kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Justice - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 25, 2023

Lá bài: The Justice - Công Lý
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Thiên Bình (Libra)
Hành tinh: Sao Kim (Venus)

I. Mô tả về lá The Justice

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Justice

Lá bài The Justice được đánh số 11 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Đây là con số thể hiện cho sự công bằng của cán cân công lý, ngoài ra khi chúng ta cộng hai con số này lại sẽ bằng 2 - con số đại diện cho sự cân bằng của vạn vật.

Thật là một liên kết “vi diệu”, đây chính là bức tranh hoàn hảo giữa lý trí và cảm xúc. Trong cuộc sống hàng ngày, người gắn với số 11 thường là những người nhạy cảm, đáng tin cậy, trung thực và công tâm.

Thiên Bình thuộc yếu tố Không khí và được cai trị bởi Sao Kim, đây chính là cung hoàng đạo có tố chất thiên bẩm trong việc giữ mọi thứ cân bằng vì tiểu tượng của Thiên Bình chính là cán cân.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Justice

Lá bài The Justice hiện thân với hình ảnh của một nữ Thẩm phán, nàng mặc chiếc áo choàng đỏ và ngồi trên ghế với gương mặt nghiêm túc và anh minh. Một tay cầm thanh kiếm có lưỡi màu xanh, thể hiện cho sự chính trực, lý trí. Ngoài ra, trong một vài trường hợp, thanh gươm còn thể hiện cho sự thực thi công lý. Còn tay trái phần cơ thể đại diện cho trực giác, The Justice cầm chiếc cân biểu tượng cho sự công bằng.

Họa tiết hình vuông trên chiếc vương miện và áo choàng của nàng tượng trưng cho luật pháp cùng những suy nghĩ trật tự và logic. Điều này đặc biệt cần thiết vì The Justice là một lá bài thể hiện tính công tâm, nên nếu sử dụng tình cảm trong phán xét và giải quyết vấn đề nhất định sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của cán cân công lý. Cùng với đó, bức màn che màu tím ở phía sau được treo lỏng lẻo, như nhằm giảm bớt sự căng thẳng và đại diện cho lòng trắc ẩn.

The Justice để lộ mũi giày màu trắng bên dưới lớp áo choàng thực sự không phù hợp với tư thế trang nghiêm của nàng Thẩm phán hiện tại. Đó như lời nhắc nhở rằng, dù bạn có xuất sắc đến mức nào thì cũng có lúc chệch hướng, và khi đó bạn phải đón nhận hậu quả cho những hành động của mình.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Justice

Khi anh chàng The Fool đi đến chặng tiếp theo, đã đến lúc chàng ta cần phải suy xét xem sự vận hành của thế giới có liên quan gì đến bản thân. The Fool bắt đầu lần theo quá khứ với các mối quan hệ nguyên nhân và kết quả.

Chàng nhận ra mình sẽ phải chịu trách nhiệm về những hành động của mình, sửa đổi những sai lầm và bảo đảm rằng sẽ có thái độ đúng đắn hơn trong tương lai. Lúc đó chính là lúc yêu cầu công lý - The Justice được thực thi, để có thể giúp The Fool xóa bỏ những sai lầm và đưa ra quyết định đúng đắn.

Lá bài số 11 này tạo cảm giác rất trang nghiêm – không khí trong một tòa án. The Justice hướng tới mọi vấn đề liên quan tới luật pháp, nhưng không hề bị giới hạn chỉ bởi pháp luật. Khi The Justice xuất hiện trong trải bài, đó là khi bạn phải suy xét đâu là điều đúng đắn nên làm và những gì mình xứng đáng được hưởng.

Đôi khi The Justice cũng báo hiệu đến lúc phải làm những việc cần làm. Đã tới lúc đảm đương trách nhiệm, đối mặt với quá khứ sai lầm và sửa sai hay cứ để mặc nó trượt dài? Bạn sẽ cần cân nhắc mọi thứ cẩn thận trước khi đưa ra những quyết định quan trọng về tương lai.

III. Ý nghĩa lá The Justice ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Justice Xuôi (Upright)

a. Từ khóa

Công lý, công bằng, nhân quả, sự thật, luật lệ, chính trực, tận tâm, phán quyết, xử lý theo pháp luật, quan điểm rõ ràng, ly hôn đồng thuận.

b. Giới thiệu

Lá bài The Justice thẳng đứng là hiện thân của luật nhân quả, những quyết định mà bạn đưa ra trong quá khứ hoặc bây giờ đều có ảnh hưởng trong mọi việc, cho cả bạn và những người khác. Công lý đang cho bạn thấy rằng mọi hành động đều sẽ nhận lấy hậu quả dù tốt hay xấu.

c. Tổng quan

The Justice xuôi cũng là dấu hiệu cho thấy rằng mọi phán quyết sẽ được đưa ra một cách công bằng và phù hợp. Đây thường là một điềm báo thuận lợi nếu bạn đang vướng vào một tranh chấp pháp lý. Mặt khác, nếu hành động của bạn đang gây tổn thương cho người khác, thì lá bài này như một lời cảnh báo. Sự xuất hiện của The Justice là cơ hội để bạn thay đổi hành động của mình ngay bây giờ vì một tương lai tốt đẹp hơn.

d. Ý nghĩa lá The Justice Upright trong Công Việc

Khi The Justice xuôi xuất hiện trong trải bài về công việc đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên đặt công việc và cuộc sống của mình một cách cân bằng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bản thân luôn có tinh thần thượng tôn pháp luật, mọi thứ sẽ diễn ra theo chiều hướng có lợi cho bạn, miễn là bạn trung thực. Sự nghiệp của bạn có thể thăng tiến nếu bạn hành động có đạo đức và có trách nhiệm.

e. Ý nghĩa lá The Justice Upright trong Tài Chính

Lá bài The Justice xuôi ngụ ý rằng đây là một dấu hiệu tốt cho vấn đề tài chính của bạn. Hãy thử sức trong lĩnh vực đầu tư nhé! Có thể vận may sẽ đến với bạn. Vì khi bạn sẵn sàng mạo hiểm với điều gì đó, thì lá bài này là một điềm tốt.

Miễn là bạn giữ mọi thứ trung thực, công bằng và hợp lý khi thực hiện các giao dịch tài chính, đừng làm điều gì trái với lương tâm hay luật pháp là được. Hãy luôn nhớ đồng tiền trong sạch luôn là đồng tiền khó khăn, nhưng lại là đồng tiền an toàn nhất.

f. Ý nghĩa lá The Justice Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, The Justice thẳng đứng là điềm tốt hay xấu thực sự phụ thuộc vào cách cư xử của hai người với nhau. Nếu cả hai đều trung thực trong mối quan hệ của mình thì các bạn sẽ luôn hoà hợp và có thể đi đến một tầm cao mới đó là hôn nhân - gắn kết lứa đôi.

Còn khi một trong hai người không trung thực hoặc lừa dối, thì The Justice chỉ ra rằng sự thật sẽ mau được tiết lộ và người không trung thực sẽ gặt hái những gì họ đã gieo. Mối tình của bạn sẽ đi đến hồi kết, không thể cứu vãn.

Nếu bạn còn độc thân, thì trong tương lai, bạn có thể sẽ sớm có một mối quan hệ nghiêm túc, hãy rõ ràng về những gì bạn muốn trong một mối quan hệ ngay từ đầu.

g. Ý nghĩa lá The Justice Upright trong Sức Khỏe

Bạn nên tự chăm sóc bản thân mình tốt hơn, The Justice xuôi có thể chỉ ra rằng bạn đang mất cân bằng, điều này góp phần gây ra các vấn đề về sức khỏe của bạn. Đừng chủ quan khi bạn còn trẻ, kẻo sẽ phải trả cái giá cực kỳ đắt đỏ khi về già sẽ đấy!

1. Ý nghĩa lá The Justice Ngược (Reversed)

a. Từ khóa

Bất công, thiếu trách nhiệm, không trung thực, thiếu minh bạch, gian dối, vu khống, quyết định sai lầm, ly thân, kiện tụng kéo dài, bẻ cong luật pháp, thiên vị, không công bằng.

b. Giới thiệu

Cũng giống như The Justice xuôi, The Justice ngược là hiện thân của luật nhân quả. Nó cho thấy bạn đang sống trong sự phủ nhận, trốn tránh cảm giác tội lỗi của mình. Bạn không sẵn sàng chấp nhận hậu quả của hành động của mình hoặc của người khác.

c. Tổng quan

Đừng đổ lỗi cho bản thân một cách không cần thiết, bạn phải lưu ý rằng đây là những hành động trong quá khứ, còn tương lai sẽ phụ thuộc vào hành động của bạn ngay bây giờ. Vậy nên, cố gắng học cách chấp nhận sự thật và làm thế nào để có thể bù đắp cho sai lầm và cân bằng lại cán cân là điều bạn cần quan tâm bây giờ.

d. Ý nghĩa lá The Justice Ngược trong Công Việc

Bạn có thể đang đối phó với một số tình huống không công bằng tại nơi làm việc. Tuy nhiên, có lẽ bạn không thể làm gì để thay đổi điều đó. Hãy nhìn nhận một cách khách quan về những gì đang diễn ra và đừng để cảm xúc lấn át mình.

Có thể sẽ có tranh chấp hoặc vấn đề pháp lý xuất hiện trong công việc của bạn. Bạn nên thẳng thắn để xử lý tình huống lúc này hoặc tìm kiếm lời khuyên trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Chỉ cần bạn ngay thẳng, mọi thứ sẽ qua đi một cách nhanh chóng.

e. Ý nghĩa lá The Justice Ngược trong Tài Chính

The Justice ngược cho thấy đây không phải là lúc để mạo hiểm với vấn đề tiền bạc. Vì vậy, đây cũng không phải là thời điểm thích hợp để chi tiêu hoặc đầu tư theo kiểu “liều ăn nhiều”, hoặc “được ăn cả, ngã về không”. Nếu bạn đang chờ đợi sự trợ giúp về vật chất hoặc tư vấn tài chính thì phải chờ đợi một thời gian, hãy kiên nhẫn nhé!

f. Ý nghĩa lá The Justice Ngược trong Tình Yêu

Trong tình yêu, chúng ta luôn luôn ích kỷ. Vì vậy, khi gặp vấn đề, hãy tự hỏi rằng mình đã đóng góp được gì cho mối quan hệ này thay vì cứ khăng khăng đổ lỗi cho người ấy. Bây giờ chính là thời điểm tốt để kiểm tra lại xem liệu bạn có công bằng với tình yêu này hay không. Hãy trung thực và tự kiểm điểm lại bản thân mình, đối diện với những khiếm khuyết của mình và học cách thay đổi, thì bạn mới có thể giữ lại được đoạn tình cảm này.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu và nghĩ rằng mình đã sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài, thì hãy sống thật với con người mình cũng như đừng gượng ép quá mức cho bản thân lẫn người ấy. Bạn cần phải tôn trọng và yêu thương bản thân mình trước khi trao nó cho một người nào đó.

g. Ý nghĩa lá The Justice Ngược trong Sức Khỏe

Một lần nữa trong bối cảnh sức khỏe, The Justice xuôi lẫn ngược đều cho thấy điều quan trọng trong hiện tại của bạn là nên tập trung cố gắng giữ cân bằng. Dành thời gian để chăm sóc bản thân, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý. Không nên nuông chiều bản thân quá đà vào những thói quen không lành mạnh để phải hối tiếc sau này.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan