kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Two of Wands - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 04, 2023

Lá bài: Two of Wands - Vượt Qua Giới Hạn
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Bạch Dương (Aries)
Hành tinh: Sao Hỏa (Mars)

Hình dung mong muốn của bạn và lập kế hoạch hành động để theo đuổi nó.
Chỉ cần bạn đặt hết tâm trí của mình vào, bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn.

I. Mô tả về lá bài Two of Wands

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Two of Wands

Two of Wands là lá bài thứ hai thuộc bộ Wands (bộ Gậy) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 2 đại diện cho sự hài hòa, cân đối. Nhưng trong lá bài này, thì số 2 đại diện cho sự lưỡng lự, phân vân, không dứt khoát.

Cũng giống như lá bài số 1 Ace of Wands, Two of Wands được Sao Hỏa, hành tinh thứ tư trong Thái Dương Hệ làm chủ quản, và liên kết với cung hoàng đạo Bạch Dương. Vì là cung hoàng đạo được ra đời đầu tiên và mang bên mình mệnh lửa nên sự tự tin, nhiệt huyết cùng năng lượng ở linh vật này không bao giờ cạn kiệt.

Tất cả nguồn năng lượng dồi dào đó truyền vào lá bài Two of Wands và khiến nó trở thành một lá bài “lửa” hoàn hảo. Những tham vọng và khao khát được chinh phục khiến bản năng chiến đấu của Two of Wands vô cùng mãnh liệt, năng lượng chiến đấu vô cùng dồi dào đại diện cho tinh thần đổi mới và bất diệt.

2. Mô tả chi tiết lá bài Two of Wands

Lá bài Two of Wands được miêu tả với hình ảnh một người đàn ông đứng trên tòa lâu đài và nhìn về phía khoảng trời rộng lớn trước mặt. Một vùng đất màu mỡ, trù phú với dòng sông xanh biếc hòa quyện cùng núi non bạt ngàn.

Bộ y phục màu cam của anh ta tượng trưng cho cách tiếp cận cuộc sống đầy đam mê, và chiếc mũ màu đỏ tượng trưng cho sự tự tin, sức mạnh và quyền lực. Đồng thời, cũng đại diện cho cái tôi, bản ngã to lớn của người đàn ông này.

Bộ trang phục quý phái ấy cùng vị trí anh đang đứng cho thấy vị thế cao quý của anh ta. Có vẻ đây là một quý tộc hoặc một người có quyền thế. Vì vậy, nó nhắc nhở chàng ta mặc dù tự tin và đam mê phiêu lưu nhưng cũng không được đánh mất bản sắc của riêng mình.

Trên tay anh ta cầm một quả địa cầu, biểu trưng cho việc nắm quyền điều hành cả thế giới trong lòng bàn tay theo đúng nghĩa đen. Hai cây gậy sừng sững nằm hai bên, một cây anh ta đang nắm còn một cây thì bị đóng chắc vào tường thành.

Anh ấy hiểu rõ tham vọng của mình và có nhiều điều muốn thực hiện, Đồng thời cũng nhận thức được rằng thế giới ngoài kia rất rộng lớn và tiềm năng. Nếu anh ấy biết nắm giữ vận mệnh của mình, biết được cách thức vận hành của thế giới để mở ra chân trời mới, thì lúc ấy anh ta sẽ làm được những điều mà không phải ai cũng có thể làm.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Two of Wands

Lá bài Two of Wands lấy cảm hứng từ đam mê của người tiền nhiệm Ace of Wands và biến đam mê đó thành một lộ trình rõ ràng, đây là một lá bài nói về việc lập kế hoạch cho tương lai, chuyển từ một ý tưởng mơ hồ sang một kế hoạch khả thi.

Two of Wands cũng nói về việc khám phá, đặc biệt khuyến khích bạn bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá thế giới, trải nghiệm thêm những điều mới mẻ. Nó cũng đại diện cho lòng can đảm và óc sáng tạo. Bạn cần cân nhắc mục tiêu và nguyện vọng dài hạn của mình.

Hãy tin rằng đây là thời điểm thích hợp để có những bước tiến mạnh dạn, sáng tạo gây bất ngờ. Và bạn nên lên kế hoạch trước cho những gì cần làm để đạt được những mục tiêu đó. Cho phép bản thân mình “bung lụa” về các ý tưởng và đứng vững trên những quan điểm của mình, bạn sẽ bất ngờ về những kết quả gặt hái được.

III. Ý nghĩa lá Two of Wands ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Two of Wands Xuôi (Upright)

Two of wands tarot card upright

a. Từ khóa

Kế hoạch tương lai, hợp tác, quyền lực cá nhân, tham vọng, niềm tự hào, tiến triển, quyết định, khám phá.

b. Giới thiệu

Two of Wands thẳng đứng thường nói về sự chọn lựa, ra quyết định. Two of Wands là một phiên bản trưởng thành hơn của Ace of wands, nghĩa là ngoài đam mê bạn cũng cần lên kế hoạch và tiến về phía trước. Khi bạn bước ra khỏi cái kén của mình và khám phá những trải nghiệm về thế giới mới, thì lúc khởi đầu sẽ hơi khó khăn, vất vả. Two of Wands khuyến khích bạn tiếp tục phấn đấu và mọi chuyện sẽ dần được cải thiện theo hướng tốt đẹp hơn.

c. Tổng quan

Trong lá bài này, có một ngã ba đường, có thể hai hướng đi sẽ cho bạn kết quả tương tự nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chọn một. Lúc này đây, dường như bản năng thôi thúc bạn chọn lựa thứ gắn kết với bạn hơn. Bạn đang tiến về phía trước, bước ra khỏi ranh giới an toàn của mình và chấp nhận rủi ro. Two of Wands xuôi cho bạn sự tự tin để cố gắng hết sức cho đến khi đạt được kết quả cuối cùng.

d. Ý nghĩa lá Two of Wands Upright trong Công Việc

Trong trải bài về công việc, lá bài Two of Wands xuôi chỉ ra bạn có thể đang xem xét những tham vọng của mình và vạch ra con đường hướng tới ước mơ đó. Đó có thể là một công việc lý tưởng ở một công ty lớn, một chức vụ cao hơn, hoặc muốn làm chủ bản thân, tạo ra hành trình khởi nghiệp cho riêng mình.

Đây là khoảng thời gian thú vị khi những giấc mơ của bạn đang hình thành. Hãy để những bước đi đầu tiên này làm động lực mạnh mẽ để bạn vững bước trên con đường chinh phục chân trời mới.

e. Ý nghĩa lá Two of Wands Upright trong Tài Chính

Tài chính của bạn khá ổn định khi Two of Wands xuôi xuất hiện. Thu nhập và chi tiêu của bạn đang tiến tới một trạng thái cân bằng tốt hơn. Bạn có thể đủ thoải mái để lập kế hoạch cho tương lai tài chính dài hạn của mình. Đừng quá chi li trong những khoản tiền chăm sóc cho bản thân. Bạn đã rất nỗ lực thời gian qua, vì vậy hãy đối đãi với chính mình thật tốt nhé!

f. Ý nghĩa lá Two of Wands Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Two of Wands xuôi nhắc nhở bạn cần cân đối giữa tình yêu và cuộc sống. Cả hai cũng cần giao tiếp nhiều hơn để cùng nhau tạo ra một con đường dẫn đến tương lai mà hai bạn đều mong muốn. Sự bình đẳng là yếu tố then chốt để giữ vững tình yêu này. Yêu thương và tôn trọng nhau sẽ giúp hai bạn đi đến bến bờ hạnh phúc.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì Two of Wands xuôi cho thấy bạn đang phân vân giữa nhiều lựa chọn. Lá bài này cũng tượng trưng cho sự giằng xé giữa an toàn và phiêu lưu. Có thể có một người cho bạn sự mới mẻ và mạo hiểm, còn người kia thì ổn định, đáng tin cậy. Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, hãy nhìn hành động và sự quan tâm của họ dành cho bạn. Đó có thể mà một nửa bạn đang tìm kiếm.

g. Ý nghĩa lá Two of Wands Upright trong Sức Khỏe

Sự cân bằng chính là chìa khóa quyết định sức khỏe của bạn khi rút được lá bài này. Cân bằng mọi thứ từ cơ thể, hơi thở, tinh thần, chế độ sinh hoạt, v.v… Hãy cố gắng tạo cho mình những thói quen tốt và duy trì nó trong một thời gian nhất định. Bạn sẽ thấy những lợi ích mà nó mang lại. Đầu tư vào sức khỏe là khoản đầu tư không bao giờ lỗ vốn.

2. Ý nghĩa lá Two of Wands Ngược (Reversed)

Two of wands tarot card reversed

a. Từ khóa

Nỗi sợ mơ hồ, không có kế hoạch, sự thay đổi đột ngột, trì hoãn, sự độc đoán, bất đồng.

b. Giới thiệu

Lá bài Two of Wands ngược đại diện cho sự thiếu quyết đoán, sợ thay đổi, thiếu kế hoạch định hướng cho mục tiêu dài hạn. Ở mặt khác, Two of Wands đảo ngược ám chỉ đến việc có thể bạn sẽ gặp được một sự phấn khích bất ngờ.

Bạn cần học cách thiết lập mục tiêu cho riêng mình bằng cách xác định những gì đối với bạn là quan trọng. Đồng thời, dành thời gian để suy nghĩ tích cực, hãy để bản thân tận hưởng niềm vui và sự thoải mái của những điều nhỏ nhặt.

c. Tổng quan

Nhìn chung lá bài Two of Wands ngược nhắc nhở chúng ta chú trọng tính cân bằng khi đương đầu với rủi ro hoặc những bước ngoặt thay đổi lớn trong cuộc đời. Khi quyết định điều gì đó bạn thường chọn cách đặt cược an toàn nhất. Nhưng đôi khi bạn phải tạo ra thay đổi và thử những điều mới lạ để tận hưởng cuộc sống.

d. Ý nghĩa lá Two of Wands Ngược trong Công Việc

Khi đảo ngược, Two of Wands chỉ ra rằng mọi thứ đang mất cân bằng, và sự hạn chế trong các lựa chọn khiến kế hoạch mà bạn đặt ra cho con đường sự nghiệp của mình không diễn ra theo cách mà bạn đã hình dung. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mong đợi mọi việc diễn ra tốt đẹp hơn, như công việc mới hoặc quy trình mới tại nơi làm việc. Nó có thể tạo ra một làn gió mới, làm bạn ngạc nhiên và thích thú.

Có thể đã đến lúc để rời bỏ công việc hiện tại vốn đã từng là một công việc tốt với bạn trong quá khứ. Giờ phút này đây, đã đến lúc để hành động và chiến đấu. Hãy thắp lại ngọn lửa nhiệt huyết trong tim và bắt đầu tìm lại hào quang của chính mình.

e. Ý nghĩa lá Two of Wands Ngược trong Tài Chính

Tài chính vẫn ổn định là một điều tích cực khi Two of Wands ngược xuất hiện. Tuy nhiên, đừng đầu tư tất cả số tiền của bạn vào một thương vụ lớn ngay bây giờ, mà thay vào đó hãy xem xét kỹ hơn về mục tiêu dài hạn. Đồng thời, Two of Wands ngược cũng khuyên bạn nên làm ăn lại với các đối tác cũ hơn là tìm kiếm những dự án mới khi bạn chưa biết rõ về họ. f. Ý nghĩa lá Two of Wands Ngược trong Tình Yêu Khi Two of Wands ngược xuất hiện thì đây là lúc mối quan hệ của bạn đang rơi vào trạng thái mất cân bằng trầm trọng. Bạn kỳ vọng rất nhiều vào đối tác của mình, và luôn muốn thúc đẩy các mục tiêu lãng mạn để tình cảm của hai bạn thêm sâu sắc và gắn kết hơn. Nhưng dường như cả hai không đạt được sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Việc bạn cần làm là dành thời gian xem xét những gì bạn muốn từ cuộc sống tình yêu của mình, hãy bày tỏ với đối phương và cùng nhau cải thiện sự mất cân bằng đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, có lẽ bạn sẽ sớm bắt đầu một mối quan hệ mới và hãy bỏ đi cái tôi quá lớn trong chuyện tình cảm. Bạn có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và điều đó khiến bạn ngất ngây, hãy tận hưởng điều kỳ diệu này!

g. Ý nghĩa lá Two of Wands Ngược trong Sức Khỏe

​Trong trải bài Tarot về sức khỏe, Two of Wands đảo ngược đại diện cho sự mất cân bằng của sức khỏe ngày càng trầm trọng. Hãy xem lại chế độ sinh hoạt của mình. Bạn có đang thức khuya dậy sớm hay không? Hay ép bản thân quá đà vì chỉ muốn giảm cân thần tốc? Dù ngược hay xuôi, Two of Wands vẫn khuyên bạn không nên nóng vội với cơ thể mình.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan