kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Chariot - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 24, 2023

Lá bài: The Chariot - Chiến Xa
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Cự Giải (Cancer)
Hành tinh: Mặt Trăng (Moon)

I. Mô tả về lá The Chariot

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Chariot

Lá bài Xa Kỵ hay Chiến Xa (The Chariot) là lá bài được đánh số 7 trong Bộ ẩn chính của bộ bài Tarot. Số 7 được xem là con số thần bí vì nó tượng trưng cho sức mạnh của thần linh. Đây cũng là con số thần thánh đánh thức ham muốn, dẫn dắt con người trải qua nhiều bài học trong cuộc sống để trưởng thành, tin tưởng và phát triển bản thân để đạt tới đỉnh vinh quang.

The Chariot được kết nối với cung hoàng đạo Cự Giải và cai trị bởi Mặt Trăng - một hành tinh mang những giá trị thuộc về tinh thần mà The Chariot đang khao khát tìm kiếm.

Nguyên tố Nước mang đến khởi nguồn của sự sống chính là hình ảnh miêu tả chân thực cho việc mong muốn khai sinh ra một thế giới quan cho riêng mình của chàng Chiến Xa hùng dũng. Dòng máu chiến binh luôn tuôn chảy trong lồng ngực The Chariot, thôi thúc anh chàng chinh phục từng mục tiêu của đời mình.

Cự Giải đại diện cho những kẻ bản lĩnh, cố gắng, không bao giờ bỏ cuộc và có phẩm chất của người dẫn đầu như The Chariot. Đây cũng là chòm sao của tình mẫu tử, mái ấm và cuộc sống gia đình. Dù bạn có đi xa đến đâu, thành công đến đâu, thì quê nhà cũng chính là nơi ta tìm về.

2. Mô tả chi tiết lá bài The Chariot

Lá bài The Chariot được miêu tả bởi hình ảnh vị chiến binh Julius Caesar đứng trên chiếc chiến xa huy hoàng tiến vào thành Roma với tư cách là người chiến thắng. Ông đã đánh bại kẻ thù và thu về nhiều đất đai cùng chiến lợi phẩm.

Chiếc màn trên cỗ xe in rất nhiều những ngôi sao cùng chiếc áo giáp với hai mảnh trăng lưỡi liềm hướng ra ngoài, biểu trưng cho hình ảnh thế giới sắp được tạo thành. Hình vuông ở giữa bộ áo giáp đại diện cho sức mạnh của ý chí.

Cùng các biểu tượng thuật giả kim khác trên vạt áo biểu thị cho sự thông suốt các tín hiệu tâm linh. Vòng nguyệt quế và chiếc vương miện ngôi sao trên đầu The Chariot cho thấy vị chiến binh này đã giành chiến thắng cao nhất trong quá trình phát triển về tinh thần.

Mặc dù ngồi trên xe kéo, nhưng The Chariot lại không có một chút hành động gì là đang điều khiển chiếc xe. Tay anh ta không cầm dây cương mà chỉ cầm cây đũa phép như Pháp sư The Magician, thể hiện cho việc The Chariot điều khiển cỗ xe bằng sức mạnh ý chí của mình. Với dáng đứng đánh xe sừng sững, anh chàng luôn hành động và tiến về phía trước, vì mỗi giây mỗi phút đều là mục tiêu để The Chariot chinh phục.

Đôi cánh mang đầy cảm hứng cùng cặp tượng nhân sư đen và trắng ở phía trước đại diện cho những sự đối lập tồn tại trong cuộc sống, đó là những mặt đối lập không thể nào tách rời. Nhân sư đen là mặt trăng, mang nét nữ tính, đại diện cho vô thức. Nhân sư trắng là mặt trời, mang nét nam tính, đại diện cho ý thức. Họ cùng nhau tạo nên sự hài hòa và cân đối, với ý nghĩa chúng ta có thể luôn tiến về phía trước nhưng không thể phá vỡ những quy luật cân bằng của tự nhiên.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Chariot

Trên con đường trưởng thành, giờ đây The Fool đã có bản sắc riêng cùng khả năng làm chủ bản thân, và chàng Xa Kỵ The Chariot chính là đại diện cho cái tôi mạnh mẽ của The Fool lúc này. The Fool đã biết được mình muốn gì và chắc chắn về sự thành công của nó, nên đây cũng là khoảng thời gian làm anh chàng hài lòng và đôi chút tự mãn.

The Chariot là lá bài của ý chí, quyết tâm, tính kỷ luật, cùng sức mạnh và sự quyết đoán. Bất kỳ nơi nào The Chariot đặt chân đến cũng đều phủ đầy những chiến công lẫy lừng.

Lá bài này cũng đại diện cho mặt tích cực của cái tôi, mạnh mẽ và tự tin vào chính mình, biết bản thân muốn gì và làm cách nào để đạt được nó. Những người có cái tôi lớn thường là những người khó gần và khiến người khác không có thiện cảm. Nhưng khi cần giải quyết vấn đề, thì chính sự quyết đoán mạnh mẽ ở họ sẽ giúp ta vượt qua khó khăn.

Bài học trong The Chariot là sự chiến thắng và thành công chính là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ, có mục tiêu rõ ràng cùng quyết tâm cao độ. Nếu bạn đang nhắm đến một mục tiêu nào đó, The Chariot thúc giục bạn không nên dễ dàng từ bỏ, hãy tiếp tục theo đuổi cho đến khi đạt được chúng.

III. Ý nghĩa lá The Chariot ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Chariot Xuôi (Upright)

the chariot tarot card upright

a. Từ khóa

Kiểm soát, năng lượng, mục đích rõ ràng, chiến thắng, sự khẳng định, quyết tâm, sức mạnh, ý chí, quyết đoán, kiên định, thành công, thống trị, thông minh, làm chủ vận mệnh, chiến thắng, sự công nhận.

b. Giới thiệu

Lá bài The Chariot thẳng đứng trong các trải bài về Tarot tỏa ra rất nhiều năng lượng tích cực khi bạn đang trên đường thực hiện hóa ước mơ của mình.

Thông điệp chính mà The Chariot mang đến chính là bạn phải duy trì sự tập trung, kiểm soát năng lượng để sử dụng đúng sức mạnh của mình, cùng sự tự tin và quyết tâm chính là mấu chốt quan trọng để đảm bảo rằng bạn sẽ vượt qua những chướng ngại vật cản đường và chiến thắng trong mọi tình huống.

c. Tổng quan

The Chariot thẳng đứng biểu thị sự khích lệ khi nó có mặt trong trải bài. Lá bài này hướng đến sự quyết đoán, tham vọng, muốn thử nghiệm và hoàn thành xuất sắc mọi việc để chứng minh bản thân.

Trong con người chúng ta luôn tồn tại một phần của sự hiếu chiến, vậy nên The Chariot xuôi xuất hiện để nhắc nhở bạn rằng; chỉ cần kiểm soát và làm chủ được hoàn cảnh của mình, vận dụng hoàn hảo được cả khối óc lẫn trái tim thì bạn sẽ thực sự đi đến thành công.

d. Ý nghĩa lá The Chariot Upright trong Công Việc

Trong công việc, The Chariot thẳng đứng báo hiệu rằng đây là dấu hiệu tốt cho sự chuyển mình trong công việc. Nếu bạn muốn tự làm chủ và phát lương cho chính mình thì đây là thời điểm hoàn hảo, đừng để những chuyện nhỏ nhặt làm ảnh hưởng, lãng phí thời gian quý báu của mình. Họ chỉ đang ganh tị và muốn phá hoại bạn mà thôi.

Hãy để cho những dự tính và động lực lấp đầy tâm trí bạn. Tiến về phía trước và chinh phục những mục tiêu lớn mới là việc bạn cần làm. Tham vọng của bạn sẽ đưa bạn tiến xa.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm hoặc cảm thấy bế tắc trong sự nghiệp, thì bây giờ là thời điểm tốt để gặp gỡ và theo đuổi công việc mà bạn hằng mong muốn.

e. Ý nghĩa lá The Chariot Upright trong Tài Chính

Tài chính của bạn đang vô cùng khả quan và rủng rỉnh khi lá bài The Chariot xuôi xuất hiện. Bạn nên cân nhắc thanh toán hết các khoản nợ ngay lúc này, mua sắm những vật dụng cần thiết hoặc chi một khoản tiền để tự thưởng cho bản thân sau chuỗi ngày làm việc vất vả.

Tuân thủ sự kỷ luật tự giác, bạn sẽ có thể cảm thấy thoải mái với tình hình tài chính của mình. Đừng nên cho vay mượn trong thời điểm này vì rất có thể bạn sẽ mất trắng số tiền đó đấy!

f. Ý nghĩa lá The Chariot Upright trong Tình Yêu

The Chariot xuôi báo hiệu bạn đang bị cám dỗ bởi mối quan hệ “mì ăn liền”, không thể phủ nhận sức hấp dẫn của nó khi đem lại cảm giác mới lạ, hút lấy nhau một cách thần kỳ. Nhưng sau những cảm giác mới mẻ đó thì mọi thứ sẽ nhanh chóng kết thúc khi sự nhiệt tình ban sơ ấy vụt tắt. Rồi ta lại tìm kiếm, lại trải nghiệm, rồi lại kết thúc như một vòng lặp không hồi kết.

Nếu bạn đang yêu thì cái tôi to lớn của cả hai cũng đang là trở ngại cho mối quan hệ hiện tại, nó khiến hai bạn bước vào giai đoạn tranh cãi đỉnh điểm, không hồi kết. Nếu không tìm ra hướng giải quyết, thì dấu chấm hết là cái kết được báo trước cho mối quan hệ này của bạn.

g. Ý nghĩa lá The Chariot Upright trong Sức Khỏe

Nhìn chung, sức khỏe của bạn hiện tại vẫn ổn khi The Chariot xuôi xuất hiện. Tuy nhiên, hệ thống tiêu hóa của bạn có thể hơi gặp một chút vấn đề, nên đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu chế độ tập luyện thể dục mới.

Tinh thần cũng rất quan trọng trong đời sống sức khỏe, vì vậy bạn cần kiềm chế những cơn nóng giận của mình, tránh việc “giận quá mất khôn”, gây ảnh hưởng đến mình lẫn những người xung quanh.

2. Ý nghĩa lá The Chariot Ngược (Reversed)

the chariot tarot card reversed

a. Từ khóa

Thiếu kiểm soát và định hướng, sự tấn công, xâm lược, gây hấn, thất bại, tham vọng cao, mất cân bằng, thiếu kiên nhẫn, nghi ngờ, lo lắng, buồn bã, quan hệ không trọn vẹn, kế hoạch sụp đổ, trục trặc xe cộ, bất lực.

b. Giới thiệu

Mặc dù bị đảo ngược, The Chariot vẫn là một lá bài của sự thay đổi, nhưng bạn đang để những trở ngại và thử thách cản đường, ngăn cản bạn đạt được những gì bạn đã đặt ra. Tất cả trở nên quá khó khăn và bạn đang dần nản lòng, mất đi ý chí để tiếp tục, việc này có khả năng sẽ dẫn đến sự thất bại trong tương lai.

Tuy nhiên, hãy dừng lại và suy nghĩ một chút về những điều quan trọng nhất đối với mình, về lý do tại sao bạn muốn đạt được mục tiêu này? Thì khi đó lý trí và con tim sẽ dẫn lối cho bạn tìm ra hướng đi của mặt trời.

c. Tổng quan

Sự xuất hiện của The Chariot đảo ngược trong trải bài có thể giúp bạn nhận thức được cả sự hiếu chiến và nhu nhược của mình. Bạn đang thiếu tập trung, động lực lẫn định hướng, hoặc bạn đang bị ám ảnh bởi những mục tiêu mà mình đặt ra.

Nhân cơ hội này hãy thắt chặt dây cương và trở nên kỷ luật hơn trong những việc mà mình đang làm. Kiềm chế sự bốc đồng của bạn lại nếu thật sự bạn muốn đi chắc và xa hơn. Đừng trở thành hành khách trong cuộc sống của chính bạn, hãy tập trung và lấy lại quyền kiểm soát của bạn!

d. Ý nghĩa lá The Chariot Ngược trong Công Việc

The Chariot đảo ngược biểu thị rằng bạn đang quá hung hăng và mạnh mẽ khi theo đuổi mục tiêu của mình. Năng lượng tràn đầy trong công việc là tốt nhưng đôi khi cái tôi quá lớn trong bạn sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ với những người xung quanh.

Hãy đi chậm lại và lắng nghe mọi người nhiều hơn, thận trọng và khôn ngoan trong việc sắp xếp, lên ý tưởng để người khác phải chấp nhận và lắng nghe bạn. Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình. Còn nếu muốn đi xa, thì hãy đi cùng nhau.

e. Ý nghĩa lá The Chariot Ngược trong Tài Chính

Cho dù có đảo ngược thì The Chariot cũng mang lại những giá trị tốt đẹp về mặt vật chất, tuy không quá dư dả nhưng vẫn đủ tiêu xài và khiến bạn thấy thoải mái. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những món hời từ trên trời rơi xuống, bởi trên đời chẳng điều gì là miễn phí cả. Và không nên vội vàng đầu tư hay giao dịch tài chính khi chưa có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

f. Ý nghĩa lá The Chariot Ngược trong Tình Yêu

Bạn đang quá vội vã để có được tình yêu của đời mình. Khi mọi thứ không tiến triển nhanh như bạn mong muốn thì bạn cần phải học cách kiên nhẫn và chờ đợi. Vì tất cả đều cần phát triển theo thời gian của chúng.

Quả chín ép thường chua chát vì vậy hãy chờ đợi và vun đắp tình cảm từ từ để hưởng quả ngọt trong đời sống tình cảm của mình, vì bạn luôn xứng đáng để yêu và được yêu.

Còn nếu bạn đã cực kỳ mệt mỏi vì nửa kia và muốn thoát khỏi mối quan hệ càng sớm càng tốt, thì lá bài này hiện diện để nói lên điều đó, sẽ không có sự cứu vãn nào ở đây cả, vì bạn đã không thể tiếp tục được nữa rồi.

g. Ý nghĩa lá The Chariot Ngược trong Sức Khỏe

Bạn đang quyết tâm để cải thiện tình trạng thể chất, tuy nhiên đừng liều lĩnh với sức khỏe của mình. Không ai có thể khỏe và đẹp lên sau một đêm, vì vậy hãy từ từ cho cơ thể bạn thời gian để thích nghi và thay đổi. Sức khỏe tốt chính là quá trình tích lũy, cân bằng và bảo dưỡng trong một thời gian dài.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan