kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Seven of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 24, 2023

Lá bài: Seven of Cups - Giấc Mộng Hão Huyền
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo: Song Ngư (Pisces)
Hành tinh: Sao Hải Vương (Neptune)

Xây dựng lâu đài trong mơ không phải là cách tiếp cận ước mơ của bạn, hãy lựa chọn và hành động.

I. Mô tả về lá bài Seven of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Seven of Cups

Seven of Cups là lá bài thứ bảy của bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 7 thường được coi là một con số mang tính chất tâm linh, tượng trưng cho sự hoàn thiện, kết nối giữa thế giới vật chất và tinh thần.

Trong Seven of Cups, số 7 đại diện cho sự lựa chọn và quyết định giữa nhiều lựa chọn khác nhau, cũng thể hiện sự phân biệt giữa thực tế và ảo tưởng. Vì vậy cần phải cẩn trọng khi lựa chọn để không rơi vào bẫy của sự mơ hồ hay lừa dối.

Một Song Ngư (Pisces) với tính tình nhạy cảm, đầy mơ mộng và trí tưởng tượng bay xa là cung hoàng đạo kết nối với Seven of Cups. Cùng với sao Hải Vương (Neptune) - vị thần của biển cả, được xem là người giữ trọng trách đưa các vị thần lên đất liền. Nói một cách dân dã hơn đó là “kẻ đánh cắp giấc mơ”. Khi hơi nước từ biển cả tạo ra một màn sương mờ ảo che giấu đi sự thật và đưa chúng ta lạc vào mê cung của những giấc mơ do chính bản thân tạo ra.

Đại dương bao la rộng lớn cho phép Song Ngư bơi đến một thế giới tưởng tượng và tâm linh không bao giờ kết thúc. Cũng như bản thể của Seven of Cups là những điều huyền ảo nên khó mà phân định thật hư đúng sai để về bến đỗ cuối cùng.

2. Mô tả chi tiết lá bài Seven of Cups

Lá bài Seven of Cups miêu tả một người đàn ông đang đứng trước bảy chiếc cốc chứa những hình thù đầy màu sắc. Những chiếc cốc lơ lửng trên tầng mây như một ảo ảnh hoặc một điều xa vời khó mà với tới. Tuy không nhìn thấy khuôn mặt ông ta nhưng tư thế ông đang đứng cho thấy người đàn ông này khá là ngỡ ngàng và ngạc nhiên khi nhìn thấy chúng.

Mỗi chiếc cốc chứa một hình ảnh đại diện cho khả năng, ước mơ với ý nghĩa khác nhau. Chúng đại diện cho những điều mà mọi người luôn khao khát. Có giấc mơ là điềm lành được ban phước, nhưng cũng có giấc mơ chứa những nguy hiểm tiềm tàng. Chiếc cốc thứ nhất là gương mặt người phụ nữ, đại diện cho sắc đẹp. Ước mơ có một ngoại hình ưa nhìn, khuôn mặt khả ái. Nhưng nó cũng biểu thị sự quyến rũ và cám dỗ. Chiếc cốc thứ hai hiện lên một người trùm mặt bí ẩn với ánh sáng đỏ xung quanh, tượng trưng cho sự bí ẩn và kỳ lạ, cũng là niềm hy vọng, khát khao thể hiện chứng tỏ bản thân. Chiếc cốc thứ ba là một con rắn, tượng trưng cho sự giả dối và rủi ro. Nhưng cũng đại diện cho tri thức, trí tuệ và khai sáng. Nếu như sự thông minh được sử dụng với mục đích xấu thì nó sẽ nguy hiểm hơn bao giờ hết. Chiếc cốc thứ tư chứa một tòa lâu đài, biểu thị sự thịnh vượng và thành công. Chiếc cốc thứ năm chứa rất nhiều vàng bạc châu báu biểu thị sự giàu có và tiềm năng tài chính. Đây đích thị là một mỏ vàng mà ai cũng mong ước. Chiếc cốc thứ sáu là một vòng nguyệt quế, biểu tượng của chiến thắng, tình yêu và niềm vui. Một ước mơ đạt được thành công và sống trong danh vọng. Chiếc cốc thứ bảy cuối cùng chứa một con rồng, là biểu tượng cho sự cám dỗ, khao khát quyền lực và tham lam. Khi đã có tất cả thì con người càng nổi lên dã tâm thích chinh phục, với mong muốn trở thành đấng tối cao của mình. Vì vậy sẽ có rất nhiều nguy hiểm và cám dỗ, cần phải cẩn trọng và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định khi gặp tình huống rủi ro và những lựa chọn không rõ ràng.

Tất cả những hình ảnh này đều đại diện cho những lựa chọn khác nhau mà người đàn ông đang phải đối mặt và ông ta cảm thấy bối rối khi phải đưa ra quyết định. Lá bài Seven of Cups thường được coi là biểu tượng cho sự tưởng tượng và sáng tạo, nhưng cũng nhắc nhở rằng để đạt được mục tiêu của mình, chúng ta cần phải quyết định và lựa chọn đúng hướng đi, tránh bị mê hoặc bởi những điều mơ hồ và ảo tưởng.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Seven of Cups

Seven of Cups là lá bài của những vọng tưởng từ tầm thường đến phi thường và cả vô thường. Phàm là người sống trên đời ai không có quyền được mơ ước và khát khao. Nhưng đừng biến mình thành nô lệ của những mộng ảo, dẫn bản thân xa rời khỏi thực tại.

Khi lá bài số 7 của bộ Cup xuất hiện hãy nhìn thật kỹ xem tình huống bạn đang gặp phải rối rắm đến mức nào. Có phải mọi thứ đang quá đóng khung một cách nhạt nhẽo và bạn cần phá cách một chút? Và bạn sẽ nhận ra như người đàn ông trong Seven of Cups, ngạc nhiên với những lựa chọn mà anh ta có.

Mặt khác, nếu bạn đang trong cảnh lộn xộn, thì một sự kiểm soát và nguyên tắc chặt chẽ là điều cần thiết. Không ai có thể hạnh phúc và phát triển khi sống trong một môi trường hỗn loạn. Tính nguyên tắc sẽ mang lại nền tảng vững chắc cho cuộc sống, còn sự lỏng lẻo trong Seven of Cups chỉ có thể dẫn tới sự suy tàn và bê tha.

Có đôi khi sự lười biếng sẽ xâm nhập vào suy nghĩ và giấc mơ của bạn. Rất dễ dàng để ước một điều gì đó, nhưng biến ước mơ thành hiện thực thì lại vô cùng khó khăn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang thật sự làm việc và nỗ lực cho kế hoạch của mình, thắt chặt kỷ cương và tự cam kết sẽ thực hiện điều đó cho đến cùng.

III. Ý nghĩa lá Seven of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Seven of Cups Xuôi (Upright)

Seven of cups tarot card upright

a.Từ khóa

Ảo tưởng, mơ tưởng, trí tưởng tượng, ảo ảnh, cơ hội, lựa chọn.

b.Giới thiệu

Lá bài Seven of Cups được coi là biểu tượng cho sự mơ mộng, tưởng tượng và lẩn tránh thực tế. Nó thường xuất hiện khi người hỏi đang đối diện với việc cân đo đong đếm bởi nhiều lựa chọn.

Một mặt thể hiện sự phân tâm, bất định, còn một mặt biểu thị khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Đừng mơ mộng và lạc quan quá mức, bạn sẽ dễ dàng bị lôi cuốn vào những ý tưởng phi thực tế và không khả thi.

c.Tổng quan

Seven of Cups xuôi biểu thị cho sự lãng phí và quá trình suy nghĩ không hiệu quả, khi bạn dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ và không đưa ra được quyết định. Vì vậy, bạn cần phải thu hẹp lại các mục tiêu của mình. Đặt ra trọng tâm để quyết định và hành động, nếu không sẽ dễ dàng bị lôi cuốn vào những ý tưởng hão huyền và làm chậm trễ tiến độ cuộc sống.

d. Ý nghĩa lá Seven of Cups Upright trong Công Việc

Khi Seven of Cups xuôi xuất hiện thì đây là lúc bạn đang bị “ảo tưởng sức mạnh” trong công việc. Bạn có thể đang mơ mộng hoặc lạc quan quá mức về những cơ hội và thử thách nên không thể đưa ra các quyết định thực tế và hợp lý.

Đồng thời bạn đang bị quá tải bởi những cơ hội và lựa chọn khác nhau, không biết nên chọn con đường nào là đúng đắn cho mình. Ông bà ta có câu “một nghề còn hơn chín nghề”, đừng quá vọng tưởng về khả năng của mình, nếu không tất cả nhận lại chỉ là con số 0.

e. Ý nghĩa lá Seven of Cups Upright trong Tài Chính

Seven of Cups xuôi cho thấy bạn đang đối diện với nhiều lựa chọn và cơ hội về tài chính, và có xu hướng mơ mộng và lạc quan về tiềm năng của chúng. Bạn có thể dễ dàng bị mê hoặc bởi những cơ hội mới hoặc những đề xuất hấp dẫn, nhưng cần phải cẩn trọng trước những lời hứa rẻ tiền hoặc không thực tế.

Để có lợi nhuận tối đa, hãy tập trung vào các mục tiêu và kế hoạch cụ thể chứ đừng dàn trải quá nhiều, như vậy mới có thể đạt được thành công tài chính trong tương lai.

f. Ý nghĩa lá Seven of Cups Upright trong Tình Yêu

Khi lá bài Seven of Cups xuôi xuất hiện trong trải bài về tình yêu, nó có thể biểu thị cho sự đa dạng và phong phú trong mối quan hệ của bạn. Bạn có thể đang phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn và cảm thấy khó khăn trong việc quyết định điều gì là tốt nhất cho mối quan hệ của mình. Hãy xem xét và đánh giá các lựa chọn đó một cách khách quan, thấu đáo và kỹ lưỡng. Thành thật với mọi người và chính bản thân bạn.

g. Ý nghĩa lá Seven of Cups Upright trong Sức Khỏe

Trong trải bài về sức khỏe Seven of Cups xuôi đưa ra lời nhắc nhở đừng quá tham lam và ôm đồm quá nhiều lĩnh vực, bạn sẽ không thể “phân thân” ra để hoàn thành tốt chúng đâu.

Cũng đừng ảo tưởng rằng mình có một cơ thể hoàn hảo mà không không cần dành thời gian chăm sóc, kể cả những bác sĩ giỏi cũng chẳng ai tự tin nói điều đó cả. Nên đừng nghĩ rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp mà không cần phải làm gì, hoặc có xu hướng bỏ qua các vấn đề sức khỏe quan trọng.

Đồng thời bạn cũng nên cảnh giác với những phương pháp quảng cáo bán thuốc hoặc chữa bệnh “dỏm”, sự lạc quan quá mức về sức khỏe của bạn cũng có thể dễ dàng bị những lời đường mật đó lừa đấy.

2. Ý nghĩa lá Seven of Cups Ngược (Reversed)

Seven of cups tarot card reversed

a. Từ khóa

Quay trở lại thực tế, tỉnh táo, rõ ràng, sự nhầm lẫn.

b. Giới thiệu

Lá bài Seven of Cups đảo ngược cho thấy bạn đã tỉnh giấc sau chuỗi ngày sống trong ảo tưởng, mơ mộng. Bạn có thể cảm thấy rối ren và bối rối trong việc đưa ra quyết định, nhưng không sao vì đây là lá bài của sự lựa chọn. Đã đến lúc tỉnh táo để đưa ra quyết định và có những động thái tích cực tiếp theo.

c. Tổng quan

Nhìn chung Seven of Cups ngược là lời cảnh báo về sự mơ hồ và không chắc chắn trong quyết định của bạn. Bạn cần phải tập trung vào thực tế, tin tưởng bản thân và đánh giá thật kỹ về tình hình trước khi đưa ra quyết định chứ không phải dựa trên những mơ mộng hoặc hy vọng không thực tế.

d. Ý nghĩa lá Seven of Cups Đảo Ngược trong Công Việc

Trong trải bài về công việc lá bài Seven of Cups đảo ngược đề nghị rằng bạn cần phải tập trung vào kế hoạch cụ thể và hành động để đạt được mục tiêu của mình. Đồng thời phải có kế hoạch đầy đủ và đưa ra các quyết định dựa trên những gì mắt thấy tai nghe và mình cảm nhận được, thêm một chút linh cảm nếu cảm thấy có gì không tốt thì nên loại bỏ ngay.

Nếu đang tìm kiếm công việc mới, thì có thể bạn đang phân vân và không biết chọn công việc nào phù hợp với mình. Trước tiên, bạn cần phải xác định rõ ràng những gì mình muốn, từ đó đưa ra quyết định dựa trên mục tiêu và giá trị của bản thân.

e. Ý nghĩa lá Seven of Cups Đảo Ngược trong Tài Chính

Kiếm tiền khó lắm người ơi! Hãy biết nắm chặt và chi tiêu hợp lý để tránh rủi ro. Đây là thời thời điểm bạn cần phải thận trọng với tiền bạc và cân não khi tiêu tiền. Bạn cần phải tập trung vào việc tiết kiệm và quản lý chi tiêu của mình. Đồng thời tỉnh táo một cách khôn ngoan trước những lời mời gọi để tránh lãng phí tài sản không đáng và vướng phải nợ nần.

f. Ý nghĩa lá Seven of Cups Đảo Ngược trong Tình Yêu

Tình yêu không hẳn là suôn sẻ khi Seven of Cups ngược xuất hiện, nhưng ít ra bạn đã nhận ra được vấn đề khi hiểu rõ mình cần gì và muốn gì trong chuyện tình cảm, cũng như sẵn sàng hành động để điều đó xảy ra.

Không còn phù phiếm viển vông gây nên sự tổn thương cho người khác vì sự ảo tưởng của mình. Không phải ai lạc lối cũng biết đường quay về. Vì vậy, đừng lo lắng hãy từng bước tạo dựng cho mình một tình yêu hoàn hảo. Đừng vội! Rồi bạn sẽ hạnh phúc thôi!

g. Ý nghĩa lá Seven of Cups Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Lá bài đảo ngược này cho thấy bạn đang đối mặt với nhiều lựa chọn khác nhau về phương pháp điều trị cũng như những liệu trình chăm sóc sức khỏe của mình, và bạn đã bắt đầu nhận ra những gì cần làm để kiểm soát và có hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ, nếu muốn giảm cân bạn sẽ đi tập thể dục, theo đuổi chế độ ăn uống healthy, thay vì sử dụng các loại thuốc giảm cân giảm mỡ giảm béo không chừng cũng giảm luôn cả tuổi thọ. Bạn đã bớt chủ quan vào sức khỏe của mình nhiều rồi. Đây là một tín hiệu vô cùng lạc quan, hãy phát huy nhé!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan