tìm nơi giải tỏa, lắng nghe lời khuyên với những người xung quanh hoặc nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, chuyên gia để “gỡ rối tơ lòng”.

Đối với phụ nữ, The Moon có thể chỉ ra một vài vấn đề sức khỏe liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc sự mất cân bằng nội tiết tố. Nếu bạn cảm thấy mình có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, hãy đi kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt.

2. Ý nghĩa lá The Moon Ngược (Reversed)

the moon tarot card reversed

a. Từ khóa

Âm mưu, hoang tưởng, bối rối, nhầm lẫn, không vui vẻ.

b. Giới thiệu

Sự đảo ngược của Mặt Trăng trong trải bài có thể chỉ ra rằng những khía cạnh tiêu cực và đen tối hơn đang hiện diện trong cuộc sống của bạn. Khi có lá The Moon, mọi thông tin cần được nhìn nhận một cách cẩn thận hơn, vì mọi thứ đều không rõ ràng như lời nói ra, và không có gì là đúng và thật một cách hoàn toàn. Ánh sáng ma mị của đêm trăng rất dễ khiến bạn mù quáng.

c. Tổng quan

Mặc dù con đường phía trước có thể không rõ ràng, giống như những cái bóng trong bóng tối, nhưng bạn cần phải đối mặt với sự lo lắng và sợ hãi của mình bằng cách vượt qua chúng, tin tưởng hơn vào trực giác và đi theo bản năng. Đã đến lúc tin vào chính mình và tiến về phía trước. Bạn cần phải học cách phân biệt giữa một bên là nỗi sợ hãi, hy vọng và ảo ảnh, với bên kia là thực tế tàn khốc.

d. Ý nghĩa lá The Moon Ngược trong Công Việc

Khi The Moon xuất hiện ngược, một mặt nó có thể báo hiệu rằng bạn đang dần kiểm soát được những lo lắng và bất an của mình trong công việc. Bạn dần thoát khỏi những đau khổ thất bại trong quá khứ và dũng cảm đương đầu với những tình huống hiện tại tương tự.

Mặt khác, sự giao tiếp kém của bạn sẽ dễ dẫn đến hiểu lầm thậm chí biến thành lừa dối và phá hoại. Hãy kiên nhẫn và bình tĩnh, hãy tin tưởng đồng nghiệp hoặc cấp trên của mình. Và đừng suy nghĩ thay đổi công việc hiện tại vì đây có lẽ không phải là thời điểm thích hợp, trừ khi bạn đang tìm kiếm một vị trí mới.

e. Ý nghĩa lá The Moon Ngược trong Tài Chính

Cũng giống như The Moon xuôi, The Moon ngược cũng cảnh báo rằng có thể có sự lừa dối liên quan đến vấn đề tài chính của bạn. Nhưng hiện tại bạn cũng đã cẩn trọng hơn trong các quyết định liên quan đến tiền bạc và gần như xác định được những rủi ro đang rình rập. Tuy nhiên, sự rõ ràng vẫn là điều bạn và cả những người xung quanh cần để tâm.

f. Ý nghĩa lá The Moon Ngược trong Tình Yêu

Trong trải bài về tình yêu, The Moon ngược gợi ý rằng có thể có sự nhầm lẫn và lừa dối giữa hai bạn và bạn cần phải dựa vào trực giác để dẫn đường đến sự thật. Tuy nhiên, không phải lời nói dối nào cũng xấu và người nói dối nào cũng tuyệt tình. Tin vào trực giác mách bảo và thoải mái đón nhận mọi điều xảy ra. “Tâm bình yên thì đời mới an tĩnh”.

Nếu bạn đang độc thân thì đây cũng chưa phải là lúc để bắt đầu mối quan hệ mới. Gặp nhiều người không bằng gặp đúng người. Hãy bắt đầu khi bạn đã sẵn sàng.

g. Ý nghĩa lá The Moon Ngược trong Sức Khỏe

Trong bối cảnh sức khỏe, The Moon ngược cho thấy sức khỏe của bạn nói chung đang ổn định trở lại. Các dấu hiệu bất ổn về tâm lý đang dần được cải thiện. Đây cũng là thời điểm cực kỳ quan trọng để bạn lắng nghe trực giác của mình về cơ thể, và để tâm đến lời khuyên của bác sĩ. Đồng thời, hãy cẩn thận khi sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá nhé.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan