kết quả của bạn đã sẵn sàng!

Đăng nhập ngay để lưu lại quẻ bói. Hoàn toàn miễn phí!

Hoặc đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Đăng ký

Ten of Swords - Mô tả & Giải nghĩa Trải bài

Jun 06, 2023

Lá bài: Ten of Swords - Mất Mát Và Hồi Sinh
Nguyên tố: Khí (Air)
Cung hoàng đạo: Song Tử (Gemini)
Hành tinh: Mặt Trời (Sun)

Kết thúc nhường chỗ cho những khởi đầu mới, và khi đã chạm đáy thất vọng, bạn không còn nơi nào khác để đi ngoài trừ mạnh mẽ hơn.

I. Mô tả về lá bài Ten of Swords

1. Ý nghĩa vị trí, cung hoàng đạo lá bài Ten of Swords

Ten of Swords là lá bài thứ 10, thuộc bộ Swords (bộ Kiếm) trong Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot. Số 10 trong bộ Swords đại diện cho sự hoàn thiện và đủ đầy. Nó đánh dấu sự chấm dứt hoặc kết thúc một giai đoạn quan trọng và có thể mang theo cảm giác của sự thất bại, mất mát hoặc đau khổ, nhưng cũng là lúc để chuẩn bị cho một giai đoạn mới tái sinh. Con số vừa trống rỗng, vừa khởi nguyên, tưởng không có gì, thật chất lại có tất cả.

Cung Song Tử thuộc dạng cung "không gian kép". Khi liên kết với Ten of Swords nó đại diện cho sự tương phản và đối lập, là ranh giới giữa sự sống và cái chết, bắt đầu và kết thúc. Cộng với ánh hào quang tỏa sáng của Mặt Trời sẽ mang đi những tuyệt vọng, đau khổ, đem lại tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực, tạo ra sự hy vọng và tái sinh hoàn toàn mới.

2. Mô tả chi tiết lá bài Ten of Swords

Lá bài Ten of Swords trong bộ Tarot Rider-Waite mô tả một hình ảnh khá mạnh mẽ và đáng sợ. Trên lá bài, chúng ta thấy một người nằm bất động trên mặt đất, người đó đã bị nhiều thanh kiếm đâm xuyên qua lưng. Anh ta nằm bất động trên chiếc áo choàng màu đỏ thẫm máu và hoàn toàn đầu hàng với số phận.

Bầu trời đen u tối, xung quanh vắng bóng người. Trong giờ phút cuối cùng trước khi chia xa, chỉ một mình anh nằm thoi thóp cô độc ở nơi hoang vắng. Một hình ảnh đầy đau khổ, buồn thương và bất hạnh.

Xa xa là mặt biển yên tĩnh, mặt trời dần nhô cao sau rặng núi, mang theo ánh sáng vàng óng cả chân trời chứa đựng sự kỳ vọng về khởi đầu mới trong tương lai. Chấm dứt khoản thời gian tăm tối, bắt đầu sự trỗi dậy và phục hồi sau những khủng hoảng. Ánh sáng cuối đường hầm sau những khó khăn sẽ mang đến cái nhìn rộng mở kèm theo những tia hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

II. Giải nghĩa từ khóa trong Ten of Swords

Lá bài Ten of Swords thường biểu thị sự kết thúc hoặc kết thúc đột ngột trong một tình huống hay một giai đoạn trong cuộc đời. Nó thể hiện sự chịu đựng cực độ, cảm thấy thất bại và bị tổn thương mạnh mẽ. Lá bài cũng ám chỉ đến những mối quan hệ, tình huống hoặc ý tưởng mà chúng ta đã quá tải và không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận kết quả không may.

Đôi khi nó cũng chỉ ra bạn đang bị tác động bởi tình trạng tâm lý hiện tại. Khi ở trong trạng thái đó, bạn thấy mọi thứ thật kinh khủng, hoàn toàn tuyệt vọng. Mọi chuyện xui rủi cứ thay nhau ập đến liên tiếp, khiến chúng ta rơi vào trạng thái “liệu còn có gì tồi tệ hơn nữa hay không?”

Mặc dù có thể là một lá bài đáng sợ, nhưng Ten of Swords đề cao sự kiên nhẫn, tự nhân thức và khả năng đứng lên sau những thử thách. Nó nhắc nhở chúng ta rằng kết thúc một thử thách không phải lúc nào cũng là một điều xấu, mà thực tế là để mở ra những cơ hội mới và phát triển hơn. Sự thất bại đang gieo mầm những hạt giống tương lai.

III. Ý nghĩa lá Ten of Swords ngược và xuôi

1. Ý nghĩa lá Ten of Swords Xuôi (Upright)

Ten of swords tarot card upright

a.Từ khóa

Kết thúc, khủng hoảng, phản bội, đâm sau lưng, đánh bại, đau đớn, mất mát.

b.Giới thiệu

Lá bài Ten of Swords xuôi trong Tarot mang đến ý nghĩa về sự kết thúc, mất và hồi sinh. Kèm theo đó là những đau khổ và đau đớn trong quá trình kết thúc đó. Đồng thời, cố gắng đừng đặt niềm tin nhầm chỗ, hãy cẩn thận với những người tiếp cận bạn với mục đích nào đó, bởi có thể họ sẽ “đâm sau lưng” bạn hồi nào không hay đấy. c.Tổng quan Mặc dù hình ảnh trên lá bài có vẻ u ám, nhưng nó cũng mang theo thông điệp về sự tái sinh và cơ hội mới. Khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, mang đến cơ hội và tiềm năng phát triển. Quan trọng là chúng ta phải biết cân nhắc, đặt giới hạn và chú trọng đến sức khỏe tinh thần, đừng để những trở ngại quá khứ làm hạn chế tiềm năng tương lai. d. Ý nghĩa lá Ten of Swords Upright trong Công Việc Ten of Swords xuôi hàm ý những mánh khóe chốn công sở là nguy cơ khiến bạn có thể mất việc bất cứ lúc nào. Sự kết thúc này có thể đến một cách đau đớn và bất ngờ, khiến bạn không kịp trở tay gây ra sự thất vọng to lớn.

Trong thời gian này, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều sự khủng hoảng và thử thách. Có thể có những rào cản không thể vượt qua. Dù đau lòng, nhưng sự kết thúc này sẽ mang lại cơ hội học hỏi và trưởng thành. Bạn có thể thu thập được những bài học quý giá và sử dụng chúng để tạo ra cơ hội tái thiết và phát triển, tiến bước trong tương lai.

e. Ý nghĩa lá Ten of Swords Upright trong Tài Chính

Tài chính của bạn hiện đang sụt giảm nghiêm trọng, lượng khách hàng và các mối quan hệ cũng như việc đầu tư kinh doanh không còn được như xưa. Hãy thay đổi cách tiếp cận, đồng thời để ý xem có người thân cận nào đang chơi xấu mình không. Mặc dù sẽ có mất mát bởi sự khủng hoảng tài chính này, nhưng đó cũng là cơ hội để bạn nhìn nhận lại quan điểm, làm tiền đề xây dựng cho mình một cơ sở vững chắc để phục hồi và phát triển tài chính trong tương lai.

f. Ý nghĩa lá Ten of Swords Upright trong Tình Yêu

Thật buồn khi Ten of Swords xuôi xuất hiện thì cũng là dấu hiệu kết thúc cho cuộc tình này của bạn. Chẳng ai khi yêu mà muốn dang dở cả nhưng hãy nhìn vào thực tế. Thất bại có, đau lòng có, mất niềm tin cũng có, đó là những gì tình yêu này đem lại cho bạn. Sự phản bội đang nhen nhóm, dù xuất phát từ ai thì cũng là việc không thể chấp nhận.

Nên nhớ rằng tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng, nó có thể mang đến những nỗi đau và tổn thương sâu sắc. Dù sự trải nghiệm này có như thế nào thì cũng hãy luôn tỉnh táo và chấp nhận sự thật, bước qua nó và tìm lại hạnh phúc trong tương lai.

g. Ý nghĩa lá Ten of Swords Upright trong Sức Khỏe

Đừng tự giày vò sức khỏe của mình, nếu bạn thấy có điều đó không ổn hãy tìm cách khắc phục ngay lắm tức. Mất đi sức khỏe là mất đi tất cả. Những đau khổ tâm lý sẽ dần phai đi nhưng nỗi đau thể xác sẽ còn mãi theo thời gian. Chúng ta không thể quay ngược thời gian để thay đổi một thứ gì đó, vì vậy hãy đánh thức bản năng và yêu quý bản thân ngay từ bây giờ.

2. Ý nghĩa lá Ten of Swords Ngược (Reversed)

Ten of swords tarot card reversed

a. Từ khóa

Phục hồi, tái sinh, thay đổi tích cực, cải thiện, chữa lành.

b. Giới thiệu

Sau những khó khăn qua đi thì đã đến lúc kiến thiết và phục hồi. Ten of Swords ngược mang đến một ý nghĩa khái quát về việc kết thúc “trận chiến” và sự hồi phục sau một giai đoạn khó khăn. Nó biểu thị việc đánh dấu vào một giai đoạn khắc nghiệt trong cuộc sống, nhưng cũng đồng thời tạo cơ hội cho những tái thiết và thay đổi tích cực.

c.Tổng quan

Lá bài này chỉ ra rằng bạn đã vượt qua những thử thách và đau khổ một cách kiên cường. Chặng đường đầy khó khăn gian khổ đã kết thúc, hoa đã nở, cầu vồng đã xuất hiện, nó sẽ dẫn bước bạn vào một giai đoạn mới với đầy hy vọng và khám phá. Mặc dù những vết thương và nỗi đau vẫn còn âm ỉ, nhưng sẽ được sức mạnh trong tâm hồn mau chóng lấp đầy. Hãy chắc chắn rằng đó là một bài học quý giá dành cho bạn và bạn sẽ không lập lại sai lầm đó nữa.

d. Ý nghĩa lá Ten of Swords Đảo Ngược trong Công Việc

Ten of Swords ngược hàm ý phong độ trong công việc của bạn đã dần được lấy lại. Tuy không thể mau chóng có được vị thế như xưa, nhưng nếu tiếp tục phát triển trên đà này thì không lâu nữa bạn sẽ lấy lại được hào quang đã mất. Trên hành trình quay trở lại này bạn không hề cô đơn, sẽ có người sẵn lòng giúp đỡ bạn. Đây là một điều đáng trân trọng và hạnh phúc đối với những người đã từng “ngã ngựa” và nếm mùi thất bại.

e. Ý nghĩa lá Ten of Swords Đảo Ngược trong Tài Chính

Tình hình tài chính cũng đã khởi sắc hơn, không còn bị mây mù che lối. Các đơn hàng cũng như một vài nguồn thu nhỏ lẻ đang dần quay trở lại. Hãy tiến hành xây dựng lại gia tài của mình một cách vững chắc, dù có chậm nhưng ít ra nó cũng thuộc về mình. Đồng thời luôn cẩn trọng với những lời mời gọi cám dỗ, một lần thất bại đã là bài học đáng quý rồi phải không?

f. Ý nghĩa lá Ten of Swords Đảo Ngược trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị yêu đương thì Ten of Swords ngược hàm ý bạn nên cẩn thận trước khi bước vào mối quan hệ mang tính ràng buộc như yêu để cưới chẳng hạn, bởi bạn chưa sẵn sàng để làm một người đàn ông/phụ nữ của gia đình đâu.

Còn nếu bạn đã có tình yêu thì xin chúc mừng rằng những sóng gió đã qua đi, hai bạn đã chấp nhận hạ cái tôi xuống và cùng nhau nói chuyện. Một mối quan hệ im lặng là một mối quan hệ đáng lo ngại, nhưng một mối quan hệ có tiếng nói thì đã mở ra con đường rồi. Tình yêu là cả quá trình vun đắp và phát triển, không cần biết sau này ra sao, hãy sống hạnh phúc với thực tại là đủ rồi.

g. Ý nghĩa lá Ten of Swords Đảo Ngược trong Sức Khỏe

Khi Ten of Swords ngược xuất hiện trong trải bài về sức khỏe thì đây là một lời nhắc nhở hãy cẩn thận với những cơn nhức mỏi xương khớp, nhất là về phần cột sống. Nếu bạn đang có triệu chứng dù là nhỏ nhất thì vẫn nên mau chóng chữa trị càng sớm càng tốt, đừng để những cơn đau kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể và cuộc sống của bạn.

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan