kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Three of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 22, 2023

Lá bài: Three of Cups - Những Bữa Tiệc Linh Đình
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Cự Giải (Cancer)
Hành tinh: Sao Thuỷ (Mercury)

Sự vui vẻ giữa những người bạn là món quà lớn nhất bạn có thể có lúc này.
Hãy tìm kiếm điều đó trong nhóm bạn của mình.

I. Mô tả về lá bài Three of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Three of Cups

Three of Cups là lá bài thứ ba của bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 3 trong bộ Cốc thể hiện sự đồng tình, phối hợp và cộng tác trong một nhóm hoặc trong một mối quan hệ. Không chỉ là những cuộc họp mặt đơn thuần, Three of Cups còn là bữa tiệc để tôn vinh tình bạn, tình thân và những dịp kỷ niệm đặc biệt khác.

Lá bài này thường được liên kết với những sự kiện vui tươi, như tiệc tùng, kỷ niệm, lễ hội, v.v. Khi mọi người đến với nhau để vui chơi, đùa giỡn, chia sẻ niềm vui và thể hiện sự hoan lạc. Ngoài ra, số 3 trong Three of Cups cũng thể hiện sự trưởng thành và phát triển, biểu thị cho một giai đoạn mới trong cuộc đời, khi các yếu tố được kết hợp lại để tạo ra một sự kết nối mới tốt đẹp hơn.

Cung hoàng đạo Cự Giải là biểu tượng cho tình yêu cùng một mối quan hệ cộng đồng vững chắc, cộng với sự đồng cảm của Sao Thủy - hành tinh cai quản về tình yêu và khả năng cảm nhận, thấu hiểu cảm xúc của người khác. Tất cả cùng làm nên một lá bài Three of Cups đầy hài hòa, hạnh phúc và yêu thương lẫn nhau.

2. Mô tả chi tiết lá bài Three of Cups

Lá bài Three of Cups được miêu tả bằng hình ảnh ba người phụ nữ đang cùng nhau nhảy múa, họ cầm trong tay ly rượu và cùng nâng ly trong niềm hân hoan hạnh phúc. Trên đầu mỗi người đều đội các vòng hoa nhiều màu sắc, đại diện cho niềm vui, sắc đẹp tươi mới đang nở rộ, cùng sự giao thoa phát triển trong mối quan hệ.

Ba cô gái như ba nàng tiên giáng trần, họ diện những bộ trang phục thật lộng lẫy, như để tôn lên vẻ đẹp vốn có. Ba bộ váy với ba gam màu trắng - đỏ - cam tượng trưng cho ba khía cạnh quan trọng để tạo dựng một mối quan hệ bền vững, đó là sức mạnh (niềm tin vào bản thân, sức mạnh cảm xúc) - công lý và cân bằng.

Khi họ khoác lên mình những bộ váy này, nó thể hiện một khung cảnh vui tươi, trong đó mỗi người đóng góp và đại diện cho một giá trị cụ thể. Khi có sự kết nối về tâm hồn – sự trung thực trong hành vi và sự cân bằng trong giao tiếp thì sẽ dễ dàng tạo ra một cộng đồng hòa hợp và phát triển.

Mặt đất trải đầy những khóm cây đang trĩu quả, rải rác xung quanh có một quả bí ngô cùng một số quả nho. Tất cả tượng trưng cho một mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, dư dả cả về vật chất lẫn tinh thần. Nó còn biểu thị cho sự đoàn kết và trân trọng giá trị của các mối quan hệ trong xã hội.

Những cô gái trẻ Three of Cups đang vui vẻ trong một bữa tiệc mừng. Để lại sau lưng bộn bề cuộc sống, mang lại cảm giác về sự đoàn kết và chia sẻ, tương tác tích cực giữa những người xung quanh để tạo ra một môi trường thịnh vượng và hạnh phúc. Cuộc sống là một món quà vô giá, tạm thời bỏ qua những điều vất vả, hãy tận hưởng niềm vui trước đã!

II. Giải nghĩa từ khóa trong Three of Cups

Đây là 1 trong 3 lá bài trong bộ bài Tarot ám chỉ các hội nhóm. Tuy nhiên ý nghĩa đều có nét khác nhau: The Hierophant là các đoàn thể chính thức, Three of Pentacles là làm việc nhóm, còn Three of Cups là nói đến khía cạnh của cảm xúc.

Three of Cups là một lá bài đại diện cho lễ kỷ niệm, tình bạn, tình đồng nghiệp và các mối quan hệ hài hòa trong cộng đồng. Đây là khoảng thời gian để giao lưu và tận hưởng niềm vui khi được bầu bạn cùng mọi người. Những buổi tiệc là bối cảnh sẽ phát sinh một cách tự nhiên khi tất cả những người có mặt cảm nhận được sự kết nối của yêu thương, sự an toàn, tin tưởng và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.

Về các mối quan hệ, Three of Cups đại diện cho sự gắn bó chặt chẽ giữa bạn bè, các thành viên gia đình hoặc đối tác lãng mạn. Lá bài này cũng có thể hiểu là một tâm trạng hoặc trải nghiệm nào đó khiến bạn cảm thấy hứng khởi đến mức muốn ca hát và nhảy múa.

Three of Cups là một lá bài tích cực khuyến khích chúng ta đón nhận các mối quan hệ của mình, và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống với những người chúng ta quan tâm. Nó có thể chỉ ra thời điểm hạnh phúc, những buổi tiệc ăn mừng sung túc, đồng thời khuyến khích chúng ta biết ơn những điều tốt đẹp mà cuộc sống ban tặng.

“Sự thú vị của cuộc đời không phải là ai có nhiều niềm vui nhất, mà là khả năng tạo ra niềm vui từ những điều đơn giản nhất” - Jean Webster

III. Ý nghĩa lá Three of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Three of Cups Xuôi (Upright)

Three of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Lễ kỷ niệm, tình bạn, sáng tạo, cộng đồng, sự hợp tác, niềm vui.

b.Giới thiệu

Three of Cups xuôi thường được hiểu là lá bài của niềm vui, sự kết nối và chia sẻ. Nó thể hiện những khoảnh khắc vui mừng, hân hoan, hạnh phúc trong buổi họp mặt cùng những người thân yêu mà bạn tin tưởng.

Nếu bạn đang đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, Three of Cups xuôi như một lời động viên rằng, bạn không hề đơn độc vì có sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Bạn cũng nên chia sẻ niềm vui và hạnh phúc của mình với mọi người để tạo ra một tinh thần đoàn kết và chân thành.

c.Tổng quan

Three of Cups thẳng đứng là lá bài của niềm vui, sự đoàn kết và tình bạn. Ngoài ra, nó còn đại diện cho cộng đồng, mạng lưới hỗ trợ sẽ được thiết lập khi chúng ta kết nối với người khác. Khi thấy lá bài này, bạn hãy nhìn lại sự gắn bó của bản thân với các hội nhóm từ góc nhìn cảm xúc. Cân nhắc xem nên cho hay nhận sự giúp đỡ để giữ được tinh thần đoàn kết và tình bạn chân thành.

d. Ý nghĩa lá Three of Cups Upright trong Công Việc

Khi Three of Cups xuôi xuất hiện trong trải bài về công việc thì nó đề cập đến một môi trường làm việc vui vẻ, hòa đồng, năng động và cởi mở. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có những mối quan hệ “chất lượng” trong sự nghiệp của mình. Mọi người tin tưởng và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, tạo ra một bầu không khí tích cực.

Tuy nhiên, mọi người có đang tập trung quá nhiều vào việc giải trí và “tám” quá đà không? Nói chuyện phiếm để khích lệ tinh thần làm việc là tốt nhưng nếu quá lạc quan đến mức bỏ qua các nhiệm vụ quan trọng dẫn tới ảnh hưởng trong công việc thì cẩn thận bị sếp gọi lên “uống trà” đấy nhé.

e. Ý nghĩa lá Three of Cups Upright trong Tài Chính

Three of Cups xuôi thường thể hiện sự hợp tác và chia sẻ nguồn tài nguyên để đạt được mục tiêu tài chính chung. Có thể sẽ có những cơ hội hợp tác để tạo ra một mối quan hệ tài chính tích cực, và đạt được kết quả mà nếu một mình bạn thì không thể đạt được. Tuy nhiên, cũng nên chắc chắn rằng bạn đang làm việc với những người mà mình tin tưởng và tránh lãng phí tiền bạc vào buổi tiệc nhân danh công việc nhiều quá nhé.

f. Ý nghĩa lá Three of Cups Upright trong Tình Yêu

Three of Cups xuôi cho thấy bạn và người ấy đang có một mối quan hệ chân thành và cả hai đặt trọn niềm tin vào nhau. Tình yêu của bạn đang trên đà phát triển và trở nên ngọt ngào lãng mạn hơn bao giờ hết. Đừng ngại thể hiện tình yêu, hãy chia sẻ niềm vui và cảm xúc tích cực của mình với đối phương để cả hai cùng thăng hoa và hạnh phúc hơn. Ngoài ra. có thể sẽ có một bữa tiệc sắp được diễn ra để kỷ niệm một dịp đặc biệt nào đó có liên quan đến bạn đấy.

Nếu bạn đang độc thân, Three of Cups xuôi gợi ý bạn có thể sẽ gặp tình yêu của đời mình ở một sự kiện xã hội hoặc một buổi giao lưu nào đó. Nó sẽ dẫn đến một mối tình lãng mạn đầy mới mẻ hoặc bắt đầu bằng một tình bạn thân thiết cũng không tồi.

g. Ý nghĩa lá Three of Cups Upright trong Sức Khỏe

Về mặt sức khỏe tinh thần, không có gì tuyệt vời hơn lá bài Three Of Cups xuôi này. Hình ảnh ba người phụ nữ xinh đẹp cùng nhau nâng cao ly rượu ăn mừng nhảy múa, chúc tụng lẫn nhau trong niềm hân hoan thật là “mỹ cảnh nhân gian”.

Con người chúng ta vốn là những cá thể đơn độc, dựa vào sự kết nối mới có thể nhìn thấy và tạo ra niềm vui trong cuộc sống. Đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ và yêu thương nhau sẽ khiến bạn hạnh phúc và vui vẻ hơn rất nhiều.

2. Ý nghĩa lá Three of Cups Ngược (Reversed)

Three of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Tự cô lập chính mình, ngoại tình, bị lừa dối, những chuyện đồn đại, sáng tạo bị kìm hãm.

b. Giới thiệu

Khi lá bài Three of Cups xuất hiện ngược, nó biểu thị sự cô đơn, bất đồng và khó khăn trong việc kết nối với những người xung quanh. Bạn có thể cảm thấy bị cô lập và gặp phải các mâu thuẫn do bất đồng quan điểm với bạn bè hoặc người thân trong gia đình.

Dù gặp trắc trở như thế nào đi chăng nữa, thì bạn cũng nên biết rằng đây không phải là lúc để theo “chủ nghĩa độc lập”, “bất khả xâm phạm” mà cô lập chính mình. Sự thống nhất và kết nối vẫn có thể đạt được nếu chúng ta chấp nhận sự khác biệt và học cách hòa giải chúng.

c. Tổng quan

Three of Cups đảo ngược thường được hiểu là một lá bài biểu thị sự đối lập hoặc bất đồng trong các mối quan hệ. Điều này có thể gây ra sự khó chịu, hoặc cảm giác cô độc khi bị cô lập trong cộng đồng. Do đó, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề trong các mối quan hệ, hãy kiểm soát cảm xúc và cân nhắc các quyết định một cách tỉ mỉ. Tìm cách để hòa giải các mâu thuẫn và đảm bảo rằng bạn luôn giữ liên lạc với mọi người.

d. Ý nghĩa lá Three of Cups Đảo Ngược trong Công Việc

Khi Three of Cups đảo ngược xuất hiện nó có thể biểu thị sự bất hòa trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác hoặc cấp trên. Sẽ có những mâu thuẫn về ý kiến, hoặc xung đột về chính sách và quy trình làm việc dẫn đến tinh thần của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, cảm thấy mất động lực, mệt mỏi, cô đơn trong chính con đường mình đã chọn.

Drama công sở là một phần quen thuộc trong chốn doanh nghiệp hiện đại ngày, là nơi mọi người đang ganh đua tranh đấu để thể hiện bản lĩnh trong quy luật đào thải khắc nghiệt. Vì vậy dù ở bất cứ môi trường nào, nhất là ở nơi công sở, thì mỗi người cần phải học cách tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt lẫn nhau, tìm cách hòa giải các mâu thuẫn và xây dựng lại các mối quan hệ mới. Cũng như cải thiện sự phối hợp và nâng cao tinh thần làm việc, thì như vậy bạn mới có động lực đi làm mỗi ngày.

e. Ý nghĩa lá Three of Cups Đảo Ngược trong Tài Chính

Đối với tài chính, Three of Cups ngược chỉ ra bạn đang đối mặt với sự lãng phí và không kiểm soát trong chi tiêu. Tình hình tài chính có thể sẽ khá trôi chảy nhưng sẽ hao hụt nhanh chóng khi bạn dành nhiều tiền cho các hoạt động giải trí, các buổi tiệc tùng, thay vì đầu tư và tiết kiệm.

Ngoài ra, đây là thời điểm quan trọng để không quá lệ thuộc vào tiền bạc. Đôi khi, giá trị của vật chất lại được định đoạt dựa trên giá trị tinh thần chứ không phải cứ giá tiền cao thì món đồ đó sẽ thực sự tốt. Và quan trọng là đừng cho phép bản thân ghen tị về tài chính của người khác.

f. Ý nghĩa lá Three of Cups Đảo Ngược trong Tình Yêu

Thật không may khi Three of Cups ngược là một dấu hiệu tiêu cực cho chuyện tình cảm. Nó biểu thị sự phản bội hoặc không đồng ý giữa các bên. Có thể sẽ có người thứ ba xuất hiện trong mối quan hệ của bạn. Hãy để ý và nhớ lại một vài chi tiết xem liệu “tiểu tam” đó có phải là người quen của mình hay không.

Ngoài ra, áp lực tài chính cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn khá nhiều. Hãy yêu thương và trân trọng bản thân, thay vì đặt quá nhiều hy vọng vào một mối quan hệ không còn lành mạnh.

Nếu bạn đang độc thân, có thể sẽ may mắn tìm được một nửa vốn đang lẩn trốn thông qua các mối quan hệ bạn bè. Hãy thử tìm kiếm cơ hội ở những người bạn của mình.

g. Ý nghĩa lá Three of Cups Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Lá bài Three of Cups đảo ngược biểu thị cho những mệt mỏi, căng thẳng và stress do mối quan hệ xã hội hoặc tình cảm không tốt. Nó có thể ám chỉ đến sự cô đơn, cảm giác không thuộc về nơi mình đang ở hoặc không có sự kết nối với gia đình và xã hội, dẫn đến tình trạng suy nhược và mệt mỏi.

Đừng tự cô lập bản thân mình nữa, hãy tương tác nhiều hơn với thế giới xung quanh. Bởi vì chúng ta chẳng thể sống đơn độc giữa cuộc sống này. Nếu muốn thực sự “chạm” đến hạnh phúc và an nhiên, hãy tìm cách tạo ra và tái tạo lại những kết nối chân thành.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan