kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Three of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 31, 2023

Lá bài: Three of Swords - Trái Tim Tổn Thương
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Thiên Bình (Libra)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Đừng để nỗi buồn tác động quá nhiều đến con người thật sự của bạn.

I. Mô tả về lá bài Three of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Three of Swords

Three of Swords là lá bài thứ 3, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 3 thường biểu thị sự tương tác, phát triển và sáng tạo. Tuy nhiên, khi nó được kết hợp với hình ảnh của ba thanh kiếm đâm vào trái tim, thì lại liên quan đến sự đau đớn, tổn thương và mất mát. Ngoài ra, cũng đồng thời nhắc nhở đến sự xuất hiện của ”người thứ 3” trong tình cảm nói riêng và cuộc sống nói chung.

Thiên Bình (Libra) và Sao Kim (Venus) tiếp tục đồng hành cùng lá bài thứ ba của bộ Swords. Thoạt nhìn có vẻ cán cân Thiên Bình và vẻ đẹp của Sao Kim chẳng có mấy liên quan gì đến lá bài đầy đau khổ này.

Nhưng thật sự thì cán cân công lý sẽ giúp bạn tránh hoặc hạn chế đi những hành động mang tính tổn thương, khi nó chứa đựng luật nhân quả trong đó. Gieo nhân nào thì gặp quả đấy. Vì vậy, Sao Kim khuyến khích hãy sử dụng nét kiêu sa, lãng mạn của nàng để làm cuộc sống hài hòa, tốt đẹp hơn, xoa dịu những nỗi đau Three of Swords đang gánh chịu.

2. Mô tả chi tiết lá bài Three of Swords

Lá bài Three of Swords được miêu tả bằng một hình ảnh đơn giản nhưng chất chứa đầy nỗi đau. Một trái tim đỏ tươi đầy nhiệt huyết được treo lơ lửng giữa không trung đang bị ba thanh kiếm bén nhọn đâm xuyên qua.

Đó là nơi chất chứa những yêu thương, lòng trắc ẩn và cảm xúc sâu thẳm nhất bên trong mỗi người, và cũng là cơ quan quan trọng nhất trong hệ thống tuần hoàn máu của cơ thể. Nếu trái tim không còn nhịp đập đồng nghĩa chúng ta phải rời xa thế gian này. Thế mà nó lại phải chịu hành hạ, tổn thương như thế này đây!

Ba thanh kiếm sắc lạnh ấy đại diện cho ba ngữ cảnh gây tổn hại về mặt tinh thần cũng như thể xác, đó là suy nghĩ, lời nói và hành động. Dù vô tình hay cố ý thì cũng gây ra những tổn thương khó chữa lành.

Phía sau là khung cảnh u ám với bầu trời xám xịt bởi những đám mây đen và cơn mưa rả rích buồn thương. Những giọt mưa nặng trĩu như giọt lệ xối xả rơi xuống, chúng đại diện cho khoản thời gian tồi tệ khiến ta tự hỏi rằng: Ông trời đang khóc, trái tim đang khóc, hay là chính mình đang khóc?

II. Giải nghĩa từ khóa trong Three of Swords

Lá bài này đại diện cho sự chối bỏ, nỗi đau, tan vỡ, sự cô đơn, chia cách và phản bội. Trái tim nhỏ bé của Three of Swords đã trải qua vô vàn tổn thương. Bạn đã hoặc đang gặp phải một thời kỳ khó khăn khi mà những mối quan hệ, suy nghĩ, hay thậm chí chỉ một lời nói hay sự thật nào đó gây ra cho bạn một vết thương lòng, đớn đau và dây dứt.

Bạn cảm thấy nó quá sức chịu đựng với mình, đến nỗi dường như không thể nào có thể vượt qua và mất tin tưởng hoàn toàn vào cuộc sống. Đôi lúc phải tự hỏi, có phải thế gian này đều hạnh phúc, trừ ta?

Đôi khi Three of Swords còn nói về một mối quan hệ bị rạn nứt mà không thể tìm ra cách để cứu vãn. Tuy nhiên, khi nỗi đau đạt đến một cảnh giới nào đó, buộc bạn phải đứng dậy và chiến đấu với nó tìm hướng đi cho mình, khơi dậy bản năng sinh tồn của bản thân.Từ đó, rút ra được bài học để trưởng thành hơn. Hãy biết chấp nhận sự thật, chuẩn bị tinh thần đón nhận những “gió tanh mưa máu” và cố gắng không để nó làm bạn gục ngã.

“Một trái tim biết đau là một trái tim còn hoạt động.” - Juliana Hatfield.

III. Ý nghĩa lá Three of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Three of Swords Xuôi (Upright)

Three of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Buồn bã, đau khổ, nỗi đau bị chia cắt, tan vỡ, tổn thương, mất mát, sự chối từ.

b.Giới thiệu

Lá bài Three of Swords thẳng đứng thường biểu thị sự đau khổ, tổn thương, và mất mát trong tình yêu, cuộc sống hoặc các mối quan hệ. Có thể bạn đang phải đối mặt với một sự phản bội hoặc mất mát trong tình cảm, và điều này đang gây ra nhiều đau đớn trong tâm trí và trái tim của bạn.

Hãy cho phép bản thân trải nghiệm nỗi đau, đối mặt với cảm xúc tiêu cực và nhận sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, để giúp bạn đối phó với tình huống này. Mặc dù nó có thể đau đớn, nhưng cũng là một cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân.

c.Tổng quan

Nếu bạn đang cố gắng che giấu hoặc giảm nhẹ nỗi đau của mình, lá bài này sẽ cảnh báo rằng điều này chỉ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn nên cố gắng đối diện với nỗi đau và trải qua quá trình hồi phục. Điều này có thể đòi hỏi sự can đảm và khó khăn, nhưng sẽ giúp bạn có thể tiếp tục đi đến phía trước và tìm thấy hạnh phúc trong tương lai.

d. Ý nghĩa lá Three of Swords Upright trong Công Việc

Lá bài Three of Swords xuôi trong công việc thường biểu thị cho sự mất mát, bất đồng, va chạm hoặc một cuộc đối đầu gay gắt. Bạn có thể trải qua một trải nghiệm đau đớn, phải đối mặt với sự phản bội, tranh chấp với đồng nghiệp hoặc sếp của mình, dẫn đến sự mất lòng tin và tổn thương. Việc này có thể khiến bạn mất đi một cơ hội, tiền bạc hoặc một người đồng nghiệp quan trọng.

Nếu bạn muốn dứt áo ra đi thì hãy cẩn trọng vì lá bài cũng có thể biểu thị việc phải đối mặt với sự đau khổ hoặc chịu đựng đáng kể trong quá trình thất nghiệp hay khi tìm kiếm một công việc mới. Vì vậy, hãy học cách chấp nhận cảm xúc, giảm bớt cái tôi cá nhân, cởi mở và trung thực hơn với mọi người xung quanh. Cố gắng đừng tạo thêm áp lực cho mình.

e. Ý nghĩa lá Three of Swords Upright trong Tài Chính

Tiền bạc đối với bạn bây giờ là một nỗi ám ảnh. Bạn có thể đã và đang trải qua một một thất bại hoặc phản bội trong kinh doanh hay tranh chấp về tài chính, tồi tệ nhất là nó có thể dẫn tới phá sản, hay lâm vào cảnh nợ nần.

Một bản nhạc buồn giữa cơn mưa mùa hạ là tâm trạng của bạn lúc này. Buồn thì buồn nhưng đừng sợ hãi. Hãy bước chân vào cơn mưa và tận hưởng những giọt nước mát lạnh lăn trên má, xốc lại tinh thần để nhận thấy cuộc sống còn nhiều cái đáng lo hơn nhiều. Hào quang nào mà không đánh đổi bởi nước mắt và máu xương.

f. Ý nghĩa lá Three of Swords Upright trong Tình Yêu

Three of Swords xuôi thường biểu thị sự mất mát, chia ly đau khổ trong tình yêu. Nó có thể chỉ ra một mối quan hệ đầy xung đột, có thể do các nguyên nhân khác nhau như xa cách địa lý, sự khác biệt trong tầm nhìn, không có tiếng nói chung về tương lai hay những sự việc bất ngờ xảy ra không thể lường trước được.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với “con giáp thứ 13” vì lá bài này cũng hàm ý đến sự phản bội. Sự phản bội này không đến từ hoàn cảnh, nó đến từ bản chất trong con người. Vì vậy, đừng ôm một trái tim rỉ máu để sống phần đời còn lại. Hãy coi nó là một bài học, để tiến lên phía trước và tìm ra hạnh phúc mới thuộc về bạn, chỉ riêng bạn.

g. Ý nghĩa lá Three of Swords Upright trong Sức Khỏe

Trong trải bài sức khỏe, Three of Swords xuôi thường ám chỉ một sự yếu đuối, tổn thương về mặt tinh thần và cảm xúc. Bạn có thể đang cảm thấy đau khổ và lo lắng. Những nỗi đau tinh thần không thể nhìn thấy, nhưng nó luôn có sức tàn phá nặng nề. Khiến bộ não của bạn lúc nào cũng trong tình trạng “căng như dây đàn”, dễ dẫn đến stress, làm cơ thể “héo mòn” đi từng ngày.

Hãy đối xử với bản thân bằng tình yêu thương và chăm sóc “vết thương đang rỉ máu” ấy nhẹ nhàng nhất có thể. Trị liệu bằng suy nghĩ tích cực luôn là phương pháp tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về sức khỏe của mình, hãy xin ý kiến từ các chuyên gia y tế.

2. Ý nghĩa lá Three of Swords Ngược (Reversed)

Three of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Vượt qua nỗi đau, lạc quan, tha thứ.

b. Giới thiệu

Ánh dương trở lại, cầu vồng xuất hiện, vết thương đã lành, đó là những lời nói có thể ám chỉ cho sự đảo ngược mang đến hy vọng này. Những cuộc tranh cãi hay một mối quan hệ không hòa thuận đã được giải quyết. Bạn đã tìm thấy sự giải thoát khỏi cảm xúc tiêu cực và bắt đầu hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Giống như hướng dương nở rộ khoe sắc trước mặt trời vậy.

c. Tổng quan

Khi đảo ngược, Three of Swords là lá bài của sự chữa lành. Mặc dù bạn vẫn còn đang trong giai đoạn hồi phục hậu tổn thương, vết đau vẫn còn âm ỉ nhưng đây là một tín hiệu cho thấy đã đến lúc buông bỏ và hướng tới tương lai phía trước.

“Và bạn bỗng nhận ra đã đến lúc để bắt đầu một cái gì đó mới mẻ và tin tưởng vào điều kỳ diệu của sự khởi đầu” – Meister Eckhart.

d. Ý nghĩa lá Three of Swords Đảo Ngược trong Công Việc

Three of Swords đảo ngược trong công việc biểu thị một sự giải thoát khỏi những căng thẳng và xung đột trong môi trường làm việc. Có lẽ người gây ra căng thẳng đã rời khỏi công ty hay nguyên nhân bất hoà đã được xóa bỏ. Mọi chuyện đã được hóa giải, bầu không khí dần trở nên thoải mái thân thiện hơn.

Hãy phát triển sự tự tin, cởi mở và tập trung vào mục tiêu để đạt được những thành tựu mới trong tương lai. Cùng ăn những buổi cơm trưa hay mời nhau những bữa trà chiều sẽ khiến tình đồng nghiệp khắn khít hơn, có thể giúp ích cho sự phát triển của bạn sau này.

e. Ý nghĩa lá Three of Swords Đảo Ngược trong Tài Chính

Ánh sáng đã dần xuất hiện sau những chuỗi ngày tăm tối. Những thử thách và khó khăn đang dần qua đi, giờ đây bạn đã bắt đầu tìm ra cách để giải quyết vấn đề và phục hồi tài chính của mình. Nợ nần đang dần được xóa bỏ, vì vậy đừng tiếp tục lo lắng thái quá, đây là lúc để khôi phục lại chiếc ví đã rỗng tuếch của mình. Nhưng cũng đừng vội vã mà liều lĩnh đầu tư khi chưa xem xét kỹ lưỡng nhé. Đừng ham món lợi trước mắt mà đi vào vết xe đổ đấy!

f. Ý nghĩa lá Three of Swords Đảo Ngược trong Tình Yêu

Three of Swords đảo ngược có thể biểu thị sự hàn gắn và phục hồi trong mối quan hệ sau một thời gian khó khăn, nhưng cũng hàm ý về một tình yêu vừa kết thúc, người bấy lâu đồng hành cùng bạn nay đã không còn chung đường nữa.

Dù ở trạng thái nào thì bạn cũng nên giữ một thái độ tích cực. Nếu người ở lại thì hãy cố gắng thấu hiểu và đồng cảm hơn, đừng chấp nhặt những cái sai trong quá khứ, cái gì qua thì nên cho qua để hướng về tương lai tốt đẹp hơn. Nếu người ra đi thì cầu chúc cho người tiền đồ tươi sáng, tương lai gấm hoa, đừng mãi sống trong đau khổ và tự dày vò mình.

Lá bài này cũng là một cánh cửa mở ra cho những ai còn đang độc thân. Việc vượt qua chướng ngại trong quá khứ sẽ dẫn bạn đến một mối quan hệ tươi mới hơn.

g. Ý nghĩa lá Three of Swords Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Khi Three of Swords đảo ngược xuất hiện trong trải bài sức khoẻ, thì cũng là lúc bạn đã vượt qua được những đau buồn trong quá khứ và tìm thấy sự an ủi, yên bình trong cuộc sống.

Quá trình phục hồi đang diễn ra, nhưng cũng phải cẩn thận vì vẫn còn một số tổn thương cần phải giải quyết và chữa trị dứt điểm, nhưng với nỗ lực và quyết tâm, bạn có thể vượt qua và mau chóng hồi phục sức khoẻ của mình. Khi buông bỏ được phiền muộn cũng là lúc chúng bước sang trang mới cuộc đời.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan