kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

The Fool - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Apr 18, 2023

Lá bài: The Fool - Chàng Hề
Nguyên tố: Không khí (Air)
Cung hoàng đạo: Bảo Bình (Aquarius)
Hành tinh: Sao Thiên Vương (Uranus)

I. Mô tả về lá The Fool

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài The Fool

The Fool là lá bài đầu tiên trong Bộ ẩn chính. Mang số thứ tự 0, một con số vô tận chứa đầy bí ẩn, ngăn cách bởi số âm và số dương, đại diện cho sự khởi đầu hoàn hảo, nguyên sơ và tinh khiết.

Vị trí của The Fool tương ứng với vị trí của sao Thiên Vương, hành tinh của sự nổi loạn và biến động, yêu thích sự tự do, ghét nguyên tắc. Đây cũng là chòm sao đại diện cho sự thay đổi, thức tỉnh, bất ngờ và hiện thân của tương lai.

The Fool cũng được chi phối bởi Bảo Bình, cung hoàng đạo độc đáo và khó đoán nhất. Tượng trưng cho những người có tầm nhìn to lớn, có thể đem lại lợi ích cho cả nhân loại. Họ luôn vận hành, sáng tạo cũng như hành động để tạo ra sự khác biệt. Chính vì vậy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được, phía trước The Fool là gì?

2. Mô tả chi tiết lá bài The Fool

Thoạt nhìn qua lá bài này, chúng ta thấy có một chàng trai trẻ, đầu ngẩng cao, hai tay dang rộng cùng tâm thế thoải mái để chuẩn bị bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới, sẵn sàng đón nhận tất cả đến với mình. The Fool bắt đầu hành trình của cuộc đời mình với sự ngây thơ, tràn đầy sự lạc quan và tự do khỏi những ràng buộc thông thường trong cuộc sống.

Anh ta không mang theo gì ngoài một chiếc túi và trên tay cầm một đóa hoa màu trắng, cùng với người bạn đồng hành là chú cún nhỏ cũng màu trắng nốt, biểu tượng cho sự ngây thơ, trong sáng, The Fool không cô đơn trên chuyến hành trình này. Khi đứng trên mép vực, chàng trai ngẩng cao đầu và nhìn lên bầu trời, không hề tỏ ra sợ hãi, không cần quan tâm điều gì đang chờ đợi mình phía trước.

Nhưng thật ra, nếu tiến thêm một bước nữa, có thể The Fool sẽ ngã nhào xuống vách đá, nhưng điều này dường như không khiến anh ấy bận tâm, hay The Fool thật sự không ý thức được về sự nguy hiểm này bởi hiện thực chàng trai trẻ đang mải đắm chìm trong thế giới riêng của mình.

Mặt trời mọc sau lưng anh, đằng xa là những ngọn núi vươn lên nhọn hoắt, tượng trưng cho một cuộc hành trình đầy hứa hẹn.

II. Giải nghĩa từ khóa trong The Fool

Ở The Fool nổi bật là biểu tượng của sự ngây thơ, thuần khiết. Vậy nên, cuộc hành trình sắp tới sẽ là bước đệm để hình thành nên những tính cách mới, đánh dấu cột mốc về sự trưởng thành của anh ấy sau này. The Fool tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và có rất nhiều điều nằm ngoài thế giới rộng lớn kia đang chờ được khám phá.

Với nhiều người, chuyến hành trình của kẻ khờ khạo, đầy mơ mộng này có phần điên rồ, dại dột, nhưng chính sự hồn nhiên đó là thứ giúp The Fool tồn tại và mang đến cho anh niềm vui thú trong cuộc sống bộn bề này.

The Fool có một cuộc sống đơn giản, không lo lắng và dường như không gặp rắc rối, bởi thực tế là anh ấy không thể biết trước mình sẽ gặp phải điều gì. Hãy coi anh ta là một tờ giấy trắng, vì The Fool vẫn chưa phát triển tính cách một cách rõ ràng.

III. Ý nghĩa lá The Fool ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá The Fool Xuôi (Upright)

the fool tarot card upright

a. Từ khóa

Sự bắt đầu, khởi đầu mới, cơ hội mới, ngây thơ, ngốc nghếch, liều lĩnh, nhiệt huyết, dám dấn thân vào con đường mới, tâm hồn rộng mở, tinh thần tự do, tự tin, vui tươi, chấp nhận rủi ro, thoát khỏi sự kiềm chế.

b. Giới thiệu

Gặp The Fool trong trải bài cũng có thể được coi là một sự tích cực, với đầy sự thuần khiết và cởi mở của một đứa trẻ. Anh ấy truyền cảm hứng cho lòng can đảm, là người chỉ ra những điều mới mẻ, mỗi ngày là một cơ hội để mở ra những lĩnh vực mới trong cuộc sống.

The Fool ở đó để chỉ ra rằng bạn không bao giờ có thể thực sự biết được điều gì đang chờ đón ở phía trước, nên chúng ta chỉ có thể vui vẻ chào đón nó và đảm bảo rằng “tìm ra hướng đi đúng đắn” là rất quan trọng.

c. Tổng quan

Lá bài này đại diện cho một khởi đầu mới với ý nghĩa tinh thần sâu sắc. The Fool chính là chúng ta khi bắt đầu đến với cuộc sống, là khoảnh khắc cất tiếng khóc đầu tiên vẫy chào thế giới này. Sự xuất hiện của The Fool ở nghĩa xuôi có thể dự báo một khởi đầu quan trọng với đầy sự lạc quan, tươi mới.

d. Ý nghĩa lá The Fool Upright trong Công Việc

Khi The Fool xuất hiện trong trải bài Tarot sự nghiệp của bạn chứng tỏ những khởi đầu mới đang đến, đôi khi sẽ báo hiệu một vị trí mới, hoặc đây chính là thời điểm để bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Ngay cả khi không có thay đổi mạnh mẽ mới nào với công việc, thì The Fool cũng có thể giống như một luồng gió mát thổi vào làm tăng sự mát mẻ, tươi mới. Điều quan trọng là bạn cần nhận thức rõ những cơ hội mình đang có và can đảm nắm lấy khi chúng xuất hiện.

e. Ý nghĩa lá The Fool Upright trong Tài Chính

Về mặt tài chính, trong giai đoạn này bạn nên đặt mục tiêu học thêm kỹ năng mới, trang bị thêm hành trang kiến thức. Đừng nên lo lắng vào các khoản chi, vì đó là giao dịch luôn luôn sinh lời. Nếu bạn biết nắm lấy cơ hội, tin tưởng bản thân, làm việc chăm chỉ, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

f. Ý nghĩa lá The Fool Upright trong Tình Yêu

Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài Tarot tình yêu, đây là dấu hiệu động viên bạn hãy sẵn sàng dấn thân vào một cuộc phiêu lưu tình cảm mới. Có thể bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mang tính ràng buộc, nhưng mọi người xung quanh lại đang thúc ép bạn làm như vậy.

Tuy nhiên, đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ cần trải nghiệm những điều mới mẻ để tìm thấy sự lãng mạn mà bạn mong muốn, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để mở rộng tầm nhìn của bạn về thế giới và bạn có thể tìm thấy tình yêu ở những nơi mà mình tưởng như khó xảy ra nhất.

Nhưng cũng đừng mải vui chơi mà bỏ lỡ tình yêu đích thực khi đến với mình nhé.

g. Ý nghĩa lá The Fool Upright trong Sức Khỏe

Có thể bạn sẽ gặp vài vấn đề nhỏ về sức khỏe khi gặp lá The Fool xuôi, nhưng đừng lo lắng, nó sẽ được cải thiện nhanh chóng. Bạn sẽ gặp được quý nhân và phương tiện giúp đỡ để nhanh chóng hồi phục hoàn toàn. Ngay lúc này bạn chỉ cần suy nghĩ tích cực và lạc quan vui vẻ, đừng lo lắng vì nó có thể là nguyên nhân gây tổn hại đến sức khỏe của bạn đó.

2. Ý nghĩa lá The Fool Ngược (Reversed)

the fool tarot card Reversed

a. Từ khóa

E dè, sợ hãi, không tự tin, phù phiếm, bốc đồng, lo sợ trước khởi đầu mới, mạo hiểm, cảm thấy mình ngu ngốc, tiêu cực, vô trách nhiệm, thiếu suy xét, lãng phí sức lực.

b. Giới thiệu

Thậm chí khi đảo ngược, The Fool vẫn biểu thị một khởi đầu mới. Vì vậy, đây thường được coi là một lá bài tích cực. Tuy nhiên, khi đảo ngược, lá bài này có thể cho thấy rằng có điều gì đó cần phải đổi mới, nhưng trong lúc làm điều đó thì bạn đang cư xử hơi liều lĩnh hoặc quá do dự.

Giống như người thanh niên được miêu tả trong lá bài, anh ta không thấy được mức độ nguy hiểm của vị trí mà mình đang ở nên nó cho thấy rằng bạn đang sống cho hiện tại và không lập kế hoạch cho tương lai.

c. Tổng quan

Nói chung, lá bài này dù ngược hay xuôi vẫn biểu hiện những khởi đầu mới mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc nhưng khi đảo ngược thì nó chỉ ra sự khởi đầu này của bạn hơi chút kháng cự và miễn cưỡng.

d. Ý nghĩa lá The Fool Ngược trong Công Việc

Bạn có thể có đủ năng lượng để bật ra những ý tưởng xuất sắc hoặc có những kế hoạch tuyệt vời cho công việc. Tuy nhiên, bạn lại không đủ sáng suốt để thực hiện nó.

Ngoài ra, lá bài The Fool ngược có thể báo hiệu rằng công việc hiện tại của bạn đã nhàm chán, và bạn cảm thấy đã đến lúc phải thay đổi. Hãy xem xét các kế hoạch này rất cẩn thận trước khi đưa ra lựa chọn. Ít nhất hãy suy nghĩ một chút về những thay đổi tiềm ẩn này. Có thể có nhiều mối nguy hiểm hơn bạn thấy ngay bây giờ.

e. Ý nghĩa lá The Fool Ngược trong Tài Chính

Khi nói đến vấn đề tài chính, lá bài The Fool ngược có thể gợi ý về những cơ hội tài chính mới, nhưng hãy cẩn thận với sự liều lĩnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nghiên cứu kỹ trước, đảm bảo rằng bạn đã phân tích vấn đề một cách đầy đủ trước khi thực hiện mọi giao dịch để không phải chịu bất kỳ sự tổn thất nào.

f. Ý nghĩa lá The Fool Ngược trong Tình Yêu

Khi lá The Fool bị đảo ngược trong trải bài Tarot tình yêu, thì đó có thể báo hiệu rằng bạn đang gặp mâu thuẫn với người ấy vì tính độc lập, ưa tự do, không thích ràng buộc của bạn quá cao.

Mối quan hệ của bạn có thể thú vị nhưng có một số hành vi mạo hiểm, dẫn đến cảm giác bất an và có thể sẽ bị lung lay. Vì vậy, hãy theo đuổi sự phiêu lưu để tình yêu thêm phần lý thú nhưng phải có điểm dừng bạn nhé.

g. Ý nghĩa lá The Fool Ngược trong Sức Khỏe

Nếu bạn đang gặp vấn về đề về sức khỏe và gặp lá bài này đảo ngược này thì khả năng là sức khỏe của bạn sẽ bất ngờ bị thay đổi đôi chút. Đây cũng lời gợi ý để bạn suy xét thêm về một phương thức chữa trị khác hay có thể là đổi một bác sĩ khác.

Tuy nhiên, “một nụ cười là mười thang thuốc bổ”, duy trì trạng thái vui vẻ, tinh thần lạc quan rất quan trọng, vì thái độ và suy nghĩ tiêu cực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan