kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The High Priestess - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 24, 2023

Lá bài: The High Priestess - Nữ Tư Tế
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Cự Giải (Cancer)
Hành tinh: Mặt Trăng (Moon)

I. Mô tả về lá bài The High Priestess

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The High Priestess

The High Priestess là lá bài được đánh số 2 trong Bộ ẩn chính. Số 2 được biết đến là một con số cực kỳ “nữ tính” nhưng cũng “nữ quyền” khi nó đại diện cho hai yếu tố duyên dáng và quyền lực. Ngoài ra, mục tiêu mà số 2 hướng tới đó là mang lại hòa bình và cân bằng của vạn vật.

Mặt trăng là ngôi sao chủ quản của The High Priestess nên chẳng có gì ngạc nhiên khi sự “nữ tính” bao trùm lá bài này. Mặt trăng cũng nằm trong địa bàn của những chú cua Cự Giải thuộc nguyên tố Thủy, cho thấy thế giới nội tâm phong phú, rất tình cảm, coi trọng gia đình và nhạy bén về mặt cảm xúc. Ngoài ra, nước cũng đại diện cho sự thấu hiểu và chữa lành.

2. Mô tả chi tiết lá bài The High Priestess

Khi vừa bắt đầu cuộc hành trình, The Fool ngay lập tức đụng độ 2 người, đó là chàng pháp sư The Magician và một người phụ nữ xinh đẹp, bí ẩn ngự giữa hai cây cột và được chiếu sáng bởi ánh trăng. Nàng đối lập với The Magician, tĩnh lặng và ẩn mình trong bóng tối. Đó chính là The High Priestess - nàng tu sĩ xinh đẹp, người giữ gìn và bảo vệ những bí ẩn vĩnh hằng.

Lá bài The High Priestess được minh họa bằng hình ảnh một Nữ tu sĩ đang ngồi giữa bóng tối và ánh sáng, tượng trưng bởi hai cây cột biểu tượng của Cây sự sống Kabbalah ở Đền thờ Solomon. Chúng đại diện cho sự đối lập và tính chất hai mặt của một vấn đề.

Tấm thảm mỏng được trang trí bằng những quả lựu như ngăn cách sự tò mò của người khác và che giấu những bí mật đằng sau. Chỉ những người đủ tài năng và trí tuệ mới có thể vén bức rèm và diện kiến Nữ tu sĩ thuần khiết.

Nàng High Priestess, trẻ trung, xinh đẹp, toát lên vẻ thanh cao trong bộ nữ tu màu trắng áo choàng xanh, đội chiếc vương miện với khối cầu ở giữa tựa như mặt trời đang soi rọi cho tư tưởng của nàng và hình ảnh cây thập tự giá trên ngực đã tồn tại từ thời cổ đại qua nhiều nền văn hóa. Tất cả đều biểu tượng cho trí tuệ siêu phàm và địa vị của một người cai trị.

Trên tay nàng cầm cuốn sách Torah, trong đó một phần của cuốn sách được mở ra, biểu thị rằng nguồn tri thức thiêng liêng vừa tiềm ẩn vừa rõ ràng. Nó sẽ được tiết lộ nếu có người nào đó sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn để tiếp thu và học hỏi những kiến ​​​​thức nâng cao.

Mặt trăng lưỡi liềm dưới chân The High Priestess cũng được thấy trong nhiều mô tả về Đức mẹ đồng trinh Maria, thể hiện mối liên kết của cô ấy với chủ nghĩa nữ quyền thiêng liêng. II. Giải nghĩa từ khóa trong The High Priestess The High Priestess nhận rất nhiều năng lượng từ mặt trăng về sự trầm lặng, điềm tĩnh khoan thai để bình ổn lại năng lượng mạnh mẽ từ The Magician phía trước.

Tuy nhiên, sự nữ tính của The High Priestess không có nghĩa là mềm yếu. Mà ngược lại, sự chính trực của một Nữ tu sĩ chính là biểu tượng cho nữ quyền thực sự.

Khi The High Priestess xuất hiện trong một trải bài, cô ấy đang kêu gọi bạn cần trở nên cởi mở hơn, tin tưởng bản thân hơn một chút, và làm theo trực giác của mình. Nhưng đôi khi cũng cần một khoảng lặng để chờ đợi và chấp nhận sự việc. Vì để đạt được mục đích không nhất thiết phải hành động, mà đôi khi sự tĩnh lặng chính là nhân tố cần có để hoàn thành mọi thứ.

III. Ý nghĩa lá The High Priestess ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The High Priestess Xuôi (Upright)

the high priestess tarot card upright

a. Từ khóa

Trực giác, trí tuệ ẩn giấu, tâm linh, năng khiếu, bí ẩn, tiềm thức, giác ngộ tâm linh, quyền hạn cao hơn, giúp đỡ, lời khuyên, kiên nhẫn trong tình yêu, bí mật của phụ nữ, nữ thần, thiền định, cảm hứng sáng tạo, hướng dẫn, cố vấn.

b. Giới thiệu

Lá bài The High Priestess thẳng đứng trong trải bài Tarot tượng trưng cho tinh thần, trực giác, nguồn kiến ​​thức dồi dào bên trong, lắng nghe và tin vào tiếng gọi của nội tâm.

Bạn cần phải tin vào bản năng của mình, lắng nghe trực giác và đi theo con đường mà bạn cho là tốt nhất, không cần ưu tiên cho trí tuệ, lý trí, hay nghe theo những gì người khác nói.

Hơn nữa, lá bài Tarot xuôi này cũng có nghĩa là bạn đang chắc chắn sở hữu kho tàng kiến ​​thức tốt, hãy bắt đầu tìm kiếm mục tiêu và ước mơ của mình và chinh phục nó.

c. Tổng quan

Khi The High Priestess xuôi xuất hiện trong trải bài, nó nói đến sự kết nối với tiềm thức không thể thâm nhập qua những sự việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày mà thông qua giấc mơ và biểu tượng. Vì vậy, khi bạn cố gắng dành thời gian để thiền định và lắng nghe tiếng nói phát ra từ trong tâm trí thì khi đó trực giác của bạn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và hỗ trợ bạn tiến đến gần hơn đến tiềm thức của mình.

d. Ý nghĩa lá The High Priestess Upright trong Công Việc

Trong trải bài về công việc, The High Priestess thẳng đứng xuất hiện để nhắc nhở bạn bây giờ là lúc để tin vào bản năng, tin vào chính mình. Đôi khi, chúng ta quyết định một việc gì đó dựa theo cảm tính, cho dù nó có đi ngược lại định kiến của số đông thì cũng không phải là điều gì ngu ngốc cả.

Người thành công luôn có lối đi riêng! Miễn sao lối đi đó đúng đắn và được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức thì rất đáng để thử. Hãy tìm cho mình một đam mê thực sự để theo đuổi và loại bỏ những rào cản đang trói buộc bản thân. Khi đưa ra những lựa chọn về nghề nghiệp hoặc dự án tương lai của bạn, The High Priestess cũng khuyên bạn nên tin vào trực giác của mình.

Nếu bạn đang chán chường và mệt mỏi với công việc hiện tại nhưng lại không có dũng khí thay đổi thì giải pháp The High Priestess đưa ra là hãy tránh xa những câu chuyện phiếm ở chỗ làm, nên tập trung vào công việc của mình để đời sống nơi công sở ít áp lực hơn.

e. Ý nghĩa lá The High Priestess Upright trong Tài Chính

Về mặt tài chính, trong giai đoạn này bạn nên đặt mục tiêu học thêm kỹ năng mới, trang bị thêm hành trang kiến thức. Đừng nên lo lắng vào các khoản chi, vì đó là giao dịch luôn luôn sinh lời. Nếu bạn biết nắm lấy cơ hội, tin tưởng bản thân, làm việc chăm chỉ, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

f. Ý nghĩa lá The High Priestess Upright trong Tình Yêu

Tuy là lá bài đại diện cho sự nữ tính, nhưng chất nữ quyền trong The High Priestess khiến bạn chỉ muốn làm một người phụ nữ độc thân thích tự do và khiến nhiều người khao khát. Bạn ế trong tư thế ngẩng cao đầu.

Nếu bạn là đàn ông và The High Priestess thẳng đứng xuất hiện trong trải bài Tarot tình yêu của bạn thì nó biểu thị bạn đang say mê, thầm thương trộm nhớ một người phụ nữ mang nét đẹp gợi cảm, thông minh, quyến rũ. Dù ở ngay trước mặt nhưng xa tận chân trời - người mà bạn không thể nào với tới được.

Trong một mối quan hệ, The High Priestess thể hiện sự thân mật và cởi mở ngày càng tăng, đời sống tình dục viên mãn. Lá bài này cũng báo hiệu rằng sự trung thực là điều cần thiết để mối quan hệ của bạn bền chặt nhất có thể. Tuy đối phương có thể hay che giấu những cảm xúc của mình, nhưng nếu bạn cho thấy mình là người đồng hành tốt thì họ sẽ dần cởi mở và cùng bạn khai phá những bí mật đằng sau bức màn.

g. Ý nghĩa lá The High Priestess Upright trong Sức Khỏe

Khi The High Priestess xuôi được lật mở, nó báo hiệu bạn sẽ xuất hiện một vài vấn đề về sức khỏe và tinh thần. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn với cơ thể mình, đừng chủ quan, hãy tin vào điều đó và ngay lập tức chăm sóc bản thân. Hãy đảm bảo là bạn cung cấp cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng và tập thể dục thể thao đều đặn.

Lá bài The High Priestess xuôi cũng biểu thị một phần nhỏ đến khả năng sinh sản, hoài thai của phụ nữ. Tuy không nhiều nhưng cũng rất đáng để lưu ý.

2. Ý nghĩa lá The High Priestess Ngược (Reversed)

the high priestess tarot card reversed

a. Từ khóa

Không có khả năng, bí mật cất giấu, cần lắng nghe bản năng mách bảo, sức mạnh tinh thần, cảm thấy bị cô lập, thông điệp của giấc mơ, giác ngộ nội tâm, suy giảm chức năng tình dục.

b. Giới thiệu

Khi lá bài này bị lật ngược, nó có thể biểu thị rằng bạn đang gặp một số trở ngại trong việc lắng nghe trực giác của chính mình. Bạn trở nên tập trung và quan tâm hơn vào ý kiến ​​​​của người khác hơn là trí tuệ bên trong bạn. Hãy tin tưởng chính mình vì bạn có tất cả sự khôn ngoan và kiến ​​thức bạn cần.

c. Tổng quan

The High Priestess đảo ngược là một lời nhắc nhở rằng dù trong bất kể hoàn cảnh nào và đang gặp vấn đề gì, miễn là bạn lắng nghe cuộc đối thoại nội tâm của mình, tức là bạn đang sống thật với chính mình.

Khi bạn bị chi phối quá nhiều về những điều bên ngoài khiến việc tin tưởng vào trực giác trở nên khó khăn hơn. Thì khi đó, nó là dấu hiệu cho thấy bạn cần sống chậm lại, thiền định và dành thời gian suy ngẫm, viết nhật ký hay yoga cũng là một biện pháp tốt để trấn an tinh thần và kết nối lại với thế giới tiềm thức của mình.

d. Ý nghĩa lá The High Priestess Ngược trong Công Việc

Lá bài The High Priestess ngược nói rằng có lẽ bạn đang bị mắc kẹt và cảm thấy bối rối về những gì đang diễn ra tại nơi làm việc. Vì vậy, tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi đặt niềm tin vào ai đó, nếu không muốn bị “đâm” sau lưng.

Nếu trực giác mách bảo bạn nên nhún nhường một chút, dẹp bỏ cái tôi trong công việc để tránh bị cô lập thì hãy làm đi. Mạnh dạn học hỏi và tiếp thu cái mới, mọi việc sẽ dần sáng tỏ. Thời gian sẽ sớm có lợi cho sự nghiệp của bạn .

e. Ý nghĩa lá The High Priestess Ngược trong Tài Chính

Về mặt tài chính, có thể ai đó đang không trung thực với bạn, hãy cẩn thận khi lá bài The High Priestess đảo ngược xuất hiện. Tìm hiểu kỹ các điều kiện trước khi ký hợp đồng lớn, vay vốn, thế chấp hoặc đầu tư vào thứ gì đó. Tin tưởng vào trực giác của bạn nếu cảm thấy không ổn.

Đừng ngại ngần tìm kiếm thông tin hoặc xin lời khuyên vì khi The High Priestess xuất hiện ngược, chắc chắn mọi thứ không như vẻ ngoài của chúng.

f. Ý nghĩa lá The High Priestess Ngược trong Tình Yêu

Lá bài The High Priestess ngược xuất hiện trong các câu hỏi về tình yêu cho thấy bạn đang là tầm ngắm của một người nào đó. Họ vô cùng khao khát bạn. Nhưng khó khăn có thể xảy ra trong việc giao tiếp với đối tác của bạn, khi bạn quá trung thực và thẳng tính nó có thể làm tổn thương người kia.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, bạn có thể sẽ bộc phát cảm xúc và căng thẳng tình dục cao độ. Khi xảy ra tranh cãi hoặc thấy mình mất kiên nhẫn với người ấy, hãy dành thời gian cho bản thân!

g. Ý nghĩa lá The High Priestess Ngược trong Sức Khỏe

Trong bối cảnh sức khỏe, lá bài Tarot ngược của The High Priestess chỉ ra rằng bạn đang mất đi sự cân bằng vốn có với vấn đề sức khỏe của mình. Chúng bắt nguồn từ những suy nghĩ, lo lắng tiêu cực thái quá của bạn. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề mình đang gặp phải, xin lời khuyên của bác sĩ hoặc tìm đến những người có khả năng thấu hiểu và tâm sự, chia sẻ để giải tỏa bớt phần nào những lo âu trong bạn.

Nếu bạn cảm thấy không ổn, hãy tin vào trực giác của mình và tìm những sự hỗ trợ khác cho đến khi bạn cảm thấy yên tâm. Hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng, cung cấp đủ nguồn năng lượng cho cơ thể và tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan