kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Ace of Cups - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

May 19, 2023

Lá bài: Ace of Cups - Hạnh Phúc Đơn Thuần
Nguyên tố: Nước (Water)
Cung hoàng đạo của bộ Cups:
Cự Giải (Cancer), Song Ngư (Pisces),
Bọ Cạp (Thiên Yết - Scorpio),
Hành tinh: Sao Thủy (Mercury)

Sống với một trái tim chân thành và cởi mở. Cho phép bản thân cảm nhận những cơ hội của tình yêu, niềm vui và hạnh phúc.

I. Mô tả về lá bài Ace of Cups

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Ace of Cups

Ace of Cups là lá bài đầu tiên của bộ Cups (bộ Cốc) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 1 là con số mang quyền năng tối thượng, biểu thị sự khởi đầu của một chu kỳ mới, hành trình mới, là con át chủ bài đại diện cho sự độc lập, tự tin và sáng tạo. Và ở bộ Cốc, Ace of Cups chính là bước khởi đầu đầy hứng khởi, cảm xúc và hy vọng.

Bộ Cốc là nhóm đại diện cho những cảm xúc và trải nghiệm thuộc về tinh thần. Vì vậy, nguyên tố Nước - một chất lỏng nhanh nhẹn và nổi trôi, dịu dàng nhưng dữ dội, chính là vị thống soái của toàn bộ quân bài trong bộ này. Do đó các cung hoàng đạo thuộc bộ Nước giàu cảm xúc như Cự Giải, Thiên Yết (Bọ Cạp) và Song Ngư sẽ là những cung hoàng đạo liên kết xuyên suốt với từng lá bài trong bộ Cốc.

Sao Thủy (Mercury) được coi là hành tinh của những giấc mơ, trí tưởng tượng và giao tiếp. Đây chính là sợi dây kết nối giữa cảm xúc, tình yêu và hy vọng, tạo nên chất xúc tác cho Ace of Cups thể hiện cảm xúc qua tâm hồn nhạy cảm và mộng mơ của mình.

2. Mô tả chi tiết lá bài Ace of Cups

Ace of Cups được minh họa bằng hình ảnh một bàn tay đưa ra từ những đám mây đang đỡ một chiếc cốc ngập nước, biểu thị cho sự dồi dào và tràn đầy hy vọng. Năm dòng nước chảy ngược ra ngoài, tượng trưng cho năm giác quan của con người. Những dòng nước ấy đang chảy xuống một cái hồ lớn như một cơ hội, một sự hòa hợp, nuôi dưỡng cảm xúc đang bắt đầu trỗi dậy và nảy nở.

Những đóa hoa sen đang đua nhau khoe sắc dưới hồ nước xinh đẹp kia chính là biểu tượng của sự trong sáng, tinh khiết và đức hạnh. Nó đại diện cho sự thức tỉnh, trân quý và tinh tế trong cảm nhận. Đồng thời đây là loài hoa liên hoa đến tâm linh và trí tuệ, đặc biệt trong văn hóa Phật giáo và Ấn Độ giáo. Điều này có ý nghĩa rằng, nếu như tư tưởng của chúng ta được nuôi dưỡng một cách đúng đắn, thì tự khắc tâm hồn sẽ được gột rửa và có sự thay đổi tích cực.

Có một hình ảnh rất thú vị đó là một chú chim bồ câu đang “cắm đầu” bay xuống từ trên trời, ngậm trong miệng hình tròn chữ thập và lao vào ly nước. Loài chim tượng trưng cho hòa bình và tình yêu đang trao biểu tượng kết nối giữa trí tuệ và cảm xúc về nơi có hạnh phúc, tình thương tràn đầy.

Ngoài ra, chữ W trên chiếc cốc theo một số nhà tư vấn Tarot, nó có thể biểu thị tên của người tạo ra bộ bài Tarot Rider-Waite là Arthur Edward Waite. Hoặc biểu trưng cho nguồn năng lượng tinh thần đầy tự tin, dám thử thách và chấp nhận mọi điều, cùng ý chí mạnh mẽ để thể hiện cảm xúc. Chữ cái này còn là sự kết nối giữa cơ thể - tâm hồn và cân bằng giữa ý thức và vô thức.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Ace of Cups

Ace of Cups lá bài mở đầu cho bộ Cốc cũng là khởi nguyên cho một ý niệm tinh khôi về hạnh phúc đơn thuần, về sự hòa hợp, thân mật, đam mê và cảm xúc sâu lắng của tình yêu. Lá bài này cho thấy hạt giống cảm xúc đang được gieo trong bạn, nhưng có lẽ bạn vẫn chưa nhận ra được điều đó khi cứ loay hoay mãi về việc kiếm tìm một hạnh phúc cho riêng mình. Khi hạt giống đó đâm chồi nảy lộc, nó có thể biến thành xúc cảm, sự quyến rũ và trực giác để bạn nhận ra hạnh phúc là do chính mình tạo ra.

Bộ Cups là bộ nói về tiếng lòng của trái tim và Ace tượng trưng cho những nhận thức từ trái tim. Vì vậy, nếu bạn đang gặp một vấn đề tình cảm nào đó làm mình bận lòng (không hẳn chỉ là tình yêu nam nữ) thì hãy làm theo trái tim lương thiện của mình mách bảo.

Đó là tha thứ hoặc muốn được tha thứ, gạt bỏ tức giận, thả lỏng bản thân để tận hưởng sự yên bình và bộc lộ tất cả những cảm xúc bấy lâu hằng chôn giấu. Ngoài ra, Ace of Wands còn có thể là một lời đề nghị, một món quà, một cơ hội hay một cuộc gặp gỡ.

Hãy tin vào cảm xúc của bản thân và để con tim dẫn đường.“Những điều tốt đẹp và tuyệt vời nhất trên thế gian không thể nhìn hay chạm vào được. Chúng phải được cảm nhận bằng trái tim” - Helne Keller.

III. Ý nghĩa lá Ace of Cups ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Ace of Cups Xuôi (Upright)

Ace of cup tarot card upright

a.Từ khóa

Tình yêu, lòng trắc ẩn, sáng tạo, mãnh liệt, cảm xúc ngập tràn.

b.Giới thiệu

Lá bài Ace of Cups xuôi thể hiện cho sự khởi đầu mới, những cảm giác mới mẻ, phong phú, cảm xúc đầy mê hoặc trong tình yêu. Cùng sự sáng tạo và khả năng tỏa sáng của bạn. May mắn đôi khi là do tạo hóa, nhưng thành - bại chính là trong tay mỗi người.

Nếu bạn bắt gặp lá bài này trong những trải bài Tarot, thì đó chính là một lời nhắc nhở rằng hãy mở rộng trái tim, tìm kiếm tình yêu và khởi động các thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.

c.Tổng quan

Ace of Cups xuôi thường được xem như một lá bài tình yêu, biểu thị cho tình yêu mộng mơ, sâu sắc và đầy cảm xúc. Nó cũng đại diện cho những trải nghiệm tâm linh hay những cảm xúc đầu tiên trong mối quan hệ. Lá bài này còn đại diện cho sự tự tin và yêu thương bản thân, đồng thời mở rộng trái tim, chấp nhận người khác với tràn ngập yêu thương. Đây là thời điểm tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ.

d. Ý nghĩa lá Ace of Cups Upright trong Công Việc

Trong trải bài về công việc, lá bài Ace of Cups xuôi thường biểu thị sự tự hào và động lực trong công việc của bạn. Bạn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang làm, những ý tưởng mới và tài năng độc đáo giúp bạn được nhận được nhiều lời khen ngợi.

Mỗi ngày đi làm với bạn thực sự là một ngày vui, bạn vừa được cống hiến, vừa được làm điều mình thích và đồng lương cũng không tồi. Vì vậy, sẽ có nhiều cơ hội để bạn làm việc với những người cùng đam mê, tiếp thêm động lực để phát triển sự nghiệp của mình. Từ đó tạo nên một môi trường làm việc đầy tích cực và yêu thương.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm mới, thì đây là khoảng thời gian mà bạn có thể tìm thấy một công việc phù hợp với tài năng và đam mê của mình. Hãy bắt đầu một cách chậm rãi, sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới để phát triển và tận dụng sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

e. Ý nghĩa lá Ace of Cups Upright trong Tài Chính

Về tài chính, Ace of Cups xuôi biểu thị cho một giai đoạn tài chính tốt, do bạn đạt được thành công trong sự nghiệp và có một nguồn thu nhập ổn định. Bạn rất biết cách để sử dụng nguồn tiền dư dả này khi đầu tư vào những mục tiêu có giá trị xứng đáng, như chăm sóc sức khỏe hoặc hưởng thụ cuộc sống. Đồng thời tấm lòng lương thiện của bạn sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.

f. Ý nghĩa lá Ace of Cups Upright trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm, thì lá bài Ace of Cups xuôi cho thấy bạn đang dần thăng hoa đến một trang mới với đầy cảm xúc và yêu thương. Những cảm xúc mãnh liệt khiến bạn chìm đắm trong mối quan hệ này không dứt ra được.

Nó cũng có thể biểu thị về sự tái hợp hoặc làm mới một mối quan hệ đã bị phá vỡ trước đây. Nếu bạn còn đang độc thân thì Ace of Cups xuôi là dấu hiệu cho thấy một tình yêu đang đến gần và bạn đã sẵn sàng đón nhận.

Tuy nhiên, lá bài này cũng đưa ra lời cảnh báo về việc quá mộng mơ và dễ tin trong tình yêu. Nếu bạn không cân nhắc kỹ mà cứ mãi đắm chìm trong mê muội thì sự xuất hiện của tình yêu mới có thể sẽ dẫn đến sự thất bại và đau khổ.

g. Ý nghĩa lá Ace of Cups Upright trong Sức Khỏe

Ace of Cups xuôi chính là lá bài đại diện cho hạnh phúc và cảm giác thăng hoa về trạng thái tinh thần. Tinh thần thoải mái chính là chìa khóa giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Hãy tập trung vào các hoạt động giúp tăng cường sức khỏe như yoga hoặc các bài tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy bản thân luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng.

2. Ý nghĩa lá Ace of Cups Ngược (Reversed)

Ace of cup tarot card reversed

a. Từ khóa

Bị bỏ rơi, cảm xúc bị chặn lại hoặc kìm nén, lừa dối.

b. Giới thiệu

Ace of Cups đảo ngược thường biểu thị sự thiếu hòa hợp, phân ly hoặc tổn thương trong tình cảm. Nó thể hiện sự trầm lặng và những cảm xúc tiêu cực như khó chịu, lo lắng, thất vọng, hay cô đơn làm bạn dần mất niềm tin và không có động lực để tiếp tục tìm kiếm hạnh phúc.

Tuy nhiên, đó không phải là lúc để từ bỏ hy vọng và tình yêu. Bạn cần tập trung vào việc tự tìm hiểu bản thân, học cách yêu thương và chấp nhận bản thân trước khi có thể yêu thương và chấp nhận người khác. Chỉ cần quan tâm và cố gắng, bạn có thể gắn bó và cải thiện mối quan hệ của mình, đồng thời nhận ra cuộc sống này vốn dĩ rất vui tươi và hạnh phúc.

c. Tổng quan

Khi lá Ace of Cups xuất hiện ngược trong một trải bài Tarot, nó nói đến sự chèn ép, đau khổ và chán nản trong cuộc sống. Bạn cảm thấy bế tắc và mất động lực để tiếp tục đối diện với các thử thách. Lá bài số 1 của bộ Cốc này cũng có thể gợi ý bạn đang bị cô độc hoặc bị nhốt trong một mối quan hệ không phù hợp hoặc không tốt cho bạn.

Đừng sợ hãi, hãy tập trung vào những điều tích cực và cố gắng tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hoặc chuyên gia để dòng sông năng lượng lại được thông suốt.

d. Ý nghĩa lá Ace of Cups Ngược trong Công Việc

Khi Ace of Cups ngược xuất hiện cho thấy bạn đang bị cảm xúc chi phối trong công việc khá nhiều. Bạn cảm thấy mất tập trung, mệt mỏi, thiếu động lực và cảm hứng để theo đuổi mục tiêu của mình và dường như mọi thứ đều trở nên trống rỗng. Những cảm xúc này như một cơn sóng thần hung hăng, cuốn phăng tất cả những nhiệt huyết của bạn ra biển khơi.

Bạn cần phải tìm cách lấy lại động lực và hứng thú với công việc. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, người thân, hoặc cân nhắc đến sự trợ giúp từ một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp để lấy lại đam mê và nhiệt huyết vốn có. Nếu không bạn chỉ như “con bù nhìn” bất chấp bán mình cho tư bản mà thôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới hoặc muốn thay đổi vị trí của mình, lá bài này cũng có thể cho thấy rằng sự thay đổi này sẽ không dễ dàng và yêu cầu bạn phải kiên trì và nỗ lực nhiều hơn.

e. Ý nghĩa lá Ace of Cups Ngược trong Tài Chính

Khi Ace of Cups ngược xuất hiện cho thấy sự thiếu hụt và khó khăn trong việc quản lý tiền bạc, đặc biệt là trong công tác quản lý nợ và chi tiêu mất kiểm soát. Khi tâm trạng bất ổn thì việc tiêu tiền cũng cảm tính hơn. Điều này sẽ dẫn đến khi bình tâm trở lại, bạn bỗng phát hiện ra sao mình trở thành “đỗ nghèo khỉ” hồi nào thế này?

Phải có kế hoạch cụ thể để ngăn chặn việc tiêu xài bất ổn này. Đồng thời hãy cân bằng lại tài chính và đam mê, tình yêu và hạnh phúc để có thể cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống, đừng chỉ mãi tập trung vào tiền bạc mà bỏ lỡ đi những xúc cảm đáng có.

f. Ý nghĩa lá Ace of Cups Ngược trong Tình Yêu

Khi Ace of Cups đảo ngược, đó là dấu hiệu bạn đang lạc lối trong tình yêu. Khi phải đối mặt với những cảm xúc tiêu cực như tổn thương, cô đơn và lo lắng, cảm thấy như mình bị bỏ rơi hoặc không được đối xử công bằng.

Lá bài này cũng cho thấy có thể bạn đang cố gắng che giấu cảm xúc giả tạo của mình, khiến người đối diện khó hiểu và cảm thấy không được quan tâm đến. Còn gì đáng buồn hơn cho một tình yêu không thành thật và đem lại cảm giác lừa dối cho nhau. Đừng ích kỷ với đối phương, cũng đừng lừa dối chính bản thân mình.

Hãy mạnh dạn đối diện với những thứ bạn phải làm, xem xét lại cách tiếp cận của mình đối với tình yêu, dành thời gian tâm sự với nhau và học cách để mở lòng hơn.

Nếu bạn đang độc thân thì Ace of Cups ngược cho thấy bạn vẫn chưa sẵn sàng lắm, do tâm trạng buồn bã hoặc mất hứng thú với việc tìm kiếm tình yêu. Trong trường hợp này, hãy học cách yêu thương mình trước khi học cách khi yêu thương người.

g. Ý nghĩa lá Ace of Cups Ngược trong Sức Khỏe

Khi lá bài Ace of Cups đảo ngược nó biểu thị sự mất cân bằng cảm xúc đang ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn chán và bất lực về tình trạng sức khỏe của mình. Hà cớ gì cứ luôn để ý tới cảm xúc của người khác và dằn vặt bản thân vì những điều không đáng. Hãy nhớ rằng yêu thương bản thân chính là trách nhiệm đối với chính mình, gia đình và xã hội.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan