kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

King of Pentacles - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jul 08, 2023

Lá bài: King of Pentacles - Sức Mạnh Nội Tại
Nguyên tố: Đất (Earth)
Cung hoàng đạo: Kim Ngưu (Taurus)
Hành tinh: Sao Thổ (Saturn)

Không có phần thưởng nào có được mà không trải qua rủi ro. Hãy tự tạo cơ hội, đừng sợ thất bại, và đầu tư thời gian một cách khôn ngoan.

I. Mô tả về lá bài King of Pentacles

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài King of Pentacles

King of Pentacles (Vua) là lá bài đầu người thứ 4 cũng là cuối cùng, thuộc bộ Pentacles (bộ Tiền) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Người trị vì bộ Tiền điển hình là một người đàn ông mạnh mẽ, quyền lực và giàu có, có khả năng quản lý tài chính và tài sản một cách thông thái, đĩnh đạc. Luôn biết cách tận hưởng cuộc sống và tạo ra một môi trường sống ấm no hạnh phúc.

Kim Ngưu và Ma Kết đều có mối liên hệ đặc biệt với lá bài này, nhưng khi nhấn mạnh tầm quan trọng về vấn đề tài chính, sự kiên nhẫn và khả năng quản lý tài sản một cách thông minh thì Kim Ngưu là sự lựa chọn khả ái hơn, khi những người thuộc cung Kim Ngưu có xu hướng chăm chỉ, kiên nhẫn. Họ thích tận hưởng cuộc sống, đánh giá cao những giá trị vật chất và sự an toàn. Cùng với sự ổn định, đáng tin cậy của Sao Thổ sẽ giúp King of Pentacles định hình và xây dựng một tương lai thịnh vượng cho đế chế của mình.

2. Mô tả chi tiết lá bài King of Pentacles

Lá bài King of Pentacles thể hiện hình ảnh một người đàn ông giàu có và quyền lực, ngồi trên ngai vàng trong một khu vườn xanh tươi. Áo choàng ngài mặc được kết tinh từ hình ảnh những chùm nho trĩu quả, cùng cỏ cây hoa lá hòa quyện cùng khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Vị Hoàng đế này đang ngồi thư giãn dưới khung cảnh yên bình, ông nằm nhắm mắt, hít thở và tận hưởng những gì thiên nhiên ban tặng. Có vẻ đế chế của ông đang rất thịnh vượng, từ những vụ mùa bội thu cho đến sự thanh bình êm ả.

Trên tay ông cầm một đồng xu vàng và chiếc quyền trượng tượng trưng cho sự quản lý và kiểm soát toàn diện. Điều này cho thấy ông luôn biết cách nắm giữ và điều khiển tài sản, cũng như quyền hành của mình một cách thông thái, bất luận đang ở trạng thái nào, dù đang nghỉ ngơi hay đang tập trung làm việc. Đây có thể là một thói quen bắt buộc dần hình thành nên tính cách của một người gánh vác trên vai cả giang sơn, một vị Vua đáng kính.

II. Giải nghĩa từ khóa trong King of Pentacles

Tính cách của King of Pentacles là sự kết hợp mặt tích cực của năng lượng đất trong bộ Tiền với sự chủ động hướng ngoại của King. Ông luôn tìm thấy cơ hội ở mọi điều kiện và đạt được thành công ở bất kỳ việc gì ông để tâm tới. Là một người thông tuệ, dám nghĩ dám làm, cho dù là nhiệm vụ gì, ông cũng đều giải quyết một cách thành thạo.

Đồng thời, với dáng vẻ đứng đắn, tự tin, dựa vào sức mạnh nội tại và khả năng nhìn xa trông rộng cùng kiến thức thực tế của mình, King of Pentacles có thể thành thạo mọi ngành nghề và cũng là kẻ thống trị lĩnh vực ấy. Ông luôn đáng tin cậy, có trách nhiệm và hào phóng cho đi thời gian lẫn của cải của mình, bởi ông biết rằng khi ta cho đi càng nhiều thì sẽ nhận lại càng nhiều.

Ông có thể tận hưởng cuộc sống và biết cách tạo ra một môi trường sống ấm cúng, thịnh vượng. Vì vậy, King of Pentacles cũng khuyến khích mọi người hoàn thành công việc của mình, còn bản thân sẽ sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. Nguồn năng lượng ổn định, vững vàng của một vị Vua sẽ giúp bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu, quyết tâm mạnh mẽ đi đến thành công.

III. Ý nghĩa lá King of Pentacles ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá King of Pentacles Xuôi (Upright)

King of pentacles tarot card upright

a. Từ khóa

Tinh thông, thịnh vượng, hỗ trợ, trưởng thành, vững vàng, chắc chắn, đáng tin cậy, sử dụng nguồn lực vật chất tốt.

b. Giới thiệu

Lá bài King of Pentacles khi nằm xuôi thể hiện sự giàu có, quyền lực, thành công và ổn định về mặt vật chất. Thường đại diện cho một cá nhân trưởng thành và thành đạt, một người đáng tin cậy, có trách nhiệm, giỏi quản lý tài nguyên, tài chính cũng như công việc kinh doanh. Đó có thể là một người đàn ông quan tâm đến gia đình và trách nhiệm xã hội. Để đạt được thành công này là cả một quá trình làm việc và học tập vô cùng nghiêm túc.

c. Tổng quan

Một cách tổng quát, King of Pentacles xuôi cho thấy bạn đang trong giai đoạn ổn định và an toàn trong cuộc sống. Khi đã xây dựng được nền tảng vững chắc, dù đó là trong sự nghiệp, tài chính hay cuộc sống cá nhân. Lá bài này khuyến khích bạn tiếp tục giữ vững tinh thần kỷ luật và tư duy thực tế để duy trì và nâng cao thành công của mình. Sự chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng!

d. Ý nghĩa lá King of Pentacles Upright trong Công Việc

Trong bối cảnh nghề nghiệp, King of Pentacles xuôi là một điềm báo tích cực cho thấy công việc của bạn đang trên đà phát triển thuận lợi. Nếu bạn đang tự làm chủ thì bạn cũng đã thành lập được một đế chế kinh doanh cho riêng mình. Lá bài này đại diện cho một người lãnh đạo đáng tin cậy, có tầm nhìn chiến lược và khả năng quản lý tài nguyên một cách hiệu quả.

Ngoài ra, có thể có một người đàn ông đóng vai trọng trên con đường sự nghiệp của bạn khi sự chững chạc, uy tín và đáng tin cậy của anh ta sẽ giúp bạn khá nhiều. Người này sẽ có nhiều kinh nghiệm và có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ rất cần thiết. Hãy học tập cũng như lắng nghe lời khuyên của anh ta nếu bạn thấy điều đó có lợi cho mình.

e. Ý nghĩa lá King of Pentacles Upright trong Tài Chính

Khi nói đến tài chính, King of Pentacles xuôi có thể là một thành tựu trong cột mốc tài chính của bạn. Nó cho thấy mọi khó khăn gian khổ sẽ được đền đáp nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ. Bạn có thể đã đạt đến giai đoạn an toàn và ổn định trong cuộc sống khi đang ở thời điểm mà có thể hào phóng với những người xung quanh và tận hưởng những điều tốt đẹp. Vì vậy hãy thoải mái tận hưởng những điều tuyệt vời đó bởi vì bạn xứng đáng.

f. Ý nghĩa lá King of Pentacles Upright trong Tình Yêu

King of Pentacles xuôi thể hiện sự ổn định và đáng tin cậy trong mối quan hệ tình yêu. Bạn và đối tác đang xây dựng một nền tảng vững chắc dựa trên sự tôn trọng, lòng tin và chăm sóc lẫn nhau. Lá bài này cũng đại diện cho một người bạn đời trưởng thành, đáng tin cậy và có trách nhiệm, luôn sẵn lòng đứng bên cạnh và hỗ trợ một nửa của mình.

Ngoài ra, sự ổn định về tài chính cũng giúp ích cho mối quan hệ của bạn khá nhiều, khi cả hai có thể xây dựng một tương lai vững chắc và tốt đẹp về mặt kinh tế. Bằng cách đề cao giá trị gia đình cũng như thúc đẩy mục tiêu và mong muốn chung, luôn tôn trọng và yêu thương lẫn nhau, bạn sẽ có thể xây dựng một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc.

g. Ý nghĩa lá King of Pentacles Upright trong Sức Khỏe

King of Pentacles xuôi thường đại diện cho sự khỏe mạnh, ổn định và khả năng quản lý tốt cơ thể. Lá này cũng ám chỉ đến sự phát triển và tiến bộ trong việc chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về một vấn đề nào đó, thì yên tâm rằng nó sẽ được giải quyết nhanh chóng, không tệ như bạn nghĩ đâu.

2. Ý nghĩa lá King of Pentacles Ngược (Reversed)

King of pentacles tarot card reversed

a. Từ khóa

Cứng nhắc, cố chấp, bất an, tập trung nhiều về vật chất, không nghe lời khuyên từ người khác.

b. Giới thiệu

​​Khi King of Pentacles ngược xuất hiện, nó đại diện cho sự mất cân đối tài chính và lạm dụng quyền lực. Sự giàu có có thể đã trở thành mục tiêu cuối cùng, nên khiến người chủ sở hữu nó có thể trở nên tham lam và vô tâm. Sự tập trung quá mức vào tài chính và vật chất có thể khiến bạn bỏ qua những giá trị và ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống.

Ngoài ra, lá bài ngược này cũng biểu thị sự thiếu trách nhiệm và mất kiên nhẫn. Luôn cứng nhắc, không đủ quyết tâm và chịu đựng vất vả để đạt được mục tiêu. Sự lười biếng và thiếu cam kết, không chịu lắng nghe lời khuyên từ người khác cũng có thể làm bạn trượt khỏi con đường đi đến thành công và đảo lộn những cơ hội tốt trong cuộc sống.

c. Tổng quan

Hãy sử dụng King of Pentacles ngược như một cơ hội để thúc đẩy sự phát triển cá nhân và tìm kiếm mục tiêu có ý nghĩa sâu sắc hơn, bao gồm cả sự hài lòng về bản thân và có trách nhiệm với xã hội. Bằng cách tìm lại sự cân bằng, chúng ta mới có thể tạo ra một cuộc sống thực sự giàu có, không chỉ trong tài chính mà còn trong tâm hồn. Thiên đường không ở đâu xa, thiên đường nằm ở trong tim mỗi người.

d. Ý nghĩa lá King of Pentacles Đảo Ngược trong Công Việc

King of Pentacles đảo ngược có thể ám chỉ đến một số khía cạnh không thuận lợi trong lĩnh vực công việc. Nó hàm ý bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý và kiểm soát công việc của mình. Cảm giác bất an, không tập trung và thiếu tự tin quyết đoán có thể khiến bạn gặp trở ngại trong việc đạt được mục tiêu, mất hướng và khó khăn trong việc định hình sự nghiệp cũng như sự phát triển cá nhân.

Lá bài đảo ngược này cũng có thể ám chỉ đến một môi trường làm việc không ổn định hoặc không tương thích với mục tiêu và giá trị của bạn. Khi xảy ra một số sự bất đồng quan điểm và xung đột với đồng nghiệp hoặc cấp trên, gây khó khăn trong việc tiến xa hơn trong sự nghiệp. Có thể có một người đàn ông luôn muốn làm bạn nản lòng hoặc cố gắng làm suy yếu bạn, nhưng đừng bận tâm tới họ. Hãy cố gắng làm tốt bổn phận của mình, vậy là đủ.

e. Ý nghĩa lá King of Pentacles Đảo Ngược trong Tài Chính

Trong bối cảnh tài chính, King of Pentacles đảo ngược không phải là một điềm tốt. Nó cho thấy nguồn tài chính của bạn hiện tại đang rất eo hẹp. Bạn có thể đang đối mặt với sự lãng phí và không biết cách quản lý tài sản của mình.Tuy nhiên đừng để những tổn thất này tác động lâu dài đến suy nghĩ cũng như hành động trong tương lai.

Thành công không chỉ đo lường bằng số tiền trong tài khoản, mà còn bởi sự cân bằng, trách nhiệm và sự hài lòng đối với bản thân. Do đó dù thất bại ra sao thì cũng hãy suy nghĩ tích cực lên, xem đây là một cơ hội để đánh thức và cân nhắc giá trị thực sự của cuộc sống.

f. Ý nghĩa lá King of Pentacles Đảo Ngược trong Tình Yêu

Trong trải bài tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, King of Pentacles đảo ngược chỉ ra rằng bạn đã không đạt được mức độ an toàn, thoải mái và ổn định mà bạn muốn và điều này có thể gây ra một vài vấn đề như sự ghen tị, chiếm hữu, và kiểm soát hành vi. Cảm giác bất an, thiếu tận tâm, tự ái quá cao và không sẵn lòng đầu tư vào mối quan hệ cũng có thể tạo ra sự bất đồng và khó khăn trong việc xây dựng một tình yêu lâu dài và ổn định. Điều này đòi hỏi bạn phải xem xét lại cách tiếp cận, dành thời gian để trò chuyện với đối tác của mình và đặt nền tảng cho một mối quan hệ mạnh mẽ và ổn định hơn.

Nếu bạn độc thân, King of Pentacles đảo ngược có thể cho thấy bạn sẽ gặp một người kiếm được nhiều tiền hơn bạn hoặc có địa vị cao hơn bạn, và họ đang cố gắng sử dụng điều này như một phương tiện để kiểm soát bạn. Họ có thể vô cùng chiều chuộng và tặng cho bạn những món quà đắt tiền. Tuy nhiên hãy cẩn thận với những động cơ phía sau, đừng đắm chìm trong sự hào phóng đó mà đánh mất mình.

g. Ý nghĩa lá King of Pentacles Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Cũng tương tự lá bài xuôi, khi đảo ngược, King of Pentacles cũng nói lên tầm quan trọng của việc đối mặt và giải phóng những cảm xúc tiêu cực nếu như bạn muốn có một sức khỏe tốt. Bởi vì lá bài này cho thấy sự bất an có thể dẫn đến việc lo lắng quá mức về cơ thể và ám ảnh bởi các triệu chứng và bệnh tật. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy điều gì không ổn thì hãy đi khám và tham khảo lời khuyên của bác sĩ, đừng khiến bản thân phát ốm vì những lo lắng không đáng có.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan