kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Two of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 31, 2023

Lá bài: Two of Swords - Lối Đi Nào Cho Em
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Thiên Bình (Libra)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

Dành thời gian để cân nhắc các lựa chọn của bạn trước khi đưa ra quyết định.

I. Mô tả về lá bài Two of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Two of Swords

Two of Swords là lá bài thứ 2, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 2 trong bộ Kiếm thường biểu thị sự lưỡng lự, phân vân và mắc kẹt giữa hai lựa chọn không biết nên chọn lựa chọn nào, cũng như là sự kết hợp từ những kinh nghiệm đã qua để tạo nên tương lai hoàn toàn mới.

Người bạn đồng hành hoàn hảo nhất của Two of Swords không ai khác ngoài Thiên Bình - cung hoàng đạo sở hữu nét đặc trưng của sự cân bằng, công bằng và hòa hợp. Cùng với Sao Kim hành tinh của tình yêu, khao khát và ước vọng sẽ giúp nàng công chúa thứ hai của bộ Swords đưa ra quyết định khách quan và tươi mới hơn.

2. Mô tả chi tiết lá bài Two of Swords

Lá bài Two of Swords trong bộ bài Tarot được miêu tả bằng hình ảnh của một người phụ nữ bị bịt mắt, ngồi trên ghế xoay lưng về phía biển. Nàng cầm hai thanh kiếm giữ chúng chéo nhau trước ngực, tạo thành hình chữ "X" như đang xây dựng rào cản cho riêng mình.

Nàng có thể đang đối mặt với một tình huống khó khăn, không biết nên lựa chọn hướng đi nào. Việc cầm hai thanh kiếm với tư thế chéo nhau biểu thị sự chặn đứng, phân chia và cân nhắc giữa hai quan điểm, hai lựa chọn. Hành động cứng nhắc đó thể hiện cô gái thanh khiết, đơn thuần này đang cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình để tránh khỏi những tác động bên ngoài. “Không nhận gì và cũng sẽ không cho đi điều gì.”

Vầng trăng khuyết phía sau tượng trưng cho sự hy vọng và mong muốn tìm được lối đi đúng đắn. Tuy nhiên, ánh sáng yếu ớt, ma mị, hư ảo đó chưa thể phản chiếu đầy đủ để soi đường cho nàng tiến bước, tạo ra một cảm giác không rõ ràng, khó hiểu và khó định hướng. Nhưng nó cũng biểu thị một chu kỳ mới sắp đến, khi ánh trăng tròn vành vạch cũng là lúc mở cánh cửa cho một khởi đầu mới đầy cảm hứng và năng lượng.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Two of Swords

Two of Swords là lá bài biểu thị sự khép kín về mặt cảm xúc, trốn tránh sự thật hoặc đang gặp bế tắc về vấn đề gì đó. Khi chúng ta đứng trước ngã ba đường, bắt buộc phải lựa chọn một lối đi đúng đắn cho riêng mình, thật sự không dễ dàng gì.

Khi bạn đang không sẵn sàng chấp nhận một sự thật nào đó về bản thân, hay đang trong một tình huống bế tắc, thì là bài này sẽ xuất hiện như một phương thức cứu rỗi, giúp bạn đặt ra những câu hỏi để nhìn nhận lại vấn đề, như: Cảm xúc của bạn hiện tại ra sao? Bạn đang chối bỏ nhìn nhận điều gì? Nụ cười của bạn có đang chất chứa đau buồn và tức giận? Có phải bạn đang lảng tránh vì không dám đối mặt với tổn thương? Hãy chú ý cô gái trong đang bị bịt mắt, cô ấy không thể nhìn thấy nhưng cũng đang chủ động né tránh những điều không muốn thấy.

Hãy nhớ một khi chúng ta đóng cửa trái tim, dựng nên hàng rào kẽm gai thì dễ nhưng để mở lại sẽ rất khó khăn, có khi phải đánh đổi bằng những đớn đau. Cũng như khi bắt buộc phải lựa chọn, thì dù đứng bên nào thì nhất định cũng có phía phải chịu tổn thương.

III. Ý nghĩa lá Two of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Two of Swords Xuôi (Upright)

Two of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Quyết định khó khăn, bế tắc, tránh né, ức chế cảm xúc, bị mắc kẹt ở giữa.

b.Giới thiệu

Two of Swords xuôi thường thể hiện sự thiếu chắc chắn hoặc bế tắc trong quá trình đưa ra quyết định. Bạn có thể đang đối diện với những ngã rẽ quan trọng cũng như những lựa chọn khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét khiến cạnh cân bằng trong việc cho đi và nhận lại. Hãy giữ lấy và bảo vệ sự thật, công bằng hay một lợi ích cá nhân.

c.Tổng quan

Đây là lúc bạn cần đưa mọi thứ trở về vị thế cân bằng dù khó khăn cỡ nào, Cần phải chủ động tìm kiếm giải pháp để vượt qua tình huống hiện tại, có thể thay đổi phương thức giao tiếp chẳng hạn. Đồng thời, tập trung vào việc xem xét kỹ lưỡng các lựa chọn, tìm hiểu thật kỹ và dành thời gian để suy nghĩ trước khi đưa ra một quyết định quan trọng.

d. Ý nghĩa lá Two of Swords Upright trong Công Việc

Việc chia bè kết phái không còn xa lạ gì một môi trường tập thể nhất là môi trường văn phòng, tuy nhiên cố gắng đừng để mình bị cuốn vào. Bởi vì dù bạn theo phe nào thì cũng trở thành đối thủ của phe đối diện, điều này sẽ dẫn đến khó khăn nếu bắt buộc phải hợp tác để hoàn thành dự án nào đó. Cách tốt nhất hãy trở thành “hoa hậu thân thiện”, làm tốt phần việc của mình và đối xử cân bằng với tất cả mọi người.

Nếu bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn hay phải đối mặt với sự đánh đổi trong sự nghiệp, thì việc đầu tiên cần làm là tập trung vào việc thu thập thêm thông tin, và sắp xếp lại các ưu tiên của mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Tốt nhất là đừng trì hoãn quá lâu nếu như bạn không muốn bỏ lỡ những cơ hội tốt.

e. Ý nghĩa lá Two of Swords Upright trong Tài Chính

Trong bối cảnh tài chính, Two of Swords đại diện cho những lựa chọn khó khăn hoặc không sẵn lòng nhìn thấy sự thật. Có thể bạn đang phân vân giữa một đôi giày mới hay một bộ đồ mới, cái nào cũng thích và muốn mua ngay lập tức.

Nhưng thật chất nếu nhìn vào ví tiền của mình thì không thể mua được cả hai. Sự thật rõ rành rành nên dù bạn có muốn cũng không thể phủ nhận. Vì vậy, dù trong tình huống nào cũng nên đưa ra sự lựa chọn rõ ràng và hợp lý, sử dụng đồng tiền đúng chỗ và khôn ngoan.

f. Ý nghĩa lá Two of Swords Upright trong Tình Yêu

Trong 4 nhóm của Bộ ẩn phụ thì nhóm Kiếm là nhóm không có nhiều năng lượng tích cực nhất trong chuyện tình cảm. Nó biểu thị sự đắn đo, giằng xé, cãi vã. Vì vậy, cho dù bạn độc thân hay đang trong một mối quan hệ thì khi đứng trước một quyết định quan trọng Two of Swords upright đưa ra lời khuyên hãy cân nhắc kỹ lưỡng, đừng để cảm xúc và áp lực bên ngoài ảnh hưởng. Đặc biết lắng nghe lời trái tim mách bảo, cố gắng tạo ra sự cân bằng nhất có thể và quan trọng nhất là đừng để mình bị tổn thương.

g. Ý nghĩa lá Two of Swords Upright trong Sức Khỏe

Có thể bạn đang vật lộn với sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí của mình, đồng thời đứng trước một quyết định khó khăn trong việc lựa chọn giữa hai phương pháp điều trị khác nhau, theo đuổi phương pháp truyền thống hay là thử nghiệm một phương pháp mới.

Lá bài Two of Swords xuôi xuất hiện là lời nhắc nhở bạn cần phải tìm cách giải phóng những cảm xúc tiêu cực của mình, không nên lơ là hoặc trì hoãn các quyết định quan trọng liên quan đến sức khoẻ. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về các phương pháp điều trị và làm những gì mà mình cảm thấy tốt là được.

2. Ý nghĩa lá Two of Swords Ngược (Reversed)

Two of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Do dự, lưỡng lự, thiếu quyết đoán, trì hoãn, nhầm lẫn, lo lắng, căng thẳng quá mức.

b. Giới thiệu

Khi lá bài Two of Swords bị lật ngược, thường cảnh báo về sự mắc kẹt khi đưa ra quyết định. Người bị ảnh hưởng bởi lá bài này có thể đang đối mặt với một tình huống mà họ cảm thấy bế tắc, không thể giải quyết và trở nên chìm đắm trong sự phân vân và bất định.

c. Tổng quan

Lá bài đảo ngược này khuyên bạn nên tìm cách giải quyết sự phân vân để tiến lên phía trước. Đừng lo lắng và sợ hãi sẽ gặp phải kết quả xấu. Miễn là bạn can đảm lựa chọn thì dù có như thế nào cũng có hướng giải quyết. Đã đến lúc bạn cần mở lòng mình ra để tiếp nhận và phát triển mọi thứ. Sự hợp tác và cân bằng là chìa khóa cho bạn lúc này.

d. Ý nghĩa lá Two of Swords Ngược trong Công Việc

Trong công việc, Two of Swords đảo ngược cho thấy bạn có thể đang cố gắng che giấu hoặc né tránh những vấn đề khó khăn thay vì đối mặt và giải quyết chúng. Sự phân vân và hoài nghi cũng khiến bạn mất tự tin và không quyết đoán trong quá trình làm việc.

Cố gắng đừng để bị ảnh hưởng bởi những lời nói và hành động của đồng nghiệp xung quanh, đây là thời điểm để kích cầu sự hợp tác cũng như làm việc nhóm, vì vậy hãy hòa nhập và lắng nghe tham khảo ý kiến của mọi người, có thể sẽ mở mang cho bạn thêm nhiều ý tưởng mới mẻ phục vụ cho công việc đấy.

e. Ý nghĩa lá Two of Swords Ngược trong Tài Chính

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào một việc gì đó thì khi Two of Swords đảo ngược hãy tạm thời gác lại ý định này lại. Mọi thứ sẽ không dễ dàng và thuận lợi đâu, có thể sẽ khiến bạn mất một số tiền kha khá đấy. Đồng thời đừng lơ là hay trốn tránh các khoản nợ hay chi phí không đáng có, điều này chỉ dẫn đến tình trạng tài chính tồi tệ hơn trong tương lai mà thôi.

Hãy tìm cách giải quyết chúng một cách cẩn thận và chủ động. Có thể tìm kiếm sự hỗ trợ và tư vấn từ chuyên gia tài chính, hoặc những người thân tin cậy để giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác hơn.

f. Ý nghĩa lá Two of Swords Ngược trong Tình Yêu

Two of Swords đảo ngược cho thấy bạn đang trải qua tình trạng hỗn loạn cảm xúc, Bạn có thể đang đứng giữa hai lựa chọn tình yêu và không biết chọn ai hoặc điều gì là đúng đắn cho bản thân. Sự phân vân và hoài nghi có thể khiến bạn mất tự tin và không thể đưa ra quyết định dứt khoát.

Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy bị mắc kẹt trong một mối quan hệ và không biết cách thoát ra khỏi nó. Hãy thận trọng với những mối quan hệ phát triển nhanh chóng, cần cân nhắc và suy nghĩ kỹ về những lựa chọn của bạn và đừng sợ đưa ra quyết định để tiến xa hơn trong tình yêu. Hãy thẳng thắng và giải quyết chúng để tìm được giải pháp tốt nhất cho cả hai.

Nếu bạn còn độc thân thì lớp phòng thủ của bạn chưa cho phép bạn gặp và tiến tới với một ai đó. Đừng vội vã, kiên nhẫn một chút, cho bản thân thời gian để cân nhắc kỹ lưỡng là một việc không tồi.

g. Ý nghĩa lá Two of Swords Ngược trong Sức Khỏe

Để có một sức khoẻ tốt là cả một quá trình bồi dưỡng và chăm sóc lâu dài, vì vậy bạn không nên nôn nóng mà vô tình có những hành động làm hại bản thân. Hãy cảm nhận sự chuyển biến tích cực qua từng ngày và lấy làm động lực để tự tin và mạnh dạn tiến lên phía trước.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan