kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Sun - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 05, 2023

Lá bài: The Sun - Mặt Trời
Nguyên tố: Lửa (Fire)
Cung hoàng đạo: Sư Tử (Leo)
Hành tinh: Mặt Trời (Sun)

I. Mô tả về lá bài The Sun

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Sun

The Sun là lá bài được đánh số 19 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Với số 1 là con số mở đầu và số 9 là con số kết thúc thì khi kết hợp với nhau chúng sẽ tạo thành một vòng tuần hoàn. Và khi chúng ta thực hiện phép cộng hai số này lại sẽ bằng 10, một con số hoàn hảo, một cái kết viên mãn và bắt đầu một chu kỳ mới.

Tương tự như Mặt trời - The Sun, mỗi ngày đều mở ra một ngày mới tươi đẹp và kết thúc một cách tuyệt vời. Số 10 cũng là số thứ tự của lá bài Wheel of Fortune, lá bài đại diện cho sự vẹn toàn, may mắn và luân hồi.

Thật hiển nhiên khi Mặt Trời chính là hành tinh chủ quản của lá bài The Sun và ngọn Lửa là nguyên tố chủ đạo. Đây là ngôi sao quan trọng nhất trong Hệ mặt trời của chúng ta và cũng là ngôi sao gần Trái Đất nhất. Trong tín ngưỡng của nhiều nền văn hóa, Mặt Trời là đấng chí tôn, là một trong những vị thần tối thượng, là thực thể vĩ đại và quyền năng nhất.

Đối với thế giới vật chất, The Sun cũng có vị trí tương tự. “Ngọn lửa vĩ đại” ấy cung cấp cho chúng ta nhiệt lượng và là một nguồn năng lượng ánh sáng tuyệt vời, rất cần thiết cho sự tồn tại của nhiều sinh vật. Nếu Trái Đất này vắng đi ánh sáng Mặt Trời thì đương nhiên nó cũng sẽ nhanh chóng trở thành một hành tinh chết.

Kèm theo đó là mối liên kết với một cung Leo mạnh mẽ, đầy sức mạnh và lòng kiêu hãnh. Một chú Sư Tử luôn thể hiện quyền thế và sự năng động, nhiệt tình của mình cùng tính tự lập cao sẽ là sự phản chiếu mạnh mẽ cho vị Mặt Trời tối cao này.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Sun

Lá bài The Sun được miêu tả bằng hình ảnh ông Mặt Trời - The Sun to lớn đang tỏa ánh dương rực rỡ, với gương mặt hiền từ nhưng trang nghiêm như một người cha hiền đang ngắm nhìn vạn vật - những đứa con thân yêu của mình trên hành tinh này. Trong đó, có một đứa trẻ trần truồng đang vui đùa dưới tia nắng ấm áp đó.

Trẻ em như tờ giấy trắng, chúng hồn nhiên vô tư không nghĩ ngợi gì tượng trưng cho niềm hạnh phúc từ trong sâu thẳm tâm hồn khi chúng ta thấu hiểu chính mình một cách chân thật nhất. Đứa bé chính là đại diện cho những gì sơ khai, nguyên thủy nhất của con người; luôn hồn nhiên, vô tư, trong sáng. Chú bé không mặc gì vì chú không có gì để che giấu.

Chú ngựa trắng mà cậu bé cưỡi chính là đại diện cho sự thuần khiết và sức mạnh trong tâm hồn. Cậu không cần đến yên cương mà vẫn có thể chế ngự và giữ thăng bằng trên lưng ngựa, đây chính là hình ảnh kiểm soát ý thức và tiềm thức một cách hoàn hảo nhất.

Dải cờ màu đỏ trong tay cậu bé biểu lộ quá trình thanh lọc, làm mới bản thân, truyền tải nguồn năng lượng và động lực mới mẻ tượng trưng cho tình yêu và đam mê. Cậu vươn cao lá cờ phấp phới trong gió và tỏa ra niềm vui sướng hạnh phúc. Màu đỏ rực cháy của lá cờ theo gió uốn lượn như từng cơn sóng biển phản chiếu ánh mặt trời tỏa sáng đầy nhiệt huyết và năng động.

Bốn bông hoa hướng dương khoe sắc rực rỡ sau lưng đứa trẻ, loài hoa luôn hướng về phía Mặt Trời, lấy Mặt Trời làm mục tiêu sống để vươn lên tỏa nắng với thiên nhiên là đại diện cho bốn nguyên tố Đất - Nước - Lửa - Khí (Pentacles - Cups - Wands - Swords) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Đồng thời, đây cũng là những nguyên tố cơ bản để hình thành và duy trì sự sống trên hành tinh này. Những sinh vật sống trong sự nuôi dưỡng của Mặt Trời luôn căng tràn sức sống như thế.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Sun

Chỉ có ánh sáng của The Sun mới có thể chỉ dẫn và tiếp sức cho the Fool tiếp tục cuộc hành trình của cuộc đời mình. Ánh sáng ấy chiếu rọi đến tất cả những nơi tăm tối nhất. Ánh sáng xua đi những đám mây của sự bối rối và sợ hãi. Ánh sáng mang đến tri thức, giúp The Fool khai sáng mọi thứ, giúp chàng vừa cảm nhận vừa ngộ ra những điều tốt đẹp của thế giới.

Và nhờ ánh hào quang chói rạng ấy chàng nhận thấy quá khứ của mình đã được gột rửa và bắt đầu trở thành một con người mới, luôn sẵn sàng khởi sự những điều mới mẻ.

The Sun là một bức tranh về sự lạc quan, ánh sáng sẽ ngập tràn sau một đêm dài tăm tối. Khi chúng ta thắp ngọn nến trong đêm đồng nghĩa với việc chúng ta có thể nhìn thấy mọi thứ. Và khi chúng ta thắp lên ngọn đèn trong tâm mình, thì chúng ta sẽ nhìn thấy con đường giác ngộ.

Năng lượng ánh sáng của The Sun là không giới hạn, nếu chúng ta tận dụng đúng cách chúng ta sẽ tỏa sáng. The Sun chính là nguồn gốc của mọi sự sống trên Trái Đất, và lá bài số 19 này chắc chắn không phải là lá bài của sự ngoan ngoãn và nghỉ ngơi.

III. Ý nghĩa lá The Sun ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Sun Xuôi (Upright)

a. Từ khóa:

Vui vẻ, ấm áp, lạc quan, thành công, sinh khí, sức sống, sáng rõ, giác ngộ, hạnh phúc.

b. Giới thiệu

Lá bài The Sun thẳng đứng tượng trưng cho sự thành công, tỏa sáng và rực rỡ. Giống như chính Mặt Trời theo nghĩa đen, nó mang lại sức mạnh và sức sống cho tất cả những ai đủ may mắn để cảm nhận được những tia sáng vạn năng đó.

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể sẽ cảm thấy mình tự do trong một khoảng thời gian, có nhiều niềm vui và hạnh phúc đang đến với bạn. Mọi người bị thu hút bởi bạn vì họ nhìn thấy nguồn năng lượng ấm áp và tươi đẹp mà bạn mang đến trong cuộc sống của họ. Đây chính là lúc để bạn tỏa sáng!

c. Tổng quan

Có quá nhiều từ ngữ để diễn tả ánh sáng tỏa ra từ nguồn năng lượng của The Sun. Bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng và thấu hiểu những sự thật còn lẩn khuất, mở rộng giới hạn và thể hiện khả năng của bản thân. Vì trong bạn có nguồn năng lượng mạnh mẽ nên bạn sẽ lan tỏa cho mọi người niềm vui và nguồn cảm hứng. Đây là khoản thời gian tuyệt vời để đi du lịch, giao lưu, gặp gỡ những người bạn mới và trải nghiệm nhiều điều khác nhau.

d. Ý nghĩa lá The Sun Upright trong Công Việc

Trong bối cảnh nghề nghiệp, lá bài The Sun - vị Mặt Trời tối cao mang đến thành công, sự lạc quan và niềm vui ở bất cứ nơi nào nó tỏa sáng. Đồng thời, biểu thị một thời điểm thành công rực rỡ sau những tháng ngày kiên trì chịu khó. Bạn đã và đang được công nhận bằng chính năng lực và trách nhiệm của mình.

Còn gì tuyệt vời hơn sau khi dành thời gian và công sức chăm bẵm thì đã đến ngày hái quả. Niềm hạnh phúc và sự tích cực này có thể lan tỏa và tạo ra một môi trường tuyệt vời cho đồng nghiệp cũng như những người xung quanh bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, thì The Sun xuôi ám chỉ rằng một vị trí phù hợp với cả sở thích lẫn năng lực của bạn đang đến rất gần, hãy giữ vững sự tích cực của mình.

e. Ý nghĩa lá The Sun Upright trong Tài Chính

The Sun xuôi khuyến khích bạn nên tranh thủ nắm bắt cơ hội đang đến gần. Mặt Trời chiếu ánh sáng lên mọi vật, làm cho chúng ta có thể nhìn thấy rõ được mọi thứ. Nếu có bất kỳ yếu tố ẩn nào liên quan đến tài chính của bạn, chúng có thể được tiết lộ ngay bây giờ.

Ngoài ra cũng hãy chuẩn bị cho những chi phí bất ngờ xảy đến. Nếu bạn đang chờ quyết định của người khác, bạn sẽ không phải đợi lâu hơn nữa và quyết định đó có thể sẽ có lợi cho bạn.

f. Ý nghĩa lá The Sun Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì tình cảm của hai bạn đang rất tốt đẹp và thăng hoa. Tuy nhiên, bạn và người ấy vẫn cần cho nhau một chút không gian riêng tư, không nên quá dựa dẫm và gò bó nhau quá mức nếu không sẽ phản tác dụng đấy. The Sun xuôi cũng gợi ý về ngày lễ kỷ niệm cũng như sự viên mãn trong lá bài này. Có khi một đám cưới thế kỷ sắp xuất hiện đó nha!

Và nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thì chắc chắn “mặt trời” ấm áp của bạn sẽ sớm xuất hiện. Đó là người có thể sẽ phá vỡ những rào cản tiêu cực trong tâm lý của bạn bấy lâu.

g. Ý nghĩa lá The Sun Upright trong Sức Khỏe

Đây là là lá bài của sức sống, vì vậy bạn đang trong trạng thái “đầy pin” kể cả về thể chất lẫn tinh thần. Ở bạn luôn tràn đầy sức sống, cân bằng và tích cực. Ngoài ra, đây cũng là một trong những lá bài chính về thai kỳ. Vì vậy, The Sun xuôi xuất hiện là sự báo hiệu cho một thiên thần nhỏ sắp chào đời, nếu bạn đang mong chờ gia đình nhỏ của mình có thêm thành viên thì xin chúc mừng bạn nhé.

2. Ý nghĩa lá The Sun Ngược (Reversed)

a. Từ khóa

Trầm cảm tạm thời, bi quan, trì hoãn, cảm thấy thất bại, bất đồng, hiểu lầm.

b. Giới thiệu

Với lá bài The Sun ngược, bạn có thể cảm thấy khó tập trung vào những khía cạnh tích cực trong một số tình huống nhất định. The Sun đảo ngược thường không có nghĩa là hoàn cảnh của bạn quá tệ, mà là bạn đang cảm thấy bi quan và bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực, và nó tác động trực tiếp đến cách nhìn của bạn về cuộc sống.

Những đám mây đen dày đặc đang cản trở tia nắng ấm áp mà bạn đang cần để tiến bộ. Bạn cần nỗ lực đặc biệt hơn để tập trung vào những tia nắng ấm áp của mình.

c. Tổng quan

The Sun ngược có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu thực tế. Bạn vẫn có sức mạnh để thay đổi những điều không tốt này bằng cách hãy bày tỏ lòng biết ơn đối với những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy tự tin vào bản thân và thể hiện khát khao của mình một cách chân thành.

d. Ý nghĩa lá The Sun Ngược trong Công Việc

Trong trải bài về công việc, khi đảo ngược The Sun gợi ý có thể có những việc đang bị “đám mây đen” che mờ và khiến bạn cảm thấy chán nản hoặc bi quan. Để gỡ nút thắt này thì chính bạn phải là người cầm dây. Đừng để sự tiêu cực đóng cửa ngăn cản bạn hành động quyết đoán và cải thiện tình hình.

The Sun ngược cũng cho thấy khi cần bạn cũng nên chia sẻ thành quả công việc cho những người đồng đội làm cùng, cho dù bạn đã “thầu” hầu hết công việc đó, để giữ vững mối quan hệ và chuẩn bị cho bước tiến mới. Đôi khi lá bài này cũng có thể ám chỉ sự tự tin thái quá hoặc những kỳ vọng không thực tế khi nói đến tham vọng của bạn.

Hãy nắm chắc kỹ năng đàm phán cũng như giữ vững chuyên môn nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới.

e. Ý nghĩa lá The Sun Ngược trong Tài Chính

Nhìn chung không có gì quá đáng lo ngại về tài chính khi The Sun ngược xuất hiện. Dù bạn vẫn chi tiêu hơi quá trớn đấy nhé, tém tém lại một chút. Ngoài ra, người mà bạn đang mong chờ cho quyết định sẽ sớm trả lời và đó có thể là quyết định có lợi cho bạn.

Bạn thích tự mình tỏa sáng nên khi cơ hội được trao bạn cũng khá chần chừ. Đón nhận sự trợ giúp của người khác cũng hoàn toàn không tệ đâu, có thể đó là bước đệm để ánh sáng của bạn càng lung linh hơn đấy.

f. Ý nghĩa lá The Sun Ngược trong Tình Yêu

Khi The Sun đảo ngược xuất hiện, nghĩa là bạn hoặc đối phương đang có dấu hiệu ỷ lại trong tình yêu. Một hoặc cả hai bạn đang nghĩ rằng mối quan hệ của các bạn sẽ mãi tốt đẹp như hiện tại. Lửa chỉ bùng cháy khi cho thêm củi, và tình yêu cũng thế, chỉ nồng nhiệt khi cả hai vun vén và quan tâm đến cảm xúc của nhau.

Tất nhiên với một lá bài đầy hy vọng như The Sun thì dù đảo ngược cũng không phải là việc quá tồi tệ, chỉ là ánh mặt trời đang bị mây mù che phủ mà thôi. Hãy thay đổi và hành động khi còn có thể.

Nếu bạn đang độc thân thì The Sun ngược vẫn là một lá bài tích cực. Bạn sẽ không mong muốn một người tồi tệ bước vào cuộc đời mình phải không nào? Vậy nên hãy cố gắng trau dồi và phát triển mình hơn, kiên nhẫn chờ đợi tình yêu sẽ ghé đến khi bạn không ngờ nhất đấy!

g. Ý nghĩa lá The Sun Ngược trong Sức Khỏe

Sẽ là một cảnh báo về sức khỏe tinh thần khi The Sun ngược xuất hiện, thái độ bi quan và sự tiêu cực của bạn có thể đang làm trầm trọng thêm các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Nó đang kéo ngược bạn trở về vạch xuất phát.

Đây là lúc tuyệt vời để nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống nếu bạn có thể. Hãy thử thay đổi môi trường sống vài ngày bằng cách đi du lịch xem sao! Chắc chắn đây là phương thuốc hữu hiệu nhất đấy! The Sun đảo ngược cũng chỉ ra việc mang thai khó khăn hoặc ngoài ý muốn, sảy thai, hoặc phá thai. Chị em phụ nữ cần lưu ý nhé!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan