kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Lovers - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 24, 2023

Ý Nghĩa Lá Bài The Lovers Trong Tarot
Lá bài: The Lovers - Tình Nhân
Nguyên tố: Không khí (Air)
Cung hoàng đạo: Song Tử (Gemini)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

I. Mô tả về lá bài The Lovers

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Lovers

Lá bài The Lovers được đánh số 6 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Đây là một con số thần thánh đại diện cho sự cân bằng và hòa hợp.

Vị thiên thần tối cao hiện diện nổi bật trong trung tâm lá bài - Ngài là thiên thần của Không khí, cùng nguyên tố với cung hoàng đạo chi phối lá bài này - Song Tử , đại diện cho việc giao tiếp, thứ vô cùng quan trọng để giữ gìn mọi mối quan hệ.

Hành tinh chủ quản của The Lovers là sao Kim. Trong thần thoại La Mã, Venus (sao Kim) chính là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, sự quyến rũ, cảm xúc, tình dục và khát khao thể xác.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Lovers

Người đàn ông và người phụ nữ trong lá bài này đang nhận được sự bảo vệ, che chở và ban phước bởi thiên thần Raphael - một trong ba vị Tổng lãnh Thiên thần. Tên của ngài có nghĩa là “Sức mạnh Chữa lành của Thiên Chúa” hoặc “Thiên Chúa chữa lành”, tượng trưng cho sự chữa lành cả về thể xác lẫn tinh thần.

Chiếc áo choàng màu tím của thiên thần ngụ ý rằng lòng thủy chung, sự chân thật và lòng trung thành, là những yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ mối quan hệ nào, dù là tình bạn hay tình yêu.

Cặp đôi đứng trong một khung cảnh tươi đẹp, mặt trời tỏa sáng rực rỡ, lan tỏa những tia nắng ấm áp. Dưới chân họ là vùng đất xanh tươi, màu mỡ báo hiệu những điều tốt đẹp cho mối quan hệ. Họ ngập tràn sự bình yên và hạnh phúc trong ngôi nhà của mình, nơi dường như là Vườn Địa Đàng,

Cả hai đều trần trụi không mặc quần áo, ý nghĩa biểu trưng cho những cảm xúc cùng khao khát thuần túy nhất, bản năng trần trụi nhất bên trong mỗi người. Phía sau người phụ nữ là cây táo với năm trái, tượng trưng cho năm giác quan, ẩn ý cho sự trọng tình của phụ nữ, họ thường yêu bằng cảm xúc, bằng tất cả tâm hồn, thì mới đạt được sự khoái lạc mà họ mong cầu.

Con rắn uốn mình trên thân cây mang trên mình hàm ý về sự thông thái tiềm ẩn cũng như ẩn ý về sự sa ngã trong câu chuyện của Adam và Eva, những ham muốn thể xác và thú vui nhục dục của nhân loại trước cám dỗ cuộc đời. Mặt khác, hình ảnh con rắn cũng mang ý nghĩa biểu trưng cho các giác quan.

Phía sau người đàn ông là một cái cây với mười hai ngọn lửa, đại diện cho vòng tròn mười hai con giáp, 12 cung hoàng đạo, mang ý nghĩa thời gian và sự vĩnh hằng. Ngoài ra, ngọn lửa còn biểu tượng cho những đam mê, mối quan tâm hàng đầu của người đàn ông.

Chàng trai quay mặt về phía người phụ nữ đang nhìn thiên thần, điều này ẩn chứa hai tầng ý nghĩa khác nhau, Đầu tiên là sự mất cân bằng trong tình yêu, khi một người dành nhiều tình cảm, chấp nhận hy sinh nhiều hơn cho đối phương. Ở tầng nghĩa thứ hai, hình ảnh trên diễn giải cho trình tự thỏa mãn nhu cầu cơ bản của con người. Sự phát triển từ ham muốn thể xác, nhu cầu vật chất (đàn ông) đến nhu cầu tình cảm, cảm xúc (phụ nữ), và mối quan tâm tinh thần (thiên thần Raphael).

Ngọn núi lửa ở hậu cảnh đại diện cho sự bùng nổ mạnh mẽ về những đam mê thể xác khi người đàn ông và phụ nữ gặp nhau trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn và đang khát khao cơ thể đối phương. II. Giải nghĩa từ khóa trong The Lovers The Lovers là một lá bài tượng trưng cho chủ đề tình yêu và tình dục, đây luôn là những chủ đề hấp dẫn, và bạn có thể mong đợi. Sự trần trụi giữa hai con người cho thấy họ đều sẵn sàng ở trong tình trạng dễ bị tổn thương nhất và đã học cách mở lòng để chia sẻ những cảm xúc chân thật nhất của mình.

The Lovers cũng khuyến khích sự hoà hợp mạnh mẽ ở mức cao nhất. Đó là lý do tại sao thiên thần ban phúc lành cho mối liên kết giữa người nam và người nữ.

Lá bài số 6 còn tượng trưng cho tình cảm sâu đậm và những lựa chọn khó khăn. Trong một số trải bài, The Lovers còn cho thấy một người đàn ông bị kẹt giữa 2 người phụ nữ, một cô gái trinh trắng, tinh khiết và một cô gái lẳng lơ, cợt nhả. Nó trở thành hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan nếu bạn phải đưa ra sự lựa chọn. The Lovers có thể đưa bạn đến ngã ba đường, nơi bạn phải bắt buộc chọn giữa đạo đức và lương tâm.

Là bài này cũng thể hiện những giá trị mang tính cá nhân, vì khi đưa ra quyết định mang tính quan trọng của cuộc đời mình thì buộc bạn phải hiểu rõ về bản thân. Đi theo con đường của mình có thể nghĩa là bạn phải chống lại những người đang đưa bạn đi sai đường.

III. Ý nghĩa lá The Lovers ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Lovers Xuôi (Upright)

the lovers tarot card upright

a. Từ khóa

Tình yêu, sự thống nhất, mối quan hệ cân bằng, yêu thương, hỗ trợ, lựa chọn, sự hấp dẫn, cái đẹp, sự lãng mạn, ham muốn, tình yêu lãng mạn, tình bạn, thử thách, cám dỗ, sự ràng buộc, sự gắn kết, hôn nhân, quan hệ đối tác kinh doanh, sự lựa chọn về sự nghiệp, quyết định quan trọng

b. Giới thiệu

Khi lá bài The Lovers xuôi xuất hiện trong trải bài Tarot, nó thường tượng trưng cho tình yêu, các mối quan hệ tốt đẹp. Nhờ vậy, đời sống tình cảm của bạn ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực.

(Trong những trường hợp ít gặp hơn) Lá bài này còn tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống, nó hướng đến những khía cạnh hai mặt luôn tồn tại trong mỗi chúng ta: nam/nữ, âm/dương, tiến/lùi, thuận/nghịch, v.v.

c. Tổng quan

Sự thật The Lovers là một lá bài trong Bộ ẩn chính biểu trưng cho tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của những quyết định và lựa chọn của bạn, khi bạn đang cảm thấy hỗn loạn với một mối quan hệ hoặc một tình huống nào đó trong cuộc sống. Do đó nó đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được con đường đúng đắn nhất và lắng nghe lời trái tim mách bảo.

d. Ý nghĩa lá The Lovers Upright trong Công Việc

Trong công việc lá bài The Lovers xuôi cho thấy bạn đang phân vân giữa những lựa chọn. Hãy dành thời gian phân tích kỹ mọi thông tin đang nắm rồi đưa ra quyết định tốt nhất.

Có thể đây là thời điểm thích hợp để bạn tìm kiếm cơ hội phát triển ở một lĩnh vực mới; Nếu bạn muốn khởi nghiệp, thì có thể bạn sẽ gặp được “quý nhân”, những người yêu thương giúp đỡ. Nếu bạn muốn bắt đầu một vài dự án mới, hãy cẩn thận đừng để tình cảm làm ảnh hưởng đến những tính toán và quyết định của mình. Nếu bạn đang có các mối quan hệ hợp tác, thì lá bài này đại diện cho một sự hợp tác tuyệt vời và đôi bên cùng có lợi. Bạn và đối tác kinh doanh của bạn có cùng tần số, sẽ làm việc và hỗ trợ tốt cho nhau.

e. Ý nghĩa lá The Lovers Upright trong Tài Chính

The Lovers đưa ra lời gợi ý rằng bạn cần kiểm soát với chuyện tài chính của mình và đưa ra quyết định với các vấn đề tài chính lớn. Lá bài cũng cảnh báo đến bạn việc mất cân bằng tài chính do chi tiêu một cách cảm tính khi đang mải đắm chìm trong men say tình ái.

Mặt khác, The Lovers Upright cũng báo hiệu những công sức bạn đã bỏ ra từ trước đến nay sẽ được đền đáp xứng đáng. Trong trường hợp bạn đang suy nghĩ về nguồn tài chính, cần được vay vốn thì lá bài này lần nữa nhắc nhở bạn không nên để để tình cảm ảnh hưởng đến quyết định của bản thân.

f. Ý nghĩa lá The Lovers Upright trong Tình Yêu

Thật tuyệt vời khi lá bài này xuất hiện trong trải bài Tarot về tình yêu, nó như một một ánh cầu vồng rực rỡ vậy! Dù bạn đang độc thân hay trong mối quan hệ, yên tâm rằng bạn sẽ có một đời sống tình yêu đầy hạnh phúc và viên mãn.

Với The Lovers nếu chuyện tình yêu là một cuốn phim, thì đây sẽ là một bộ phim có hậu. Bạn sẽ hạnh phúc và thậm chí những người xung quanh có thể nhìn thấy vầng hào quang bao quanh bạn. Hãy chia sẻ sự hạnh phúc ấy với những người thân yêu và cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy ý nghĩa hơn.

g. Ý nghĩa lá The Lovers Upright trong Sức Khỏe

Khi lá bài The Lovers xuất hiện trong trải bài về sức khỏe nó ít khi nói về bệnh tật trên cơ thể, mà thường nói đến việc nhận được sự hỗ trợ phù hợp sẽ giúp bạn vượt qua và mau chóng hồi phục.

Có thể từ những chuyên gia, bác sĩ, y tá, nhà trị liệu tùy thuộc vào sự lựa chọn và vấn đề sức khỏe của bạn. Vì vậy, việc đưa ra quyết định liên quan đến quá trình điều trị của mình là điều cần thiết.

The Lovers cũng có thể liên quan đến sức khỏe tim mạch, vì vậy khi lá bài này xuất hiện, hãy chắc chắn rằng bạn đang chăm sóc tốt cho trái tim của mình.

Ngoài ra, The Lovers Upright cũng thường xuất hiện khi ai đó vừa trải qua mất mát nào đó. Đây là dấu hiệu tốt nói lên rằng thời gian sẽ chữa lành vết thương.

2. Ý nghĩa lá The Lovers Ngược (Reversed)

the lovers tarot card reversed

a. Từ khóa

Bất đồng, chống đối, mất đoàn kết, thi trượt, cãi vã, ly thân, ly hôn, yêu mù quáng, lăng nhăng, nóng nảy, mất cân bằng, thiếu kiên định, sai giá trị, vô trách nhiệm, các vấn đề sức khỏe, bệnh tật.

b. Giới thiệu

Lá bài The Lovers đại diện cho tình cảm và sự hòa hợp, nhưng khi đảo ngược, nó cho thấy một mối quan hệ mất cân bằng và có phần vô trách nhiệm.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có cách cứu vãn nếu bạn nhanh chóng nhận ra và khắc phục nó. Đây như một tín hiệu từ vũ trụ gửi đến để nhắc nhở bạn phải kiềm chế, thành thật với chính mình, không đổ lỗi cho bất cứ điều gì, tôn trọng đối phương cũng như các giá trị, niềm tin xung quanh mình.

c. Tổng quan

The Lovers khi xuất hiện ở tư thế đảo ngược trên trải bài Tarot, thường báo hiệu cho những bất hòa trong các mối quan hệ, sự mất cân bằng hoặc lệch lạc về các giá trị quan. Ngoài ra, nó còn ám chỉ rằng bạn có thể phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn và những hậu quả nghiêm trọng. Hãy chú ý đến trực giác của mình, đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm về hành động đó, thay vì bỏ qua và trốn tránh chúng. .

d. Ý nghĩa lá The Lovers Ngược trong Công Việc

Lá bài The Lovers ngược chỉ ra rằng, bạn có thể đang bị thu hút bởi một đồng nghiệp, và một mối quan hệ lãng mạn sẽ bắt đầu tại nơi làm việc. Tuy nhiên, điều này có thể gây rắc rối cho bạn. The Lovers đưa ra lời cảnh giác đến bạn chú ý đừng lẫn lộn giữa công việc và tình cảm.

Đôi khi, lá bài này cũng cho thấy có thể sẽ có sự xung đột giữa bạn và các đồng nghiệp hoặc đối tác kinh doanh. Vì vậy, nên có những cuộc thảo luận nghiêm túc để đưa ra quyết định và phương hướng thống nhất.

e. Ý nghĩa lá The Lovers Ngược trong Tài Chính

Tương tự như lá bài The Lovers xuôi, The Lovers ngược biểu thị cho việc bạn đang chú tâm quá nhiều vào chuyện tình cảm mà quên đi mất những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống như: tài chính, tình bạn và cuộc sống cá nhân, v.v… Nó cũng đại diện cho sự vô trách nhiệm và những quyết định bốc đồng liên quan đến tiền bạc.

Lời khuyên The Lovers xuôi đưa ra là bạn cần tập trung kiểm soát thói quen mua sắm của mình, hạn chế chi tiêu phung phí chỉ vì những cảm xúc nhất thời và lên kế hoạch dự phòng cho tương lai

Việc mất kiểm soát tài chính sẽ là sai lầm to lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

f. Ý nghĩa lá The Lovers Ngược trong Tình Yêu

Trong tình yêu, The Lovers ngược có thể gợi ý rằng có một sự lạnh nhạt trong mối quan hệ của bạn, bạn và người ấy đang dần trở nên xa cách.

Tuy nhiên, với sự điều chỉnh gia giảm hương vị tình yêu đôi chút, nêm thêm một chút yêu thương, một chút hạnh phúc thì tình yêu của bạn sẽ trọn vẹn hơn. Hãy cứ giữ tâm thế tích cực, hạnh phúc sẽ trong tầm tay.

Ngoài ra, The Lovers ngược có thể báo hiệu rằng, yếu tố tình dục trong mối quan hệ của bạn vẫn rất tuyệt vời, bạn và người ấy có thể không đồng quan điểm trong các khía cạnh khác, nhưng về vấn đề này thì ngược lại. Mặc khác, nó cũng chỉ ra rằng một bên “nặng tình” hơn bên kia, điều này có thể dẫn đến vỡ mộng và bất an về sau.

g. Ý nghĩa lá The Lovers Ngược trong Sức Khỏe

Về sức khỏe, lá The Lovers ngược tiết lộ rằng cơ thể của bạn đang có những dấu hiệu không tốt. Hãy học cách yêu thương bản thân, con người cũng chỉ là một loài vật nhỏ bé trên hành tinh này, đôi khi nó cũng cần nghỉ ngơi và hồi phục. Đừng thất vọng, hãy cho bản thân thời gian cần thiết để chữa lành.

Nếu bạn cần sự trợ giúp trong quá trình này, đừng chần chừ, dẹp bỏ lòng tự trọng và chăm lo cho bản thân là quan trọng nhất lúc này.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan